/>

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ The arena of death : แม่ทัพแห่งเหล่าดวงวิญญาณ ควบตำแหน่งผู้บริหารสุสาน []

วิว
The arena of death
แม่ทัพแห่งเหล่าดวงวิญญาณ ควบตำแหน่งผู้บริหารสุสาน
   
     
เมื่อนักบินอวกาศผู้มีชีวิตเรียบง่าย ต้องกลายมาเป็นชายผู้อยู่ระหว่างความเป็นและความตาย ในโลกใบใหม่ที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อน การต่อสู้กันระหว่างธรรมและอธรรม บทสรุปจะสร้างตำนานหรือพิฆาตจอมมาร!?
    
    
     
   
  
ผู้แต่ง : Doctorเพี้ยน
หมวด : ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
   
        
    
    
Welcome to วาโฮฮาย ดินแดนแห่งความตาย
          พระเอกของเราเรื่องนี้เป็นถึงนักบินอวกาศ สัญชาติไทยแต่ชื่ออินเตอร์ “เรด เดอลิ่ง โจนาทาน” เรียกสั้นๆ ว่า “เรด” อยู่มาวันหนึ่งขณะปฏิบัติหน้าที่อยู่บนสถานีอวกาศ ก็เกิดพายุสุริยะเข้าจู่โจมเขา เรดหมดสติไป ฟื้นขึ้นมาอีกทีก็มาอยู่ที่ “วาโฮฮาย ดินแดนแห่งความตาย” ซึ่งเป็นคนละจักรวาลกับโลกของเรา และพบแตรเขาสัตว์ปริศนาตกอยู่ข้างตัว
          ในสถานการณ์ที่รอบๆ ไม่มีอะไรเลยนอกจากมัน ใครเจอแบบนี้ก็ต้องลองเป่าดูทั้งนั้นใช่มั้ยคะ แล้วเรดก็ต๊กกะใจอย่างแรง เมื่อกองทัพโครงกระดูกท่าทางน่ากลัวมาปรากฏตัวอยู่ตรงหน้า!
        
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
         
    
     
    
     
ของขวัญปลอบใจ ร่างใหม่สุดเท่
          เพราะวิญญาณของเรดถูกพามาที่นี่ด้วยม่านละอองวิญญาณของท่านแม่ทัพคนก่อน และได้รับเลือกให้เป็นแม่ทัพคนใหม่ที่จะครอบครองสมบัติทุกอย่างของอดีตแม่ทัพ รวมทั้งแตรซีวาเลียน ไอเทมที่จะใช้เรียกเหล่าโครงกระดูกซึ่งเป็นบริวารออกมารับใช้ แต่เพราะการจะพาเขามาที่นี่จำเป็นต้องพามาในสภาพวิญญาณ ร่างกายของเขาจึงตายอยู่ในจักรวาลเดิมแล้ว แต่ไม่ต้องห่วง ทางนี้น่ะเตรียมการพร้อมสรรพ ด้วยการนำร่างของอดีต “จอมมารเบนบีฟา” ผู้เลือดเย็น และเท่สุดๆ ใส่โลงไว้รอเขามาใช้อยู่แล้ว
          แหม…จะว่าไปก็เหมือนตบหัวแล้วลูบหลังเลยนะคะ พามาโดยไม่ถ่งไม่ถามความสมัครใจซ้ากกคำ แล้วมาทำเป็นเตรียมนู่นเตรียมนี่ไว้ให้ ไม่รู้จะดีใจหรือเสียใจแทนพระเอกเลยนะคะเนี่ยยยย
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
แรงงานวิญญาณแสนทรงประสิทธิภาพ
          ยัง ยังไม่หมดเท่านั้น! นอกจากร่างใหม่สุดเท่แล้ว ยังมีของสมนาคุณจากท่านแม่ทัพคนก่อน นั่นคือที่ดิน “สุสานเดนนีโฮว” พร้อมวิญญาณเร่ร่อนที่สิงสถิตย์อยู่ ณ ที่แห่งนี้จำนวนมาก แต่อย่าเพิ่งขนลุกขนพองกันไป วิญญาณพวกนี้มีประโยชน์กว่าที่คุณคิด เพราะหนึ่งในบริวารพระเอกของเรามีจอมขมังเวทที่สามารถจับดวงวิญญาณใส่ในซากศพ เพื่อนำมาใช้เป็นแรงงานได้
          และมันยังมีความโกงนิดนึงก็ตรงที่ วิญญาณจะใช้ความสามารถเดิมสมัยยังมีชีวิต บวกกับพลังและฝีมือที่มีอยู่ในร่าง(ศพ)ที่สิงสู่ได้ จึงยิ่งเป็นการเพิ่มระดับความสามารถแบบทวีคูณ แถมยังเป็นอมตะฆ่าไม่ตาย(เพราะตายไปแล้ว)อีกด้วย นี่มันสุดยอดแรงงานในอุดมคติชัดๆ
    
