/>

ของใหม่ต้องลอง! 5 เหตุผลที่นักอ่านควรใช้บริการระบบตอนอ่านล่วงหน้า! []

วิว

5 เหตุผลที่นักอ่าน
ควรอุดหนุนตอนอ่านล่วงหน้า

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน เพิ่งจะอัปเดทกันไปสดๆ เมื่อวานนี้เองกับ “ระบบตอนอ่านล่วงหน้า” ระบบใหม่ล่าสุดของเว็บเด็กดีที่ไม่เพียงเข้ามาช่วยสนับสนุนนักเขียนให้มีรายได้เท่านั้น แต่ยังช่วยตอบสนองความต้องการของนักอ่านที่อยากจะ “สนับสนุน” นักเขียนที่ตนรัก และอยากจะอ่านนิยายตอนใหม่ล่าสุดก่อนใครแบบพรีเมี่ยม เรียกว่าอยากเป็นคนพิเศษ ได้รู้เนื้อหานิยายที่กำลังอ่านอยู่ล่วงหน้านั่นเอง

วันนี้พี่หญิงในฐานะนักอ่านตัวยง ขอมาพร้อมกับ 5 เหตุผลดีๆ ที่จะทำให้นักอ่านเข้าใจว่าเพราะอะไรเราถึงควรจะใช้ระบบตอนอ่านล่วงหน้ากัน จะคุ้มไม่คุ้ม ลองอ่านเพื่อพิจารณาดูนะคะ 

 

เหตุผลที่ 1 ได้อ่านนิยายก่อนใครถึง 7 วัน

“ระบบตอนอ่านล่วงหน้า” เป็นระบบขายนิยายรายตอนที่จะ ติด coin ในนิยายตอนใหม่เป็นเวลา 7 วัน นักอ่านที่สนใจอ่านนิยายล่วงหน้า สามารถจ่ายเงินซื้อนิยายอ่านก่อนได้เลยค่ะ โดยหลังจาก 7 วันผ่านไป นิยายตอนนั้นก็จะเผยแพร่ให้อ่านฟรีโดยอัตโนมัติ ดังนั้นหากนักอ่านคนไหนเกิดอารมณ์ค้าง อยากอ่านนิยายตอนต่อไปทันที ไม่ไหวจะรอแล้ว ก็จัดการอุดหนุนได้เลยค่ะ 

ซึ่งขอบอกตามตรง ในฐานะที่เป็นคนชอบอ่านนิยายมากๆๆ เหมือนกัน หากให้พี่หญิงรออ่านนิยายเรื่องที่กำลังอินๆ นานถึง 7 วัน ทั้งๆ ที่เห็นอยู่ตำตาว่านักเขียนลงเนื้อเรื่องเอาไว้แล้วเนี่ย เป็นอะไรที่ทรมานและอึดอัดใจมากๆๆ ค่ะ ยิ่งนิยายเรื่องไหนอัปบ่อยๆ จนทำให้นิยายแต่ละตอนเข้าร่วมระบบอ่านล่วงหน้าในเวลาไล่เลี่ยกันนะ จะเซ็งสุดๆ ดังนั้นใครที่อยากอ่านนิยายเร็วๆ โดยไม่ค้าง แนะนำให้ร่วมอุดหนุนตอนอ่านล่วงหน้าเลยจ้า //อ่านก่อน ฟินก่อน ไม่ต้องรออีกด้วย!

เหตุผลที่ 2 ไม่แพง ราคาสบายกระเป๋า

สาเหตุที่เราควรอุดหนุน “ตอนอ่านล่วงหน้า” อย่างที่สองเลยก็คือ ราคาที่ไม่แพงจนเกินไป ในการเปิดขายแต่ละครั้ง ระบบจะแนะนำราคาขายต่อหนึ่งตอนอยู่ที่ประมาณ 10-20 coin เทียบเป็นราคาต่อบาทราวๆ 5-10 บาทเท่านั้น (เทียบอัตราการซื้อ coin ผ่านระบบ QR code 25 บาทได้ 50 coin ถ้าซื้อในระบบอื่น ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) ซึ่งการเปรียบเทียบราคาที่พี่หญิงยกมา ก็เป็นราคากลางที่ระบบกำหนดด้วยซ้ำ ราคาตามจริงที่นักเขียนตั้งขายอาจจะต่ำกว่านี้ก็ได้นะคะ ราคาประมาณนี้ พี่หญิงว่าเป็นมิตรมากค่ะ เพียงแค่งดชานมไข่มุกสักแก้ว ก็สามารถซื้อตอนอ่านล่วงหน้าได้ถึง 4-6 ตอนเลยทีเดียว! 

