/>

Dek-D Wars : ส่งท้ายเดือนกับนิยายแฟนตาซีสุดมัน []

วิว
Dek-D Wars : ส่งท้ายเดือนกับนิยายแฟนตาซีสุดมัน
        
                    ใกล้จะสิ้นปีแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีแพลนไปท่องเที่ยวช่วงวันหยุดกัน แต่หากใครพอมีเวลาว่างระหว่างนั้น หรือไม่ได้วางแผนไว้ว่าจะทำอะไร ทีมงาน Dek-D ก็ขอเชิญชวนมาส่งท้ายเดือนไปกับนิยายแฟนตาซีสุดมันในธีม Dek-D Wars ไปด้วยกัน รับรองว่าเพลิดเพลินไม่แพ้ออกท่องเที่ยวแน่นอน!
       
       
 
       
      
วาตะ ณ ต่างโลก
                    เห็นชื่อเรื่องก็คงพอจะทราบแล้วใช่มั้ยคะว่าเป็นแนวอะไร แต่เรื่องนี้มีความแหวกออกไปสักนิด นั่นคือพระเอกของเราไปเกิดใหม่เป็นลูกของสัตว์อสูรที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ซึ่งสามารถเรียนรู้ความสามารถของเหยื่อได้ด้วยการกัดกิน! ไม่ต้องกังวล มันไม่ได้ชวนแหวะถึงขนาดเอเลี่ยนหรือซอมบี้ แต่จะเป็นยังไง ตามมาดูทางนี้ค่ะ
                    “วาตะ” ถูกเลี้ยงดูอยู่ ณ หมู่บ้านเอลฟ์ในฐานะสัตว์เลี้ยง เขาเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และหมั่นลอบจับสัตว์อสูรอื่นๆ กินเพิ่มพูนความสามารถ ควบคู่กับการฝึกใช้พลังที่ได้รับ โดยที่เขาไม่คาดว่าความสามารถของตนเองนั้นจะเหนือกว่าสิ่งมีชีวิตชนิดไหน กระทั่งถึงวันที่ต้องออกจากหมู่บ้าน โลกจึงได้ตระหนักถึงผู้แข็งแกร่งที่แท้จริง เช่นเดียวกับผู้อ่านที่จะได้รับรู้ถึงความมันสะใจ เพราะเรื่องนี้ถ่ายทอดอารมณ์ในมุมมองตอนพระเอกเป็นสัตว์ประหลาดได้ดี แถมฉากต่อสู้ก็มันมากๆ ค่ะ
 
 
 
I just a normal one ( ผมก็แค่คนธรรมดา )
                    เรื่องนี้ตัวเอกได้เกิดใหม่ในต่างโลกทั้งที แต่กลับเป็นร่างไร้พลังเวท เลยถูกแบ่งชนชั้นให้กลายเป็นแค่คนธรรมดา แต่แท้จริงแล้วเรื่องนี้มีเบื้องหลัง! เพราะ “ราอู” พระเอกของเราเลือกฝึกความแข็งแกร่งของร่างกาย เพราะเชื่อมั่นในตัวเอง จึงทำให้เขาไม่อาจสะสมพลังเวทไว้ได้ อ้าว! แบบนี้พระเอกก็มีดีแค่อึดถึกทนงั้นเหรอ ไม่ต้องห่วงค่ะ ไม่ใช่อย่างนั้นแน่นอน
                    นั่นเพราะตัวเขามีความสามารถพิเศษที่ไม่ว่าจะอ่านหนังสืออะไรก็ตามจนจบ ความรู้ก็เข้ามาอยู่ในหัวสมองทันที เท่านั้นไม่พอเขายังมีความรู้ทั้งของโลกเดิมและโลกใหม่ ที่ถึงจะจงใจปกปิดความสามารถ สติปัญญาไว้ แต่ก็เหมือนกับเพชรแท้ที่แม้ตกอยู่ในที่มืดก็ยังส่องประกายโดดเด่น ทำให้คนรอบๆ ตัวเริ่มสังเกตถึงความไม่ธรรมดาของเขาได้ สรุปแล้วพระเอกของเราจะแสร้งทำตัวธรรมดาไปได้ถึงแค่ไหน สิ้นปีนี้ใครพอมีเวลาก็มาหาคำตอบในเรื่องนี้กันได้จ้า
    
       
ข้ามเวลาฝ่าระห่ำโลกอนาคต
                    มีย้อนเวลาไปแก้ไขอดีตก็เยอะแล้ว มาลองดูแนวข้ามเวลาไปอนาคตกันบ้างดีกว่า เพราะ “ชัย” ตัวเอกเรื่องนี้ หลังประสบอุบัติเหตุเพราะช่วยคนอื่น หลับไปหนึ่งตื่น ฟื้นมาอีกทีกลายเป็นพันกว่าปีต่อมา แม้มองด้วยตาจะดูปกติดี แต่ที่จริงเกือบทั้งร่างกายของเขาต้องใช้อวัยวะเทียมที่ทำจากโลหะ กลายเป็นมนุษย์ไซบอร์กไปซะแล้ว
                    เพิ่งรู้สึกตัวไม่ทันไร ชัยก็ได้ทราบจาก “เบต้า” ผู้ดูแลส่วนตัวของเขาว่า ต้องเตรียมเข้าเรียนที่ “ยูโทเปีย” ซึ่งเปรียบเหมือนโรงเรียนนายร้อยในยุคสมัยเก่าของเขา ทั้งที่ยังไม่ค่อยรู้อะไร แต่ทุกการตัดสินใจของชัยก็ทำอย่างสุขุมมีสติสุดๆ เหมือนรู้ว่ายังมีปริศนารอเขาอยู่อีกเยอะมากๆ สิ้นปีนี้ใครพอมีเวลาว่างก็มาร่วมคลี่คลายข้อสงสัยต่างๆ ไปพร้อมกับชัยด้วยกันนะคะ
      
