/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ [The Last Plea] คำอธิษฐานสุดท้าย : เขาย้อนเวลากลับมาเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดในอดีต! []

วิว


นิยายแนะนำประจำสัปดาห์

[The Last Plea] คำอธิษฐานสุดท้าย


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน ก่อนอื่นสอบถามสักนิดนะคะว่า แถวนี้มีใครชอบอ่านนิยายวายแฟนตาซีบ้างไหมเอ่ย ถ้าชอบแนวนี้เชื่อว่าต้องถูกใจ นิยายที่พี่หญิงนำมาฝากวันนี้แน่ๆ เพราะ“[The Last Plea] คำอธิษฐานสุดท้าย“ เป็นนิยายวายที่เล่าถึงการย้อนเวลามาเกิดใหม่ในร่างตัวเองของ “ภาคิน” ดีไซน์เนอร์อัจฉริยะที่ต้องการกลับไปแก้ไขสิ่งเคยทำผิดพลาดในอดีตอีกครั้งหนึ่ง!  

และความสนุกของนิยายเรื่องนี้ก็คือการได้ติดตามการพัฒนาคุณภาพชีวิตตัวเองในอดีตของภาคินนี่ล่ะ เราจะเห็นตั้งแต่สาเหตุว่าทำไม “ภาคิน” ถึงอยากย้อนกลับไปในอดีตของตัวเองนัก ทั้งๆ ที่ปัจจุบันของเขาเป็นถึงเจ้าของธุรกิจที่ประสบความสำเร็จระดับโลก และเพราะอะไรเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอดีตถึงได้กลายเป็นปมฝังลึกในจิตใจที่ต่อให้เวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ เขาก็ไม่ลืม เราไปติดตามกันได้เลยจ้า
 

โดย Dark_DN
หมวด : อดีต ปัจจุบัน อนาคต
จำนวน : 101 ตอน


คำโปรย

ทุกคนย่อมเคยทำสิ่งที่ผิดพลาด ผมเอง...ก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ความผิดพลาดของผมกลับทำให้ต้องสูญเสียบุคคลอันรักยิ่งไปตลอดชีวิต ดังนั้นหากเลือกได้...หากสามารถย้อนเวลากลับไปแก้ไข...ผมจะทำทุกอย่างให้ดีขึ้น
 


....................................

“ถ้าสามารถย้อนเวลาได้ ผมขอกลับไปแก้ไขทุกอย่างได้ไหม? อย่างน้อยก็ขอให้แม่มีความสุขก่อนจากไป ให้ผมได้ทดแทนบุญคุณท่าน”

....................................
 

ทุกอย่างเริ่มต้นเพราะ...คำอธิษฐาน

เคยไหมคะ นั่งคิดย้อนไปถึงการกระทำตอนเด็กๆ แล้วเกิดสงสัยว่าตอนนั้นเราคิดอะไรอยู่นะ ทำไมถึงได้ตัดสินใจทำอะไรไม่ดีลงไป คิดไปคิดมาก็อยากย้อนเวลาไปในอดีต ตีตัวเองสักครั้ง แล้วลงมือแก้ไขสิ่งต่างๆ ที่ผิดพลาด “ภาคิน” ก็คือคนที่กำลังตกอยู่ในสถานการณ์นี้ค่ะ

แม้ “ภาคิน” จะเป็นถึง “ดีไซน์เนอร์อัจฉริยะ” ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เขากลับไม่เคยรู้สึกมีความสุขในชีวิตเลย เขาเอาแต่คิดวนเวียนถึงข้อผิดพลาดในอดีต และเฝ้าวาดหวังว่าสักวัน...จะมีโอกาสย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวทั้งหมด กลับไปทำตัวดีๆ ให้แม่ชื่นใจ และช่วยให้ “แม่” รอดพ้นจากอุบัติเหตุที่จะมาพรากชีวิตของเธอไป 

