/>

System story เปิดระบบนิยาย Dek-D พาโฮสต์ท่องเที่ยวในโลกต่างมิติ! []

วิว

 System story 

เปิดระบบนิยาย Dek-D พาโฮสต์ท่องเที่ยวในโลกต่างมิติ! 
ระบบกำลัง Log in…

สวัสดีโฮสต์ทุกท่าน นี่คือประกาศจากระบบนิยาย Dek-D 

ขอให้โฮสต์ทุกท่านจงเตรียมตัวให้พร้อม 

ขณะนี้ระบบนิยายเด็กดีได้โหลดข้อมูลโลกเสมือนทั้งหมดเสร็จสิ้น
และกำลังพาทุกท่านไปทำภารกิจร่วมกับโฮสต์จากนิยายทั้ง 6 เรื่อง
ทุกท่านสามารถเลือกรับภารกิจที่ต้องการ
แล้วไปเริ่มต้นการผจญภัยครั้งใหม่พร้อมกับระบบของท่านได้เลย
  

โฮสต์ฉันเป็นคนดี! (Yaoi)
โดย ก้าวหนึ่งเก้า

นอกจากชื่อแซ่แล้ว “หลี่หลิว” จำได้เพียงความเจ็บปวดและแรงอาฆาตที่ฝังลึกในจิตวิญญาณกับน้ำเสียงหวานหูที่คอยหลอกหลอนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ยิ่งได้ยินยิ่งทรมานยิ่งได้ฟังยิ่งแค้น แม้ตอนนี้เขาจะจำตัวตนในอดีตไม่ได้ แต่ในอนาคตจะต้องจำได้แน่ ขอเพียงทำภารกิจ "สวมบทตัวประกอบช่วยให้พระนายลงเอ่ยกัน" สำเร็จตามที่ระบบกำหนด ความทรงจำทุกอย่างก็จะกลับมา 

ทว่าเขากลับทำงานดีเกินไป ทำให้ตัวประกอบที่สมควรจะไร้บทบาทกลายเป็นตัวละครสำคัญขึ้นมา ทั้งพระเอกและตัวร้ายต่างพากันมารักมาหลง  ก่อให้เกิดความไม่สงบภายในโลกเสมือนจนส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง และเพื่อเป็นการระงับเหตุการณ์ดังกล่าว ระบบผู้ควบคุมส่วนกลางจึงออกบทลงโทษให้หลี่หลิวไปทำภารกิจ "เปลี่ยนตัวร้ายให้กลายเป็นนายเอก" ที่มีอัตราความสำเร็จไม่ถึง 20%  แล้วอย่างนี้หลี่หลิวจะทำภารกิจเหลืออีก 9 โลกได้สำเร็จตามความต้องการหรือไม่นั้น ต้องมาติดตามกัน 


 
 


 

[Villain System] ปฏิบัติการวายร้ายเฉพาะกิจ

โดย Ring Tail

ขึ้นชื่อว่าระบบปฏิบัติการ “วายร้าย” แน่นอนว่า “โฮสต์” ประจำระบบนี้จะต้องเป็นวายร้ายที่ร้ายสุดขั้วไม่มีใครสามารถต้านทานได้ ทั้งเธอยังมาพร้อมกับ “ระบบวิน” ผู้ช่วยที่มีความสามารถโกงทุกระดับ สืบเสาะได้ทุกความเคลื่อนไหวของฝ่ายตรงข้าม จนทำให้ “สายฟ้า” กลายเป็นโฮสต์ผู้ทำภารกิจวางแผนทำลายล้างโลกได้สำเร็จในทุกๆ โลกเสมือนที่เธอเข้าไปทำภารกิจ

สายฟ้าจึงก้าวเข้าสู่การเป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการณ์ระดับ S ที่มีอัตราการทำภารกิจสำเร็จถึง 100% อย่างรวดเร็ว และนั่นก็ทำให้เธอได้ค้นพบความลับบางอย่างของโลกเสมือนที่ไม่มีใครคาดคิด! 


