/>

ชวนอ่าน 10 นิยาย Dek-D 2019 ที่ไม่ควรพลาด! []

วิว
ชวนอ่าน
10 นิยาย Dek-D 2019
ที่ไม่ควรพลาด!
 
          ปี 2019 ที่ผ่านมาทุกคนคงอ่านนิยายกันไปไม่น้อยเลยใช่มั้ยคะ และเพื่อขอบคุณที่ทุกคนใช้เวลาร่วมกันมาทั้งปี ทีมงาน Dek-D จึงขอมอบของขวัญเป็น  “10 นิยาย Dek-D 2019 ที่ไม่ควรพลาด” มาให้ได้อ่านกันแบบครบทุกแนว แอบกระซิบว่าทีมงานเลือกจากความสนุก และความมันจนไม่อยากเก็บไว้คนเดียว ขอมาบอกต่อให้เพื่อนๆ ได้รู้ไปด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้วเตรียมรับความมันครั้งใหญ่จากนิยาย Dek-D กันได้เลยค่าา
 
 
 
   
 
 
ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ
          ประเดิมด้วยนิยายกำลังภายในสุดมัน การันตีด้วยยอดผู้อ่านถึงหนึ่งล้านกว่า! “ลำนำ :บุปผาหมื่นพิษ” ดำเนินเรื่องโดย “อันลู่หลิง” ตัวเอกหญิงสุดแกร่ง ที่เสียครอบครัวทั้งหมดไปตั้งแต่อายุ 7 ขวบ จึงต้องออกร่อนเร่หาทางเอาชีวิตรอด แต่ไม่ทันไรกลับถูกวางยาพิษจนตาย แล้ววิญญาณของหญิงสาวจากยุคปัจจุบันก็มาเข้าร่างของนางแทน

          เมื่อ “ลลิตา” ต้องเข้ามาอยู่ในร่างของอันลู่หลิง นางก็ตัดสินใจจะใช้ชีวิตใหม่ในฐานะเด็กน้อยคนนี้ จึงตั้งใจศึกษาวิชาแพทย์ แถมยังได้ฝึกทั้งญาณและปราณ ซึ่งนางสามารถเรียนรู้เข้าใจทุกศาสตร์ได้ชัดแจ้งรวดเร็ว สรุปง่ายๆ ว่านางคืออัจฉริยะผู้เก่งกาจครบเครื่องเรื่องบู๊บุ๋น บทจะสู้ก็เมามันจนไม่อาจละสายตา บทจะนิ่งใช้ความคิด ก็สุขุม มีสติ จนหลายๆ คนต้องยอมสยบให้ยอดหญิงแกร่งแห่งยุทธภพคนนี้เลยล่ะค่า

 

 
 
 
#สิบริกเตอร์
          ต่อกันที่นิยายวายนายเอกหน้าสวย รวย เก่ง “#สิบริกเตอร์” มาจากชื่อตัวเอกทั้งสองของเรื่อง “เท็น” หนุ่มวิศวะสุดฮอต ดีกรีมูนออฟเดอะมูนคนแรกของประเทศ กับ “ริกเตอร์” หนุ่มร่างบางหน้าสวย ทายาทเจ้าพ่อมาเฟียข้ามชาติ ที่ตกหลุมรักเท็นจากการได้เห็นภาพของเขาจากทางอินเทอร์เน็ต จนตัดสินใจบินลัดฟ้ามาเมืองไทยหวังพิชิตใจเขา แถมงานนี้น้องไม่ได้มาเล่นๆ ด้วยนะค้าาา
          แค่แปลงโฉมเป็นหนุ่มเนิร์ดคณะแพทย์แบบที่รู้ว่าพี่เท็นชอบยังไม่พอ น้องยังมีความกล้าเต็มพิกัด จีบพี่มันแบบซึ่งๆ หน้า แบบบ้าๆ เพี้ยนๆ แต่น่ารัก แรกๆ พี่เท็นก็รำคาญแหละ แต่เจอความสุดจัดแบบคาดไม่ถึงในหลายๆ ด้านของน้อง พี่ก็ชักจะหวั่นไหว แอบเม้านิดนึงว่ารีแอคชั่นของพี่เท็นตอนเห็นน้องถอดแว่นโชว์หน้าตาที่แท้จริงเนี่ยไม่ธรรมดา ใครมองหานิยายวายรักคอเมดี้ นายเอกนอกจากเก่ง ฉลาดสุดๆ แล้วยังมีสกิลเข้ากับทุกคนได้ดี ขอการันตีว่าถ้าแวะมาเรื่องนี้น้องริกเตอร์คนดีจะต้องทำให้หัวใจของคุณสั่นไหวได้ในระดับเกิดสึนามิแน่นอน
 
