/>

Dangerous Zone โซน "รัก" อันตรายของคน "แอบรัก" ตอน Friend Zone []

วิว

Dangerous Zone
โซน "รัก" อันตรายของคน "แอบรัก"
ตอน Friend Zone


จีบคนที่ชอบมาเป็นแฟนว่ายากแล้ว แต่การจะเปลี่ยนสถานะ “คนสนิท” ให้มาเป็น "คนรัก" นั้นยากยิ่งกว่า ยิ่งคนสนิทที่ว่านี้อยู่ในสถานะ “Friend Zone” หรือ “Brother Zone” การที่เราจะพัฒนาความสัมพันธ์ให้เดินหน้าขึ้นไปอีกขั้น จึงยากยิ่งกว่าเข็นครกขึ้นภูเขาเสียอีก!

“Friend Zone” และ “Brother Zone” จึงถือว่าเป็นโซนรักอันตราย สำหรับคนแอบรักที่อยากขยับเลื่อนความสัมพันธ์ให้เป็นมากกว่า “เพื่อน” หรือ “พี่น้องคนสนิท” เพราะทั้งสองโซนที่ว่านี้น่ะ เป็นโซนที่เข้าง่าย แต่ออกยากสุดๆ เลยน่ะสิ

วันนี้เราจึงอยากชวนนักอ่านชวนเด็กดีทุกคนมาร่วมเป็นกำลังใจให้คู่รักที่กำลังพยายามขยับความสัมพันธ์ก้าวผ่านโซนอันตรายที่ว่านี้กัน โดยสัปดาห์นี้เราจะมาเริ่มต้นกันด้วย  “Friend Zone” แต่ละคู่จะเปลี่ยนสถานะจากเพื่อนไปเป็นแฟนได้ยังไง ไปติดตามกันค่ะ
 

**********************
 

อาถรรพ์ลานเกียร์
โดย ใจดินสอ

ว่ากันว่าสะดุดลานเกียร์ แล้วจะได้แฟนเป็นเด็กวิศวะ เมื่อคนที่ไม่เชื่อเรื่องอาถรรพ์ลานเกียร์อย่าง “เดือนหนาว” เผลอเดินมาสะดุดลานที่ว่านี้เข้า เธอจึงตีมึนแก้เกมป้องกันอาถรรพ์ด้วยการเป็น “เพื่อน” กับเด็กวิศวะคนที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเธอเสียเลย จากนั้นก็หันไปซบอกคุณหมอชุดกาวน์สีขาว หนุ่มในฝันที่เข้ามาจีบเธอช่วงนั้นพอดิบพอดี โดยไม่สนใจเลยว่า “ไวน์” หนุ่มวิศวะที่เดือนหนาวจับยัดเข้าไปอยู่ใน “Friend Zone” จะพยายามใช้ยุทธการ "ขยับเข้าใกล้วันละนิด ตามดูแลให้หวั่นไหวบ่อยๆ" มา “พัง” โซนที่ว่านี้ออกมาอยู่ตลอดเวลา!

เอาล่ะ งานนี้ “เสื้อกาวน์หมอ” จะอุ่นกว่า “ช็อปวิศวะ” หรือ “ช็อปวิศวะ” จะอุ่นกว่า ก็ขึ้นอยู่กับความพยายามของ “ไวน์” และอาถรรพ์ของลานเกียร์แล้วล่ะว่า… จะแรงพอจนทำให้ “เดือนหนาว” เปลี่ยนใจจากเสื้อกาวน์ของหมอได้ไหมนะ? ต้องมาตามลุ้นกัน! 

Just in Reach
โดย Veerandah, Kalthida, Matsuo M.

