/>

6 ยอดยุทธ์กับสุดยอดวิชา ประกาศศักดาแล้วที่ Dek-D []

วิว

6 ยอดยุทธ์กับสุดยอดวิชา

ประกาศศักดาแล้วที่ Dek-D

      

          กลับมาพบกันอีกครั้ง กับเรื่องราวในยุทธภพที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้น แตกแยก เหล่าผู้มีอุดมการณ์ไม่ตรงกัน ต่างเข้าห้ำหั่น กลายเป็นการต่อสู้สุดมันให้พวกเราได้รับชม แน่นอนว่าจะขาดตัวเอกผู้เป็นยอดยุทธ์ไม่ได้ และพวกเขาทั้ง 6 ยังพกพาสุดยอดเคล็ดวิชา พร้อมประกาศศักดาให้สะเทือนไปถึงแผ่นฟ้า สะท้านมายังแผ่นดิน!

 

เทพยุทธ์มารสยบเทพ

          เรื่องราวอิงสมัยราชวงศ์ถัง ในยุคที่ยุทธภพปั่นป่วน ผู้คนยากจนข้นแค้น ตัวเอกเป็นเพียงเด็กกำพร้าวัยย่างสิบเอ็ดปีเท่านั้น หลังจากพ่อแม่ตายไปก็ใช้ชีวิตยากลำบาก กระทั่งได้พบกับชายแก่ใจดีที่ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ และได้พบกับเคล็ดวิชาลับที่หลับใหลมากว่าแปดร้อยปี ชีวิตของเขาจึงเปลี่ยนไป!

          คราแรกเด็กน้อย “หวังจวิน” ไม่รู้เลยว่า ชายแก่ใจดีที่มาช่วยเขาไว้นั้นคือผู้นำตระกูลหยาง “หยางฟ่งเซียง” เทพยุทธ์แห่งบู๊ลิ้ม นั่นเพราะเขาสามารถล่องลอยไปมาดุจเมฆหมอก จนสิบปีที่ผ่านมาไม่มีใครสามารถหาเขาพบ การที่หวังจวินได้พบกับคนสำคัญของยุทธภพเช่นนี้นับเป็นวาสนาโดยแท้

          ไม่เพียงแค่ตระกูลหยางที่มีบทบาทสำคัญในบู๊ลิ้ม ยังมีเจ็ดสำนักใหญ่และสี่สิบหกพรรคหกสิบแปดกองกำลังที่เกี่ยวข้อง แล้วจากเด็กน้อยธรรมดาอย่างหวังจวินจะกลายเป็นยอดฝีมือแห่งยุทธภพได้อย่างไร หากอยากรู้ต้องเข้าไปติดตามเรื่องของเขากันค่ะ

    
   
    
    
   
ลำนำสัตว์เทพ
          หลายครั้งที่ความแตกแยก แก่งแย่งระหว่างสำนัก นิกาย ทำให้ยุทธภพเกิดความวุ่นวาย เช่นเดียวกับนิกายเสวียนอู่อันยิ่งใหญ่แห่งแดนเหนือ ที่ไม่มีผู้ใดทราบว่าวันแห่งการล่มสลายจะมาถึง เพราะของสำคัญประจำนิกาย “ตำราลมปราณเทพเต่าดำ”
          ตัวเอกของเราคือเด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้เก่งกาจที่สุดในบรรดาศิษย์ชั้นในจำนวนกว่า 200 คน เขาได้รับมอบหมายงานสำคัญจากผู้อาวุโสสูงสุด ให้นำกล่องไหม้ที่ด้านในมีของที่สำคัญของนิกายทั้งหมดซ่อนไว้ไปทิ้งทะเลที่นอกเมือง แต่ข่าวกลับรั่วไหล ทำให้เขาถูกคนจากสำนักต่างๆ ตามล่า จนพลาดท่าตกทะเลไปในที่สุด!
          แน่นอนว่าตัวเอกต้องไม่ตาย เขาถูกแช่แข็งนานกว่า 100 ปี จนตื่นขึ้นมาอีกครั้งในยุคสมัยที่ผู้นำแห่งแดนศักดิ์สิทธิ์ ประกาศหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพมาดำรงตำแหน่งแทน ซึ่งตัวเอกของเราได้เลือกหนทางนี้มุ่งสู่การชำระแค้น พร้อมตั้งเป้าหมายพิชิตใต้หล้า ด้วยสุดยอดเคล็ดวิชาลมปราณในตำนานที่ครอบครองไว้
   
