/>

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ เมื่อเขากลายเป็นพ่อ : กลวิธีการเป็น สุดยอดคุณพ่อ ของผู้ชายสายโหด! []

วิว


 

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์

เมื่อเขากลายเป็นพ่อ
 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน หากใครกำลังมองหานิยายที่จะเข้ามาเติมความหวานให้ชีวิต มีเนื้อหาที่ไม่เคร่งเครียด หรือดราม่า ก็ขอแนะนำให้รู้จักกับ “เมื่อเขากลายเป็นพ่อ” นิยายรักหวานแหววที่เล่าถึงชีวิตรักของผู้ชายสายโหดที่จู่ๆ ก็เพิ่งจะมารู้ตัวว่าตนเป็นพ่อคนก็เมื่อตอนที่ลูกชายตัวเอง มีอายุครบ 4 ขวบไปแล้ว!

นิยายเรื่องนี้มีพล็อตเป็นแนว “โซ่ทองคล้องใจ” นะคะ “ลูคัส-นานา” คู่พระนางเจอกันระหว่างทริปท่องเที่ยวในต่างประเทศ ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เกิดขึ้นเพราะความมึน เมา ขาดสติ และจบในคืนเดียว และเมื่อรู้ตัวว่าพลาดตั้งครรภ์ “นานา” ก็ไม่รู้เลยว่าจะติดต่อกับพ่อของลูกยังไง เพราะในช่วงเวลานั้นเธอตื่นตกใจกังวลไปเสียทุกอย่างจนลืมใส่ใจสิ่งรอบข้าง ทำให้แม้กระทั่งคนที่พลาดไปมีความสัมพันธ์ด้วยเป็นใคร นานายังไม่รู้เลย

และนั่นก็เป็นสาเหตุที่กว่า “ลูคัส” จะรู้ตัวว่าได้กลายเป็นพ่อคน เวลาก็ผ่านมานานกว่า 4 ปีแล้วค่ะ ตอนแรกลูคัสก็ไม่รู้หรอกว่าเด็กที่เขาเข้าไปพูดคุยด้วยระหว่างทำตัวเป็นสตอล์กเกอร์ตามส่องผู้หญิงที่ถูกใจอยู่นั้น จะเป็นลูกชายของตัวเอง ลูคัสก็แค่ถูกชะตาและสงสารที่ “น้องวิณณ์” ถูกเพื่อนล้อว่าเป็นเด็กไม่มีพ่อ ก็เลยยอมรับบทเป็นพ่อให้ จนวันหนึ่งได้เห็นแม่กับลูกอยู่ด้วยกัน ลูคัสถึงได้รู้ว่า… นานา ไม่เพียงเป็นผู้หญิงที่เขาชอบเท่านั้น แต่เธอยังเป็น “แม่ของลูก” อีกด้วย! 

เมื่อรู้อย่างนี้ ลูคัสก็ไม่ขออยู่เฉย เร่งขยับเลื่อนสถานะตัวเองจากพ่อปลอมๆ ให้กลายเป็นคุณพ่อตัวจริง! พร้อมทั้งวางแผนดักแม่ของลูกให้กลายมาเป็นภรรยาที่รัก แต่เรื่องราวทุกอย่างก็ไม่ง่ายแบบที่คิด เพราะภรรยา (ในอนาคต) ของเขาดันใจแข็งเสียเหลือเกิน! 

ทว่าไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล ไม่ได้ด้วยมนตร์ก็เอาด้วยคาถา เมื่อเข้าทางแม่ไม่ได้ งานนี้ลูคัสก็ขอเข้าทางลูกแทน! พร้อมทั้งเตรียมแผนเด็ดไปพิชิตใจแม่ของลูกแบบจัดเต็มอีกด้วย ซึ่งแผนการที่ว่านี้จะเป็นอะไรบ้าง จะชวนฟินขนาดไหน ไปติดตามกันด้านล่างนี้เลย
 


เมื่อเขากลายเป็นพ่อ

โดย จิณณ์ชญา

หมวด :  รักหวานแหวว

จำนวน : 49 ตอนคำโปรย 

เจอแม่ของลูกด้วยความบังเอิญ สี่ปีผ่านไปกลับมาเจอลูกด้วยความบังเอิญอีก ชีวิตตลกร้ายอยู่ๆเขาก็กลายเป็นพ่อคน

........................


