/>

เรื่องนี้ต้องอ่าน! 5 นิยายแปลถูกลิขสิทธิ์จากกวีบุ๊คลงให้อ่านในเด็กดีแล้ว []

วิว


เรื่องนี้ต้องอ่าน!

5 นิยายแปลถูกลิขสิทธิ์จากกวีบุ๊คลงให้อ่านในเด็กดีแล้วจ้า


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับกระแสนิยายที่ได้รับความนิยมตอนนี้ ปฏิเสธไม่ได้เลยว่านิยายแปล กำลังได้รับความสนใจมากๆ จากนักอ่าน จนมีหลายสำนักพิมพ์หันมาจับงานแปลจากต่างประเทศกันมากขึ้น รวมถึง “สำนักพิมพ์กวีบุ๊ค” สำนักพิมพ์น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน แต่กลับมีลิขสิทธิ์นิยายแปลอยู่ในมือหลากหลายเรื่อง ทั้งนิยายบางเรื่องยังน่าติดตามถึงขนาดมียอดวิวรวมในเด็กดีเกินกว่าล้านวิว! 

พี่หญิงจึงไม่พลาดที่จะพาน้องๆ ชาวเด็กดีไปรู้จักกับนิยายแปลจากสำนักพิมพ์นี้กัน แต่เนื่องจากสำนักพิมพ์นี้มีนิยายแปลเยอะมากๆ พี่หญิงจึงขอหยิบเอามาให้ทุกคนทำความรู้จักกันทั้งหมด 5 เรื่องเด็ดที่มีเนื้อหาน่าสนใจ โดยแบ่งออกเป็นนิยายแฟนตาซี กำลังภายใน วาย และรักจีนโบราณ ซึ่งจะเป็นเรื่องอะไรบ้างไปติดตามกันได้เลยจ้า


**************************

**************************

สดุดีมหาราชา

ประพันธ์โดย :  乱世狂刀   แปลโดย :  Pleosuriya   
จำนวน : 968 ตอน

นิยายแปลจีนแนวแฟนตาซีที่ต้องบอกเลยว่ามีพล็อตค่อนข้างแปลกประหลาด แม้จะเริ่มต้นเรื่องได้คล้ายกับนิยายแนวต่างโลกทั่วไป แต่พออ่านไปสักระยะก็ต้องเกิดความรู้สึกเซอร์ไพรส์ขึ้นมาในใจ เพราะเนื้อหาของเรื่องนี้ไม่เพียงแต่เป็นพล็อตเกิดใหม่ในต่างโลกเท่านั้น แต่ยังผสมผสานพล็อตนิยายแนวเกมออนไลน์ลงไปได้อย่างลงตัวผ่านเรื่องราวการข้ามมิติไปเกิดใหม่ในโลกแสนแฟนตาซีของ “ซุนเฟย”

เดิมที ซุนเฟย เป็นเพียงคนธรรมดาสามัญที่ยังอยู่ในช่วงว่างงาน ก่อนเหตุการณ์ประหลาดจะทำให้เขาฟื้นขึ้นมาในร่างของ “อเล็กซานเดอร์” ราชาขยะแห่งเมือง “เมืองแซมบอร์ด” ท่ามกลางสนามรบ ก่อนที่เขาจะถูกข้าศึกโจมตีจนสลบไปอีกครั้ง แต่ความพีคในชีวิตซุนเฟย ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เพราะหลังจากที่ทำใจยอมรับชีวิตใหม่นี้ได้ไม่นาน เขาก็ถูกดึงเข้าไปอยู่ในโลกของเกมออนไลน์สุดฮิตแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เผชิญหน้าทำภารกิจสุดหิน เพื่อค้นหาวิธีการออกจากเกมแห่งนี้ให้ได้ ซึ่งก็ไม่นานเกินรอ หลังจากที่ทำภารกิจเก็บเลเวลเสร็จ ก็ปรากฏข้อมูลระบบแจ้งระงับการออนไลน์อัตโนมัติ เนื่องจากออนไลน์ในเกมนานเกินไป

พอเหตุการณ์ออกมาเป็นแบบนี้ก็ทำให้ซุนเฟยงงไม่น้อย มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดในชีวิตเขามากเกินไป ทั้งอยู่ๆ ก็ได้เกิดใหม่ ต่อมายังได้เข้าไปเล่นเกมเสมือนอีก ทุกสิ่งทุกอย่างเต็มไปด้วยปริศนายากต่อการคาดเดา อะไรจะเป็นต้นเหตุทำให้เกิดเหตุการณ์ทั้งหมดขึ้น แล้วซุนเฟยจะตัดสินใจจะทำอย่างไรกับชีวิตต่อไป มาร่วมค้นหาได้ใน สดุดีมหาราชา ได้เลยค่ะ