   
   
   
    
เซียนเทพยุทธ์
          อันมนุษย์เมื่อมีแบ่งแยกย่อมมีขัดแย้ง เพียงไม่รู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อใดเท่านั้นเอง” เป็นดั่งถ้อยวลีนี้กล่าวไว้ เมื่อผู้คนได้ศึกษาศาสตร์วิถีแห่งฟ้าที่ถ่ายทอดสืบต่อกันมาจนบังเกิดเป็นลัทธิใหญ่ๆ สองลัทธิคือเต๋าและเชน ยุทธภพก็เกิดความแตกแยก
          ตัวเอกของเรามีนามว่า “เฟยหลง” เด็กหนุ่มผู้ครอบครองเส้นชีพจรลมปราณเทวะ อันเป็นเส้นชีพจรที่แทบไม่เคยปรากฏมาก่อนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงมีผู้ที่รู้เกี่ยวกับการมีอยู่ของเส้นชีพจรรูปแบบนี้น้อยมาก และหนึ่งในผู้ที่ครอบครองเส้นลมปราณแสนหายากนี้คืออาจารย์ของเขา “จูกั๊กม่อ” เฒ่าพยากรณ์ที่คนทั่วทั้งปฐพีไม่กล้าคิดตอแย!
          แรกเริ่มเฟยหลงคิดว่าตนเองไร้พรสวรรค์ แต่จูกั๊กม่อกลับมองออกว่า เด็กหนุ่มผู้นี้มีความเข้าใจต่อกฎเกณฑ์ธรรมชาติได้ดีเสียยิ่งกว่าอาจารย์อย่างเขาเสียด้วยซ้ำ จึงชวนลุ้นไม่น้อยว่าสุดท้ายเฟยหลงจะไปได้ไกลขนาดไหน ยุทธภพจะเปลี่ยนแปลงไปเพียงไร ไม่อาจคาดเดาได้จริงๆ ค่ะ
    
    
    
     
      
ภพสุดท้ายกลายเป็นเซียน
          แนวเกิดใหม่หลายชาติก็มา กับเรื่องราวของ “หลิงเทียน” ชายผู้ได้พบตำราสร้างตราประทับโบราณและศึกษาจนแตกฉาน จนสร้างตราประทับแรกเสร็จสรรพก่อนกลับสู่วัฏสังสารได้สำเร็จ โดยมีเป้าหมายหวังเวียนว่ายตายเกิดให้ครบสิบชาติเพื่อกลายเป็นเซียน
          แต่! อุปสรรคที่ยิ่งกว่าบททดสอบจากสวรรค์ ก็คือเทพสวรรค์มุ่งขัดขวางนี่แหละ เพราะตั้งแต่ชาติที่สิบเป็นต้นมาหลิงเทียนก็ถูกตอแยมาตลอด กระทั่งเข้าสู่ชาติที่แปดสิบแปด หลิงเทียนได้สร้างตราประทับไปแล้วหนึ่งร้อยอัน เพื่อใช้แก้เผ็ดสวรรค์และเปิดทางให้เขาไปเกิดใหม่ ซึ่งเป็นชาติสุดท้ายโดยไร้ผู้ใดมากวนใจ
          ยามนี้หลิงเทียน มิได้ปรารถนาเป็นเพียงเซียนธรรมดา ทว่าต้องการเป็นอมตะเหนือสวรรค์ จึงเดิมพันทั้งหมดเอาไว้ในชาติสุดท้ายนี้ แต่มีหรือสวรรค์จะยอมปล่อยให้เขาทำสำเร็จโดยง่าย มหากาพย์การต่อสู้สุดมันของคนๆ เดียวที่คิดต่อกรกับเทพทั้งสวรรค์จึงอุบัติขึ้น!
        