​ 

 


Untitled Community: ชุมชนคนต่างมิติ

โดย แมวขนยุ่ง

ระบบข้ามโลกของเรื่องนี้น่าสนใจมากค่ะ เป็นระบบที่ไม่ได้กำหนดรูปแบบภารกิจไว้แบบตายตัว โฮสต์สามารถเข้าไปเลือกรับภารกิจที่ต้องการได้ตามกระดานภารกิจของระบบ หรือ จะเลือกทำภารกิจที่ระบบสมปรารถนาแนะนำขึ้นมาก็ได้ ซึ่งในแต่ละภารกิจก็จะมีลักษณะแตกต่างกันไป มีตั้งแต่ภารกิจง่ายๆ อย่างการเป็นผู้ช่วยเหลือให้คำปรึกษาผ่านหน้าต่างระบบ การสวมร่างพลิกชีวิตคนไร้ค่าให้กลายเป็นผู้มีความสามารถเหนือใคร ตลอดจนการทำภารกิจกู้โลก ปราบจอมมาร และการคิดค้นยารักษาไวรัสซอมบี้กลายพันธุ์!

ความสนุกของการติดตาม “โรจน์” ตัวเอกไปทำภารกิจในโลกต่างๆ จึงเป็นความแปลกใหม่ไม่ซ้ำกันของภารกิจแต่ละโลกที่มีความหลากหลายมากๆ ทั้งยังไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับเรื่องราวความรักซับซ้อน เพราะเนื้อหาของเรื่องนี้เน้นไปที่การผจญภัยและการทำภารกิจล้วนๆ ตามคอนเซ็ปต์ รักไม่ยุ่ง มุ่งแต่ทำงานหาเงิน!


​ 

 

ระบบสาวใช้สารพัดประโยชน์

โดย ณาริน (Nalin)

ใครว่าทำความดีแล้วได้ดีเสมอไป “ลิลิธ” ขอเถียงเลยว่าไม่จริงค่ะ เธอทำความดีมาแล้วทั้งชีวิต แต่ไม่เคยได้ดีเลยสักครั้ง นอกจากจะต้องมาตายเพราะความใจดีไม่เข้าท่า ไปช่วยแมวที่กำลังจะถูกรถชนจนตายแทนแมว เธอยังต้องมารับบทเป็นสาวใช้ในโลกเกมจีบหนุ่มพร้อมทำภารกิจตามที่ “ระบบสาวใช้สารพัดประโยชน์” มอบหมาย เพื่อเก็บแต้มความดีให้ครบ 99,999 ครั้ง! ไม่อย่างนั้นเธอจะต้องตกนรกหมกไหม้ชั่วกัลปาวสาน!!

งานนี้ต้องเรียกว่าเป็นความซวยของลิลิธล้วนๆ ที่ต้องมารับภารกิจเป็นสาวใช้ทั้งๆ ที่เธอไม่ได้ทำอะไรผิดสักนิด หากใครชอบพล็อตแนวเกมจีบหนุ่มที่เต็มไปด้วยตัวละครชายหลากหลายสไตล์ให้ลงเรือเชียร์ให้พิชิตใจนางเอกของเราได้สำเร็จก็คลิกเลยค่ะ


​ 

 

The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! (BL)

โดย LittleDroplet

ระบบภารกิจในเรื่องนี้ เป็นระบบที่มอบภารกิจให้ “โฮสต์” ไปทำภารกิจไปสวมบทบาทเป็น “เพื่อนพระเอก” ในโลกนิยายแต่ละโลก พร้อมทำภารกิจส่งเสริมให้อีกฝ่ายประสบความสำเร็จในชีวิตรัก! 