 
 
 
 
The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก]
          แนวเกมออนไลน์หนึ่งเดียวซึ่งเอามาฝากกันในวันนี้ “The Online War [ฝ่าวิกฤตออนไลน์ทะลุโลก]” จะทำให้คุณหวนนึกถึงความหลังสมัยเล่นเกมอย่างสนุกสนานกับเพื่อนๆ เหมือนกับ “เควิน” ผู้วางมือจากเกมออนไลน์ไปนานถึง 12 ปี กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับการติดต่อให้กลับเข้าไปเล่นเกมอีกครั้งเพื่อกำจัด “อเล็กซ์” AI ซึ่งทำให้ผู้เล่นไม่สามารถออฟไลน์ได้ แลกกับค่าตอบแทนสูงถึง 5 เท่าของรายได้ปัจจุบัน! เจอแบบนี้ใครจะไม่ตกลงละคะ ได้เล่นเกมฟรี แถมมีเงินใช้อีกต่างหาก น่าอิจฉาสุดๆ ไปเลย
          แต่การปราบอเล็กซ์นั้นไม่ง่าย สมกับเงินรางวัลที่จะได้รับ เพราะขนาดอดีตผู้เล่นอันดับ 1 ของเกมยังพลาดท่าให้กับมันมาแล้ว เควินซึ่งเป็นอันดับ 2 จึงถึงกับคิดหนัก ในที่สุดก็ตัดสินใจร้องขอตัวช่วย นั่นคือผู้เล่นซึ่งเก่งกาจเป็นลำดับ 3 4 และ 5 สมัยเดียวกันกับเขา มิตรภาพบทใหม่จึงเกิดขึ้น จากที่เคยเป็นคู่อาฆาตเก่าเพราะแย่งชิงอันดับในเกม ตอนนี้กลับต้องมาร่วมมือทำภารกิจสำคัญอันมีชีวิตผู้คนเป็นเดิมพัน มารอดูรุ่นใหญ่เขาวาดลวดลายกันได้เลย รับรองเจ๋งไม่แพ้เด็กรุ่นใหม่แน่นอน
 
 
 
 
 
อาถรรพ์ลานเกียร์
          ใครที่ต้องการเติมน้ำตาลให้หัวใจ ต้องห้ามพลาด “อาถรรพ์ลานเกียร์” เลยค่ะ เรื่องราวของ “เดือนหนาว” สาวคณะบริหาร กับ “ไวน์” หนุ่มวิศวะอดีตเดือนมหา’ลัย ที่นางเอกของเราดันไปเดินสะดุดล้มที่ลานเกียร์ และได้พระเอกของเราช่วยอุ้มพาไปส่งห้องพยาบาลจนทั้งคู่เกิดปิ๊งปั๊งกัน ตามความเชื่อที่ว่าหากใครสะดุดลานเกียร์จะได้แฟนเรียนวิศวะเป๊ะๆ
          ถึงแม้ตอนเปิดเรื่องนางเอกของเราจะต้องเจ็บตัวไปหน่อย แต่หลังจากนั้นก็คือโบกมือบ๊ายบายมันไปได้เลย เพราะทันทีที่พระเอกรู้ใจตัวเองว่าชอบเธอ เขาก็เดินหน้าจีบชนิดที่ทำเอาเขินตัวบิดไปสิบตลบ ทั้งให้เดือนหนาวเก็บเกียร์ซึ่งเป็นของสำคัญไว้ เพราะเธอเป็นคนสำคัญอย่างเงี้ย ทั้งพาเธอขี่จักรยานไปรอบมหา’ลัยแล้วป่าวประกาศว่าเขากำลังตามจีบเธออยู่อย่างเงี้ย โอ๊ย เป็นใครจะทนไหว ชอบรักหวานแหวว พระเอกอบอุ่น มั่นคง สม่ำเสมอ มาเจอกันในเรื่องได้เลยค่าาาาา
    
