/>

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ : มายาแค้น เทความแค้น คิดบวก แล้วใช้ชีวิตเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์ []

วิว

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ : มายาแค้น
 เทความแค้น คิดบวก แล้วใช้ชีวิตเป็นสาวสวยรวยเสน่ห์
 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ถึงชื่อนิยายที่เลือกมาแนะนำวันนี้จะดูดาร์ก และดูเป็นแนวอาฆาตแค้น แต่จริงๆ แล้ว “มายาแค้น” ไม่ได้เป็นนิยายที่มีเนื้อหาโฟกัสไปที่การตามแก้แค้น ความสะใจ และสะท้อนให้เห็นมุมมืดในจิตใจมนุษย์ นักเขียนเลือกนำเสนอประเด็นที่สอนให้เรารู้ว่าการจมอยู่ในความแค้นนั้นเป็นทุกข์ได้แค่ไหน และอะไรคือสิ่งที่ได้กลับมาหลังจากที่เรารู้จักปล่อยวางสิ่งต่างๆ ได้ ผ่าน "สิตางศ์ุ" นางเอกของเรื่อง ใครอยากรู้ว่าสิตางศุ์จะใช้วิธีไหนก้าวข้ามผ่านความแค้นที่ว่าแล้วมุ่งหน้าสู่การมีชีวิตที่ดีได้อย่างไร ต้องมาติดตามใน “How to แก้แค้นยังไงให้มีชีวิตดี๊ดี” ฉบับสิตางศุ์ ที่พี่หญิงหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้ได้เลยจ้ามายาแค้น

โดย G.Lina/อโนทัย

อดีต ปัจจุบัน อนาคต


คำโปรย

เมื่อสวรรค์ให้ชีวิตใหม่อีกครั้งเพราะความ 'โง่' ของตัวเองในเรื่องความรักจนตาบอด

ดังนั้นในชีวิตนี้นักแสดงสาวอย่าง 'สิตางศุ์' ก็ขอแก้แค้นคนที่ทำให้เธอต้องสูญสิ้นทุกอย่างแม้กระทั่งชีวิตที่ทุกคนมองว่าไร้ค่า

***************

     .....ถ้ามีโอกาสได้เลือกทางเดินใหม่อีกครั้ง
เธอจะไม่ยอมให้ตัวเองเดินมาถึงจุดนี้แน่นอน.....

***************

Step 1 ตั้งสติ ระงับความแค้น แล้วใช้ชีวิตอย่างมีแบบแผน

มายาแค้น เป็นนิยายที่เปิดมาด้วยเรื่องราวที่มีบรรยากาศเจ็บแค้นแสนลึกล้ำสมชื่อเรื่อง ชวนให้รู้สึกเวทนา “สิตางศุ์” นางเอกสาวสุดหัวใจ เพราะหลังจากที่เธอถูกใช้เป็นบันไดให้คนรักได้ก้าวสู่การเป็นดาราดังได้สำเร็จ เธอก็ถูกทรยศหักหลัง  กดดันให้จมลงสู่ความมืดมิด ไม่มีที่ยืนในสังคม และในที่สุดสิตางศุ์ก็โดนบีบคั้นจนตัดสินใจฆ่าตัวตาย! พร้อมกับความปรารถนาในใจเล็กๆ ว่า… ถ้ามีโอกาสได้เลือกทางเดินใหม่อีกครั้ง เธอจะไม่ยอมให้ตัวเองเดินมาถึงจุดนี้ จุดที่ต้องทำตัวเป็นคนไร้ค่า เอาตัวเข้าแลกเพื่อสร้างโอกาสให้กับคนที่เห็นเธอเป็นเพียงเครื่องมือชิ้นหนึ่ง!

หลังจากนั้นเอง… สิตางศุ์ก็ฟื้นขึ้นมาพบว่าตัวเองได้ย้อนเวลากลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง ในช่วงเวลาก่อนที่ชีวิตของเธอกำลังจะถึงจุดเปลี่ยน ก่อนที่เธอจะได้พบกับ “ศุทธวีร์” และ “พิมพ์ดาว” สองนักแสดงใหม่ในสังกัดเดียวกันร่วมมือที่วางแผนใช้เธอเป็นเครื่องมือในการมีชื่อเสียงโด่งดัง! 

สิตางศุ์จึงตัดสินใจจะใช้โอกาสที่ได้มานี้สะสางบัญชีแค้นครั้งเก่าให้เต็มที่ พร้อมทั้งหยิบบทเรียนที่ได้จากชีวิตครั้งเก่ามาเป็นข้อคิดสอนใจ วางแผนอนาคตของตัวเองให้พบเจอแต่เรื่องดีงาม! 
 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

“สิตางศุ์ยังต้องการให้พวกเขาทั้งคู่ขึ้นไปสู่จุดสูงสุดอย่างที่ใฝ่ฝัน
หากว่าในตอนนี้เธอทำลายพวกเขาสองคนเสียก่อนที่จะได้มีชื่อเสียง
จะไปสนุกอะไร”

 

Step 2 หยิบยื่นขนมหวาน ก่อนแปลงตัวเป็นแม่มดร้ายดึงสู่จุดตกต่ำ

เห็นวางเป้าหมายไว้โหดขนาดนี้ แต่แผนการแก้แค้นของสิตางศุ์ก็ไม่ได้ขาดสติจนทำให้เธอเดือดร้อนเลยค่ะ สิตางศุ์เลือกที่จะใช้วิธีการดาบนั้นคืนสนอง ให้ “ศุทธวีร์” และ “พิมพ์ดาว” ได้รับผลจากการกระทำของตนเอง ทั้งสิตางศุ์ยังไม่ได้เอาชีวิตไปผูกไว้กับการแก้แค้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น เธอเลือกที่จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ปรับปรุงนิสัยบางอย่างที่เธอได้บทเรียนแล้วว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดี พร้อมทั้งยังหันมาให้ใส่ใจกับครอบครัวและเหล่าแฟนคลับที่คอยอยู่เคียงข้างเธอจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต แล้วรอคอยโอกาสอันเหมาะสมที่จะดึงศัตรูลงมาสู่โคลนตมที่อีกฝ่ายเป็นคนสร้างขึ้นมาเองกับมือ!

