/>

ทีมไรเตอร์ชวนดู 5 ข้อดี "หน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่" ที่นักเขียนเด็กดีไม่ควรพลาด! []

วิว 

          สวัสดีค่ะนักเขียนเด็กดีทุกท่าน วันนี้ทีมไรเตอร์มี 5 ข้อดีของ หน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่ มาบอกกันค่ะ แน่นอนว่าทีมงานตั้งใจพัฒนาหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่นี้ขึ้นมา เพื่ออำนวยความสะดวกในการแต่งนิยายให้กับนักเขียนมากยิ่งขึ้น 

          แถมหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่นี้ยังมาพร้อมหน้าตาที่ทันสมัย และลูกเล่นใหม่ๆ ที่จะทำให้การแต่งนิยายบนเว็บของคุณ สะดวกสบาย ง่ายและเพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น แล้วยังพร้อมรองรับฟีเจอร์อื่นๆ ในอนาคตอีกด้วย

          ถ้าพร้อมกันแล้ว งั้นเราไปดูกันเลยว่าหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่นั้นมีข้อดีอะไรโดนใจกันบ้าง


  • 
 

5 ข้อดีหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่

1.จัดหน้ากระดาษและข้อความได้ง่ายขึ้น ด้วยเครื่องมือที่หลากหลาย

          หมดปัญหาการจัดหน้ากระดาษและข้อความที่ยุ่งยาก ด้วยแถบเครื่องมือใหม่ที่ใช้งานง่าย แถมพร้อมด้วยฟังก์ชันตกแต่งหน้ากระดาษและข้อความที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นตัวอักษร (Font) ที่มีให้เลือกใช้งานหลายแบบ หรือการจัดหน้าเสมอหน้าหลัง เรียกได้ว่าหน้าอ่านนิยายของคุณจะเป็นระเบียบ อ่านง่าย สบายตามากยิ่งขึ้น

2.การแสดงผลโควท (Quote), หรือตาราง (Table) เห็นได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

          หากนักเขียนต้องการเน้นคำพูดหรือประโยดเด็ดโดนใจให้นักอ่านเห็น หน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่นี้ มีการแสดงผลโควทคำพูดหรือประโยคที่สวยงามและชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่านักอ่านจะเปิดอ่านผ่านแอปพลิเคชันนิยาย Dek-D หรือผ่านหน้าเว็บไซต์ รวมถึงการแสดงผลของตารางเองก็ชัดเจน เห็นข้อมูลครบถ้วน

  

  

3.เขียนง่าย ลื่นไหล เหมือนเขียนบนโปรแกรมพื้นฐานที่คุ้นเคย

          แน่นอนว่าการเขียนนิยายผ่านหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่นั้น ด้วยเครื่องมือการเขียนที่คล้ายคลึงกับโปรแกรมพื้นฐานที่นักเขียนหลายคนคุ้นเคย จะทำให้นักเขียนรู้สึกเขียนง่าย เขียนลื่น เสมือนกำลังเขียนนิยายบนโปรแกรมอย่าง Microsoft Word หรือ Google Docs ที่เคยชินเลยทีเดียว

4.รองรับการใช้งานปุ่มลัดบนคีย์บอร์ด (Keyboard Shortcuts)

          เพื่อความสะดวกในการแต่งนิยายที่มากยิ่งขึ้น หน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่นี้ มีการรองรับการใช้งานปุ่มลัดบนคีย์บอร์ด สำหรับนักเขียนต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการเขียนนิยาย

ทริคแนะนำ : หากนักเขียนต้องการจัดหน้ากระดาษทั้งหมด สามารถทำได้ด้วยคลุมเนื้อหาทั้งหมดแล้วกดเครื่องมือ Tab  หนึ่งครั้ง

