/>

เปิดถุงซานต้า! ส่ง 6 หนุ่มหล่อจากวายแฟนตาซี Dek-D ถึงใจคุณ! []

วิว

          โฮะ! โฮะ! โฮะ!  Merry Christmas…

          ใครเอ่ย… ที่มักจะมาพร้อมเสียงหัวเราะอันมีเอกลักษณ์ และบรรยากาศของงานเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส คำตอบก็คือ… ซาตาคลอสนั่นเองจ้า

          ชายแก่ร่างกลม อารมณ์ดี ผู้มาพร้อมกับชุดแดงและถุงใส่ของขวัญกองใหญ่ที่จะส่งถึงมือเด็กๆ ทุกคน รวมถึงชาวนักอ่านเด็กดีด้วย วันนี้ ซานต้าพกของขวัญเป็นหนุ่มหล่อจากนิยายวายแฟนตาซี 6 เรื่องมาฝากทุกคน เพื่อให้คริสต์มาสครั้งนี้เต็มไปด้วยความอบอุ่น ไม่เหงาแน่นอน 

          ว่าแล้ว...เรามาเลื่อนลงไปทำความรู้จักหนุ่มๆ ที่มีลักษณะเด่นเหมือนกับสัญลักษณ์ต่างๆ ในช่วงคริสต์มาสกันเถอะ   

สัญลักษณ์ชิ้นที่ 1 : พวงมาลัยวันคริสต์มาส 

เกิดใหม่เป็นน้องชายนางร้าย

โดย The Blues is coming

เด็กหนุ่มคนแรกจากถุงของขวัญซานต้าก็คือ “ลัวร์ ฟา ลังค์” เด็กหนุ่มที่มาพร้อมกับ “The Christmas Wreath” หรือ พวงมาลัยวันคริสต์มาส ของขวัญวันคริสต์มาสชิ้นเล็กๆ ที่จะมอบให้ทุกคนเอาไว้แขวนหน้าประตู เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายและมอบโชคดีให้ผู้ถือครอง ทั้งยังเป็นสัญลักษณ์แทนชีวิตนิรันดร์ที่แสดงถึงความศรัทธาต่อวันประสูติของพระเยซูอีกด้วย 

คล้ายๆ กับการถือกำเนิดของ “ลัวร์ ฟา ลังค์” ที่ได้มอบความโชคดีให้กับตระกูลฟา ลังค์ เป็นอย่างมาก ลัวร์ ได้แก้ไขชะตาชีวิตของท่านพ่อที่ความจริงแล้วจะตายในสงคราม เขาทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัว และได้นำความเจริญรุ่งเรืองเข้ามาในเมืองของตัวเอง ตลอดจนทำตัวเป็น “ผู้พิทักษ์” คอยขจัดภัยอันตรายต่างๆ ที่มุ่งเข้ามาคุกคาม ตามเนื้อหา “เกมโอโตเมะ” ที่เขาได้เข้ามาเกิดใหม่ด้วยค่ะ 

ไม่ว่าจะเป็นพระเอกเกม นางเอก หรือเมืองเพื่อนบ้านที่มีแผนการร้าย ลัวร์ ฟา ลังค์ ก็พร้อมจะโชว์เทพ ตบเกรียน เหล่าศัตรูให้พ่ายแพ้ยับเยินหาทางกลับบ้านไม่ถูกเลยทีเดียว ดุและเท่มากๆ 

หากกำลังมองหานิยายวายพล็อตเกิดใหม่ในเกิดจีบหนุ่มที่มีตัวเอกแข็งแกร่ง (มาก) เนื้อหามีกลิ่นอายกาวนิดๆ ก็ลองแวะเข้ามาอ่านเรื่องนี้ได้เลยจ้า

 

สัญลักษณ์ชิ้นที่ 2 : ตุ๊กตากวางรูดอล์ฟ

ระบบพาซวยอย่าเข้าใกล้

โดย meekar1312

“น่านฟ้า” หนุ่มน้อยจากถุงของขวัญซานต้าที่มาพร้อม “ตุ๊กตากวางรูดอล์ฟ” หรือ กวางเรนเดียร์จมูกแดงของซานต้านั่นเองค่ะ 

