/>

Time machine! วาร์ปป่วนอดีต แก้ไขอนาคต ไปกับนิยาย Dek-D! []

วิว

Time machine!

วาร์ปป่วนอดีต แก้ไขอนาคต ไปกับนิยาย Dek-D!

 

ติ๊ก ต็อก ติ๊ก ต็อก ปิ๊ง!

Time machine loading…

ขณะนี้ได้กำหนดจุดหมายปลายทางเรียบร้อยแล้ว
เราขอพานักอ่านทุกท่านร่วมผจญภัยย้อนเวลากลับสู่อดีตเพื่อแก้ไขอนาคตกับ
นิยายเด็กดีทั้งหมด 6 เรื่อง
มาดูกันว่าตัวละครในเรื่องจะงัดเทคนิคหรือเคล็ดลับอะไรมาใช้เปลี่ยนแปลงอดีตที่เคยเกิดขึ้น เพื่อให้อนาคตเปลี่ยนไปเป็นอีกรูปแบบหนึ่ง รับรองว่าอ่านแล้วทึ่งแน่นอน 


สถานีที่ 1 จีนโบราณ ยุคราชวงศ์ฮั่น

เมื่อฉันย้อนเวลากลับไปเกิดเป็นลูกจักรพรรดิทรราช
 <<我穿越回兩千年前去當漢帝的女兒>>

โดย  王雲 หวังหวิน

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ประตูเวลา ยุคราชวงศ์ฮั่น ในสถานีนี้ทุกท่านจะได้ร่วมย้อนเวลาไปกับ “ป่าน” นักศึกษาไทยในประเทศจีนที่มีสามารถข้ามเวลาผ่าน “ความฝัน” 

พล็อตเรื่องนี้จะเป็นแนวย้อนเวลาผ่านความฝัน ป่านมักจะฝันเรื่องเดิมๆ อยู่เสมอ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังสามารถใช้ชีวิตในช่วงเวลาของตัวเองได้ปกติ จนกระทั่งวันหนึ่ง ความฝันที่ว่าดันไม่ได้เป็นแค่ความฝันอีกต่อไป ป่านตื่นขึ้นมาในร่างของ “องค์หญิงหยางถาว” องค์หญิงในราชวงศ์ฮั่นที่มีชะตาชีวิตต้องตายด้วยน้ำมือของ “ฮั่นอูตี้” บิดาของตัวเองตอนอายุประมาณ 2 เดือน!

 งานนี้ป่านจะใช้ชีวิตอยู่ในร่างขององค์หญิงหยางถาวปลอดภัยไปตลอดรอดฝั่ง จนสามารถหาวิธีกลับไปยังช่วงเวลาปัจจุบันอย่างที่ตั้งใจได้หรือไม่นั้น ต้องมาเอาใจช่วยให้แผนการ “หว่านเสน่ห์ให้ (พ่อตัวเอง) ตกหลุมรัก” ของเธอสำเร็จด้วยดีกันเถอะ! 

สถานีที่ 2 สังคมจีนยุคปัจจุบัน เพิ่มเติมคือสัตว์ประหลาดและพลังวิเศษ

ซินมี่มี่นางร้ายสู้ชีวิต ภาค เด็กน้อยสู้ชีวิต

โดย calotropis gigantea รวิสรา

สถานีแรก เราพาทุกท่านย้อนเวลาไปในประวัติศาสตร์ แต่สถานีนี้จะยกระดับไปอีกขั้น ไม่เพียงแค่ฝ่ากระแสเวลาเท่านั้น แต่เรายังขอนำเสนอมิติที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาด และผู้ใช้พลังพิเศษ! ที่น่าสนใจมากๆ เลยคือพวกเขาเหล่านั้นใช้ชีวิตอยู่ในสภาพสังคมคล้ายๆ กับประเทศจีนในยุคปัจจุบันไม่มีผิด!

จุดเด่นของ ซินมี่มี่นางร้ายสู้ชีวิต จะอยู่ตรงการดำเนินเรื่องที่โฟกัสไปที่การพัฒนาชีวิต และการมุ่งมั่นเปลี่ยนแปลงอนาคต มี่มี่ ไม่ต้องการมีชะตาชีวิตเหมือนกับนางร้ายในนิยายที่เคยอ่าน เธอจึงเริ่มต้นวางแผนป้องกันเหตุร้ายต่างๆ จากจุดเริ่มต้น หาทางพาชีวิตตัวเองและแม่ออกจากภาวะสุ่มเสี่ยงที่จะทำให้เกิดสถานการณ์เลวร้าย แต่น่าเสียดายที่ถึงแม้จะรู้อนาคตและวางแผนการต่างๆ ไว้มากมายอย่างไร เธอก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงทุกอย่างตามใจคิดได้ในทันที เพราะในปัจจุบันมี่มี่เป็นเพียงเด็กน้อยตัวเล็กๆ เท่านั้นเอง