และน่าเหลือเชื่อ! หลังจาก “ภาคิน” อธิษฐานขอพรกับดวงจันทร์บนท้องฟ้าในวันขึ้นปีใหม่จบลง เขาก็รู้สึกเหมือนถูกผลักตกจากระเบียงห้องพัก โดยมีภาพชายหนุ่มจากโฆษณาโทรทัศน์เป็นสิ่งสุดท้ายที่เห็นก่อนหมดสติไป และเมื่อรู้สึกตัวอีกที “ภาคิน” ก็ฟื้นขึ้นมาให้ร่างตัวเองตอนกำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ช่วงเวลาก่อนที่เขาจะกลายเป็น “คนไร้ค่า” อันแท้จริง


ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน


“แม่” เป็นทุกอย่างในชีวิตของ “ภาคิน”

เพราะ “แม่” คือปมในจิตใจที่ภาคินรู้สึกยึดติดมากที่สุด พอได้โอกาสย้อนเวลากลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ภาคินจึงวางตำแหน่งให้ “แม่” เป็นทุกอย่างของชีวิต ไม่ว่าเขาจะทำอะไร “แม่” จะเป็นบุคคลสำคัญที่ภาคินคิดถึงอยู่เสมอเลยค่ะ 

แต่เห็น “ภาคิน” ให้ความสำคัญกับ “แม่” แบบนี้แล้ว รู้ไหมกว่าที่ทุกอย่างจะออกมาเป็นแบบนี้ ภาคินก็เคยเป็นเด็กที่ทำให้แม่เสียใจมากๆ มาก่อนเช่นกัน เพราะเขาเป็นเด็กที่ถูกเลี้ยงดูมาแบบตามใจ รู้จักแต่ใช้เงินในการจัดการปัญหา ทำให้พอวันหนึ่งเขาต้องเผชิญหน้ากับ “ปัญหาครอบครัว” พ่อกับแม่แยกทางกัน มีฐานะทางบ้านที่ไม่ร่ำรวยเหมือนเดิม ภาคินจึงรับไม่ได้กับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น แล้วเอาแต่โทษว่าเป็นความผิดของแม่ที่ทำให้ชีวิตของเขาต้องตกต่ำลง โดยไม่ได้รับรู้เลยว่าสิ่งที่แม่ทำไปทุกอย่าง ก็เพื่อตัวภาคินเองทั้งสิ้น จนกระทั่งแม่เสียชีวิตลง เพราะช่วยเหลือภาคินจากอุบัติเหตุรถชนนั่นแหละ เขาถึงได้เริ่มรับรู้ถึงข้อผิดพลาดของตังเองทั้งหมด

รับรู้ว่าเขาเป็นเพียงคนไร้ค่า โทษทุกสิ่งอย่างกระทั่งผู้ให้กำเนิด...แต่ไม่เคยเลยที่จะโทษตนเองเลย 

พอได้โอกาสมาเกิดใหม่ เขาจึงตั้งใจจะทำทุกอย่างเพื่อให้แม่มีความสุข เริ่มเปลี่ยนแปลงตั้งแต่นิสัยเล็กๆ น้อยๆ ลุกขึ้นมาช่วยเหลือแม่ทำงานบ้าน ทำอาหารให้แม่ทาน อยู่ร่วมกับแม่ด้วยความรัก ความเข้าใจ ไม่ทำตัวให้เป็นภารแม่อีก รวมไปถึงพยายามทำทุกอย่างพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของทั้งคู่ให้ดีขึ้นด้วยค่ะตัวอย่างเนื้อหาบางตอน


 

แม้ฉากแสดงความรักไม่ แต่ก็ฟินจิกหมอนกระจาย!

