/>

Review นิยายน่าอ่าน : The Real of Life Online : การเดินทางป่วนโลกเกมออนไลน์ของคุณยายวัย 110 ปี []

วิว

The Real of Life Online
การเดินทางป่วนโลกเกมออนไลน์ของคุณยายวัย 110 ปี

ใครว่าการเล่นเกมออนไลน์เป็นพื้นที่สำหรับเด็กๆ เท่านั้น ไม่จริ๊งไม่จริงเลยจ้า เพราะผู้เล่น “ราตรีพิสุทธิ์” ตัวเอกจากนิยายเรื่อง The Real of Life Online เป็นคุณยายที่มีอายุมากถึง 110 ปี! อายุสูงกว่าญาติผู้ใหญ่ในชีวิตจริงของพี่หญิงไปอีกจ้า ยอมใจในความแข็งแรงของคุณยายจริงๆ 

วันนี้เราจึงอยากชักชวนทุกคนไปตามติดชีวิตคุณยายในโลกเกมออนไลน์แห่งนี้กันว่า..การเล่นเกมออนไลน์ของผู้ใหญ่วัยเกินร้อยกับการเล่นเกมออนไลน์ในแบบที่เราคุ้นเคยนั้นจะเหมือนหรือมีอะไรแตกต่างกันมากขนานไหน ต้องไปลองติดตามดูค่ะ อิอิ

The Real of Life Online

โดย Dragon_P

หมวด : ฟรีสไตล์ > เกมออนไลน์

จำนวน 89 ตอน


คำโปรย

เมื่อคุณทวดหันมาเล่นเกมออนไลน์จะเป็นยังไงนะ?

 

เมื่อคุณยายอายุ 110 ปี ลองล็อกอินเข้าเกมครั้งแรก

ก่อนอ่านิยายเรื่องนี้ เราขอแนะนำให้ทุกคนลบภาพคุณยายวัยชราที่แสนอ่อนแอทิ้งไป เพราะถึงแม้ตัวเอกของเรื่องนี้จะเป็นคุณยายที่มีอายุถึง 110 ปี อย่างที่เราได้เกริ่นกันไปเบื้องต้น แต่คุณยายในเรื่องนี้ท่านแข็งแรงมากๆ สามารถถือไม้เรียวขึ้นมาอบรมสั่งสอนเด็กๆ ที่ไม่เชื่อฟังได้น่าหวั่นเกรงเป็นที่สุดเลยค่ะ ฮ่า

คุณยายเริ่มเล่นเกมครั้งแรกก็เพราะคำชวนของหลานชายที่อยากให้ท่านได้คลายเหงา นพเดช หวังว่าการเล่นเกมจะทำให้คุณยายไม่รู้สึกเบื่อและเหงาที่ต้องใช้ชีวิตอยู่คนเดียวอีกต่อไป  ทั้งยังต้องการใช้เกมเป็นสื่อกลางที่จะทำให้เขาได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกับคุณยายของตัวเองมากขึ้นอีกด้วย แต่น่าเสียดาย...ที่ความหวังของนพเดชไม่เป็นจริง แม้เขาจะส่งคุณของตัวเองเข้าไปเล่นเกมได้สำเร็จ แต่เขาก็ไม่สามารถติดต่อกับคุณยายของตนได้เลยว่า ไม่รู้เลยว่าท่านไปเกิดที่ไหนและเป็นอะไร เขารู้แต่เพียงว่า...คุณยายใช้ชื่อในเกมว่า “ราตรีพิสุทธิ์” เพียงเท่านั้น!

เมื่อคุณยายต้องกลายเป็นเด็กทารก

เข้าเกมปุ๊บงานก็เข้าคุณยายของเราปั๊บ เพราะแทนที่คุณยายจะได้เริ่มเล่นเกมในวัย 5-6 ขวบ เหมือนผู้เล่นใหม่คนอื่นๆ ท่านกลับได้ตัวละครเป็น “เด็กทารก” ที่เพิ่งเกิดจากท้องแม่สดๆ ร้อนๆ 

แม้ไม่อยากทำตัวเป็นเด็ก แต่ระบบเกมก็กำหนดให้คุณยายไม่สามารถทำตัวเกินวัยกว่าที่ควรได้ งานนี้คุณยายจึงต้องสวมบทบาทเป็นเด็กแรกเกิดปฏิบัติภารกิจชีวิตประจำวันของเด็ก ไม่ว่าจะการกินนมจากแม่มังกร (คุณแม่ในเกมของคุณยาย) อึ ถ่าย ร้องไห้ และนอน วนเวียนไป จนกว่าร่างกลายจะโตอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