5.สามารถเพิ่มวีดิโอหรือเพลง ได้จากเว็บที่หลากหลายมากขึ้น

          สำหรับนักเขียนที่ชื่นชอบการใส่เพลงประกอบนิยาย เพื่อเพิ่มอรรถรสในการอ่าน สามารถเลือกใส่วีดิโอหรือเพลงจากเว็บไซต์ที่หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นจาก YouTube, Vimeo, Dailymotion หรือ Spotify ก็สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่คัดลอกลิงก์เพลงที่ต้องการ แล้วนำมาวางที่หน้าแต่งนิยาย ก็เท่ากับเพิ่มวีดิโอหรือเพลง ให้นักอ่านเพลิดเพลินไปพร้อมกับเรื่องราวได้ทันที

 

 


  • 
 

หากต้องการใช้งานหน้าแต่งรูปแบบนิยายแบบใหม่สามารถเปลี่ยนได้อย่างไร?

          สำหรับการเปลี่ยนหน้าแต่งนิยายเป็นรูปแบบใหม่ง่ายๆ เพียงแค่เข้าสู่หน้าแต่งนิยาย และสังเกตที่มุมขวาด้านล่างจะมีสัญลักษณ์รูปหน้าต่าง

          ให้นักเขียนเลือกรูปแบบหน้าแต่งนิยายที่ต้องการ จากนั้นกดยืนยัน  

          เท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนมาใช้งานหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่ได้แล้วค่ะ

 

 

ข้อควรทราบ : การเปลี่ยนรูปแบบหน้าแต่งนิยายเป็นรูปแบบใหม่  อาจมีผลทำให้ดีไซน์ที่ตกแต่งในตอนนิยายไม่สามารถแสดงผลได้


  • 
 

 

ถ้าเปลี่ยนไปใช้งานหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่แล้ว สามารถเปลี่ยนกลับมาเป็นรูปแบบเก่าได้มั้ย?

          นักเขียนสามารถเปลี่ยนกลับมาใช้งานหน้าแต่งนิยายรูปแบบเก่าได้ค่ะ และเนื่องจากการเปลี่ยนรูปแบบหน้าแต่งนิยายมีข้อจำกัดในการตกแต่งดีไซน์หรือธีมในตอนนิยาย ที่อาจส่งผลให้ไม่สามารถแสดงผลได้ รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ๆ บางอย่างจะไม่แสดงให้เห็นที่หน้าแต่งนิยาย 

          ตัวอย่างเช่น หากนักเขียนใช้หน้าแต่งนิยายแบบใหม่ การเน้นคำพูดหรือประโยคด้วยฟังก์ชันโควท จะไม่แสดงให้เห็นในหน้าแต่งนิยายแบบเก่า แต่หากเป็นตอนที่เคยเผยแพร่ไปแล้ว เมื่อนักเขียนเปลี่ยนกลับมาใช้หน้าแต่งนิยายแบบเก่า เนื้อหาจะยังคงแสดงผลแบบเดิมจนกว่าจะมีการแก้ไข (บันทึกและเผยแพร่) ในหน้าแต่งนิยายแบบเก่าของตอนนั้นๆ 


  • 
 

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ “5 ข้อดีหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่” ที่ทีมไรเตอร์นำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่านักเขียนจะได้พบประสบการณ์การแต่งนิยายที่สนุกและเพลิดเพลินอย่างที่ทีมไรเตอร์ตั้งใจมอบให้นะคะ

          หากนักเขียนมีคำถาม หรือพบปัญหาในการใช้งานต่างๆ สามารถสอบถามผ่านบทความนี้ หรือส่งอีเมลมาถามพวกเราได้ที่ writer@dek-d.com ได้เลยนะคะ ทีมงานยินดีให้ข้อมูล และช่วยเหลือแก้ไขทุกๆ ปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างสุดความสามารถค่ะ รวมถึงหากนักเขียนมีข้อเสนอแนะ สามารถแจ้งเข้ามาให้ทีมงานทราบได้ที่อีเมลเช่นกันนะคะ พวกเราจะรับไว้พิจารณาและปรับปรุงระบบให้ตรงกับความต้องการของนักเขียนให้มากที่สุดค่ะ

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ระบบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?