/>

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ [ 哥哥 弟弟 和我 ] พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง : 4 step เป็นบราค่อนอย่างมืออาชีพ ฉบับสาวน้อยทะลุมิติ []

วิว

[ 哥哥 弟弟 和我 ]
พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง

4 step เป็นบราค่อนอย่างมืออาชีพ ฉบับสาวน้อยทะลุมิติ


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับน้องๆ คนไหนที่กำลังมองหานิยายจีนโบราณแนวข้ามมิติสายสโลว์ไลฟ์เต็มไปด้วยพลังงานด้านบวกแล้วล่ะก็ขอแนะนำให้รู้จัก[ 哥哥 弟弟 和我 ] พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง” นิยายที่เล่าถึงชีวิตของหญิงสาวในยุคปัจจุบันที่ต้องหลุดเข้าไปอยู่ในร่างของ “หงเสวี่ย” ตัวละครฝ่ายร้าย ในทันทีที่เธออ่านเนื้อหานิยาย (แบบข้ามๆ) จนถึงตอนจบ! ทั้งยังซวยหลุดเข้ามาในนิยายได้จังหวะนรกสุดๆ เข้ามาในฉากที่หงเสวี่ยในวัย 12 ปี หนีออกจากบ้าน แล้วกำลังหลบซ่อนตัวจากการตามหาของคนทั้งเมือง! 

พออยู่ๆ ก็ลืมตาขึ้นมาเจอสถานการณ์วิกฤตแแบบนี้ นางเอกของเราก็ทำอะไรไม่ถูกน่ะสิ แม้เธอจะชอบตัวละครหงเสวี่ยในนิยายมากแค่ไหน แต่การต้องมาเผชิญหน้ากับความหวาดกลัว และความหิวโหยแบบนี้มันก็ทำให้เธอจิตตก รู้สึกสิ้นหวังถึงขีดสุด และในช่วงเวลาของความทุกข์ทรมานนั่นเอง “จางอี้เซียว” ศิษย์เอกจากสำนักไป๋ที่บังเอิญเดินทางผ่านทางมาก็ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ “หงเสวี่ย” ไว้ได้ทันเวลาพอดี จนทำให้หงเสวี่ยที่เวลานั้นกำลังรู้สึกว่าถูกทิ้งไว้ในความมืด เหมือนได้พบได้แสงสว่างแห่งความหวัง เธอจึงตัดสินใจเกาะติด จางอี้เซียว ไม่ปล่อยพร้อมทั้งตั้งปณิธานในใจไว้ว่า… เธอจะต้องเดินตามรอยหงเสวี่ยในนิยาย ฝากตัวเข้าเป็นศิษย์สำนักไป๋ แล้วกลายเป็นน้องสาวแสนรักของศิษย์ใหญ่จางอี้เซียว และเป็นพี่สาวสุดที่รักของศิษย์น้องที่เธอจะได้พบเจอในอนาคตข้างหน้าตามเนื้อหาของนิยายให้ได้!

และนับแต่นั้นเป็นต้นมาบราค่อนยุคจีนโบราณนาม “หงเสวี่ย” ก็ได้ถือกำเนิดขึ้นอย่างเต็มตัว! จนได้กลายประเด็นเด็ด 4 step การเป็นบราค่อนสไตล์หงเสวี่ยที่เราได้หยิบยกกันมาพูดกันในวันนี้นั่นเองจ้า อ่านจบแล้วรับรองเลยว่าน้องๆ ทุกคนจะได้รู้จักกับตัวละครนี้กันมากขึ้น พร้อมทั้งได้รับรู้เลยว่าทำไม [ 哥哥 弟弟 和我 ] พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง จึงเป็นนิยายพลังบวกที่จะทำให้ทุกคนยิ้มได้ในทุกครั้งที่อ่าน
 

โดย เจ้าถั่วดำ
นิยายอดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวน 44 ตอน


คำโปรย

นางตื่นขึ้นมาในร่างของตัวละครที่แสนอาภัพ บิดาไม่รัก
โดนขับจากตระกูล สุดท้ายยังต้องตายตอนจบ 

โชคดีที่พี่ใหญ่นั้นหล่อเหลา น้องชายเล็กก็น่ารัก
ถึงพวกเขาจะเป็นตัวร้าย 

แต่พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง!step 1 พี่ชายของเราดีที่สุด

พี่ใหญ่ของเราดีที่สุด! เพราะต่อให้พี่ใหญ่ร้ายกับคนทั้งโลกยังไง แต่สำหรับ “หงเสวี่ย” แล้ว “จางอี้เซียว” มีแต่ความรัก ความเอ็นดูให้ ทั้งยังคอยดูแล เอาใจใส่ คอยปกป้องเธอให้พ้นจากความเสียใจ และอันตรายทั้งปวง หงเสวี่ยจึงวางตำแหน่งของพี่ใหญ่ไว้ในใจเป็นอันดับหนึ่ง และยังแสดงออกอยู่ตลอดเวลาว่า “ศิษย์พี่ใหญ่คือพี่ชายที่ตนรักสุดหัวใจ” คอยเข้าไปออดอ้อน คลอเคลีย พร้อมทั้งประกาศให้โลกรู้ว่า… พี่ใหญ่ดีที่สุด! 
 


