/>

นิยายแนะนำโดยบก. : ตุลาคม/2 ตอน เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี []

วิว

นิยายแนะนำโดยบก.
ตุลาคม/2 

ตอน เกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน หลังจากต้นเดือนที่ผ่านมา พี่หญิงได้พาทุกคนไปรู้จักกับนิยายธีมผีๆ ต้อนรับเดือนตุลาคมกันไปแล้ว สัปดาห์นี้ก็ขอมาสานต่อความสนุกด้วยพาทุกคนไปร่วมผจญภัยในดินแดนมหัศจรรย์กับนิยายแนะนำตอนเกิดใหม่ในโลกแฟนตาซี กันบ้าง ตัวเอกนิยายแต่ละเรื่องจะไปเกิดใหม่เป็นอะไรในโลกแปลกๆ แบบไหน ต้องไปติดตาม!

นิยายแนะนำโดยบก. ครั้งที่ 2 ประจำเดือนตุลาคม ได้แก่...


***************
 

การเกิดใหม่ในต่างโลกของหมอผีที่กลัวผียิ่งกว่าสิ่งใด!

กลัวผีจะตาย แล้วไหงถึงได้กลายเป็นผู้อัญเชิญวิญญาณ

โดย ลิ้นปลิดวิญญาณ

คำโปรย/เรื่องย่อ : เด็กหนุ่มชื่อช้างอายุ 16 ปี ทายาทแห่งตระกูลหมอผี ได้ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต เมื่อรู้สึกตัวอีกทีไหงจู่ๆถึงได้ถูกส่งมาต่างโลก และไหงถึงกลายเป็นผู้อัญเชิญกันล่ะ..?

น่าสนใจตรงไหน : หาใครชอบเรื่องราวที่มีพล็อตคล้ายๆ กับการ์ตูนเรื่อง Fate Stay Night ตัวละครในเรื่องมีความสามารถอัญเชิญจิตวิญญาณหรือมอนสเตอร์ประเภทต่างๆ มาต่อสู้ได้ แนะนำให้อ่านเรื่องนี้เลยจ้า หลังจากที่ “ช้าง” ได้หัวใจวายตายในป่าช้า เขาก็ได้มาเกิดใหม่ในโลกสุดแฟนตาซี มีจุดเด่นคือ คนในโลกนี้จะมีพลังซัมมอนเนอร์ หรือ อัญเชิญจิตวิญญาณให้มาต่อสู้แทนได้ ซึ่งช้างพระเอกของเราที่มาเกิดใหม่ก็สามารถใช้พลังนี้ได้เช่นกัน เพียงแต่จะพิเศษกว่าคนอื่นนิดหน่อยตรงที่… เขาสามารถอัญเชิญ “ผี” มาเป็นจิตวิญญาณต่อสู้ได้!

คราวนี้งานก็เลยเข้าช้างแบบเต็มๆ ให้คนกลัวผี มาเป็นผู้อัญเชิญผี แค่ฟังก็สัมผัสถึงความหรรษาได้มาแต่ไกล ช้างจะเอาชนะความกลัวเพื่อมีชีวิตต่อในโลกใหม่ได้หรือไม่ ต้องไปตามเอาใจช่วยกันล่ะ จากนักฆ่าสู่การเกิดใหม่เป็นเด็กไร้ค่าในโลกคู่ขนาน!

[New Life] อิสระของชีวิต

โดย อุ้งเท้าแมว

คำโปรย/เรื่องย่อ : 'เซ็ท' คือเจ้าหน้าที่พิเศษที่กองทัพพัฒนาขึ้น จนกลายเป็นสุดยอดผลงานที่ปฏิบัติหน้าที่ได้โดยไร้ความรู้สึก แต่มนุษย์ก็คือมนุษย์ ความปรารถนาจากส่วนลึกทำให้เซ็ทพลั้งปากพูดในสิ่งที่ไม่สมควรจนต้องถูกกำจัด ทว่า...การโละทิ้งเครื่องมือในครั้งนี้กลับเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง เซ็ทได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้งในร่างของเด็กหนุ่มไร้หัวคิดคนหนึ่งที่ตายอย่างอนาถอยู่ข้างถนน! โลกที่เทคโนโลยีก้าวถอยหลัง ยังดีที่สุดยอดผู้ช่วยในชีวิตก่อนก็ยังคงอยู่กับเขา ยิ่งไปกว่านั้นยังมี...ระบบไร้ประโยชน์ที่ต้องด่าอยู่ทุกวัน!

