/>

พระเอก 12 ราศี จากนิยาย 12 เรื่อง มาดูกันว่าคุณเหมาะกับพระเอกราศีไหน (ราศีกรกฎ - ราศีธนู) []

วิว
พระเอก 12 ราศี
จากนิยาย 12 เรื่อง
มาดูกันว่าคุณเหมาะกับพระเอกราศีไหน
(ราศีกรกฎ - ราศีธนู)
     
          กลับมาพบกันอีกครั้ง สำหรับครึ่งหลังของ พระเอก 12 ราศี จากนิยาย 12 เรื่อง คราวนี้เป็นทีของหนุ่มราศีกรกฎ ถึง ราศีธนูกันบ้าง ใครอยากรู้ว่าหนุ่มแต่ละคนนิสัยแบบไหน ต้องมัดใจอย่างไร มาดูทีมงาน Dek-D วิเคราะห์พวกเขาแต่ละคนกันได้เลยค่ะ
          เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาเริ่มที่ราศีแรกกันเลย!
 
 
 
 
ราศีกรกฎ
   
     
          ราศีกรกฎ เป็นคนเงียบขรึม มีความตั้งใจเต็มเปี่ยม แถมยังเป็นผู้ฟังที่ดี และเข้าอกเข้าใจผู้อื่นอยู่เสมอ ใส่ใจทุกคนที่อยู่รอบตัว โดยเฉพาะคนที่รู้สึกดีๆ ด้วยยิ่งดูแลเป็นพิเศษ ที่สำคัญคือเชื่อใจในตัวคนรักสูงปรี๊ด
 
    
          เช่นเดียวกับพระเอกเรื่องนี้ “แอมแปร์” นักแข่งรถ ผู้ชื่นชอบความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ และเชื่อมั่นในตัวแฟนสาวอย่าง “พิมมี่” มากๆ ชนิดที่ว่านางเอกของเราเตือนเรื่องผู้หญิงคนนี้เท่าไหร่ก็ไม่ฟัง อาจจะดูเหมือนโง่ไปนิด แต่ที่จริงเขาคือคนที่ให้อิสระ และเชื่อมั่นในตัวคนที่รักมากๆ นั่นเอง
          อยากได้หนุ่มกรกฎมาเป็นแฟน นอกจากต้องดับเครื่องชนแล้วยังต้องมีความอดทน นั่นเพราะเขาป็นคนที่หัวใจมั่นคง จึงไม่ยอมใจอ่อนเปิดรับใครเข้าไปง่ายๆ ถ้าคุณเคลียร์ด่านนี้ไปได้ละก็ รับรองเลยว่าความสัมพันธ์ของคุณและเขาสานต่อไปได้อีกยาววววว
     
    
    
    
ราศีสิงห์
   
   
          ราศีสิงห์ เปรียบเสมือนราชสีห์ที่สง่างาม อยู่ในสังคมหรูหรา และมีความเป็นผู้นำสูง จึงไม่ค่อยยอมก้มหัวให้ใครง่ายๆ เลยดูเหมือนจะเป็นคนหยิ่งและดื้อรั้น แต่ก็แอบมีมุมอ่อนโยน ที่สำคัญรักจริง รักแท้ พร้อมจะให้อภัยคนรักได้ทุกอย่าง
 
 
          ข้อนี้ช่างเหมือนกับ “กวนหยวนเฟย” ประมุขวิหคฟ้า สำนักอันดับหนึ่งในสี่แคว้น แน่นอนว่าตัวเขามีความเป็นผู้นำเต็มเปี่ยม เป็นจ่าฝูงผู้ดุดันแข็งแกร่ง ทว่าในด้านความรัก กลับอ่อนโยน ยอมให้อภัยนางเอก แม้จะจับได้ว่าเป้าหมายของนางคือการกำจัดเขาทิ้ง!
          อยากปราบสิงห์หนุ่มให้อยู่หมัด คุณต้องงัดเสน่ห์ทั้งหมดที่มี ความเซ็กซี่ เย้ายวน มีแค่ไหนใส่ไปให้หมด แล้วเมื่อเป้าหมายของคุณติดกับเมื่อไหร่ ก็หมั่นลับเขี้ยวเล็บให้คมเข้าไว้ ไม่เช่นนั้นคุณอาจต่อกรกับราชสีห์จอมพลังไม่ไหว ถูกเขาขย้ำอยู่ฝ่ายเดียวไม่รู้ด้วยนะเออ
 