ซึ่งในโลกแรกๆ โฮสต์ของเราก็ทำภารกิจได้ราบรื่นดีอยู่หรอก แต่ไหงยิ่งทำภารกิจสำเร็จมากขึ้นเท่าไหร่ ตัวละคร “พระเอก” ที่โฮสต์เจอในแต่ละโลกก็เริ่มแสดงอาการแปลกๆ มากขึ้นเท่านั้นล่ะ นอกจากจะไม่ตกหลุมรักนางเอกตามเนื้อหานิยายแล้ว ยังเล่นนอกบทหันมาสนใจโฮสต์ที่รับบทเป็นเพื่อนพระเอกแทน เล่นเอาโฮสต์ปวดหัว ไม่รู้จะทำยังไงต่อไปเลยค่ะ


 

 

 

Writer's world ตัวละครเหล่านั้นมีชีวิตจริงในต่างโลก!!

โดย RIDA_หนูน้อยหมวกเขียว

หากนิยายที่เราอ่านทุกวันนี้ เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงของชีวิตใครสักคนหนึ่งจะเป็นยังไงนะ คงจะน่าตื่นเต้นและคาดไม่ถึงกันใช่ไหมล่ะ 

Writer's world ตัวละครเหล่านั้นมีชีวิตจริงในต่างโลก!! ก็คือเรื่องราวที่ถูกสร้างขึ้นภายใต้พล็อตนิยายที่ว่านี่ล่ะ "นิรา" เจ้าของนามปากกา "เลล่า" เป็นนักเขียนที่ได้รับการสนับสนุนจากระบบ Writer ระบบที่ทำให้เธอสามารถข้ามมิติไปยังโลกต่างๆ เพื่อค้นหาบุคคลที่มีความน่าสนใจ แล้วเขียนบรรยายเรื่องราวชีวิตของคนๆ นั้นให้โลกอีกฝั่งได้อ่าน และยิ่งเรื่องราวมีความน่าสนใจเท่าไหร่ เธอก็จะได้รับค่าตอบแทนมากเท่านั้น ทั้งยังเป็นการช่วยให้โลกต้นฉบับนิยายมีพลังในการขับเคลื่อนต่อไปอีกด้วย!

หรือสรุปง่ายๆ หน้าที่ของเลล่าก็คือมองหาตัวละครที่จะเป็นตัวเอกของนิยาย จากนั้นก็ติดตามชีวิตของคนๆ นั้น แล้วเขียนเล่าเรื่องราวออกมาเป็นตัวอักษรนั่นเอง!

อ่านแล้วก็อดจินตนาการตามไม่ได้เลยว่าหากมีระบบนี้จริงๆ ปัญหาเรื่องการ “ตัน” หรือ “ไปต่อไม่ได้” ของนักเขียนเด็กดีหลายๆ คนจะต้องหมดไปแน่ๆ เพราะเราไม่ต้องคิดเนื้อหาเอง เพียงแค่ตามติดชีวิตตัวละคร แล้วเขียนบันทึกออกมาก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย! 

ส่วนนิยายที่เกิดขึ้นจากชีวิตคนจริงๆ ในเรื่องนี้จากออกมาในรูปแบบไหน จุดนี้ไม่ขอสปอยล์อยากรู้ต้องคลิกไปติดตามเส้นทางนักเขียนของเลล่ากันเลย!
 

  
 

และทั้งหมดนี้คือนิยายแนวระบบที่เราได้หยิบมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักในวันนี้ อ่านแล้วทุกคนชอบระบบจากนิยายเรื่องไหนเป็นพิเศษก็อย่ารอช้า คลิกอ่าน แล้วไปตามติดชีวิตของโฮสต์ในนิยายที่ถูกใจได้เลยจ้า
  

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #ระบบ #ระบบหลายโลก #System #System story #โฮสต์ #ต่างโลก #ระบบภารกิจ #โฮสต์ฉันเป็นคนดี! #นิยายแนวระบบ วาย #Villain System #ปฏิบัติการวายร้ายเฉพาะกิจ #Ring Tail #วายร้าย #ตัวประกอบ #พระรอง #The Best Wingman สุดยอดเพื่อนพระเอกขอรายงานตัว! #ระบบสาวใช้

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?