 
  

[นิยายแปล] เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า (สนพ.กวีบุ๊ค)

ประพันธ์โดย :  净无痕   แปลโดย :   wlcin
จำนวน : 1,511 ตอน

 เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า เป็นนิยายกำลังภายในที่มีจุดเด่นอยู่ตรงรูปแบบพลังที่ปรากฏอยู่ในเรื่องค่ะ การฝึกฝนพลังในโลกนี้ไม่ได้นำเสนอการฝึกปราณ แต่เล่าถึงโลกยุคจีนโบราณที่เต็มไปด้วยจิตวิญญาณอันทรงพลัง มนุษย์ทุกคนจะเกิดมาพร้อมจิตวิญญาณนักรบของตนเอง ไม่ว่าจะเป็นจิตวิญญาณธรรมชาติ จิตวิญญาณแห่งศาสตรา จิตวิญญาณแห่งอสูร ตลอดจนจิตวิญญาณแปลกประหลาดรูปแบบต่างๆ ที่ไม่มีใครเคยพบเห็น และคุณค่าของคนในโลกนี้ก็ตัดสินกันที่ ความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณนักรบ ที่แต่ละคนสามารถเรียกออกมาได้นี่ล่ะ

“หลินเฟิง” ที่มีจิตวิญญาณเป็นงูตัวน้อย ไม่สามารถพัฒนาพลังได้จึงมีฐานะไม่ต่างไปจาก “ขยะ” ในสายตาคนทั่วไป จนกระทั่งเขาได้ผสานวิญญาณกับชายหนุ่มชื่อเดียวกันที่มาจากต่างโลก หลินเฟิงจึงสามารถปลุกจิตวิญญาณขึ้นมาอีกหนึ่งตน แล้วกลายเป็นอัจฉริยะที่สามารถพัฒนาพลังของตัวเองได้แบบก้าวกระโดด!

นิยายเรื่องนี้จึงเหมาะกับนักอ่านที่ชอบนิยายกำลังภายในสายโหดเน้นฉากต่อสู้มันๆ การฝึกฝนพัฒนาตนเอง เพื่อที่จะก้าวข้ามคนที่มีพลังสูงกว่าไปยังจุดสูงสุด! 
 

   


 

[นิยายแปล] ทะลุมิติรักฉบับซุปเปอร์สตาร์ (สนพ.กวีบุ๊ค)

ประพันธ์โดย :  假象   แปลโดย :  ก้อนพีช
จำนวน : 100 ตอน

สำหรับใครที่ชอบเรื่องราวในวงการบันเทิง แนะนำให้มาติดตามเส้นทางการก้าวขึ้นเป็นซุปเปอร์สตาร์ของ “ฉินซี” ในนิยายเรื่อง ทะลุมิติรักฉบับซุปเปอร์สตาร์ เลยค่ะ 

ฉินซี ชายหนุ่มผู้มีความฝันอยากเป็นดาราดัง แต่ก็ต้องมาเสียชีวิตลงเพราะโดนคนรักหักหลัง และถูกทำร้ายจากผู้ไม่หวังดีในวงการ ก่อนที่เขาจะได้ย้อนเวลากลับมาเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง 

พล็อตของเรื่องนี้เป็นแนวย้อนเวลากลับมาแก้ไขชีวิตในอดีต เพื่อทำตามความฝันให้สำเร็จนะคะ เนื้อหาเน้นไปที่การพัฒนาตัวเองเพื่อกลายเป็นซุปเปอร์สตาร์ของฉินซี พร้อมกับสอดแทรกเรื่องราวความรักของฉินซีกับขาทองคำอย่าง “เฉินเจวี๋ย” ประธานบริษัทใหญ่ที่ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือฉินซีโดยบังเอิญ ระหว่างเขาพยายามยกเลิกสัญญากับบริษัทบันเทิงจอมปลอมที่ชอบบังคับให้เด็กให้สังกัดปีนขึ้นเตียงนายทุน และจากนั้นมาฉินซีก็ได้กลุ่มอำนาจมาคอยสนับสนุนอยู่เบื้องหลังอย่างไม่คาดคิด

แต่น่าเสียดายที่ “ฉินซี” ไม่ต้องการใช้ “เส้นสาย” ในวงการบันเทิง เขาต้องการกลายเป็นซุปเปอร์เตอร์สตาร์ด้วยความสามารถของตนเอง บริษัทบันเทิงที่ “เฉินเจวี๋ย” ซื้อมาเพื่อดูแล “ฉินซี” โดยเฉพาะจึงต้องเป็นหมันไป ฮ่า 
 