   
   
   
   
เจ้าหญิง ! เวทมนตร์ไม่ได้ใช้เเบบนั้น
          พลาดไม่ได้กับนิยายแฟนตาซีตัวเอกหญิงสุดเท่ “เจ้าหญิง ! เวทมนตร์ไม่ได้ใช้เเบบนั้น” ที่ขอแนะนำแรงๆ สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวการต่อสู้ด้วยเวทมนตร์ เพราะตัวเอกของเรื่องนี้เป็นผู้กล้าสาวที่เชี่ยวชาญการใช้ดาบเวท จนได้รับสมญาว่า “ราชินีดาบกุหลาบขาว” แต่แล้วในศึกสุดท้ายเธอได้ต่อสู้กับจอมมารเพื่อปกป้องผู้คนจนเสียชีวิต และนี่คือจุดเริ่มต้นของเรื่องราวค่ะ
          เพราะผู้กล้าสาวของเราได้มาเกิดใหม่อีกครั้งในร่างของ “เจ้าหญิงอัลธิเซีย” วัย 7 ขวบ ผู้ไร้พรสวรรค์ด้านเวทมนตร์ มีเพียงมานามหาศาล จนถูกตราหน้าว่าเป็นเจ้าหญิงไร้ค่าแห่งรูเบรัล ทั้งที่แท้จริงแล้วมานาถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการใช้เวทมนตร์มากๆ สาเหตุที่ผู้คนโทษกันผิดๆ แบบนั้นเพราะคนรุ่นใหม่เข้าไม่ถึงศาสตร์การใช้เวทมนตร์ที่แท้จริงนั่นเอง นี่มันยุคที่เวทมนตร์เสื่อมถอยชัดๆ! (อดีต)ผู้กล้าสาวจึงต้องแสดงให้ทุกคนได้เห็นว่าเวทมนตร์ที่แท้จริงน่ะเป็นยังไงแบบคูลๆ ใครชอบแฟนตาซีแนวโรงเรียนเวทมนตร์ มิตรภาพ และสงครามปีศาจ ห้ามพลาดเชียวนะคะ
    
    
    
    
    
สะเทือนสวรรค์ สะท้านอสูร
          กำลังภายในงานดีอีกเรื่อง ที่นอกจากสนุกจนอ่านเพลินมากๆ แล้ว ยังสร้างเสียงหัวเราะจนกรามสะเทือน รับประกันความฮาโดยเจ้าเด็กแสบ “จิวฟง” ที่เห็นตัวกระเปี๊ยกแบบนี้ แต่พกความเทพมาเต็มพิกัด ความจำดีไม่พอ ยังพ่วงมาด้วยการช่างสังเกต แถมด้วยสกิลคุยกับสัตว์อสูรรู้เรื่องอีกต่างหาก ขนาดยังไม่ได้ฝึกตนยังส่อแววรุ่งขนาดนี้ เข้าสำนักแล้วจะเทพขนาดไหนไปดู
          ใครจะคาดว่าแค่เจ้าเด็กแสบถูกส่งไปเป็นศิษย์สำนักวายุจำรัสได้ไม่นานก็ได้ค้นพบเคล็ดลับวิชา เหตุเพราะเบื่อหน่ายเลยลองอ่านตำรากลับหลัง ซึ่งความพิเรนทร์ เอ๊ย! ความนึกสนุกนั่นเองเลยทำให้เขาก้าวหน้าอย่างก้าวกระโดด แซงหน้าศิษย์ทั้งรุ่นเดียวกันทั้งรุ่นพี่ชนิดไม่ติดฝุ่น พ่วงมาด้วยความวายป่วงที่ตามมาอีกเป็นพรวน และนอกจากเจ้าหนูจะทำให้โลกนี้มีสีสันขึ้นมาแล้ว ความเทพแบบไม่ธรรมดากำลังจะทำให้โลกเปลี่ยนแปลงไป แต่จะเป็นไปได้ถึงขนาดไหน อยากรู้ต้องไปติดตามกันเองค่ะ
    
