/>

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ คุณนางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7 : มาดูการตามล่าหาพี่ชายน้องชาย ฉบับนางร้ายโลกแฟนตาซีกัน! []

วิว
 


นิยายแนะนำประจำสัปดาห์
คุณนางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7 


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายที่พี่หญิงได้หยิบยกมาในวันนี้ ขอให้น้องๆ ที่ชอบอ่านนิยายแนวนางร้ายเกาะขอบจอติดตามกันให้ดี เพราะนิยายที่เรามาแนะนำคือ คุณนางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7 นิยายที่เล่าถึงเรื่องราวของ “ลูซิเอลเรีย เนอร์วานา แกรนด์เฟอร์เทียส” บุตรีดยุกแสนงดงาม ผู้เปิดตัวฉากแรกด้วยการประกาศยกเลิกการหมั้นหมายระหว่างตนเองและเจ้าชายรัชทายาทประจำอาณาจักร!

แค่เปิดตัวฉากแรกก็ฉายแววร้ายกาจมาแต่ไกล วางแผนตอกกลับเจ้าชายของอาณาจักรกับเหล่าพรรคพวกซะไปต่อไม่เป็น ทำให้อ่านแล้วต้องแอบปรบมือด้วยความชื่นชมในความแสบ แซ่บ ฉลาด และร้ายกาจกันตั้งแต่ตอนแรก ทั้งยังอดคิดในใจไม่ได้เลยว่าขนาดตอนแรกยังเปิดตัวได้แรงขนาดนี้ แล้วตอนต่อไป “ลูซิเอลเรีย” จะสร้างความน่าตื่นเต้นให้เราได้ขนาดไหนนะ ว่าแล้วก็เลื่อนไปทำความรู้จักกับนิยายเรื่องนี้ให้มาขึ้นด้านล่างนี้เลย! 


คุณนางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7

โดย Shenye
หมวด : รักแฟนตาซี
จำนวน : 47 ตอน


คำโปรย

ฉันรักคุณมันคือเรื่องจริง
แต่ถ้าให้ไปยื้อแย่งกับหญิงสามัญชนแล้วไซร้
...มันเป็นการกระทำที่แสนโง่งม...
ดูเหมือนว่าฉันจะมีงานให้ทำมากกว่าการไปวิ่งไล่จับเจ้าชายนะคะ...หึหึ


*******************“ลูซิเอลเรีย เนอร์วานา แกรนด์เฟอร์เทียส” 
แม้ไม่ใช่ตัวร้ายเกมจีบหนุ่ม แต่ก็ร้ายจนได้ตำแหน่ง “นางร้าย” ไปครอง!

 

คุณนางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7 เป็นนิยายรักแฟนตาซีที่ถึงแม้จะไม่ได้มีพล็อตนิยายเป็นแนวเกมจีบหนุ่ม หรือ เกิดใหม่เป็นนางร้าย แต่ “ลูซิเอลเรีย เนอร์วานา แกรนด์เฟอร์เทียส” นางเอกของเราก็เป็นตัวละครที่มีจุดเด่นตรงความร้ายกาจ เย็นชา หยิ่งยโสในสายเลือดมากเสียจนได้ตำแหน่ง นางร้าย ในสายตาตัวละครอื่นๆ ไปครอบครอง และที่สำคัญลูซิเอลเรียยังเคยออกปากด้วยตัวเองเลยว่า เธอไม่ใช่คนดี!

ซึ่งเป็นการแสดงออกที่ตรงข้ามกับ “อเลน” คู่หมั้นผู้เป็นถึงเจ้าชายรัชทายาทของอาณาจักรสุดๆ รายนั้นมีภาพลักษณ์ที่แสนอ่อนโยน เปรียบดังแสงสว่างที่คอยให้ความอบอุ่นกับคนรอบข้าง เหมาะสมกับเด็กสาวแสนดีอย่าง “ยูรีริแอน โดโนแวน” สามัญชนที่สามารถก้าวเข้ามามีบทบาทในกลุ่มคนชั้นสูงได้ เพราะมีความสามารถปลดผนึกเวทได้เองในวัยเพียงสิบห้าปี และยังเป็นเจ้าของพลัง ‘สายธาราแห่งการเยียวยา’ พลังเวทอันหายากที่เป็นที่ต้องการของผู้มีอำนาจหลายๆ คน 


ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

“คุณยูรีริแอนไม่คิดหรือว่าทุกคนล้วนเกิดมามีหน้าที่แตกต่างกัน
ชีวิตดำเนินไปแตกต่างกัน
เพราะความไม่เหมือนกันโลกถึงดำรงอยู่ได้”


ด้วยภาพลักษณ์ที่แสนดี อ่อนโยนที่ดูเข้ากันของคนทั้งคู่ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมพวกเขาถึงได้มีฐานะเป็น “พระเอก” กับ “นางเอก” ในสายของใครหลายๆ คน ในขณะที่ “ลูซิเอลเรีย” ต้องตกอยู่ในสถานะของ “นางร้าย” แม้เธอจะเป็นคู่หมั้นของเจ้าชายก่อนที่ “ยูรีริแอน” จะก้าวเข้ามามีบทบาทก็ตาม!