 

ซึ่งการประกาศตัวว่า “หลงพี่ชาย” อย่างโต้งๆ ของหงเสวี่ยก็สร้างทั้งรอยยิ้มและเสียงหัวเราะได้ไม่น้อยเลยค่ะ หงเสวี่ยน่าเอ็นดูมาก ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นเธอเข้าข้างพี่ใหญ่ก่อนเป็นอันดับแรก แถมยังนั่งเถียงกับน้องเล็กที่ตอนแรกมองพี่ใหญ่เป็นคนไม่ดี เรื่องความดีงามของพี่ใหญ่ได้ไม่มีหยุด แม้ว่าตอนนั้นตัวเองจะกำลังตกอยู่ในสถานการณ์วิกฤตก็ตาม ฮ่า
  

step 2 มีน้องชายน่ารักเราต้องแกล้ง เอ้ย! ต้องเอ็นดู

ถึงแม้ว่าหงเสวี่ยจะรักพี่ใหญ่และน้องเล็กเหมือนๆ กัน แต่เธอมีรูปแบบการแสดงความรักระหว่างคนทั้งคู่แตกต่างมากๆ สำหรับพี่ใหญ่ที่เป็นคนช่วยชีวิตเธอจากความสิ้นหวัง หงเสวี่ยมีแต่ความเคารพรัก เทิดทูน ชื่นชม และอยากได้รับความรัก ความอบอุ่นการดูแลปกป้องจากอีกฝ่าย หงเสวี่ยจึงเอาแต่คอยแสดงการออดอ้อนขอความรักใส่ไม่มีหยุด 

แต่สำหรับ “เชียนซี” แล้ว ที่มีฐานะเป็นศิษย์น้องเล็กแล้ว หงเสวี่ยมีแต่ความรัก ความเอ็นดูให้อีกฝ่ายค่ะ ยิ่งเชียนซีมีรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก เป็นเด็กตัวขาวๆ แก้มแดงๆ กลมๆ ชวนหมั่นเขี้ยว หงเสวี่ยยิ่งรู้สึกอยากเข้าไปย่ำยี แค่ก! สัมผัสแก้มอีกฝ่ายเข้าไปใหญ่เลยค่ะ ประกอบกับนิสัยของ “เชียนซี” ที่ใสซื่อบริสุทธิ์ โดนหลอกง่าย เอ้ย! เชื่อคนง่ายถึงขนาดที่พี่ใหญ่สามารถเอาอาหารมาล่อลวงน้องไปเลี้ยงที่สำนักได้ หงเสวี่ยจึงชอบที่จะแกล้งให้น้องเล็กโกรธเข้าไปใหญ่เลยค่ะ  แหม...หงเสวี่ยนางเอกของเราก็มีความเอสไม่ธรรมดาเหมือนกันนะคะเนี่ย ชอบแกล้งคนที่ตัวเองรัก
 
 

step 3 เมื่อพี่น้องโกรธ เราต้องประจบ!

เห็นหงเสวี่ยรักพี่รักน้องแบบนี้ ก็ใช่ว่าเธอจะไม่เคยทำให้พี่น้องโกรธนะคะ บอกเลยว่าหงเสวี่ยน่ะ แสบไม่ใช่เล่น เธอเคยปฎิเสธสำรับอาหารที่พี่ใหญ่เตรียมให้เธอด้วยความรัก จนทำให้พี่ใหญ่โกรธ ไม่ยอมคุยกับเธอเป็นวันๆ มาแล้ว และทางออกจากปัญหานี้ของหงเสวี่ยก็คือการประจบเอาใจค่ะ เมื่อพี่ใหญ่โกรธจนหนีหน้า เธอก็พยายามเอาตัวเข้าไปคลอเคลียใกล้ๆ หากพี่ใหญ่เดินหนี เธอก็ใช้วิธีกอดขาเกาะติดเป็นลูกลิงไปเลย แล้วคอยประจบเอาใจชื่นชมพี่ใหญ่อยู่เรื่อยๆ ประกาศตัวไปเลยว่า “ในโลกนี้พี่ใหญ่ดีที่สุด” ทีนี้พี่ใหญ่ก็ใจอ่อนแล้วจ้า

