/>

ยกโลกเวทมนตร์มาไว้ในชีวิตจริง พาทัวร์ 9 สถานที่นี้ แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องมาเยือน! []

วิว

ยกโลกเวทมนตร์มาไว้ในชีวิตจริง พาทัวร์ 9 สถานที่นี้
แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์ต้องมาเยือน!

สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน เชื่อว่าคนที่อ่านหนังสือแฮร์รี่ พอตเตอร์คงเคยฝันถึงการได้สัมผัสกับชีวิตมหัศจรรย์ที่แสนวิเศษเหมือนอย่างแฮร์รี่ พอตเตอร์และเพื่อนๆ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปเยือนสถานที่จริงที่ปรากฎในหนังสือ เมื่อเราโตขึ้น มีงาน มีเงิน มีรายได้ ความฝันก็เข้าใกล้ความเป็นจริงทีละนิด ในบทความวันนี้ พี่จึงอยากพาทุกคนเดินทางไปสัมผัสกับดินแดนแห่งเวทมนตร์ ผ่านประสบการณ์แฮร์รี่ พอตเตอร์ในชีวิตจริง! เก็บเงินให้พร้อมแล้วบินตามมาดูกันเลย!
 


 

ได้รับจดหมายตอบรับอย่างเป็นทางการจากฮอกวอตส์

ก่อนที่จะสัมผัสประสบการณ์เวทมนตร์ เราต้องมีหลักฐานเพื่อพิสูจน์ว่าตัวเองเป็นพ่อมดแม่มดก่อน นี่คือสิ่งที่ Legendary Letters ซึ่งเป็นเว็บไซต์กล่องจดหมายเวทมนตร์ได้ให้บริการลูกค้า ที่นี่นำเสนอตัวเลือกที่หลากหลาย รวมถึงการรับจดหมายจากโรงเรียนพ่อมดอื่นๆ เช่น วิทยาลัยโบซ์บาตง และเดิร์มสแตรงก์

ดูเหมือนว่าเว็บไซต์นี้จะเป็นขุมทรัพย์สำหรับผู้ที่อดทนรอจดหมายของพวกเขาตั้งแต่อายุสิบเอ็ด! จดหมายฉบับนี้มีอยู่ในเว็บไซต์ร้านค้าแฮร์รี่ พอตเตอร์เพื่อให้เราได้รับประสบการณ์ที่สมจริงมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ใน Legendary Letters ยังมีสินค้าอื่นๆ ที่เกี่ยวกับแฮร์รี่ พอตเตอร์ เช่นสมุดบัญชีกริงกรอสต์ และหนังสือพิมพ์เดลี่พรอเฟ็ต

พิกัด
https://www.legendaryletters.com/product/british-wizarding-school-acceptance-letter/

 


 

ช็อปปิ้งในตรอกไดแอกอน

สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ "ยูนิเวอร์แซล ออร์แลนโด" คือหนึ่งในสถานที่ๆ สามารถพบสิ่งมหัศจรรย์มากมาย แต่ไม่มีที่ไหนที่สามารถเอาชนะตรอกไดแอกอนในชีวิตจริงได้ เริ่มตั้งแต่ร้านขายไม้กายสิทธิ์ของโอลิแวนเดอร์ ไปจนถึงร้านเกมกลวิเศษวีสลีย์ของฝาแฝดวีสลีย์ เชื่อเลยว่าสิ่งมหัศจรรย์ภายในตัวเราจะถูกปลุกให้ตื่นขึ้นมาเมื่อเห็นไม้กายสิทธิ์ เครื่องแบบนักเรียนและหม้อที่วางอยู่บนชั้น อีกด้านหนึ่งของมหาสมุทรแอตแลนติก สตูดิโอของวอร์เนอร์บราเธอส์ (Warner Bros.) ในกรุงลอนดอนยังคงมอบประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้แก่คนที่อยากเป็นพ่อมดแม่มดด้วยทัวร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ แนะนำเลยว่าทุกคนทุกวัยต้องเดินทางไปเยือนโลกมหัศจรรย์แห่งพ่อมดและมังกร!

พิกัด 

ทัวร์แฮร์รี่ พอตเตอร์

Warner Bros. Studio Tour Studio Tour Drive, Leavesden, Hertfordshire, England, WD25 7LR, United Kingdom.