      
「Dangerous Mage」จอมเวทอันตราย
                    เอาใจผู้หลงใหลการต่อสู้ด้วยเวทมนตร์แห่งธาตุ และชื่นชอบบรรยากาศโรงเรียนเวทมนตร์ กับตัวเอกของเรื่องอย่าง “ไม้” ชายพิการที่ต้องจบชีวิตลงด้วยความเคียดแค้น แต่แล้ววิญญาณเขาก็ได้เข้าไปอยู่ในร่างของ “อัสลัน” เด็กชายในต่างโลกที่เสียชีวิตอย่างน่าสงสารขณะเข้ารับการทดสอบของโรงเรียนเวทมนตร์ที่ศึกษาอยู่
                    ในโลกใหม่ที่ไม้ต้องอาศัยอยู่ด้วยร่างใหม่นี้ ทุกคนจะสามารถใช้พลังธาตุได้ ทว่าตัวอัสลันคนเก่ากลับมีธาตุประจำตัวคือสายฟ้า ซึ่งเป็นธาตุที่ถูกมองว่าอ่อนแอ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อไม้ซึ่งมีพลังวิญญาณแข็งแกร่งกว่ามากได้มาอยู่ในร่างอัสลัน จากเด็กชายบ้านนอก ถูกคนกลั่นแกล้งดูถูกสารพัด กลับกลายเป็นตัวอันตรายลำดับต้นๆ ชอบพระเอกเทพ โหด ไม่ฮาเร็ม ก็แวะมาส่งท้ายปีกับเขากันได้เลยค่ะ
 
 
 
Life Creator ราชันครองโลก
                    เปิดเรื่องมาด้วยการทรยศหักหลัง เมื่อ “เซียร์” ถูกคนใกล้ตัวทำลายครอบครัว สูญเสียทุกอย่างกระทั่งชีวิต เขาคิดอย่างสิ้นหวังว่าอยากได้โอกาสแก้แค้น ไม่คาดว่าความปรารถนาจะเป็นจริง เพียงแต่มันมีเงื่อนไข นั่นคือเซียร์ต้องไปเกิดใหม่ที่โลกอีกใบ และพิสูจน์ให้ได้ว่าตัวเขาคู่ควรกับพลังพิเศษที่ได้รับ
                    สิ่งนั้นคือพลังสร้างสรรค์สิ่งมีชีวิต ซึ่งจะทำให้พระเอกของเราสามารถสร้างสิ่งมีชีวิตได้ทุกอย่างเพียงแค่จินตนาการ แต่การจะสร้างพวกมันให้ได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยแต้มความยิ่งใหญ่ ที่ได้จากการสะสมพลังอำนาจ บริวาร ทรัพย์สมบัติ เพราะแบบนั้นเซียร์จึงต้องมุ่งหน้าสร้างความยิ่งใหญ่ เพื่อบรรลุเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ โดยรวมแล้วเป็นนิยายน่าสนใจที่น่าอ่านส่งท้ายปีมากๆ เลยละค่า
 
 
 
Weapon Builder
                    เรื่องนี้แนวต่างโลกที่ให้ฟีลสบายๆ คนอื่นไปต่างโลกต้องมีเป้าหมาย ต้องทำตามเงื่อนไข หรือมุ่งมั่นล้างแค้น แต่ตัวเอกเรื่องนี้ไม่ต้องทำอะไรอย่างที่ว่าเลยสักอย่าง เพราะพระเจ้าอนุญาตให้เขาได้ใช้ชีวิตตามใจ ชดเชยที่ต้องตายเพราะความผิดพลาด แบบนี้ก็เข้าทางพระเอกเราเลยนะสิ
                    และพระเจ้าก็ไม่ได้แค่อนุญาตให้เขาใช้ชีวิตชิลๆ ได้อย่างเดียว ยังใจดีจัดหนักแถมของขวัญติดตัวมาให้ด้วยอีกถึง 4 อย่าง หนึ่งในนั้นคือสกิล “ประดิษฐ์ศาสตรา” ที่จะทำให้เขาใช้พลังเวทสร้างอาวุธได้สารพัด แต่เขาจะใช้มันทำอะไร และคิดจะใช้ชีวิตใหม่ในโลกแฟนตาซีที่ได้มานี้อย่างไรบ้าง อยากรู้ต้องไปติดตามดูค่า
 
     
     
 
                    คอแฟนตาซีเป็นยังไงบ้างคะ กับนิยาย 6 เรื่องที่ทีมงานแนะนำไป ถูกอกถูกใจกันหรือเปล่า ถ้ายังไม่โดนใจยังไง สามารถเข้าไปหานิยายเรื่องอื่นมาอ่านเพิ่มได้จาก “หมวดนิยายแฟนตาซี” ที่รวมนิยายมากมายไว้ให้เลือกสนุกกันค่ะ แล้วมาดูกันว่าครั้งหน้าจะมีนิยายเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง อย่าลืมรอติดตามกันด้วยนะคะ!
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยายแฟนตาซี #นิยายDek-D #แฟนตาซี #โรงเรียนเวทมนตร์ #เกิดใหม่ #ต่างโลก

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?