รูดอล์ฟ เป็นกวางเรนเดียร์ที่มีลักษณะแตกต่างจากกวางเรนเดียร์ตัวอื่นๆ เขาเกิดมาพร้อมจะจมูกสีแดงที่ไม่เหมือนใคร ทั้งยังสามารถส่องแสงสว่างในตอนกลางคืนได้ จนทำให้เขากลายเป็นความแปลกแยกของฝูง ทั้งยังถูกเยาะเย้ยจากเพื่อนๆ อยู่เสมอ 

แต่ใครเลยจะรู้เล่าว่า… จมูกแดงๆ ที่เหล่ากวางเรนเดียร์พากันดูถูกจะกลายเป็นสิ่งที่มีค่ามากๆ สำหรับซานตาคลอส!

ในวันที่หมอกลงจัดจนมองไม่เห็นเส้นทางข้างหน้า จมูกสีแดงของรูดอล์ฟเป็นเพียงความหวังเดียวที่จะช่วยให้ซานต้าสามารถเดินทางไปส่งของขวัญตามสถานที่ต่างๆ ได้สำเร็จ มันจึงทำให้เราเห็นเลยว่า… ความแตกต่างไม่ได้เป็นสิ่งที่ไม่ดีแต่อย่างใด ทั้งในบางครั้งมันอาจสร้างผลประโยชน์มหาศาลได้อีกด้วย

เหมือนกับชีวิตของ “น่านฟ้า” ที่ต้องไปเกิดใหม่เป็น “จิ้งจอกน้อย” ในดินแดนหิมพานต์ กลายเป็นความแตกต่างที่ไม่ซ้ำใคร จนสร้างความได้เปรียบให้ “น่านฟ้า” สามารถปฏิบัติภารกิจจากระบบสำเร็จได้อย่างง่ายดายเลยล่ะ และที่สำคัญ “น่านฟ้า” ยังมีรูปลักษณ์นุ่มนิ่ม ให้ความรู้สึกน่าบีบ น่ากอดไม่ต่างไปจากตุ๊กตารูดอล์ฟที่หลายๆ คนชอบซื้อมาเป็นของขวัญในวันคริสต์มาสอีกด้วย

เสียอย่างเดียวก็ตรง “น่านฟ้า” ดันมีนิสัยขี้โวยวายไปนิด ขี้บ่นไปหน่อย ทั้งยังชอบโดนหลอกล่อด้วยอาหารแบบง่ายๆ ชวนให้อ่านนิยายเรื่องนี้ทีไร เป็นต้องรู้สึกอยากรังแก “น่านฟ้า” ที่ต้องไปทำภารกิจในร่างสัตว์ขนฟูบ่อยๆ ไม่ได้เลย 

ใครกำลังมองหานิยายวายแฟนตาซีที่มีคาแรกเตอร์สายน้อง ขี้วีน เรื่องนี้คือตอบโจทย์มากๆ
 

สัญลักษณ์ชิ้นที่ 3 : ระฆังคริสต์มาส 

Villain squad รวมทีมวายร้ายวันสิ้นโลก ภาค 1

โดย P-ITEM

มาถึงเรื่องที่สาม ขอเปิดตัวหนุ่มนีทสุดโอตาคุที่มาพร้อมกับของขวัญแสนวิเศษอย่าง “Bell” หรือ ระฆังวันคริสต์มาส สัญลักษณ์ของความสุขและความตายของปีศาจนั่นเอง

โดยความสำคัญของระฆังวันคริสต์มาสได้มีตำนานกล่าวถึงไว้ว่า… เสียงระฆังจะดังขึ้นเพื่อเป็นสัญญาณการเฉลิมฉลองให้แก่การประสูติของพระเยซู และยังเป็นการบอกถึงความตายของ “ปีศาจ” อีกด้วย การตีระฆังจึงเป็นเสมือนสัญลักษณ์แสดงถึงการขับไล่ความชั่วร้าย และการเดินทางมาถึงของความสุข