น่าสนใจตรงไหน : อ่านเรื่องนี้แล้ว จะว่าพระเอกหลุดไปอยู่ในโลกแฟนตาซีก็ไม่เต็มปาก เพราะ “เซ็ท” ไม่ได้ข้ามมิติไปไกลที่ไหนเลย เขาข้ามมิติมายังโลกคู่ขนานที่มีสิ่งแวดล้อมใกล้เคียงกับโลกยุคปัจจุบันที่เราอาศัยอยู่เป๊ะๆ เพียงแค่ในสายตาของ “เซ็ท” ผู้มาจากโลกในยุคที่เทคโนโลยีก้าวหน้ามากๆ แล้ว สภาพแวดล้อมเหล่านี้เป็นสิ่งที่เขาไม่คุ้นเคยสุดๆ น่ะสิ พอได้มาลองใช้ชีวิตจริงๆ เซ็ทจึงต้องเริ่มต้นเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ไม่น้อยเลยค่ะ 

หากใครชอบนิยายแฟนตาซีแนวระบบล้ำๆ มีคาแรกเตอร์พระเอกเก่ง ฉลาด และวางตัวดี แนะนำให้คลิก [New Life] อิสระของชีวิต เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง!เรื่องราวของคนไม่ธรรมดาที่คิด (เอาเอง) ว่าตนธรรมดาที่สุดในโลก!

เรื่องราวของผม....ก็แบบนี้แหละ!

โดย FAKE

คำโปรย/เรื่องย่อ : เรื่องราวมากมายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตซึ่งมีคนธรรมดาแบบผมเป็นตัวประกอบของเรื่อง เฮ้อ....พอมาย้อนคิดดูเป็นคนธรรมดาแบบนี้ก็ไม่เลวเลย (แกนั้นแหละที่ไม่ธรรมดาที่สุดแล้ว - ทุกคน)

น่าสนใจตรงไหน : จุดเด่นของเรื่องนี้อยู่ที่ความสโลว์ไลฟ์ของตัวเอกที่มาเกิดใหม่ในร่างของ “ซีทาเรียส  ไอเซนการ์ด” ทายาทตระกูลแกรนด์ดยุคทีมีอำนาจเป็นรองเพียงกษัตริย์เท่านั้น ทั้งเจ้าตัวยังเป็นที่รักของครอบครัวสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นท่านพ่อ ปู่ ย่า ลุง ป้า น้า อา หรือแม้แต่พี่น้องคนละแม่ก็ต่างพากันเอาใจ ไม่ว่าเขาจะอยากได้อะไรทุกคนก็พร้อมจะไปค้นหาแล้วเอามาวางไว้ตรงหน้า ที่น่าสนุกก็คือถึงแม้ ซีทาเรียส จะเติบโตมาในครอบครัวที่ไม่ธรรมดาแบบนี้ เขาก็ยังเอาแต่คิดว่าตัวเองเป็นเพียงคนธรรมดาสุดๆ ที่ไม่ได้มีความแตกต่างไปจากคนทั่วไป เอาแต่คิดเจียมตัวใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา (?) โดยไม่คำนึกเลยว่าแค่ การ์เดี้ยน เทพพิทักษ์ประจำตัวที่เขาทำพิธีเรียกออกมาตอนอายุ 5 ขวบนั่น ก็ไม่ทำธรรมดาเป็นถึงเทพพฤกษาที่มีอำนาจเหนือล้ำว่าชาวบ้านไปไกลแล้วจ้า อ่านไปก็ลุ้นไปว่าเมื่อไหร่ ซีทาเรียส จะรู้ตัวสักทีว่าตัวเองน่ะ ไม่ธรรมดาสุดๆ แล้ว ฮ่าเรื่องราวของหญิงสาวที่เข้าใจผิด คิดว่าตัวเองได้เกิดใหม่เป็นตัวเงินตัวทอง!

Vania

โดย Alice R.Jeek

คำโปรย/เรื่องย่อ : นิยายแฟนตาซีทั่วๆไป คนอื่นเขาทะลุมิติมาเป็นคนสวยคนงาม เป็นวีรบุรุษผู้กล้า แล้วทำไมฉันถึงทะลุมิติมาเป็นตัวเงินตัวทองแบบนี้กันล่ะเนี่ย!!!

น่าสนใจตรงไหน : เรื่องนี้แค่เห็นคำโปรยก็น่าสนใจแล้วค่ะ อะไรคือการไปเกิดใหม่เป็นตัวเงินตัวทองกัน! อ่านแล้วถึงกับสะดุดต้องคลิกเข้าไปหาคำตอบกันรัวๆ ว่าสิ่งที่เขียนไว้ในคำโปรยนั้นเป็นจริงไหม ตัวเอกได้ไปเกิดใหม่นั้นจริงหรือเปล่า (คำโปรยล่อเป้าที่แท้ทรู) ซึ่งพอเข้าไปเข้าอ่านอแล้วก็ถึงบางอ้อ ตัวเอกของเราไปเกิดใหม่เป็นสัตว์น่ะใช่ แต่ที่ไม่ใช่ก็คือการเกิดเป็นตัวเงินตัวทอง “วาเนีย” เธอเข้าใจผิดและคิดเองเออเองล้วนๆ เลยค่ะ ฮ่า ส่วนความจริงแล้วจะไปเกิดเป็นตัวอะไร นิยายเรื่องนี้จะเล่าถึงสิ่งมีชีวิตแบบไหน จุดนี้ไม่ขอสปอยล์ หากอยากรู้คลิกเข้าไปหาคำตอบด้านล่างนี้เลยวายแฟนตาซีสายน่ารักที่มีนายเอกเป็นจิ้งจอกน้อยแสนน่าเอ็นดู