    
    
     
      
UNISTAR เดือน.ครึ่ง.เสี้ยว
          นิยายวายอีกเรื่องที่ไม่อยากให้คุณพลาด “UNISTAR เดือน.ครึ่ง.เสี้ยว ” เป็นเรื่องราวของสองเดือนมหาลัยที่ได้รับตำแหน่ง “ยูนิสตาร์” ด้วยกันทั้งคู่เพราะหล่อกินกันไม่ลง ทั้งที่ปกติผู้ชนะต้องมีแค่คนเดียวแท้ๆ แต่กลายเป็นว่าต้องมาใช้ตำแหน่งร่วมกัน กลายเป็นเดือนครึ่งเสี้ยว ที่ถูกแฟนคลับเรียกว่าเดือนคู่เสี่ยว และคงเพราะจันทร์สองดวงอยู่ร่วมฟ้าเดียวกันไม่ได้ เลยทำให้ “วายุ” กับ “นที” รู้สึกไม่ชอบหน้ากันอย่างแรง ชนิดที่ตัวไม่เจอกัน ยังขอแขวะผ่านโซเชียลทีเดียวเชียว
          ความดีงามของเรื่องนี้คือคาแร็กเตอร์ของพระนายที่มีเอกลักษณ์น่ารักมากๆ ด้านวายุนั้นได้ฉายาเดือน(มุก)ดับ ด้วยนิสัยชอบเล่นมุกแป้ก ร่วงบ้างรอดบ้าง(แต่ส่วนใหญ่จะร่วง)ก็ยังกล้าเล่น ด้านนทีทางนี้ฉายาเดือน(ปาก)เดือด ด้วยฝีปากระดับไม่ธรรมดาของเจ้าตัว แต่ขอแอบเม้านิดนึงว่าขนาดนิสัยไปกันคนละขั้วอย่างนี้ แฟนคลับของทั้งคู่ยังทั้งเชียร์ได้ชงดี นั่นเพราะเคมีคู่นี้เขาแรงมากค่ะคู๊ณณณ หากไม่เชื่อก็ขอเชิญเข้าด้อมไปพิสูจน์กันเอาเลยค่าาา
   
   
   
 
   
กาวน์ลวงรัก
          ชวนมากรี๊ดกับนิยายรักหวานแหวว วัยรุ่นอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดีอย่าง “กาวน์ลวงรัก” ที่มี “กันต์ชนินทร์” ศัลยแพทย์โอปป้า หน้าตาดีเกาหลีอินเตอร์ ทว่านิสัยดันโหดจนใครๆ ต่างเกรงกลัว จะมีก็แต่นางเอกของเรื่องนี่แหละ เจอะกันทีไรเป็นได้เปิดฉากปะทะคารมแบบไม่มีใครยอมใครทุกที ให้อารมณ์คู่รักคู่กัดกันเบาๆ แบบน่ารัก จนคุณอดยิ้มตามไม่ได้แน่นอน
          แต่เห็นแบบนี้อย่าเพิ่งรีบด่วนสรุปนะคะว่าพระเอกของเราจะมาสไตล์ปากร้าย เพราะพี่แกแอบซุ่มซ่อนลีลาการหยอดแบบไม่ธรรมดาเอาไว้ มั่นใจว่าใครเจอพี่แกจีบต้องมีระทวย อ่านตามแล้วรับรองเขินตัวบิด ต้านฤทธิ์เสน่ห์ของคุณหมอคนนี้ไม่ไหว สาวๆ คนไหนชอบพระเอกหมอ ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้เลยนะคะ
 
 
 
 
จิวอิง 阄英
          ต้องยอมรับว่าปีนี้แนวเกิดใหม่เข้าร่างคนอื่น หรือไปภพอื่นมาแรงจริงๆ “จิวอิง 阄英” นิยายรักจีนโบราณเรื่องนี้เองก็เช่นกัน เมื่อเจ้าของร่างคนเก่าเป็นเพียงเด็กสาวผู้ไร้พรสวรรค์ ชีวิตตกอับ สุดท้ายก็เสียชีวิตลงโดยไม่มีใครเหลียวแล แต่พอวิญญาณจากหญิงสาวยุคปัจจุบันเข้ามาอยู่ในร่างนางแทน ชีวิตที่ย่ำแย่ก็เปลี่ยนไปราวพลิกหลังเป็นหน้ามือ แล้วความสนุกมันก็เริ่มขึ้นที่ตรงนี้นั่นเองค่ะ!