สำหรับนักอ่านคนไหนที่ต้องการเติม coin ให้คุ้มค่าที่สุด พี่หญิงแนะนำให้ซื้อผ่านระบบ  QR Code เพราะเป็นช่องทางที่ได้จำนวน coin เยอะที่สุด เมื่อเทียบกับการซื้อผ่านช่องทางอื่นๆ ในราคาเดียวกัน เนื่องจากการซื้อผ่านช่องทางนี้ เราจะไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมหรือค่าส่วนต่างให้กับช่องทางการจ่ายเงินนั่นเองค่ะ

แต่หากใครไม่สะดวกใช้งานระบบ  QR Code น้องๆ ก็สามารถเลือกซื้อ coin ได้จากช่องทางอื่นตามที่ปรากฏในภาพด้านล่างนี้ได้เช่นกันจ้า มีหลายช่องทางให้เลือกมากกก


ภาพแสดงตัวอย่างช่องทางการซื้อ coin ในระบบเด็กดี
 

เหตุผลที่ 3 เนื้อหาขั้นต่ำ 3,000 ตัวอักษรหรือประมาณ 5 หน้า A5 ขึ้นไป

นอกจากจะไม่แพง ราคาสบายกระเป๋าอย่างที่พี่หญิงได้กล่าวไปในข้อที่ผ่านมาแล้ว เนื้อหานิยายในระบบตอนอ่านล่วงหน้ายังคุ้มค่ากับเงินที่เราจ่ายไป  นักอ่านที่คิดจะกดซื้อสามารถสบายใจได้เลยว่า เมื่อคลิกเข้าไปอ่านนิยายแล้ว จะไม่มีทางเจอคำว่า “เจิม” ในหรือเนื้อหาระดับสองสามบรรทัด เพราะตามกติกาของเรา… นิยายที่จะร่วมขายในระบบนี้ได้ จะต้องเป็นนิยายที่มีความยาวไม่ต่ำกว่า “3,000 ตัวอักษร” หรือประมาณ “5 หน้า A5” ขึ้นไป ถือได้ว่าคุ้มค่าทั้งราคากับจำนวนเงินที่เราต้องจ่ายจริงๆ ค่ะ

เหตุผลที่ 4 ได้สนับสนุนนักเขียนที่ชอบ และกระตุ้นให้นักเขียนมีกำลังใจในการแต่งนิยายมากขึ้น

“ระบบตอนอ่านล่วงหน้า” นอกจากจะเป็นระบบที่ทำให้เราได้อ่านนิยายก่อนล่วงหน้า โดยไม่ต้องรอระบบปลดล็อกถึง 7 วันแล้ว อีกหนึ่งข้อดีเลยก็คือเป็นระบบที่เปิดโอกาสให้เราได้สนับสนุนนักเขียนที่ชอบให้มีกำลังใจในการเขียนนิยายต่อไปนั่นเองค่ะ เมื่อเราจ่ายเงินให้กับตอนอ่านล่วงหน้า นักเขียนก็จะทราบได้ทันทีว่านิยายเรื่องที่เขียนอยู่มีนักอ่านคอยติดตามการอัปเดตอย่างใกล้ชิด ทั้งยังคอยสนับสนุนการเขียนอยู่เสมอ เมื่อนักเขียนได้ทราบอย่างนี้แล้ว ก็จะมีกำลังใจในการเขียนนิยายต่อไปค่ะ

และในอีกทางหนึ่ง การอุดหนุนตอนอ่านล่วงหน้า ยังเป็นการกระตุ้นให้นักเขียนแต่งนิยายตอนใหม่ออกมาเร็วๆ ด้วยนะ เพราะหากนักเขียนไม่มีการอัปนิยายตอนใหม่ นักเขียนก็จะไม่สามารถส่งขายนิยายในระบบตอนอ่านล่วงหน้าได้ เนื่องจากนิยายที่จะเข้าร่วมในระบบนี้ จะต้องเป็นนิยายตอนใหม่ล่าสุด ยังไม่เคยมีการเผยแพร่ให้อ่านในระบบเด็กดีมาก่อน ดังนั้นนักเขียนคนไหนที่อยากหารายได้เสริม งานนี้ต้องรีบปั่นตอนใหม่ๆ ออกมาให้นักอ่านได้อ่านอยู่เสมอนะคะ^^ 

ตัวอย่างในกรณีลงนิยายให้อ่านไปแล้วทั้งหมด 16 ตอน แล้วอยู่ๆ อยากเปิดขายตอนที่ 10 ซึ่งเคยเผยแพร่ให้นักอ่านอ่านแล้ว กรณีนี้ไม่ได้นะคะ นักเขียนจะสามารถเปิดขายได้ตั้งแต่ตอนที่ 17 ตอนที่ยังไม่เคยมีการเผยแพร่เป็นต้นไปจ้า


ภาพตัวอย่างแสดงตอนที่สามารถเปิดขายตอนอ่านล่วงหน้าได้
 

***เหตุผลที่ 5 สามารถอ่านได้ทั้งในแอปนิยาย และหน้าเว็บเด็กดี 

ถ้าใครแอบหงุดหงิดที่เวลาซื้อนิยายแพ็กเกจแล้วต้องอ่านผ่านแอป อ่านผ่านหน้าเว็บไม่ได้ ระบบนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ เนื่องจากระบบอ่านตอนล่วงหน้าเป็นระบบที่รองรับการอ่านจากทั้งสองช่องทาง เมื่อซื้อนิยายผ่านหน้าเว็บ ก็สามารถคลิกตอนถัดไปแล้วอ่านได้เลย ไม่ต้องเปิดหรือติดตั้งแอปนิยายเด็กดีจ้า!