การแก้ไขปัจจุบัน เพื่อเปลี่ยนแปลงอนาคตจึงไม่เพียงแต่เป็นความท้าทายที่มี่มี่จะต้องทำให้สำเร็จให้ได้เท่านั้น แต่มันยังทำให้เราได้เห็นถึงความมุ่งมั่น ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา สู้ชีวิตของเด็กธรรมดาๆ คนหนึ่งพยายามทำทุกอย่างเพื่อชีวิตที่ดี ชวนให้อ่านแล้วสัมผัสได้ถึงแรงบันดาลใจ และพลังงานด้านบวกช่วยให้คลายความเศร้าในใจได้ดีมากๆ เลยค่ะ

หากใครเบื่อแล้วกับนิยายที่มีตัวเอกเก่งๆ รวยล้นฟ้า มีความสามารถเหนือใคร ก็ลองแวะมาติดตามชีวิตของ “ซินมี่มี่” เด็กน้อยแสนธรรมดา สู้ชีวิตคนนี้กัน 

สถานีที่ 3 ย้อนเวลา 18 ปี เป็นทารกอีกครั้ง

::ระบบภารกิจเปลี่ยนชีวิต::

โดย s1epzgodz

หากใครเคยดูการ์ตูนเรื่อง “โดราเอมอน” แล้วได้เห็นฉากที่โนบิตะกับโดราเอมอนกระโดดขึ้นไทม์แมชชีนที่ซ่อนตัวอยู่ในลิ้นชักโต๊ะหนังสือบ่อยๆ เชื่อว่าหลายคนต้องเคยมีโมเมนต์อยากนั่งไทม์แมชชีน ย้อนเวลาไปแก้ไขสิ่งผิดพลาดในอดีตเหมือนโนบิตะแน่ๆ ซึ่งการย้อนเวลาของ “มิลินท์” นางเอกของเรื่องนี้อ่านแล้วก็บอกได้คำเดียวว่านี่มันคือการสานฝันของเราชัดๆ

เพียงแต่ตั๋วย้อนเวลาของมิลินท์เป็นตั๋วเที่ยวเดียว ไปแล้วกลับไม่ได้ และเธอไม่ได้นั่งไทม์แมชชีนไป แต่เป็นพระเจ้าที่ให้โอกาสเธอย้อนเวลากลับไปเกิดใหม่อีกครั้ง!

แล้วที่สำคัญงานนี้มิลินท์ไม่ได้ย้อนเวลากลับมาแบบตัวเปล่าๆ นะ เธอยังได้ผู้ช่วยสุดเทพเป็นเจ้าหน้าที่ระบบภารกิจเปลี่ยนชีวิตที่คอยให้คำแนะนำ ช่วยเหลือมิลินท์ ไม่ต่างไปจากโดราเอมอนที่คอยให้ความช่วยเหลือโนบิตะเลย 

เป้าหมายที่จะแก้ไขชะตาชีวิตของมิลินท์จึงไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แม้เธอจะย้อนเวลามานานไปนิด จนทำให้กลายเป็นเด็กทารกที่เพิ่งจะคลอดจากท้องแม่สดๆ ร้อนๆ ก็ตาม!

สถานีที่ 4 ย้อนอดีต 120 ปีกับการปรากฏตัวของเกมออนไลน์ปริศนา

Star Saint Emperor - จักรพรรดิดวงดาว

โดย -Akantor-

สำหรับคนที่ชอบนิยายแฟนตาซีเกมออนไลน์แนะนำให้ปักธงสถานีนี้ไว้ได้เลย เพราะนอกจากจะพาเราย้อนเวลาไปยังอดีตกว่า 120 ปีแล้ว ยังชวนไปร่วมการแข่งขันชิงความเป็นหนึ่งในเกมที่มีชื่อว่า “เส้นทางแห่งดวงดาว” เกมที่เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญทำให้โลกเดินไปสู่ความวุ่นวายที่ไม่มีใครคาดคิด!

ในอนาคตอีกร้อยกว่าปีโลกจะตกอยู่ในความดำมืด โดยมี “เส้นทางแห่งดวงดาว” เกมออนไลน์ที่ปรากฏขึ้นมาอย่างปริศนาเป็นศูนย์กลางที่ทำให้เกิดความวุ่นวายทุกอย่างขึ้น และ “เจมส์” ก็คือความหวังเดียวจากอนาคตที่เหล่าเพื่อนพ้องส่งกลับมายังอดีตเพื่อเปลี่ยนแปลงชะตาที่ชีวิตที่กำลังเดินทางไปสู่จุดจบของโลก ซึ่งการทำภารกิจนี้ให้สำเร็จไม่ใช่เรื่องง่าย เจมส์ในอดีตเป็นเพียงคนธรรมดาไม่มีทั้งอำนาจ และการเงิน เขาจะต้องเริ่มต้นทุกอย่างจากศูนย์ และยังต้องฝึกฝนความสามารถทั้งหมดใหม่อีกครั้ง!  