ชวนให้นึกถึงชีวิตของ “ภาม” พระเอกจากเรื่อง “Villain squad รวมทีมวายร้ายวันสิ้นโลก” สุดๆ ไม่ว่าเขาจะปรากฏตัวขึ้นในที่แห่งใด ผู้คนในพื้นที่นั้น ก็เหมือนได้พบแสงแห่งความหวังในการรอดชีวิต เหมือนมี “ผู้พิทักษ์” สุดหล่ออยู่ข้างกาย เพราะไม่เพียงภามจะหล่อ มาดแมน แฮนซั่ม เท่านั้น เขายังเก่งเหนือมนุษย์ สามารถต่อกรกับเหล่าซอมบี้กระหายเลือดได้สบายๆ แถมยังมีสกิลแสนวิเศษ “บาเรียรอบทิศทาง” สกิลที่ทำให้ภามเหมือนล่องหนเวลาอยู่ต่อหน้าซอมบี้ จนสามารถเดินเล่นในวันสิ้นโลกได้แบบชิลๆ เลยล่ะ

แต่เอ… พลังที่ว่านี้จะทำให้ภามใช้ชีวิตชิลๆ ไปได้ตลอดรอดฝั่งหรือไม่นั้น ถ้าอยากรู้ก็ต้องคลิกเข้ามาตามลุ้นกันค่ะ รับรองว่าอ่านแล้วจะติดลมบนจนวางไม่ลง ต้องอ่านรวดเดียวจบเลย

 

สัญลักษณ์ชิ้นที่ 4 : ดวงดาวคริสต์มาส 

Climax Change เมื่อรักทักทายกัน (Omegaverse)

โดย Sakana04

“ดวงดาว” ที่ประดับอยู่บนยอดต้นคริสต์มาส เป็นของขวัญแสนวิเศษที่สามารถบอกถึงตัวตนของ “วิลเลี่ยม ซี. มาร์เดน” พระเอกของเรื่องนี้ได้ดีมากๆ เพราะเขาคืออัลฟ่าเพียงคนเดียวที่ต้องการเรียกร้องสิทธิความเท่าเทียมให้กับเหล่าโอเมก้าที่โดนผู้คนในสังคมทำร้ายและกดขี่ วิลเลี่ยมจึงเป็นเสมือน "ดวงดาว" สัญลักษณ์แทนตัวของพระเยซูที่ลงมาเกิดเพื่อไถ่บาป และมอบความรักอย่างเท่าเทียมให้แก่มนุษย์นั่นเอง 

และการออกมาเรียกร้องของเขาในครั้งนี้ ก็ทำให้วิลเลี่ยมได้พบกับ “เซ็ธ” โอเมก้าที่มีความพิเศษผู้เป็นความหวังที่จะทำให้การเปลี่ยนแปลงสำเร็จผ่านได้ด้วยดี  

ทว่าหนทางข้างหน้าดูเหมือนจะไม่ง่ายอย่างที่วิลเลี่ยมคิด สุดท้ายแล้วเขาจะทำตามความต้องการได้สำเร็จหรือไม่นั้น ใครอยากรู้ต้องมาตามเป็นกำลังใจให้เขาฝ่าฟันอุปสรรคไปได้ด้วยดีกันเถอะ

 

สัญลักษณ์ชิ้นที่ 5 : เค้กโรลรูปขอนไม้

DON'T TOUCH ME มือผม คุณห้ามจับ

โดย NRI_07042538

หากชอบกินของหวานจะต้องตกหลุมรักหนุ่มน้อยในเรื่องนี้ เพราะของขวัญในมือของ “อินทัช” นั้นเป็น “Christmas Log” หรือ เค้กโรลรูปขอนไม้สอดไส้ด้วยช็อกโกแลตมูสของชาวฝรั่งเศสที่จะต้องกินทุกปีในวันคริสต์มาส 

เค้กโรลเปรียบเหมือนคาแรกเตอร์ของอินทัชในเรื่องที่ถึงแม้ภายนอกจะดูเย็นชาเข้าถึงยาก แข็งกระด้างเหมือนเปลือกไม้ยังไง แต่ลึกๆ ข้างในแล้ว เขากลับซ่อนความน่ารัก อ่อนโยนเอาไว้ และสิ่งที่เราเห็นภายนอกนั้น เป็นเกาะป้องกันที่อินทัชสร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องตนเอง จากคนที่ต้องการเข้ามาหาผลประโยชน์เท่านั้น