 

[นิยายแปล] พลิกชะตานางพญาเจ้าเสน่ห์ (สนพ.กวีบุ๊ค)

ประพันธ์โดย :  帘霜   แปลโดย :  เสี่ยวยาโถว
จำนวน : 390 ตอน

แค้นอย่างมีสติ แก้แค้นอย่างมีแผนการ คือนิยามของ “โม่เสวี่ยถง” หญิงสาวผู้โดนทำร้ายจนตายก่อนกลับมาเกิดใหม่คนนี้ค่ะ

แม้จะโกรธแค้นเหล่าคนชั่วที่ทรมานเธอและลูกจนตายขนาดไหน แต่โม่เสวี่ยถงก็ไม่เอาอารมณ์มาใช้ตัดสินทุกอย่าง ไม่ได้ถูกความแค้นครอบงำจนหลงลืมตัวต้นไป หลังจากฟื้นขึ้นมายังวัย 13 ปี ช่วงเวลาก่อนที่ทุกอย่างจะเริ่มเลวร้ายลง และเพื่อไม่ให้เหตุการณ์เดินซ้ำรอยเดิม โม่เสวี่ยถง จึงตัดสินใจคิดทบทวนเรื่องราวทุกอย่าง วางแผนแก้แค้นทีละขั้นตอน ค่อยๆ เปลี่ยนแปลงชะตากรรมอันน่าเศร้าของตน แต่กลับคาดไม่ถึงว่าแผนการครั้งนี้ จะทำให้เธอได้ค้นพบปริศนาที่ถูกซ่อนไว้มานานกว่า 30 ปีอย่างไม่คาดคิด

หากใครชอบนิยายรักจีนโบราณแนวแก้แค้นที่เต็มไปด้วยแผนการลึกลับซับซ้อน วางกับดักใส่กันและกัน เรื่องนี้ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ
 

[นิยายแปล] บ้านสกุลหลินมีปฐมเทพหญิง (สนพ.กวีบุ๊ค)

ประพันธ์โดย :  宝妆成   แปลโดย : ก้อนพีช
จำนวน : 791 ตอน

เรื่องนี้จะคล้ายคลึงกับ พลิกชะตานางพญาเจ้าเสน่ห์ เล็กน้อยตรงที่เริ่มต้นเรื่องราวจากความแค้น และนางเอกถูกคนรักหักจนชีวิตพังทะลายเหมือนกัน แต่จะมีความแตกต่างตรงที่เหตุการณ์ใน  “บ้านสกุลหลินมีปฐมเทพหญิง” ไม่ได้เกิดในยุคจีนโบราณ ทั้งยังไม่ได้มีพล็อตเป็นนิยายแนวเกิดใหม่ และที่น่าสนใจคือนิยายเรื่องนี้ไม่ได้มุ่งไปที่การแก้แค้นเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเล่าถึงเรื่องราวของฝึกตนของเหล่าผู้วิเศษในโลกสังคมปัจจุบันอีกด้วย ผ่านชะตาชีวิตของ “หลินลั่วหราน” หญิงสาวที่บังเอิญค้นพบความลับของสมบัติประจำตระกูล จนสามารถหาวิธีพลิกชีวิตตัวเองและครอบครัวให้กลับมารุ่งโรจน์อีกครั้งหนึ่ง   ใครชอบแนวฝึกฝนพัฒนาชีวิต ไม่ได้เน้นความรัก แต่ให้ความสำคัญกับมิตรภาพก็คลิกอ่านเลยค่ะ 
 *************************************
 

และทั้งหมดนี้เป็น 5 นิยายแปลถูกลิขสิทธิ์จากสำนักพิมพ์กวีบุ๊คที่เราหยิบแนะนำวันนี้ค่ะ แต่ละเรื่องมีความน่าสนใจไปคนละแบบ ไม่เหมือนกันนะคะ น้องๆ อ่านแล้วชอบเรื่องไหนก็สามารถคลิกเข้าไปสนับสนุนนิยายดีๆ ถูกลิขสิทธิ์เหล่านี้กันได้เลย มีให้อ่านให้เด็กดีกันแล้วจ้า 


สุดท้ายนี้ขอลาไปก่อนเจอกัยใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะ

พี่หญิง

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายแล #สนพ.กวีบุ๊ค #เกิดใหม่ #นิยายวาย แปล #บ้านสกุลหลินมีปฐมเทพหญิง #พลิกชะตานางพญาเจ้าเสน่ห์ #ทะลุมิติรักฉบับซุปเปอร์สตาร์ #เทพยุทธ์แห่งใต้หล้า #สดุดีมหาราชา

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?