เจมส์จะทำภารกิจสำเร็จหรือไม่ แล้วชะตากรรมของโลกจะเป็นยังไงต่อไป ต้องมาร่วมเป็นกำลังใจให้เขาไปพร้อมๆ กันค่ะ หากใครชอบงานเกมออนไลน์ แฟนตาซี  เนื้อหาเข้มข้น บอกเลยว่าไม่อ่านคือ พลาดมาก!

สถานีที่ 5 วงการบันเทิงอันเต็มไปด้วยมายาและความแค้นลึกล้ำ

มายาแค้น

โดย G.Lina/อโนทัย

วงการบันเทิงที่เต็มไปด้วยความสวยหรู แสงสีสวยงามที่หลอกล่อให้ผู้คนก้าวเข้าไป ใครเลยจะคิดว่ามันจะทำร้ายชีวิตคนๆ หนึ่งให้พังทลายอย่างไม่มีชิ้นดี และ “สิตางศุ์” ก็คือเหยื่อที่ถูกสังคมในวงการที่ว่านี้กดดันจนตาย! 

 มายาแค้นเป็นนิยายที่เล่าถึงเส้นทางการแก้แค้นของสิตางศุ์ที่ได้โอกาสกลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ในช่วงเวลาก่อนที่เธอจะพบเหตุการณ์ที่เป็นจุดเปลี่ยนในชีวิต ก่อนที่เธอจะได้รู้จักกับ “พิมพ์ดาว” และ “ศุทธวีร์” รุ่นน้องนักแสดงในสังกัดเดียวกันที่ร่วมมือทำร้ายเธออย่างเลือดเย็น!

นิยายเรื่องนี้เหมาะสำหรับนักอ่านที่ชอบพล็อตแก้แค้น ตัวละครย้อนเวลาไปในอดีตเพื่อแก้ไขชีวิตให้ดีขึ้น อ่านแล้วชวนให้ความรู้สึกสาแก่ใจในชะตากรรมของฝ่ายร้ายก็เชิญคลิกเลยจ้า  
 

สถานีที่ 6 ข้ามมิติไปแก้แค้นในโลกยุคจีนโบราณ

กวนลี่มี่

โดย wewiil

วาร์ปกลับมาที่โลกยุคจีนโบราณอีกครั้ง สถานีสุดท้ายที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักในวันนี้ เป็นโลกที่มีบรรยากาศคล้ายๆ จีนโบราณ แต่พิเศษขึ้นมาอีกหน่อย คือโลกที่ว่าดันเต็มไปด้วยสัตว์อสูร และพลังยุทธอันน่ามหัศจรรย์น่ะสิ!

ซึ่ง “มี่อิง” หญิงสาวจากศตวรรษที่ 20 ผู้ข้ามเวลามาอยู่ในร่างของ “กวนลี่มี่” ก็สามารถใช้ความสามารถนี้ได้เช่นกัน ทั้งยังเธอยังมีพลังยุทธสูงเหนือใครใช้พลังได้ครบทุกธาตุและยังมีพลังธาตุพิเศษอยู่กับตัว เรียกว่าครบเครื่องจนทำเอาพระเอกที่ไปตรวจสอบพลังเป็นเพื่อนเห็นแล้วแอบอิจฉา! งานนี้บอกได้คำเดียวว่าศัตรูที่ “มี่อิง” วางแผนไปแก้แค้นแทน “กวนลี่มี่” ตัวจริงที่โดนทำร้ายจนตาย ต้องมีหนาวกันบ้างล่ะ เตรียมรับความวายป่วงกันได้เลย!
  

จบไปแล้วนะคะ สำหรับนิยายที่พี่หญิงหยิบมาฝากทุกคนในวันนี้ หากใครกำลังมองหานิยายในธีม ย้อนเวลา ป่วนอดีต แก้ไขอนาคต สนุกๆ อ่านอยู่ก็สามารถคลิกเข้ามาร่วมอ่านนิยายทั้งหมดนี้ได้เลย สนุกทุกเรื่องเลยจ้า

  

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Time machine! วาร์ปป่วนอดีต แก้ไขอนาคต ไปกับนิยาย Dek-D! #กวนลี่มี่ #เมื่อฉันย้อนเวลากลับไปเกิดเป็นลูกจักรพรรดิทรราช #ราชวงศ์ฮั่น #ย้อนเวลาผ่านความฝัน #ย้อนเวลา #ซินมี่มี่นางร้ายสู้ชีวิต #ระบบภารกิจเปลี่ยนชีวิต #Star Saint Emperor #มายาแค้น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?