ให้ความรู้สึกคล้ายๆ กับเวลาเรากินเค้กช็อกโกแลตที่เมื่อกัดเข้าไปแล้วแว็บแรกเราจะรู้สึกได้ถึงรสชาติขมก่อนจะเปลี่ยนเป็นหวานนุ่มละมุนลิ้นในเวลาต่อมา แล้วยิ่งทวีความหวานเพิ่มขึ้นไปอีกขั้น เมื่อ "อินทัช" ได้พบกับ "มาร์ค" ชายหนุ่มผู้มีอำนาจสูงสุดในมหาวิทยาลัยที่เข้ามาไขความลับของคำสาป "การสัมผัสมือ" ที่อินทัชต้องเผชิญมาตลอด

ถ้าใครกำลังมองหานิยายวายที่ให้กลิ่นอายแฟนตาซีนิดๆ ดำเนินเนื้อหาในฉากยุคปัจจุบัน พล็อตเล่าถึงความลับเกี่ยวกับคำสาปที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิดของตัวเอก ก็ไปติดตามเรื่องของ "อินทัช" ได้เลย

 

สัญลักษณ์ชิ้นที่ 6 : ลูกกวาดไม้เท้า 

Cupid Florist เชิญใช้บริการความสดครับผม! 

โดย Karina.B

นิยายวายพล็อตแปลกเล่าถึงเรื่องราวของพนักงานร้านขายดอกไม้ที่มีความสามารถล้ำๆ อย่างการฟังภาษาดอกไม้ออก จนเป็นที่มาของเหตุการณ์ที่ "ทิมมี่" ตัวเอกของเรื่องนี้ชอบไปนั่งพูดคุยทะเลาะตบตีกับเหล่าบรรดาต้นไม้ ดอกไม้ และพืชผักต่างๆ อยู่ทุกวันเลยค่ะ ฮ่า

อ่านๆ ไปแล้วก็น่าสงสารคนชอบกินผักอย่างทิมมี่นะคะ ที่ต้องมาเผชิญหน้ากับเสียงโหยหวนของบรรดาผักต่างๆ ที่เอาแต่กรีดร้องโวยวายว่า "อย่ากินฉัน" อยู่ทุกวันจนบางครั้งก็ทำให้หมดความอยากอาหารไปเสียดื้อๆ เลย

ซึ่งความสนุกของนิยายเรื่องนี้ก็อยู่ตรงเรื่องวุ่นๆ ที่ว่านี่ล่ะ การได้เห็นทิมมี่โดนบรรดาต้นไม้ ใบหญ้า รังแกทุกๆ วัน มันทำให้เรารู้สึกรื่นเริง บันเทิงใจ เหมือนกำลังลิ้มรส "Candy Canes" หรือ ลูกกวาดไม้เท้า ขนมประจำวันคริสต์มาสที่ผสมผสานความหวานของลูกกวาดและความเย็นสดชื่นของเปปเปอร์มิ้นออกมาได้อย่างลงตัว จนมีรสชาติหวานๆ เย็นๆ ซ่าๆ ชวนให้ทานแล้ว รู้สึกสดชื่น แจ่มใส ยิ้มแย้มได้ทั้งวัน!

ว่าง่ายๆ ก็คือการได้เห็นทิมมี่เกรี้ยวกราดใส่ดอกไม้ที่มีนิสัยชอบเหน็บแนมเขาทุกวันนั้น มันสร้างความตลก หรรษาให้คนอ่านสุดๆ เลยล่ะ ฮ่า
  จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายทั้ง 6 เรื่องที่เราได้หยิบมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันในวันนี้ สำหรับใครที่คริสต์มาสนี้ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวไหนดี ก็แวะมาเลือกนิยายเหล่านี้ไปอ่านเป็นของขวัญ แล้วรับรองเลยว่า… ในเทศกาลคริสต์มาสนี้ ทุกคนจะไม่มีเหงาแน่นอน!


 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #Cupid Florist เชิญใช้บริการความสดครับผม! #Karina.B #นิยายวาย #นิยายวาย เด็กดี #วายเด็ก จบแล้ว #DON'T TOUCH ME มือผม คุณห้ามจับ #มือผม คุณห้ามจับ #Christmas #Climax Change เมื่อรักทักทายกัน #Omegaverse #รวมทีมวายร้ายวันสิ้นโลก #P-ITEM #ระบบ #เกิดใหม่

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?