          วิญญาณที่มาเข้าร่างจิวอิงคือ “เพชร” ซึ่งเมื่อฟื้นขึ้นมาได้ไม่นาน เธอก็ได้เป็นศิษย์ของปรมาจารย์อันดับหนึ่งด้านโอสถ จึงคิดตั้งใจฝึกวิชาเพื่อความพร้อมออกผจญในโลกกว้างตามฝัน และเธอยังตั้งใจทำความปรารถนา เมื่อครั้งยังมีชีวิตของจิวอิงให้สำเร็จ นั่นคือการช่วยเหลือเหล่าผู้ถูกทอดทิ้งให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สายรักจีนโบราณที่ชอบความเข้มข้น เต็มไปด้วยเรื่องราวมิตรภาพ และความรักสุดซาบซึ้งน้ำตาคลอ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้ด้วยประการทั้งปวงจ้า

     

    

    

 
Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว
          ปิดท้ายด้วยแนวรักแฟนตาซีที่ไม่ควรพลาดก่อนจบปีนี้ “Unfortunate พี่สาวคะ! ได้โปรดหยุดหว่านเสน่ห์ได้แล้ว” เป็นเรื่องราวของหญิงสาวโชคร้ายที่อุตส่าห์ได้ไปเกิดใหม่ในเกมจีบหนุ่มทั้งที แต่แทนที่จะไปเป็นนางเอก หรือนางร้ายสวยๆ แบบคนอื่น เธอกลับต้องมาเป็น “อบิเกล” น้องสาวของนางเอกในเกม ผู้ที่ไม่ว่าตอนจบเกมพี่สาวของเธอจะคู่กับหนุ่มคนไหน น้องสาวคนนี้ก็ต้องตาย โว๊ะ! โชคร้ายกว่านี้มีอีกมั้ยยยยย
          แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออก ทางเดียวที่จะทำให้เธอมีชีวิตอยู่รอดปลอดภัยก็คือ ห้ามอยู่ห่างจากพี่สาวซึ่งเป็นนางเอกของเกมนี้เด็ดขาด ทว่ามันกลับไม่เวิร์กเท่าไหร่ คล้ายพี่สาวของเธอจะเป็นสิ่งนำพาความโชคร้ายยิ่งกว่ามาให้แทนซะงั้น อบิเกลจึงลุกขึ้นสู้ ตั้งใจเรียนรู้เวทมนตร์เพื่อปกป้องตัวเอง และนั่นจึงทำให้โชคชะตาของเธอเริ่มเปลี่ยนไป อ่านแล้วก็อยากจะมอบรางวัลความพยายามดีเด่นประจำปีให้เลยล่ะค่าา
    
    
    
    
   
          จบลงไปแล้วนะคะกับนิยายดีๆ ที่ไม่ควรพลาดทั้ง 10 เรื่องที่ทีมงานเอามาฝากกัน แต่แน่นอนว่าในคลังนิยาย Dek-D ยังมีนิยายดีๆ รออยู่อย่างไม่จบสิ้น พร้อมให้ทุกคนเข้ามาฟิน มาสนุก มาเพลิดเพลินไปด้วยกันอยู่เสมอ แล้วมารอลุ้นกันว่าปี 2020 ทีมงานนิยาย Dek-D จะนำนิยายเรื่องเด็ดๆ อะไรมาแนะนำอีก อย่าลืมติดตามกันนะคะ
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #รีวิว #กำลังภายใน #แฟนตาซี #วาย #ซึ้งกินใจ #รักหวานแหวว

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?