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
บริหารจัดการ สุสานเดนีโฮว
          เห็นอดีตท่านแม่ทัพเตรียมนู่นนี่ไว้ให้ อย่าคิดว่ามันจะพร้อมสรรพไปหมดทุกอย่างนะคะ เพราะสุสานเดนีโฮวแห่งนี้กว้างขวางมาก การดูแลจัดการเลยยังไม่ทั่วถึงเท่าไหร่ จึงถึงเวลาแล้วที่พระเอกของเราจะได้ใช้ความรู้จากปริญญา 15 ใบที่มีมาพัฒนาที่แห่งนี้
          แน่นอนว่าทุกอย่างไปได้สวย ทว่าเรดก็ยังไม่พอใจเท่าไหร่นัก เขาเล็งเห็นว่าสุสานแห่งนี้ช่างไม่มีความสัมพันธ์กับเมืองอื่นๆ บ้างเสียเลย เพราะการจะปกครองให้ทุกคนอยู่รอดปลอดภัยไปตลอดรอดฝั่ง มีกำลังอย่างเดียวอาจไม่พอ แผนการ “ผลิตสินค้าไปขาย” เพื่อสานสัมพันธ์กับเมืองใกล้เคียงจึงเริ่มขึ้น
          แต่เขาจะส่งออกอะไรกันล่ะ ในเมื่อสุสานแห่งนี้มีแต่ซากศพ วิญญาณ และทรัพยากรธรรมชาติ เอาเป็นว่าจะใบ้ให้ด้านล่างนิดนึงพอ อยากรู้ต้องไปติดตามต่อในเรื่องนะคะ!
 
ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน
 
 
 
 
เม้าสนั่นกับโบตัน
          เห็นเต็มไปด้วยวิญญาณ ซากศพ สุสานแบบนี้ อย่าคิดเชียวว่าจะมาในธีมสยองขวัญสั่นประสาท เพราะมันตรงกันข้าม! เอาจริงๆ เรื่องนี้ออกจะฮา เพราะความกลัวผีของพระเอก ที่ดันต้องมาใช้ชีวิตอยู่ในสุสาน แถมรายล้อมไปด้วยบริวารโครงกระดูก ปีศาจนานาชนิด ใช้เวลาพักใหญ่ๆ กว่าเขาจะชิน เรียกได้ว่าช่วงแรกนี่บริหารงานไปก็กลัวไป น่าสงสารปนขำมากๆ
          ยิ่งเรื่องนี้เป็นแฟนตาซีที่บรรยายผ่านมุมมองพระเอก เราจึงเข้าใจอารมณ์ของตัวละคร ณ ขณะนั้น และรู้สึกเหมือนได้เรียนรู้เข้าใจสิ่งต่างๆ บนโลกใบใหม่ไปพร้อมกับเขา นับเป็นเสน่ห์อีกอย่างของเรื่องนี้ ที่ทำให้อ่านเพลินๆ ดีไปอีกแบบค่ะ
          กล่าวได้ว่า “The arena of death” ต้องถูกใจคอนิยายแฟนตาซีสายฮาแน่ๆ โดยเฉพาะใครชอบแนวปกครองเมือง วางแผน รับรองคุณจะได้รับความสนุกสนานไปแบบเต็มพิกัดเลยทีเดียว แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ
       
พี่โบตัน
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #แม่ทัพแห่งเหล่าดวงวิญญาณ #นิยายแฟนตาซี #วาโฮฮาย ดินแดนแห่งความตาย #เรด #The arena of death #Doctorเพี้ยน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?