นิยายภาคต่อของ “เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา” แฟนตาซียอดฮิตจากเว็บเด็กดีที่ได้ทิ้งปริศนาให้เราสงสัยความสัมพันธ์ระหว่าง “จาเร็ต” กับ “พาตัน” สองตัวละครในเรื่องมานานกว่า 15 ปี ว่าแท้จริงแล้วทั้งคู่เป็นแค่ “เพื่อนสนิท” กันจริงหรือ? ทำไมเวลาผ่านไปเนิ่นนานจนเพื่อนๆ แต่งงานมีครอบครัวไปหมดแล้ว คนคู่นี้ก็ยังตัวติดกันไม่แยกจากไปไหนสักที หรือหากเป็นมากกว่าเพื่อนกันจริง อะไรคือจุดเปลี่ยนให้ทั้งคู่เริ่มเดินออกจาก “Friend Zone” กันแน่ มาร่วมหาคำตอบได้ใน “Just in Reach” เลยจ้า H0RIZ0N
โดย InaeO&Kk

ตอนแรก “ไอซ์” มอง “แอช” เป็นเพียง “กาฝาก” ที่เข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ในครอบครัวของเขาแย่ลงเท่านั้น จนวันหนึ่ง “แอช” ได้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้แตกต่างออกไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง ตั้งแต่นั้นมา “ไอซ์” ก็ไม่อยากมีสถานะเป็นแค่ “เพื่อนสนิท” หรือ “ลูกชายของผู้อุปการะ” ในสายตาของฝ่ายตรงข้ามอีก…

แต่น่าเสียดายที่ “แอช” ไม่ได้คิดเหมือน “ไอซ์” เลยนี่สิ เพราะหลังจากที่แฮกเกอร์อัจฉริยะอย่างแอชได้มาเกิดใหม่ในร่างเด็กชายชื่อเดียวกัน เขาก็ตั้งเป้าหมายที่จะหาเลี้ยงชีพตัวเองให้ได้ ด้วยไม่ต้องการพึ่งพาครอบครัวของไอซ์อีก แอชจึงเอาแต่ทำงาน! ทำงาน! แล้วก็ทำงาน! โดยไม่ได้รับรู้เลยว่าเพื่อนสนิทได้คิดอะไรเกินเลยกับตัวเองมานานแสนนานแล้ว สาเหตุที่ไอซ์เอาตัวเข้ามาผูกติด ไม่ยอมไปไหน และไม่อยากให้ใครเข้าใกล้แอชน่ะ เป็นเพราะความหึงหวงล้วนๆ 

และเมื่อเข้าหาแบบเนียนแล้ว เป้าหมายไม่รู้ตัวสักที งานนี้ไอซ์เลยต้องเปลี่ยนแผนใหม่ จากแค่คอยดูแลเทคแคร์อยู่ใกล้ๆ มาเป็นใกล้ชิด ถึงเนื้อถึงตัว แสดงออกว่า “รัก” และไม่อยากเป็นแค่ “เพื่อน” มากขึ้น งานนี้แอชจะรู้ตัวตอนไหน มาเป็นกำลังใจให้ไอซ์กันค่ะ  รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ
โดย May112

อีกหนึ่งนิยายรักในตำนานที่เคยสร้างความประทับใจไว้นานกว่า 10 ปี กับเรื่องราวความรักวุ่นๆ ในรั้วโรงเรียนระหว่าง “ยัยปีศาจเนออน” กับ “เบียร์บูด” เพื่อนคู่กัดที่มีเรื่องวิวาทตั้งแต่เจอกันครั้งแรก และเนออนได้กระโดดเตะก้านคอเบียร์จนสลบ! 

จนเป็นที่มาของเหตุการณ์เจอกันที่ไหนเป็นต้องตีกันที่นั่น ทำให้เพื่อนๆ รอบข้างปวดหัวกันไปหมด ชวนให้อ่านแล้วก็อยากรู้เลยว่า… ตอนที่ทั้งคู่รู้ใจตัวเองว่าแอบชอบอีกฝ่าย ปฏิกิริยาแรกจะเป็นยังไงกันนะ จะทำท่ารับความจริงไม่ได้สุดๆ หรือจะคิดวางแผนเท่ๆ เดินออกจาก  “Friend Zone” เปลี่ยนสถานะให้กลายมาเป็น “คนรัก” กันนะ เดาไม่ถูกเลย ฮ่า 

สวัสดีครับ ผมเป็นรับที่รอวันรุก
โดย wannaBE

คำว่า "ไม่ใช่แฟน ทำแทนไม่ได้" เห็นท่าว่าจะไม่สามารถใช้ได้กับทุกคู่แล้วสิ ก็ในเรื่องนี้ "ข้าว" แทบจะเป็นทุกอย่างให้ "ยู" จริงๆ เป็นทั้งคนคอยไปรับไปส่ง รอกลับหอด้วยกันทุกๆ วัน เป็นคนคอยดูแลเอาใจใส่ ทำอาหารให้ทานเกือบทุกมื้อ อ่านแล้วก็ให้ความรู้สึกว่าความสัมพันธ์แบบนี้น่ะ เกินคำว่า "เพื่อนสนิท" ไปไกลแล้วจ้า 