“ไม่เน้นปริมาณ แต่เน้นคุณภาพ” คือนิยามของความรักในเรื่องนี้ค่ะ เพราะ ภาคิน มาเกิดใหม่พร้อมปณิธานยิ่งใหญ่ในการแก้ไขข้อผิดพลาดในชีวิต เนื้อหาของนิยายเรื่องนี้จึงเน้นไปที่การพัฒนาตัวเองซะส่วนใหญ่ พูดถึงความสัมพันธ์ในครอบครัว และชีวิตประจำวัน ทำให้ปมความรักระหว่างคนสองคนไม่ได้หนัก หรือเข้มข้นเหมือนนิยายวายเรื่องอื่นๆ 

แต่มีน้อยก็ใช่ว่าจะไม่มีเลย! ก็บอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่างานนี้เราเน้นคุณภาพไม่เน้นปริมาณ เวลาอ่านถึงฉากที่พระเอกนายเอกจีบกันทีไร บอกเลยว่าต้องแอบยิ้ม ฟินไกลไปสามโลก 

โดยความสัมพันธ์ของพระเอก-นายเอก เรื่องนี้จะเริ่มต้นจากคำว่า “เพื่อน” แล้วค่อยๆ พัฒนาไปไกลมากขึ้นเรื่อยๆ โดยมีปมเกี่ยวกับการไม่เข้าใจกันในครอบครัวเป็นตัวเชื่อมทั้งคู่ไว้ด้วยกัน เพราะ “ฟีนิกซ์ ชีวกิจ” เป็นตัวละครที่มีทุกอย่างยกเว้นคนเข้าใจ และความสุขในชีวิต พอได้มาเจอกับ “ภาคิน” ที่ทำให้เขาได้สัมผัสรอยยิ้มอันแสนจริงใจเป็นครั้งแรก ฟิกนิกซ์จึงมองภาคินเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจไปอย่างไม่รู้ตัว ส่วนเรื่องที่ว่าทั้งคู่จะเริ่มรู้ตัวว่ารักกันตอนไหน แล้วลงเอยกันอย่างไร อยากรู้ต้องไปติดตามอ่านกันค่ะ
 

ตัวอย่างเนื้อหาบางตอน


……………………….


และนี่คือเรื่องราวของ “[The Last Plea] คำอธิษฐานสุดท้าย” ที่เราได้นำมาฝากทุกคนในวันนี้ค่ะ อ่านจบแล้ว พี่หญิงขอบอกไว้เลยว่านี่เป็นเพียงส่วนเล็กๆ ของเนื้อหาเท่านั้น ไม่ใช่เรื่องราวทั้งหมด ในเส้นทางการพัฒนาชีวิตภาคินยังต้องเจอกับอุปสรรคที่เกิดขึ้นอีกมากมาย ไม่ว่าจะปัญหาเรื่องการเข้ามหาวิทยาลัยที่ถูกขัดขวาง สภาพแวดล้อมในการเรียนที่มีการแบ่งชนชั้นกันอย่างเข้มข้น ใช้กฎ “ปลาใหญ่กินปลาเล็ก” เป็นพื้นฐานสังคม ตลอดจนความลับเรื่องชาติกำเนิดอันแท้จริงที่ถูกซ่อนเอาไว้ ทั้งหมดนี้ นักเขียนได้รอเฉลยเรื่องราวให้ทุกคนได้รับรู้กันในเนื้อหานิยาย 4 เล่มจบแล้วค่ะ  

หากใครกำลังมองหานิยายวายพล็อตเกิดใหม่ในร่างตัวเองที่ไม่เน้นเรื่องราวความรัก แต่โฟกัสไปที่การพัฒนาตัวเอง แก้ไขข้อผิดพลาด ที่สำคัญภาษาสำนวนอ่านง่าย สบายตา และวางพื้นหลังตัวละครได้แน่นสุดๆ จนอ่านแล้วทำให้เราอินไปกับเนื้อหาได้อย่างรวดเร็ว ก็คลิกเลยค่ะ เชียร์สุดๆ ไปเลยจ้าสุดท้ายนี้ขอลาก่อน เจอกันใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่ะ 
พี่หญิง

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #[The Last Plea] คำอธิษฐานสุดท้าย #คำอธิษฐานสุดท้าย #[The Last Plea] #Dark_DN #วายเกิดใหม่ #นิยายวาย #เกิดใหม่ #ย้อนเวลา #นิยายวาย ย้อนเวลา #ย้อนเวลา แก้ไขชีวิต

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?