จากคุณยายวันร้อยปีเศษต้องมารับบทเป็นเด็กแรกเกิด ไม่ต้องเดาก็รู้ว่า ราตรีพิสุทธิ์ คุณยายของเราจะต้องปรับตัวกันเยอะมากขนาดไหน แต่ในความหนักใจที่ต้องมารับบทเป็นเด็ก จริงๆ แล้วในใจของคุณยายได้เก็บซ่อนความยินดีไว้เช่นกันค่ะ เพราะคุณยายได้เสียคุณพ่อไปตั้งแต่เด็ก ทำให้เธอไม่ได้มีโอกาสที่จะใกล้ชิดท่านมากนัก พอได้ย้อนวัยมาเป็นเด็กน้อยที่มีทั้งพ่อและแม่คอยดูแลให้ความรักอย่างอบอุ่น คุณยายจึงรู้สึกเหมือนได้รับการเติมเต็มความปรารถนาในวัยเยาว์อีกครั้งค่ะ 

เมื่อคุณยายต้องกลายเป็นหนูทดลอง

แต่ไม่ว่าการกลายเป็นเด็กทารกครั้งนี้ จะส่งผลดีต่อจิตใจของคุณยายอย่างไร มันก็ไม่ใช่เหตุการณ์ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั่วไปค่ะ เพราะแม้เกมเรียลไลฟ์จะเป็นเกมที่เน้นระบบจำลองชีวิตเสมือนจริง ให้ผู้เล่นได้ใช้ชีวิตและเติมโตตามช่วงเวลาของเกมจริงๆ แต่ตามปกติแล้ว ระบบจะสุ่มให้ผู้เล่นทุกคนไปเกิดเป็นเด็กวัยประมาณ 5-6 ขวบ ในครอบครัว NPC ทั่วไป ไม่ได้ไปเกิดใหม่ในร่างเด็กทารกอย่างในกรณีของคุณยาย!

 การได้เป็นเกิดใหม่ในร่างของเด็กทารกครั้งนี้ของคุณยายจึงเต็มไปด้วยเงื่อนงำค่ะ แต่สาเหตุที่ทำให้คุณยายต้องเริ่มเล่นเกมแบบผิดแปลกกว่าคนทั่วไปนี้จะเป็นอะไรกันแน่นั้น เราไม่ขอสปอยล์อยากรู้ต้องไปติดตาม แต่แอบกระซิบบอกไว้นิดนึงแล้วกัน งานนี้ GM มีส่วนเข้ามาเกี่ยวข้องเต็มๆ ค่ะ

คุณยายสุดเฟี้ยวมีหลานชายเป็นถึงหัวหน้ากิลสุดปัง

กลับมาที่คุณหลานชายที่อยากใช้เวลาร่วมกับคุณยายของตัวเองสุดใจ แต่ก็ต้องมาพบกับความผิดหวัง เพราะหลังจากล็อกอินเข้ามาในเกมแล้ว เขาไม่สามารถติดต่อหาคุณยายได้เลยน่ะสิ แม้จะใช้ช่องทางพิเศษของระบบอย่างการติดต่อเครือญาติ ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้อยู่ดี! 

เมื่อผลออกมาเป็นอย่างนี้หลานชายอย่าง “นพเดช” ก็หัวร้อน บุกเข้าหาผู้ดูแลระบบเพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไปของปัญหานี้ และถึงแม้ช่วงแรกๆ จะยังไม่ได้คำตอบที่ชัดเจนอะไร แต่ด้วยฐานะในเกมของคุณหลานชายที่เป็นถึงหัวหน้าสมาคมจับฉ่าย สมาคมที่เหล่าจีเอ็มไม่อยากมีเรื่องด้วยมากที่สุด การกระทำของเขาจึงส่งผลให้เหล่าผู้ดูแลระบบต้องหัวหมุนกับการหาทางรับมือและหาคำตอบให้หลานชายของคุณยายคนนี้ไม่น้อยเลยค่ะ