 

แผนการที่ 1 เริ่มต้นด้วยพิชิตใจลูก

หลังจากลูคัสรู้ว่า “ผู้หญิงที่ถูกใจ” กับ “แม่ของลูก” เป็นคนๆ เดียวกัน เขาก็พยายามแสดงความรับผิดชอบเต็มที่ค่ะ ด้วยถือคติว่า… ความผิดพลาดในอดีตไม่อาจกลับไปแก้ไข แต่เขาสามารถทำปัจจุบันให้ดีขึ้นได้ ลูคัสรู้สึกผิดในสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมด และเสียดายเวลา 4 ปี ที่ไม่เคยได้มีโอกาสเฝ้าดูการเจริญเติบโตของลูกตัวเอง เขาจึงปรารถนาที่จะสร้างครอบครัวอันอบอุ่นร่วมกับแม่ของลูก
 


 

แต่น่าเสียดายที่มันเป็นเพียงความต้องการฝ่ายเดียว “นานา” ไม่ได้ต้องการความรับผิดชอบจากลูคัสเลยสักนิด เธออยากที่จะใช้ชีวิตอย่างสงบสุข และไม่ต้องการเกี่ยวข้องอะไรกับเขาอีก แต่แน่นอนว่ามันเป็นไปไม่ได้ ลูคัสไม่มีทางปล่อยลูกให้ใช้ชีวิตตามมีตามเกิด ยิ่งได้รู้ว่า “น้องวิณณ์” โดนเพื่อนที่โรงเรียนล้อเรื่องเป็น “ลูกไม่มีพ่อ” ลูคัสก็ยิ่งไม่มีวันปล่อยให้น้องวิณณ์ต้องรับแรงกดดันจากสังคมเพียงลำพัง!

ซึ่งพออ่านมาถึงจุดนี้ บอกเลยค่ะว่าแอบรู้สึกเศร้าใจมาก การที่เด็ก 4 ขวบ ต้องมาทนรับแรงกดดันจากคนรอบข้างแบบนี้นั้นเป็นสิ่งไม่ดีเลย คำล้อเลียนบางอย่างที่อาจดูไม่สำคัญ มันอาจจะทำร้ายจิตใจของคนรับฟังแสนสาหัสก็ได้ เหมือนที่น้องวิณณ์โดนเพื่อนที่โรงเรียนล้อเรื่องพ่ออยู่เป็นประจำทุกวัน จนทำให้เกิดปมในจิตใจ น้องวิณณ์เกิดความรู้สึกโหยหาพ่อ และหวาดกลัวการไปโรงเรียน โดยที่คนเป็นแม่ไม่ได้รับรู้ความจริงของเรื่องราวที่เกิดขึ้นแม้เพียงนิดเดียว 

เมื่อ “ลูคัส” ปรากฏตัวขึ้นน้องวิณณ์จึงรู้สึกเหมือนได้รับการเติมเต็มสิ่งที่ขาด จนทำให้สามารถเปิดใจยอมรับเรื่องราวทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว และยังคาดหวังให้พ่อมาอาศัยอยู่กับตัวเองและแม่อีกด้วย     
 


 

แผนการที่ 2 แทรกซึมเข้าไปในหัวใจ

หลังจากได้ใจลูก ขั้นตอนต่อไปก็คือก้าวเข้าไปในหัวใจคนเป็นแม่ค่ะ ลูคัสใช้โอกาสที่ได้มาจากคนเป็นลูก เดินหน้าจีบนานาเต็มกำลัง ไม่ว่าจะด้วยทางตรง เข้าไปหยอดคำหวาน คอยดูแลเอาใจใส่ แสดงตัวเป็นเจ้าของ หรือการเข้าไปจีบทางอ้อมอย่างการใช้น้องวิณณ์มาเป็นข้ออ้างให้นานายินยอมมาใช้เวลาด้วยกัน 3 คนพ่อ แม่ ลูก จนนานวันเข้าลูคัสก็ค่อยๆ กลายมาเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญในชีวิตของ 2 แม่ลูก โดยที่นานาไม่รู้ตัวเลยสักนิด 
 