การอ่านได้สองทาง ทั้งหน้าเว็บและในแอปเป็นอะไรที่ทำให้พี่หญิงแฮปปี้มากๆ ค่ะ คิดดูสิ ถ้าเราเปิดนิยายอ่านจากหน้าเว็บกำลังอินๆ อยู่ พอกดซื้อตอนอ่านล่วงหน้า แล้วต้องมาสลับไปอ่านผ่านแอปแทน มันอาจทำให้การอ่านไม่ต่อเนื่องและหงุดหงิดสุดๆ ประมาณว่าอารมณ์ค้างได้เลย ดังนั้น ด้วยเหตุผลนี้ทำให้พี่หญิงปลาบปลื้มใจกับระบบอ่านตอนล่วงหน้าจริงๆ ค่ะ อยากแนะนำให้นักอ่านทุกคนใช้บริการมากๆ

สรุป : ระบบตอนอ่านล่วงหน้าเหมาะสำหรับ….

1. นักอ่านที่ต้องการอ่านนิยายตอนใหม่ทันที โดยไม่ต้องรอครบกำหนด 7 วัน

2. นักอ่านที่อยากสนับสนุนนักเขียนที่ชอบให้มีรายได้ และมีกำลังใจในการเขียนนิยายต่อไป

3. นักอ่านที่ไม่ซีเรียสว่านิยายที่ซื้อจะต้องเป็นนิยายที่เขียนจบแล้วเท่านั้น

4. “ระบบตอนอ่านล่วงหน้า” รองรับการอ่านได้ทั้งจากหน้าเว็บและแอปนิยายเด็กดี จึงเหมาะสำหรับนักอ่านจากทั้งสองช่องทาง

**************

จบไปแล้วนะคะ สำหรับ 5 เหตุผลที่เราควรสนับสนุนตอนอ่านล่วงหน้าที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้ เป็นระบบการขายแบบใหม่ที่น่าสนใจไม่ธรรมดาเลยใช่ไหมล่ะคะ สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากสนับสนุนนักเขียนนิยายที่เราชอบก็ลองไปใช้ระบบนี้ดูได้นะคะ ส่วนน้องๆ คนไหนที่กลัวว่าหลังจากเปิดระบบนี้แล้วนิยายอ่านฟรีจะลดน้อยลง ก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะหลังจากครบกำหนด 7 วันของขายนิยายตอนอ่านล่วงหน้าแล้ว นิยายที่น้องๆ ติดตามอยู่ก็จะถูกปลดล็อก เปิดให้อ่านฟรีได้ตามปกติจ้า แต่ขอเตือนไว้ก่อน น้องๆ อาจต้องทำใจนิดนึงน้า ว่าเราอาจจะได้อ่านช้ากว่านักอ่านคนอื่นๆ ที่สนับสนุนนักเขียนค่ะ

สุดท้ายนี้พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ พี่หญิง

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ระบบตอนอ่านล่วงหน้า #ขายนิยายรายตอน เด็กดี #ระบบขายนิยายรายตอน #โดเนท #ระบบขายนิยายเด็กดี #ขายนิยาย เด็กดี

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #1
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ในฐานะนักเขียนคนหนึ่ง ผมว่าระบบนี้มันจะดูแปลกๆ ยังไงไม่รู้ครับ ผมเป็นคนลงนิยายเกือบทุกวัน ช่วงนี้จะลงวันเว้นวัน ถ้าเกิดผมขายตอนล่วงหน้าซึ่งมีระยะห่างอย่างที่ว่า มันยังจัดการได้ไม่ดีนัก เพราะถ้าจะให้ระบบมันสมบูรณ์ควรมีการตั้งการลงปกติให้เป็นล่วงหน้าด้วย (การตั้งค่าตอนปกติให้ลงล่วงหน้าในวันถัดๆ ไปได้) เพื่อที่จะได้ให้นักเขียนจัดการการลงตอนล่วงหน้าได้ แต่ตอนนี้มันยังเป็นการลงตอนปัจจุบันไม่สามารถตั้งเวลาได้


  ถ้าผมเป็นนักอ่านผมก็ไม่อยากอ่านข้ามตอน หรือเสียสิทธิ์ที่ควรได้อยู่แล้ว หวังว่าทีมงานจะนำไปพิจารณาและปรับปรุงนะครับ

  ตอบกลับ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?