ส่วนด้านน้องเล็กที่หงเสวี่ยชอบวางแผนแกล้งให้โกรธอยู่บ่อยๆ วิธีง้อน้องชายสไตล์ของหงเสวี่ยก็ไม่ยาก เพียงแค่เธอหาสิ่งน้องชอบมาเอาใจ ซึ่งสำหรับเชียนซีต้องเป็นของกินอร่อยๆ เท่านี้ น้องชายสุดน่ารักก็หายโกรธอย่างรวดเร็วแล้วค่ะ  step 4 การปกป้องครอบครัวคือหน้าที่สำคัญ

เพราะแต่เดิมหงเสวี่ย เป็นนักอ่านที่หลุดเข้ามาในนิยาย เธอจึงรู้สิ่งต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า แล้วทราบว่าในอนาคต ตัวเองจะต้องตาย เพราะพี่ใหญ่กับน้องเล็กแตกแยกกัน จนทำให้สำนักไป๋ต้องล่มสลาย พี่ใหญ่จะเดินทางเข้าสู่ด้านมืดเป็นจอมมารที่สร้างหวาดกลัวให้คนทั่วไป  แล้วก็จะถูกพระเอกตามเนื้อหานิยายฆ่าเสียชีวิตในที่สุด! 

เมื่อรู้อนาคตอย่างนี้แล้ว หงเสวี่ยย่อมยอมได้ที่พี่ใหญ่กับน้องเล็กจะแตกแยกกัน เธอจึงคิดทำตัวเป็นกาวประสานใจ คอยดูแลป้องกันไม่ให้พี่ใหญ่ต้องเดินเข้าสู่ด้านมืด แล้วเป็นจอมมาร โดยการใช้ความรักเข้าสู้ (?) พร้อมทั้งฝึกฝนความสามารถให้เก่งกาจ พร้อมเผชิญหน้ากับผู้ไม่หวังดีที่ต้องการเข้ามาทำร้ายครอบครัวของเธอ! ซึ่งหงเสวี่ยจะปฎิบัติภารกิจนี้ได้สำเร็จหรือไม่ต้องไปตามลุ้นกัน!
  

หลังจากอ่านนิยายเรื่องนี้จบลง พี่หญิงสัมผัสได้อย่างชัดเจนเลยว่า [ 哥哥 弟弟 和我 ] พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง เป็นนิยายที่ให้ความสำคัญกับสถาบันครอบครัวมากๆ ทุกการกระทำของตัวละครในเรื่องนี้ ล้วนแล้วแต่มีต้นกำเนิด การหล่อหลอมมากจากการดูแลของครอบครัวทั้งสิ้น ไม่ว่าจะตัวละครร้ายๆ อย่าง “หงฮวา” น้องสาวคนละแม่ สาเหตุที่เธอวางยาพิษหงเสวี่ย ก็เพราะต้องการความรักความอบอุ่นจากคนเป็นพ่อบ้าง เธอคิดว่าหากกำจัดหงเสวี่ยออกไป พ่อก็จะหันมาใส่ใจเธอแทน หรือแม้แต่ตัวแม่ทัพหง พ่อของหงเสวี่ยเอง สาเหตุที่เขาให้ความสำคัญกับลูกหลานที่มีความสามารถ ดูถูกคนไม่มีพลัง ก็มาจากการปลูกฝังของครอบครัวตั้งแต่เด็ก แม่ทัพหงเคยโดนครอบครัวเหยียดหยามว่าเป็นคนไร้ความสามารถ จนกลายเป็นปมในใจ เขาจึงไม่อาจยอมรับหงเสวี่ยที่ไม่พลังในตอนนั้นได้ค่ะ

ทำให้เราเห็นอย่างชัดเจนเลย สถาบันครอบครัวมีอิทธิพลต่อการเติบโตของเด็กจริงๆ ไม่ได้เป็นเพียงแค่แนวคิดเลื่อนลอยตามหนังสือเท่านั้น! พี่หญิงอ่านเรื่องนี้จบแล้ว ก็ไม่สามารถโกรธหรือเกลียดตัวละครไหนในเรื่องนี้ได้ลงเลยค่ะ เพราะไม่ว่าจะตัวละครไหนก็ล้วนแล้วแต่เคยเผชิญชะตาชีวิตที่โหดร้ายมาทั้งนั้นเลยค่ะ ฮือออ 

  สุดท้ายนี้ พี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ

พี่หญิงhttps://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #พี่ใหญ่ น้องเล็ก ข้าจะดูแลเอง #นิยายจีน #นิยายจีนโบราณ #ข้ามมิติ #ตัวร้าย #นางเอกเก่ง #ครอบครัว #อ่านนิยาย ออนไลน์ #นิยายเด็กดี #เจ้าถั่วดำ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?