+443450840900

https://www.wbstudiotour.co.uk/
 

ตรอกไดแอกอน

https://www.universalorlando.com/web/en/us/universal-orlando-resort/the-wizarding-world-of-harry-potter/hub

 


 

ไปดื่มที่ร้านหม้อใหญ่รั่วสักหน่อย

ที่ใจกลางเมืองลอนดอน ตรงหัวมุมของตลาดลีเดนฮอลล์ (Leadenhall Market) อันเป็นตรอกไดแอกอนในชีวิตจริง มีร้านค้าซึ่งใครก็ตามที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์จะรู้จัก ภายใต้หลังคาทาสีแบบดั้งเดิม ทางเข้าร้านนี้ (ความจริงเป็นร้านแว่นตา) จะนำความทรงจำการเข้าสู่โลกแห่งเวทมนตร์ครั้งแรกของแฮร์รี่มาสู่คุณ อย่างไรก็ตามหากคุณยังคงจินตนาการถึงรสชาติดีๆ ของบัตเตอร์เบียร์ มีร้านจำลองในตรอกไดแอกอนในทัวร์แฮร์รี่ พอตเตอร์ขายอยู่ ด้วยส่วนผสมที่ทำให้รสชาติน่าดึงดูดอย่างแท้จริง ต้องลอง!

พิกัด

Gracechurch Street, Langbourn, London, England, EC3V 1LT, United Kingdom

+442076063030

https://www.leadenhallmarket.co.uk/

 


(via: Getty)
 

ไปขึ้นรถไฟที่ชานชาลา  9¾

สถานีรถไฟคิงส์ครอส (King's Cross Station) ไม่เพียงแต่เป็นเส้นทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางจากลอนดอนไปปารีส แต่ยังเป็นสถานที่ๆ มีชื่อเสียงในฐานะ "ชานชาลา 9¾" ซึ่งเป็นเส้นทางที่เร็วที่สุดในการเดินทางไปฮอกวอตส์ คุณจะพบกับผนังของชานชาลาที่ 9¾ อยู่ด้านขวามือของใจกลางคิงส์ครอส รวมทั้งรถเข็นขนาดครึ่งหนึ่งที่ติดอยู่ แน่นอนว่าผู้เข้าชมสามารถถ่ายรูปอัปลงโซเชี่ยลได้แบบสวยๆ นอกจากนี้ยังมีร้านแฮร์รี่ พอตเตร์ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงเพื่อไว้สำหรับซื้อสิ่งของวิเศษทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับเทอมแรก!

พิกัด

Euston Road, Kings Cross, London, England, N1 9AL, United Kingdom

https://www.networkrail.co.uk/communities/passengers/our-stations/london-kings-cross/

 


(via: booking.com)
 

สัมผัสบทเรียนสุดขลังของโรงเรียนฮอกวอตส์

ในขณะที่บางคนปล่อยให้ประสบการณ์ของฮอกวอตส์เป็นเพียงแค่ความฝัน แต่บางคนกลับพยายามทำให้มันเป็นจริง ยินดีต้อนรับสู่วิทยาลัยพ่อมดแม่มด (College of Wizardry) ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีภายใต้ชื่อย่อ COW ซึ่งตั้งอยู่ในปราสาทช็อกคา (Castle of Czocha) ในโปแลนด์

กิจกรรมนี้จะจัดขึ้น 4 วันและให้ผู้เข้าร่วมได้สวมบทบาทเป็นนักเรียนในฮอกวอตส์ ตั้งแต่เรียนรู้ แบ่งปันและกินอาหารร่วมกับคนที่มีความหลงใหลต่อแฮร์รี่ พอตเตอร์เหมือนกัน จากสภาพแวดล้อมสู่ผู้คนแล้ว มั่นใจเลยว่าประสบการณ์นี้จะเป็นมนต์ขลัง!

พิกัด

Czocha Palace, Sucha, 59-820 Leśna, Pologne, +48 75 721 15 53

https://witchards.com/

 


(via: ladbible.com)
 

ดื่มด่ำคริสต์มาสไปกับดินเนอร์ที่ห้องโถงฮอกวอตส์

แฟนคลับแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นปลื้มปริ่ม เมื่อทางวอร์เนอร์บราเธอส์สร้างความประหลาดใจที่ยอดเยี่ยมให้แก่แฟนๆ ด้วยกิจกรรม "รับประทานอาหารค่ำวันคริสต์มาสที่ห้องโถงฮอกวอตส์" สำหรับค่าใช้จ่ายจะตกอยู่ที่คนละ 230 ปอนด์ หรือประมาณ 8,989 บาท สำหรับการเข้าชมสตูดิโอทัวร์และรับประทานอาหารค่ำในห้องโถงใหญ่ มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม บัตเตอร์เบียร์และไม้กายสิทธิ์ของตัวเอง! เนื่องจากสถานที่มีจำกัด ดังนั้นรีบคว้าโอกาส จองตั๋วสำหรับปีหน้าเลย!