 

แผนการที่ 3 เว้นระยะห่างให้คิดถึง

แม้จะอยากใช้ชีวิตอยู่กับภรรยาและลูกไม่ไปไหน แต่ลูคัสก็ไม่อาจปฏิเสธหน้าที่ของตัวเองได้ เขาต้องกลับไปทำงานทำการเช่นกัน (แม้เจ้าตัวจะไม่อยากไปก็ตาม ฮ่า) ลูคัสจึงถือโอกาสนี้เว้นระยะห่างให้ นานา ได้มีเวลาพักหายใจและคิดทบทวนเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น ว่าหนทางข้างหน้าควรเป็นอย่างไรต่อไป ซึ่งแอบสปอยล์เลยค่ะ ว่าแรกๆ ก็ไม่ได้ผลสักเท่าไหร่ นางเอกของเราสบายใจมากที่ในที่สุด ลูคัสก็กลับไปทำงานสักที แต่พอเวลาผ่านไปนานเรื่อยๆ เท่านั้นล่ะ เธอก็เริ่มคิดวนเวียนถึงลูคัสมากขึ้นทุกวัน จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้นานาเกือบจะสูญเสียลูคัสไปขึ้น นาทีนั้น นานาจึงได้รู้ว่าอีกฝ่ายมีความสำคัญกับตัวเองมากแค่ไหน!

นี่ล่ะที่เขาว่ากันว่าคนเราจะรู้ว่าสิ่งไหนมีค่าก็ตอนที่จะเสียมันไป! นานาที่ตอนแรกใจแข็ง ปากแข็ง ยังต้องรีบยอมรับหัวใจตัวเองเลย!   


……………………..
 

เรื่องราวที่เกิดขึ้นใน “เมื่อเขากลายเป็นพ่อ” ทำให้เราเห็นถึงผลเสียของการขาดสติ ยับยั้งช่างใจ และการตั้งครรภ์ในตอนที่ไม่พร้อมนะคะ แม้เรื่องราวทุกอย่างในนิยายจะจบลงด้วยดี แต่กว่าที่ทุกอย่างจะเป็นแบบนั้นได้ นานา ต้องผ่านความเจ็บช้ำไปไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการทำให้พ่อแม่ผิดหวัง ต้องเสียการเรียน และสุดท้ายเธอต้องทนรับแรงกดดันจากสังคมรอบข้างที่พากันมองมาที่เธออย่างคลางแคลงใจอีกด้วย 

การยอมรับข้อผิดพลาดและเรียนรู้ที่จะอยู่กับข้อผิดพลาดนั้นให้ได้จึงเป็นทางออกเดียวของสถานการณ์ที่นานาเผชิญหน้าอยู่ค่ะ

แต่เรื่องราวที่พี่หญิงเอามาฝากในวันนี้เป็นเพียงแค่น้ำจิ้มเท่านั้นนะคะ ใครอยากสัมผัสเรื่องราวความรักรสละมุน ขมต้นหวานปลายของลูคัสกับนานาที่มีลูกน้อยเป็นกามเทพประสานใจ ก็ต้องคลิกไปตามอ่านเลยค่ะ รับรองว่าฟินเกินร้อย! 


สุดท้ายพี่หญิงขอลาไปก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ


พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เมื่อเขากลายเป็นพ่อ #จิณณ์ชญา #นิยายเด็กดี #รักหวานแหวว #ท้อง #ผู้ชายสายโหด #มาเฟีย #โซ่ทองคล้องใจ #ลูก #ฟิน #ไม่ดราม่า #อ่านนิยายรัก เด็กดี #นิยายรัก ไม่ดราม่า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?