คุณพ่อของผมคือทรราชค่าหัว9,999ล้านเหรียญทอง (BL,YAOI)

โดย Xiaozhang

คำโปรย/เรื่องย่อ : ตายแล้วเกิดใหม่แบบงงๆ แทนที่จะถูกส่งไปเกิดเป็นผู้กล้า/ตัวร้ายแบบในนิยายดันถูกส่งมาเกิดเป็นจิ้งจอกหิมะตัวหนึ่ง พอคลอดปุ๊บแม่ก็ตาย โดนคนรับใช้ทรยศจับมาปล่อยทิ้งไว้กลางทุ่งหิมะรกร้าง จนโดนชายหน้าโฉดผู้หนึ่งเก็บไปเลี้ยง "อยากได้ผ้าพันคอหนังจิ้งจอกอยู่พอดี" นั่นคือคำพูดแรกของชายหน้าโฉดที่หิ้วข้าขึ้นจากกองหิมะ โดนเขาจับไปทำ 'ผ้าพันคอ' ด้วยการจับอาบน้ำขัดสีฉวีวรรณ เช็ดขนและแปรงขนให้อย่างทะนุถนอมพร้อมป้อนนมอุ่นๆ ให้หนึ่งถ้วย จากนั้นก็พาเข้านอนในผ้านวมอุ่นๆ ช่างเป็นการทำผ้าผันคอที่เปิดหูเปิดตายิ่งนัก…

น่าสนใจตรงไหน : ปิดท้ายกันด้วยนิยายวายที่อยากแนะนำแรงๆ สำหรับคนที่ชอบสิ่งมีชีวิตตัวเล็กน่ารัก ขมฟูๆ หน้าบีบ น่ากอด น่าเอาตัวเข้าไปนัวเนียสุดๆ เลยค่ะ เพราะ “ซินเซียร์” นายเอกของเรานั้นมาเกิดเป็นจิ้งจอกน้อยน่ารัก แสนขี้อ้อน และบ้องแบ๊ว จนทำให้คนอ่านอย่างพี่หญิงต้องแอบรู้สึกเอ็นดู อยากหายตัวเข้าไปในนิยายแล้วลูบหัว ลูบหางน้องสุดๆ เลย อร๊ายย เอาเป็นว่าหากชอบนิยายวายแฟนตาซี สายน่ารัก มีคาแรกเตอร์พระเอกเป็นผู้ชายสายแด๊ดดี้ คอยดูแล และเอาใจนายเอกสารพัด (จนแทบจะทำตัวเป็นพ่อจริงๆ) ก็ลองแวะมาเข้าอ่านเรื่องนี้ได้เลยจ้า 


**********************
 

และนี่คือนิยายทั้ง 5 เรื่องที่พี่หญิงนำมาฝากทุกคนในวันนี้จ้า แอบกระซิบเลยว่าแต่ละเรื่องมีพล็อตที่น่าสนใจ และความสนุกไม่ธรรมดามากๆ ขนาดพี่หญิงคิดว่าจะคลิกเข้ามาอ่านผ่านๆ นิดหน่อย เพราะคำโปรยน่าสนใจดีเท่านั้น ยังอ่านแล้วติดหนุบหนับ วางไม่ลง ต้องอ่านยาวไปจนถึงตอนสุดท้ายเลยค่ะ ฮ่า //แล้วตอนนี้ก็ต้องมานั่งนับวันรอนิยายอัป ด้วยความรู้สึกอารมณ์ค้างจากการอ่าน ToT

หากใครชอบอ่านนิยายแฟนตาซีพล็อตแนวเกิดใหม่ สำนวนนิยายอ่านเพลิน ก็เชิญเลือกเรื่องที่ถูกใจ แล้วเข้าไปร่วมผจญภัยกับตัวเอกนิยายเหล่านี้กันได้เลยจ้า รับรองไม่ผิดหวัง!

 


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายแฟนตาซี เกิดใหม่ #เกิดใหม่ในต่างโลก #แฟนตาซี #เกิดใหม่ #วาย แฟนตาซี #นิยายแฟนตาซี เด็กดี #อ่านนิยายออนไลน์ #ผี #หมอผี #กลัวผีจะตาย..แล้วไหงถึงได้กลายเป็นผู้อัญเชิญวิญญาณ #อิสระของชีวิต #เรื่องราวของผม....ก็แบบนี้แหละ! #Vania #จิ้งจอก #คุณพ่อทรราช

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?