เสียก็แต่ทั้ง "ข้าว" และ "ยู" ล้วนไม่รู้ใจตัวเองเลยนี่สิ ทั้งคู่ต่างก็คิดว่าตนเองคิดกับอีกฝ่ายเป็นเพียงเพื่อนกัน จนทำเอาคนรอบข้างที่สังเกตเห็นความไม่ปกติของทั้งสองคนมาตั้งแต่แรกเอือมระอากันเป็นแถบๆ เลยจ้า  

เจ้าบ่าวส้มหล่น
โดย yanida

"ผู้ชายกับผู้หญิงเป็นเพื่อนกันไม่ได้" อ่านนิยายเรื่องนี้แล้ว เห็นว่าท่าจะจริงแฮะ เพราะถึงแม้ "อิน" กับ "ตะวัน" จะเป็นเพื่อนกันมานานกว่าสิบปี! สุดท้ายความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ต้องเปลี่ยนไปเป็นมากกว่าเพื่อนกัน แถมดูเหมือนว่าตะวันจะแอบรักอินมานานหลายปีแล้ว เพียงแต่ว่าเขาไม่เคยรู้ใจตัวเอง จนกระทั้งเกิดเรื่องผิดพลาดระหว่างคนทั้งคู่ขึ้นในงานปาร์ตี้รวมรุ่นนั่นแหละ  ตะวันถึงได้เริ่มรู้สึกตัวเองว่าเขาไม่อยากเป็น "เพื่อน" กับอินอีกต่อไป 

แล้วยิ่งในภายหลังอินต้องมาแต่งงานกับตะวันแทนเจ้าสาวตัวจริงที่หนีงานแต่งงานไป มันจึงเป็นเหมือนโอกาสให้ตะวันลงมือเปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ เปลี่ยนจากสถานะเพื่อนและสามีปลอมๆ มาเป็นคนรักและสามีตัวจริงให้ได้! แต่เขาจะทำสำเร็จได้อย่างที่หวังไว้หรือเปล่านั้น เราต้องมาเอาใจช่วยให้ตะวันปฏิบัติแผน "เนียนเข้าใกล้ อ้อนให้รัก" ได้สำเร็จเร็วๆ แล้วค่ะ 


**************************
 

จบไปแล้วนะคะ กับ 6 คู่รักที่เลื่อนสถานะขึ้นมาจาก “Friend Zone” ที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ กว่าที่แต่ละคู่จะก้าวข้ามสถานะ “เพื่อน” ได้นี้ พี่หญิงบอกเลยค่ะ ว่าไม่ง่ายจริงๆ เพราะกว่าที่ตัวละครจะกล้าเปิดใจ และก้าวเดินออกมาจาก “เซฟโซน” ของความสัมพันธ์รูปแบบเดิมๆ พวกเขาต้องใช้ความกล้ามหาศาลในการจะยอมรับความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น จนอ่านแล้วต้องแอบรู้สึกประทับใจในความใจเด็ดและกล้าหาญของแต่ละคนเลยค่ะ

สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า พร้อมกับนิยายในตอน Brother Zone อีกหนึ่งโซนรักอันตรายที่ใครเผลอเข้าไปแล้ว บอกเลยว่าการจะออกมาได้นั้นยากมากๆ อีกโซนหนึ่งค่ะ^^


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #Friend Zone #Brother Zone #เจ้าบ่าวส้มหล่น #yanida #ผู้ชายกับผู้หญิงเป็นเพื่อนกันไม่ได้ #เพื่อน #สวัสดีครับ ผมเป็นรับที่รอวันรุก #รักป่วนๆ ฉบับก๊วนเด็กหอ #May112 #H0RIZ0N #เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ #Just in Reach #Kalthida #อาถรรพ์ลานเกียร์ #เสื้อกาวน์หมอ #ช็อปวิศวะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?