ซึ่งบอกเลยว่าแผนการครั้งนี้ สิตางศุ์ไม่ได้ปฏิบัติการคนเดียวนะ เธอได้ผู้ช่วยเป็นถึงพระเอกละครหนุ่มสุดหล่อ “วราทิตย์” มาร่วมมือสวมบทบาทเป็นพ่อมดยื่นขนมหวาน ส่งเสริมให้ “ศุทธวีร์” และ “พิมพ์ดาว” ได้กลายเป็นดาราโด่งดังสมใจ ก่อนที่ในท้ายที่สุดจะถูกดึงลงมาดับอย่างไม่รู้ตัว!
 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

 “เวลามีอะไร คนเราก็ต้องหนุนคนกันเองมากกว่าคนอื่นไม่ใช่หรอ
สิตางศุ์ไม่ชอบ ผมก็ไม่ชอบ”

 

Step 3 ใส่ใจทั้งแผนแก้แค้น และเรื่องของหัวใจ

แม้เรื่องนี้จะมุ่งดำเนินเรื่องราวไปที่ปมแก้แค้นเป็นหลัก แต่ก็ไม่ได้ปล่อยวางเรื่องหัวใจนะ ซึ่งคนที่เข้ามาบุกรุกหัวใจของ “สิตางศุ์” ได้สำเร็จนั้น ก็ไม่ใช่ใครเลยจ้า ผู้ช่วยสุดหล่อของเรา “วราทิตย์” นั่นเอง ที่ใช้ความอ่อนโยน และความเข้าใจ ยอมรับในตัวตนของกันและกัน เข้ามาทลายปราการหัวใจ แต่แน่ล่ะ ว่ากว่าจะสำเร็จ มันไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะสิตางศุ์เคยถูกความรักทำร้ายในชีวิตก่อนมาไม่ใช่น้อยๆ การที่จะให้เธอยอมรับใครสักคนเข้ามาในหัวใจจึงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เธอยังมีความหวาดกลัว ความหวาดระแวงในความรักอยู่เต็มขั้น วราทิตย์จะใช้วิธีไหนทำลายกำแพงที่สิตางศุ์สร้างขึ้นมาเพื่อปกป้องตนเองเข้าไปได้ ต้องมาคอยตามลุ้นกัน! แต่งานนี้ขอบอกเลยว่าพบสถานการณ์เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่ออยู่ 1 อัตราจ้า  

***********

“มายาแค้น” นิยายพล็อตย้อนอดีตแก้ไขอนาคต นิยายแนวแก้แค้นที่เห็นชื่อแว็บแรกต้องเผลอคาดเดาว่าเนื้อหาจะต้องการแผนการแก้แค้นมันๆ เน้นความสะใจ หากอ่านแล้วจะได้เห็นฉากการปะทะกันอย่างรุนแรงของนางร้ายและนางเอกแน่ๆ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เรื่อง แม้เนื้อหาของนิยายเรื่องนี้จะมุมเน้นไปที่ปมการแก้แค้นเป็นสวนใหญ่ แต่นักเขียนไม่ได้เลือกที่จะนำเสนอเฉพาะความสะใจที่ได้จากการเอาชนะกันของตัวละครเท่านั้น แต่ยังนำเสนอถึงมุมมองความคิดในเรื่อง “กฎแห่งกรรม” การทำสิ่งไหนย่อมได้รับสิ่งนั้นตอบแทน
 


ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

“คนที่คิดไม่ดี ยังไงก็ไม่มีวันได้ดีหรอกสิตางศุ์”
 

และถึงจะอยากแก้แค้นมากแค่ไหน สิตางศุ์ ไม่เคยวางแผนที่จะทำร้ายใครก่อนเลย เธอเลือกที่จะเป็นฝ่ายตั้งรับ เก็บหลักฐาน และรอโอกาสตอบโต้จากสถานการณ์ที่อีกฝ่ายวางแผนร้ายเข้ามาเท่านั้น ทั้งหลังจากแก้แค้นได้สำเร็จ สิตางศุ์ก็ไม่ได้มีความสุขที่ทุกอย่างเป็นไปตามแผนการอย่างที่คิดเลยแม้แต่นิดเดียว จนกระทั้งเธอได้พบเจอกับ “ศุทธวีร์” เป็นครั้งสุดท้าย และได้พูดคุยถึงสิ่งที่คิดค้างอยู่ในใจนั่นล่ะ เธอถึงได้รู้สึกเหมือนได้รับการปลดปล่อยอย่างแท้จริง!

หากใครชอบอ่านนิยายรักแก้แค้นแนวเกิดใหม่ที่มีพื้นหลังเป็นสังคมยุคปัจจุบัน และเกี่ยวข้องกับวงการมายาแล้วล่ะก็ขอแนะนำ “มายาแค้น” เลยค่ะ รับรองว่านิยายเรื่องนี้จะทำให้ทุกคนรู้สึกเต็มอิ่มไปกับเรื่องราวอย่างแน่นอน!

 


 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #มายาแค้น #แก้แค้น #ดารา #นักแสดง #วงการบันเทิง #G.Lina/อโนทัย #สิตางศุ์ #เกิดใหม่ #นิยายเด็กดี เกิดใหม่ #นิยายเด็กดี แนวแก้แค้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?