จริงๆ ตัวละคร "นพเดช" หรือชื่อในเกม "ปฐพี" เป็นตัวละครที่น่าประทับใจมากๆ อีกหนึ่งตัวละครเลยค่ะ นอกจากเขาจะเป็นหลานชายยอดกตัญญูที่ไม่เคยทอดทิ้งญาติผู้ใหญ่ของตัวเองแล้ว ปฐพี ยังมีสภาวะการเป็นผู้นำที่ดี ไม่เคยคิดใช้อำนาจที่มีมาจัดการเรื่องส่วนตัว อย่างในกรณีของการตามหาคุณยาย เขาสามารถใช้อำนาจในฐานะผู้นำสมาคมสั่งการสมาชิกทั้งหมดตามหาคุณยายก็ได้ แต่ก็ไม่ทำ กลับเลือกที่จะมุ่งหน้าเดินทางตามหาเอง ด้วยถือคติ  “การใช้อำนาจเพียงเพื่อเรื่องส่วนตัวย่อมไม่ใช่วิสัยผู้นำควรพึงกระทำ” อ่านแล้วก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไม๊ทำไมสมาชิกของสมาคมถึงได้นับถือหลานชายคุณยายมากๆ เพราะเขามีความคิดที่ดีอย่างนี้นี่เอง

เมื่อได้เริ่มเล่นเกมแล้ว ก็ต้องสนุกไปกับมันให้ถึงขีดสุด!

ถึงการเป็นเด็กจะทำให้คุณยายปวดหัวไปสักนิด แต่เมื่อได้เข้ามาเล่นเกมแล้วคุณยายก็ตั้งปณิธานว่าจะขอสนุกไปกับมันให้ถึงขีดสุด เสพสุขกับการเป็นเด็กและใช้ชีวิตกับพ่อ แม่ (ในเกม) อย่างเต็มที่ แต่น่าเสียดายที่สิ่งดีๆ มักอยู่กับเราได้ไม่นาน เมื่ออยู่ๆ ราชาปีศาจได้ยกทัพบุกโจมตีครอบครัวมังกร เพื่อรักษาชีวิต คุณยายถูกแม่มังกรส่งออกมาจากพื้นที่การต่อสู้ โดยที่ท่านไม่มีทางรู้เลยว่าหลังจากจบการต่อสู้ลง พ่อกับแม่มังกรของตนจะเป็นอย่างไร

แต่ถึงจะน่าเสียใจที่ต้องจากครอบครัวในฝันไป ทว่าการแยกจากครอบครัวในครั้งนี้ก็เป็นการเริ่มต้นการผจญภัยของคุณยายในฐานะผู้เล่น “ราตรีพิสุทธิ์” ครั้งแรก! ซึ่งการหนทางข้างหน้าจะมีอะไรรอคุณยายอยู่นั้น บอกเลยว่า… เดาไม่ถูกจริงๆ เพราะเมื่อลองจินตนาการภาพคุณยายที่ต้องเอาร่างเด็กตัวเล็กๆ ไปตบตีกับเหล่ามอนสเตอร์แล้ว ก็เกิดความสงสัยในใจเลยค่ะ ว่าคุณยายจะเอาตัวรอดได้จริงๆ เหรอ ฮ่า ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องลองคลิกแล้วไปติดตามเรื่องราวการเดินทางของทารกน้อยนาม ราตรีพิสุทธิ์ ในเรื่อง The Real of Life Online นี้ได้เลยจ้า 

****************


สำหรับใครที่กำลังมองหานิยายแนวเกมออนไลน์พล็อตแปลกน่าสนใจ พี่หญิงแนะนำให้ลองมาติดตามชีวิตของคุณยายในเรื่องนี้เลยค่ะ เราจะได้เจอทั้งความน่ารัก น่าเอ็นดูของเด็กน้อยตัวเล็กๆ ที่ต้องมุ่งหน้าฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ เพื่อที่จะเติมโตขึ้นไป (แม้ข้างในจะเป็นคุณยายก็ตาม) ได้เห็นถึงมุมมองความสัมพันธ์ของมิตรภาพระหว่างเพื่อนที่สามารถเกิดได้ทุกทีทุกเวลากับทุกเพศทุกวัย และได้สัมผัสกับการผจญภัยในเกมออนไลน์ที่จะทำให้ทุกคนอมยิ้ม มีความสุขทุกครั้งที่อ่านค่ะ ตัวละครคุณยายน่ารักมากจริงๆ โดยเฉพาะตอนเริ่มเล่นเกมใหม่ๆ ที่ยังมีร่างกายเป็นเพียงเด็กเล็กนะ พี่หญิงจินตนาการตามแล้ว อยากยื่นมือเข้าไปหยิกแก้มจริงๆ เลย อร๊ายย 

พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #The Real of Life Online #เกมออนไลน์ #คุณยาย #ตัวเอกสูงอายุ #คุณยายเล่นเกม #Dragon_P #เด็ก #มังกร #ผจญภัย #แฟนตาซี #ครอบครัว #โลกเกม #เกิดใหม่ #ทารก #เห็ดมาริโอ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?