พิกัด

Studio Tour Drive, Leavesden, Hertfordshire, WD25 7LR, +44 845 084 0900

https://www.wbstudiotour.co.uk/private-events/dinner/

 


(via: inews.com)
 

ปกป้องบ้านของคุณในเกมควิดดิช

หนึ่งในกิจกรรมที่มีชื่อเสียงของพอตเตอร์ในโลกมักเกิ้ลของเราคือ "ควิดดิช" กีฬาบอลชื่อดังที่เล่นกันในขณะที่ขี่ไม้กวาด ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าควิดดิชได้เอาชนะใจผู้คนนับพันในโลกไร้เวทมนตร์! แม้ว่าการเล่นเกมนี้จะต้องขี่ไม้กวาดในอากาศ แต่การดัดแปลงที่ช่วยให้สามารถเล่นบนพื้นดินในชีวิตจริงไม่ได้ทำให้มันน่าสนใจน้อยลง หากเกมควิดดิชคือสิ่งที่คุณชื่นชอบและอยู่ใน bucket list ของคุณ ต้องลองสัมผัสประสบการณ์จริงแล้วแหละ ซึ่งปัจจุบันนี้มีหลายที่ๆ อุทิศตัวให้กับเกมและจัดกิจกรรมนี้อยู่ทั่วโลก

พิกัด

อยากเล่นที่ไหนก็ได้บนโลก แค่ชักชวนเพื่อนๆ มาก็พอ

 


(via: wikimedia.org)
 

แอบหนีไปส่วนต้องห้ามของห้องสมุดฮอกวอตส์

รู้หรือไม่ฉากส่วนใหญ่ของห้องสมุดฮอกวอตส์ถ่ายทำในห้องสมุดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ณ มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (Oxford University) อันมีชื่อเสียงนั่นเอง ส่วนที่โด่งดังนั้นเป็นส่วนต้องห้ามของห้องสมุด ซึ่งถ่ายทำในห้องสมุดบ๊อดเดิลอันเลื่องชื่อ ทันทีที่เข้าไป คุณจะจำแสงไฟและชั้นวางของที่ทำด้วยไม้เรียงซ้อนกันไปตามเพดานพร้อมหนังสือ 

นอกจากนี้ที่ออกซ์ฟอร์ดยังมีวิทยาลัยโบสถ์คริสต์ ที่นั่นคุณจะได้เห็นบันไดอันยิ่งใหญ่จากแฮร์รี่ พอตเตอร์ และห้องโถงใหญ่เองก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับห้องโถงใหญ่ในภาพยนตร์ นอกจากนั้นยังมีโบสถ์สไตล์ยุคกลางที่แมด-อาย มูดดี้ เปลี่ยนมัลฟอยให้กลายเป็นตัวเฟร์ริต สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมชนิดหนึ่งจำพวกวีเซล ในภาคถ้วยแห่งอัคนี

สำหรับใครก็ตามที่อยากสัมผัสประสบการณ์ที่ใกล้กรุงลอนดอน คุณอาจนึกถึงเซเนตเฮ้าส์ไลบรารี (Senate House Library) ห้องสมุดสไตล์วิคตอเรียที่ให้บรรยากาศมืดมนเหมือนอย่างที่อธิบายไว้ในนวนิยายของเจ.เค.โรว์ลิ่ง

พิกัด

Oxford University, Oxford, UK

Senate House library, Senate House Malet Street, London WCE1 7HU

 


(via: shuttlestock)
 

นั่งรถไฟด่วนฮอกวอตส์กลับบ้าน

หลังจากได้สัมผัสประสบการณ์ในฮอกวอตส์เรียบร้อย ก็ถึงเวลาต้องแยกย้ายกลับบ้าน ซึ่งเราจะเดินทางกลับไม่ได้เลยถ้าปราศจากรถไฟด่วนฮอกวอตส์! ในบรรดาสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดเยี่ยมนับไม่ถ้วนในเมืองเอดินเบอระ ประเทศสก็อตแลนด์    มีสิ่งหนึ่งที่เคยอยู่ที่นั่นมานานหลายปีและยังไม่โด่งดังเท่าที่ควร เส้นทางฮอกวอตส์เอ็กซ์เพรสนั่นเอง