 
 
 
ราศีกันย์
  
   
          ราศีกันย์ ชอบความสมบูรณ์แบบ ตั้งแต่เรื่องส่วนตัวจนถึงเรื่องงาน ทำให้ดูเหมือนเป็นคนเจ้าระเบียบ แต่ไม่ได้เข้าถึงยาก เพียงแค่ดูความลับเยอะ ชอบทำตัวลึกลับไปหน่อย บางทีนึกจะกวนประสาทขึ้นมาก็ชวนคันไม้คันมือไม่น้อยเลยเหมือนกัน
 
 
          เช่นเดียวกับ “ไซอัล” หนุ่มหล่อพ่อรวย ดีกรีผู้สืบทอดกิจการโรงพยาบาล ที่ตอนแรกเจอนางเอกก็พูดจาตัดสัมพันธ์ชัดเจน แต่ไม่ทันไรกลับให้โอกาสเธอได้ลองจีบเขาซะงั้น แถมบอกให้เธอไปหาสืบข้อมูลอุปนิสัยของเขาเอาเอง ยังถือโอกาสใช้งานนิดๆ หน่อยๆ โดยอ้างว่าเป็นบททดสอบอีก ดูเอาละกัน...กวนขนาดไหน
          ต้องการชนะใจหนุ่มราศีนี้ คุณต้องแสดงความสามารถอะไรสักอย่างที่ชวนอึ้งกิมกี่ พรีเซนต์ตัวเองเพื่อให้หนุ่มมาตรฐานสูงคนนี้ยอมรับ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเรื่องยาก แค่ความสามารถพื้นฐานแต่ชวนว้าวก็โอเค เหมือนนางเอกของเรื่องที่โชว์สกิลเสน่ห์ปลายจวัก บอกเป็นนัยๆ ให้เขารู้ว่า หากเลือกคุณแล้วรับรองมีของอร่อยกินไม่ขาด รับรองว่าเขาหนีไม่พ้นเงื้อมือคุณแน่นอน!
 
 
 
 
ราศีตุลย์
   
    
          ราศีตุลย์ เป็นคนสุขุม อ่อนโยน ยิ้มแย้มแจ่มใส เข้ากับคนอื่นได้ง่าย แถมโน้มน้าวคนอื่นเก่งไม่แพ้ใคร แต่ภายใต้ท่าทางสุภาพอ่อนโยนนั้นแฝงไปด้วยความไม่มั่นใจ และความใจร้อนที่พร้อมระเบิดออกมาเสมอ
 
 
          นึกภาพไม่ออก ต้องลองมาทำความรู้จักกับหนุ่มวิศวะแต่ชื่อ “แพทย์” คนนี้ เขาตกหลุมรัก “หมอปอน” แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปจีบตรงๆ ได้แต่ส่งไลน์ไปหาตอนตี 5 ก่อนนอนยังใส่ใจส่งไปราตรีสวัสดิ์ ทำเอาคนโดนจีบเช้าค่ำงงหนัก ไม่รู้เขาเป็นใคร กว่าจะยอมเผยตัวออกมาได้ กองเชียร์กองชงนี่ลุ้นกันจนเหนื่อย
          อยากคบกับหนุ่มราศีนี้ คุณต้องทำให้เขารู้ว่าสามารถจีบคุณได้ ไม่อย่างนั้นเขาอาจไม่มั่นใจจนไม่กล้าเข้าหา เอาเป็นว่าอย่าใจแข็งนาน ไม่งั้นเขาอาจจะถอดใจก่อนได้ จำไว้ว่าเก๊กกำลังดีเขาเรียกเล่นตัว แต่ถ้ามัวฟอร์มจัดนานไป อดรับประทานชัวร์จ้าาาา
 
 
 
 
ราศีพิจิก
 
   
          ราศีพิจิก อาจจัดได้ว่าเป็นคนสุดโต่งในทุกๆ เรื่อง เพราะมีจิตใจแข็งแกร่ง และความตั้งใจแน่วแน่ เวลารักใครก็รักมาก รักนาน ออกแนวรักฝังลึก แต่กลับเป็นคนแสดงออกไม่เก่ง ความรู้สึกจึงสื่อไปไม่ถึงคนที่ชอบสักที
   
    
          เหมือนอย่าง “อธิปกรณ์” พระเอกเรื่องนี้ที่เป็นอดีตนักร้องชื่อดังระดับเอเชีย แถมมีความหล่อเป็นอันดับหนึ่ง แต่เห็นฮอตเบอร์นี้ เขาไม่ได้มามาดเพลย์บอยนะคะ เขาเป็นหนุ่มหัวใจมั่นคง ที่แอบรัก “ชมพูทิพย์” มากว่า 10 ปี ทว่าพอเธอมาปรากฏตัวตรงหน้ากลับทำเป็นเก๊ก ไม่ใช่อะไร...คือทำตัวไม่ถูกนั่นเองจ้าาา
          วิธีมัดใจหนุ่มราศีนี้ คือคุณเองต้องมีความรักมั่น ไม่วอกแวกแม้จะมีหนุ่มอื่นมาอ่อยใส่หนักแค่ไหน เพราะหนุ่มพิจิกคนนี้พร้อมจะทุ่มเททุกอย่าง มีคุณเพียงคนเดียวในใจ เขาจึงคาดหวังความน่ารักแบบนี้จากคุณด้วยเช่นกันค่ะ
 
 
 
 
ราศีธนู
   
   
          ราศีธนู เป็นคนสนุกสนาน เฮฮา มักจะชอบเล่าเรื่องราวต่างๆ และสร้างเสียงหัวเราะให้คนรอบข้างเสมอ นับว่าเป็นเสน่ห์โดดเด่นของคนเกิดราศีนี้เลย และเพราะนิสัยแบบนี้แหละ ทำให้ใครๆ ก็อยากเป็นเพื่อนด้วย ทั้งแบบเพื่อนจริงๆ และเพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ
 
 
          ที่พูดมาตรงกับนิสัยของ “ต้า” เดือนเกษตรหนุ่มหล่อสไตล์คมเข้ม ออกแนวดิบนิดๆ ติสท์หน่อยๆ แต่ที่จริงแล้วก็มีความละมุน คอยตามดูแลคนที่ชอบอย่างดี ทั้งที่ลึกๆ แล้วอ่อนไหว กลัวการสูญเสีย จนไม่กล้าขยับความสัมพันธ์เพราะเกรงมันจะพัง
          อยากเกี่ยวใจหนุ่มราศีธนู คุณต้องสู้หน่อย ด้วยความที่เขากลัวการสูญเสีย งั้นคุณอย่าผลีผลาม เนียนอยู่ในเฟรนด์โซนไปเรื่อยๆ พัฒนาความสัมพันธ์อย่างช้าๆ ทว่าลึกซึ้ง จนวันหนึ่งเขาจะรู้สึกว่าขาดคุณไปไม่ได้ เมื่อนั้นแหละ เสียเพื่อน! (แต่ได้เลื่อนเป็นแฟน) คริ...คริ
 
 
 
 
          จบกันไปแล้วสำหรับราศีกรกฎ - ราศีธนู เป็นอันว่าครบทั้ง 12 ราศี หนุ่ม 12 คน และนิยาย 12 เรื่องไปแล้ว เชื่อว่าต้องพลาดท่าตกหลุมรักพระเอกคนใดคนหนึ่ง(หรือหลายคน)บ้างแน่ๆ แต่ความจริงแล้ว หนุ่มๆ ไม่ได้มีอยู่แค่ 12 ไทป์ ที่เราหยิบยกมาฝาก ยังมีหนุ่มๆ นิสัยดี มีเอกลักษณ์ของตัวเองอีกมากมาย หากอยากพบพวกเขา ลองใช้ฟังก์ชัน “นิยายแนะนำสำหรับคุณ” ดู อาจได้พบคู่แท้ที่รอคอยคุณอยู่ก็ได้ค่ะ!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #รีวิว #ทายนิสัย #รักซึ้งกินใจ #รักหวานแหวว #วาย #รักวัยรุ่น #12ราศี #Zodiac

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?