เมื่อไม่รักเธอก็พร้อมจะถอนหมั้น

โดนแย่งคู่หมั้นแบบนี้ เป็นใครก็คงไม่ยอมอยู่เฉยๆ ต้องลงมือแย่งชิงคนของตัวเองกลับมาใช่ไหมล่ะ แต่ “ลูซิเอลเรีย” เลือกทางเดินที่แตกต่างค่ะ แม้เธอจะรักเจ้าชายอเลนมาแค่ไหน แต่การจะให้ท่านหญิงอย่างเธอลดตัวลงไปแย่งชิงผู้ชายกับสามัญชนธรรมดา ลูซิเอลเรียไม่สามารถทำได้ มันทั้งเสียศักดิ์ศรีและน่าอับอาย ทั้งยังเดือดร้อนไปถึงหน้าตาของตระกูล เธอจึงตัดสินใจ “ถอนหมั้น” เสีย ด้วยคิดว่าเมื่อไม่รักก็จะไม่ขอฝืน ยื้อจนทำให้ตัวเองดูไร้ค่า และเป็นของตาย ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วด้วยฐานะ หน้าตา ชาติตระกูล เธอไม่จำเป็นต้องตกอยู่ในสถานะที่ว่านี้เลย 
 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

“ความสูญเสียเองก็เป็นจุดเริ่มต้น ความแข็งแกร่งของมนุษย์นะคะ”
 

แล้วที่น่าประทับใจที่สุดก็คือ ลูซิเอลเรีย เก็บเอาความสูญเสียที่ได้รับมาเปลี่ยนเป็นความแข็งแกร่งที่ทำให้เธอสามารถก้าวเดินไปข้างหน้าได้อย่างมั่นคง!
“จงยืนหยัดด้วยพลังของเจ้า ไม่นานครอบครัวที่วาดหวังจะกลับมาดังเดิม”
ดยุกเวนครูส ลูซิเฟอร์ แกรนด์เฟอร์เทียส -


สิ่งที่สำคัญกับเธอที่สุดคือครอบครัว!

แม้ความรักจะไม่รุ่ง แต่ความอบอุ่นในครอบครัวของลูซิเอลเรียร้อนระอุมากค่ะ ด้วยฐานะบุตรสาวคนเดียว ลูซิเอลเรียจึงเป็นที่รักของ “ดยุกเวนครูส ลูซิเฟอร์ แกรนด์เฟอร์เทียส” มากๆ ไม่ว่าเธอต้องการอะไร ผู้เป็นพ่อและคนรอบข้างก็พร้อมจะหามาให้ ทั้งยังพากันตามใจถึงขนาดที่ แม้ “ลูซิเอลเรีย” ตัดสินใจถอนหมั้นแบบไม่ปรึกษาใคร ดยุกเวนครูสก็ยังพร้อมจะสนับสนุนลูกตัวเองอย่างไม่ลังเลเลยจ้า


ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน

“ถ้าหากว่าวันหนึ่งวันใด พวกเราต้องตายจากไป
ท่านพ่อจะต้องเสียใจขนาดไหนกันนะ”

“น้องจะปกป้องเอง...ด้วยมือคู่นี้และด้วยหัวใจ ด้วยทุกสิ่งที่มี”


แต่เห็นเป็นครอบครัวที่อบอุ่นแบบนี้ ความจริงแล้วยังมีความลับซ่อนอยู่ค่ะ ลูซิเอลเรียค้นพบว่าบิดาของตัวเองไม่ได้เป็นมนุษย์ธรรมดาทั่วไป แต่เป็นถึง “ลูซิเฟอร์” เจ้านายของปีศาจทั้งปวง และเธอไม่ได้เป็นบุตรคนเดียวของลูซิเฟอร์ เธอยังมีพี่ชายและน้องชายอีก 7 คน! 

งานนี้ลูซิเอลเรียจึงได้เป้าหมายใหม่ เธอต้องการตามหาพี่ชายน้องชายทั้ง 7 คนให้พบ แล้วพาทุกคนมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขให้ได้ ซึ่งลูซิเอลเรียจะทำภารกิจนี้ได้สำเร็จหรือเปล่า ต้องไปตามลุ้นกัน
**************
 


หลังจากอ่านนิยายเรื่องนี้จบลง พี่หญิงก็พบว่า คุณนางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7 เป็นนิยายที่บอกให้เรา “มูฟออนออกจากความผิดหวัง แล้วก้าวไปข้างหน้าเพื่อหาสิ่งที่ดีกว่าให้ตัวเอง” นะคะ ลูซิเอลเรีย เป็นคนหนึ่งที่ต้องเจอกับความผิดหวังในความรัก แต่เธอไม่เคยเอาแต่จมอยู่ในความผิดหวังนั้นเลย เมื่อรู้ว่าความรักของตัวเองไม่มีทางสมหวังอีกต่อไป ลูซิเอลเรียก็ปล่อยวางความรู้สึกนั้น แล้วก้าวไปข้างหน้า เลือกใส่ใจกับสิ่งอื่นที่สำคัญกว่าที่จะทำให้เธอมีชีวิตดียิ่งกว่าเดิม! 

ซึ่ง “ลูซิเอลเรีย” จะมีชีวิตที่ดีได้อย่างที่คิดไว้หรือเปล่า เราก็ต้องมาเป็นกำลังใจให้เธอตามหาเหล่าพี่ชายน้องชายทั้ง 7 คนให้สำเร็จด้วยดีกันเถอะ แม้ว่าจากที่พี่หญิงไปแอบส่องมาหนทางดูมืดมนไปสักนิด อุปสรรคระหว่างทางจะเยอะไปหน่อยก็ตามที ฮ่า  

สุดท้ายนี้พี่หญิงก็ขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะพี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นางร้ายกับพี่ชายน้องชายทั้ง 7 #นางร้าย #พี่ชาย #น้องชาย #Shenye #รักแฟนตาซี #ครอบครัว #นางเอกร้าย #แฟนตาซี #ตัวร้าย #เจ้าชาย #ปีศาจ #เวทมนตร์ #นิยายเด็กดี #นิยายออนไลน์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?