       
       
        
       
เซี่ยวคง
          คนอื่นอาจข้ามภพมาด้วยทักษะสุดโกง พรจากสวรรค์สุดเทพ แต่จะเป็นอย่างไรหากต้องเข้ามาอยู่ในร่างชายพิการขาขาด แถมยังต้องดูแลลูกน้อยอายุไม่ถึงขวบ พ่วงด้วยภรรยาที่เสียสติจากการถูกทำร้าย ราวกับสวรรค์ส่งมาเผชิญวิบากกรรมอย่างไรอย่างนั้น
          เท่านั้นไม่พอ เขากลับไม่มีความทรงจำเดิมจากเจ้าของร่าง จึงทำให้ไม่อาจสื่อสารกับใครได้ เพราะไม่เข้าใจภาษาของโลกนี้ (โธ่ถัง...) กระนั้นชายหนุ่มก็ไม่คิดตัดพ้อโชคชะตาหรือเคียดแค้น เขาตัดสินใจจะเริ่มชีวิตใหม่ที่นี่ในนาม “เซี่ยวคง” และดูแลลูกกับภรรยาของเจ้าของร่าง
          แต่อย่าเพิ่งคิดว่าเนื้อหาของเรื่องจะมีแต่การใช้ชีวิตสงบสุข ทำไร่ทำนาไปวันๆ นะคะ ก็แหม...พระเอกก็ข้ามภพมาในโลกที่มีทั้งสัตว์อสูร และพลังปราณทั้งที คงไม่พลาดที่จะฝึกวิชาเหล่านี้เช่นกัน แถมเขายังได้ค้นพบความลับยิ่งใหญ่ ที่จะช่วยเพิ่มพลังปราณมหาศาล กลายเป็นบันไดขั้นแรกสู่การขึ้นไปอยู่จุดสูงสุดในใต้หล้า แต่ขอบอกก่อนว่าการจะไปถึงตรงนั้นได้นี่ ไม่ง่ายเลย...
     
     
     
     
      
ย่ำภพสยบแดน (The Mysterious Young Miss Of The Emptiness Palace)
          จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อทายาทเพียงหนึ่งเดียวของยอดอัจฉริยะแห่งต้าเหลียน และจอมแพทย์โอสถหญิงระดับสูงเพียงหนึ่งเดียวของต้าฉิน คือเด็กหญิงอาภัพ “ฝูอวี้ฉยง” ผู้เกิดมาพร้อมความพิการ และร่างกายติดพิษ หนำซ้ำบิดามารดายังมาตายจาก หมู่ญาติก็ไม่ไยดี ทิ้งนางให้เผชิญโลกอันโหดร้ายตามลำพัง
          กระนั้นสวรรค์ก็ยังไม่ไร้เมตตาเสียทีเดียว เมื่อ “หนานกงฉางเซิน” ยอดอัจฉริยะอันดับหนึ่งของต้าฉินและสามแคว้นตะวันตก ผู้เป็นน้าชายของนางทราบข่าวความเป็นอยู่ที่น่าอดสูนี้ เขาก็มาพานางออกจากตระกูลฝู และออกเดินทางสู่แคว้นฉิน
          โดยฝูอวี้ฉยงหารู้ไม่ว่า การเดินทางครั้งนี้คือจุดเริ่มต้นที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของนาง จากคุณหนูผู้ไร้ค่าที่สุดแห่งสามแคว้นตะวันตก สู่การเป็นอันดับหนึ่งในยุทธภพ แต่นางจะทำได้อย่างไรด้วยร่างกายพิการเช่นนี้ ร่วมหาคำตอบได้ในเรื่องเลยค่ะ
    
   
    
          แน่นอนว่าสุดยอดเคล็ดวิชาในยุทธภพแท้จริงไม่ได้มีเพียงเท่านี้ ยังมีความเร้นลับอีกมากที่ซ่อนไว้ รอให้ผู้ที่ได้รับเลือกจากโชคชะตาไปค้นพบ แต่สำหรับท่านที่ชื่นชอบเรื่องราวแนวนี้ สามารถลิขิตทางเลือกตนเองให้พบกับนิยายถูกใจได้ ด้วยฟังก์ชันแนะนำนิยายของแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D นะคะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #กำลังภายใน #ยอดยุทธ์ #เตล็ดวิชา #เกิดใหม่ #เซียน #ลมปราณ #รีวิว #Review

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?