ฮอกวอตส์เอ็กซ์เพรส...เส้นทางตามตำนานตะวันตกของเวสต์ไฮแลนด์เส้นนี้จะพาคุณเยี่ยมชมทิวทัศน์ธรรมชาติผ่านหุบเขาไฮแลนด์ จากฟอร์ท วิลเลี่ยมไปจนถึงสะพานโค้งเกลนฟินแนน ซึ่งเป็นสถานที่ๆ สวยตราตรึงใจเหมือนอย่างในภาพยนตร์ เส้นทางที่น่าจดจำของรถไฟนี้เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ "ถนนเหล็กสู่หมู่เกาะ" เริ่มขึ้นในปี 1901 และรถที่ใช้เป็นฉากสำหรับแฮร์รี่และผองเพื่อนก็คือรถที่ผู้โดยสารนั่งในปัจจุบัน รับรองว่ารถไฟจาโคไบท์ (Jacobite) จะมอบประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบให้กับผู้ที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์แน่นอน

พิกัด

The Elephant House, 21 George IV Bridge, Edinburgh EH1 1EN.

https://www.getyourguide.com/edinburgh-l44/harry-potter-the-magical-highland-tour-by-steam-train-t121671/

 

เป็นอย่างไรบ้างคะกับเรื่องที่นำมาฝากในวันนี้ อ่านแล้วอยากเก็บเงินซื้อตั๋วบินไปตามรอยแฮร์รี่ พอตเตอร์ทันที คงฟินน่าดู แฟนๆ แฮร์รี่ห้ามพลาดเลยนะ แต่ก่อนจากกัน ขอทิ้งท้ายด้วยสถานที่ยอดฮิตของแฮร์รี่ พอตเตอร์ในลอนดอนที่ต้องไปเยือนนอกจากสตูดิโอ เผื่อใครมีโอกาสได้ไปเยือนอังกฤษจะได้แวะไปเยี่ยมชม ซึ่งได้แก่ 

  • ชานชาลา 9 ¾ ที่สถานีรถไฟคิงส์ครอส
  • บ้านสัตว์เลื้อยคลานของสวนสัตว์ลอนดอน จำได้ไหมว่าเมื่อแฮรี่เริ่มพูดภาษาแปลกๆ ที่สวนสัตว์ และ (ไม่ได้ตั้งใจ) บอกงูให้ดักจับดัดลีย์ที่อยู่ด้านหลังกระจก...มันเกิดขึ้นที่นี่แหละ
  • สะพานสะพานมิลเลนเนียม คุณจะจำสะพานนี้ได้จากแฮร์รี่ พอตเตอร์กับเจ้าชายเลือดผสม ผู้คุมวิญญาณพยายามทำลายมัน แต่โชคดีเพราะนี่เป็นมุมที่สวยงามของลอนดอน
  • ร้านหม้อใหญ่รั่วที่ตลาดลีเดนฮอลล์ ตลาดวิกตอเรียใจกลางกรุงลอนดอนแห่งนี้มีแผงขายดอกไม้และผลิตภัณฑ์สดใหม่ รวมถึงผับและร้านอาหาร ฉากตรอกไดแอกอนในแฮร์รี พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ถ่ายทำที่นี่แหละ
     

ส่วนครั้งหน้าส่องโลกหนังสือจะพาไปเจอกับอะไรนั้น แล้วเจอกันจ้า 

พี่น้ำผึ้ง :)
 

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.frommers.com/slideshows/833357-12-magical-harry-potter-experiences-in-england-and-beyond
https://www.showpo.com/showpoedit/wanderlust/best-harry-potter-experiences/
https://www.insider.com/best-experiences-for-harry-potter-fans-2019-8
https://www.huffpost.com/entry/harry-potter-travel-destinations_l_5d813a5de4b05f8fb6eee509

Deep Sound แสดงความรู้สึก

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #แฮร์รี่ พอตเตอร์ #harry potter สถานที่ #ตามรอยแฮรี่ พอตเตอร์ pantip #ที่ เที่ยว แฮ รี่ พอ ต เตอร์ #สวนสนุกแฮร์รี่ พอตเตอร์ อังกฤษ #london harry potter

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป