/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ เมื่อผมสามารถใช้ระบบเกมส์ได้ : นับถอยหลังสู่วิกฤติสัตว์อสูรบุกโลก! []

วิว


นิยายแนะนำประจำสัปดาห์

เมื่อผมสามารถใช้ระบบเกมส์ได้ : นับถอยหลังสู่วิกฤติสัตว์อสูรบุกโลก!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายแนะนำในวันนี้เป็นนิยายแฟนตาซีที่ถึงแม้จะมีพล็อตเกี่ยวกับเกมอออนไลน์ แต่ตัวละครไม่ได้เข้าไปเล่นเกมแต่อย่างใด นั่นเพราะ เขาสามารถหยิบเอา “ระบบเกม” ออกใช้ในชีวิตจริงได้! 

และมันก็ทำให้ “ธีระ” พระเอกได้คนพบความจริงว่าโลกของเราไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่เขาเคยคิด มันเต็มไปด้วยปริศนา และกลุ่มผู้ใช้พลังเหนือธรรมชาติที่แฝงตัวปะปนกับคนทั่วไป ไม่เว้นแม้แต่ข้างตัวของเขาเอง!

ธีระ จึงต้องเร่งฝึกฝนตัวเองเพื่อเตรียมตัวรับมือกับอนาคตข้างหน้าที่กำลังเปลี่ยนแปลงไป เพราะโลกเริ่มขาดความสมดุลมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้มิติต่างๆ ปรากฏออกมาแล้วเริ่มรวมตัวเป็นหนึ่งเดียวกันกับโลกมนุษย์ และเหตุการณ์ที่ว่านี้ก็ไม่ต่าง “ภัยพิบัติร้าย” ที่กำลังนับถอยหลังรอเวลาระเบิดขึ้นสร้างความเสียหายในสายตาของผู้มีพลังวิเศษ และรัฐบาลที่รู้ความจริงถึงเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า!

เมื่อรู้ว่าจะมีภัยเกิดขึ้นข้างหน้า แน่นอนว่าต้องมีการวางมาตรการป้องกัน และไม่ใช่เพียง “ธีระ” เท่านั้น รัฐบาลเองก็วางแผนระยะยาว เพื่อปกป้องประชาชนจากภัยร้ายที่พวกเขาไม่รู้จักนี้อย่างเต็มที่เช่นกัน! ซึ่งแผนการที่ว่านี้จะมอะไรบ้าง เราได้ไปติดตามกันด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ 
โดย โฮลี่ฮ็อคสีเงิน
หมวด : แฟนตาซี
จำนวน : 93 ตอนคำโปรย

ธีระจากเด็กหนุ่มธรรมดา
ที่จู่ๆ ก็ได้พบความสามารถระบบเกมส์ซึ่งไม่สามารถหาที่มาได้
และนั้นทำให้เขาพบกับโลกที่มีเหล่าผู้วิเศษมากมาย
ตามตำนานต่างๆ ของแต่ละประเทศ


รับมือกับวิกฤติโลกด้วยการดูแลตัวเอง

หากจู่ๆ วันหนึ่งเราต้องมารับรู้ว่าอีกไม่นานโลกจะเกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ จะมีมอนสเตอร์อันตรายมากมายออกมาเดินเพ่นพ่าน ไม่ว่าก็ต้องตื่นตระหนก แล้วรีบหาทางป้องกันตัวเอง

และ “ธีระ” ก็เป็นหนึ่งคนที่ตัดสินใจเตรียมพร้อมรับมือกับเหตุการณ์ที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้ล่วงหน้าเช่นกัน จะต่างก็ตรงที่เขาไม่ได้เตรียมการอย่างไรจุดหมาย แต่มีผู้ช่วยเป็นถึง “ระบบเกมจากพระเจ้า” ที่คอยมอบภารกิจต่างๆ ให้สามารถพัฒนาความสามารถของตัวเองได้

ทั้งยังมีระบบร้านค้าที่เข้ามาช่วยอำนวยความสะดวกให้ธีระสามารถซื้อ “ตำราความรู้” จากระบบไปฝึกฝนได้อีกด้วย! 
 


รับมือกับวิกฤติโลกด้วยการสร้างปาร์ตี้ที่แข็งแกร่ง

เมื่อสามารถพัฒนาความสามารถตัวเองได้สำเร็จ “ธีระ” ก็ไม่ลืมที่จะหันมายก ระดับความสามารถของคนรอบตัว เพราะเขาไม่สามารถตามคอยดูแลทุกคนได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นน้องสาว สัตว์เลี้ยง หรือเพื่อนสนิทสมัยเด็ก ที่เขาเพิ่งจะได้รับรู้ความจริงว่าทั้งคู่ต่างก็เป็นผู้ใช้พลังวิเศษ!

ธีระช่วยเหลือให้น้องสาวสามารถใช้พลังธาตุได้สำเร็จ เปลี่ยนให้น้องหมาพันธุ์ซามอยด์ที่รักกลายเป็น “เจ้าอสูร” ทั้งยังพาเพื่อนสนิททั้งสองคนบุกทำภารกิจในมิติทับซ้อนที่ปรากฏขึ้นทั่วโลกบ่อยขึ้นเรื่อยๆ อันเป็นสัญญาณถึง “ภัยพิบัติร้าย” ที่กำลังใกล้เข้ามาทุกที!
 


รับมือกับวิกฤติโลกด้วยการสร้างป้อมปราการ

แม้ว่าธีระเก่ง และมีผู้ช่วยเป็นถึงระบบเกมจากพระเจ้า แต่เขาก็ไม่สามารถต่อสู้ตลอดเวลาได้โดยไม่หยุดพัก ธีระเองก็ต้องการแหล่งพักพิงอันปลอดภัย และแข็งแกร่งที่จะให้เขาสามารถนอน พักผ่อนได้อย่างสบายใจ ก่อนภัยพิบัติจะมาเยือนโลกอย่างแท้จริง ธีระจึงตัดสินใจปรับปรุงบ้านของตัวเองให้กลายเป็นป้อมปราการอันแสนปลอดภัยที่ต่อให้เป็นสัตว์ระดับสูงเข้ามาโจมตีก็ไม่สามารถทำลายกำแพงบ้านเข้ามาได้ง่ายๆ

ซึ่งการสร้างป้อมปราการหลบภัยนี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่ “ธีระ” เท่านั้นที่ได้ลงมือทำ “รัฐบาล” ผู้บริหารประเทศเองก็ได้ตัดสินใจสร้างพื้นที่เหล่านี้รับรองความปลอดภัยของประชาชนของตนด้วยเช่นกัน ทันทีหลังจากได้รับข่าวถึงสถานการณ์อันยากเกินกว่าจะควบคุม

ซึ่งอ่านแล้วต้องขอชื่นชมการตัดสินใจของผู้นำรัฐบาลในนิยายเลยค่ะ ที่ตัดสินใจได้เด็ดขาด ทั้งยังเห็นความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับแรก ที่สำคัญยังกล้าออกมายอมรับความจริง ประกาศข่าวสารอันแท้จริงให้คนทั้งประเทศรับรู้ ตื่นตัวกับสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น ทำให้การเตรียมพร้อม อพยพออกจากพื้นที่อันตรายเป็นไป อย่างราบรื่น จนทำให้แทบไม่มีประชนชนเสียชีวิตจากภัยพิบัติที่เกิดขึ้นเลย

เห็นแล้วก็ชวนให้นึกถึงสถานการณ์ไวรัลระบาดในไทยช่วงนี้ไม่ได้เลยค่ะ ที่นอกจากแก้ปัญหา หรือป้องกันอะไรไม่ได้แล้ว ขณะนี้ยังลุกลามไปทั่วทั้งประเทศอีก เฮ้อ
  

เมื่อผมสามารถใช้ระบบเกมส์ได้ อาจไม่ได้เป็นนิยายที่สมบูรณ์แบบจนหาข้อผิดพลาดได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ เมื่อได้อ่านนิยายเรื่องนี้ คุณจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจของผู้เขียนที่มีต่อการเขียนนิยายและการวางพล็อตเรื่อง ทุกฉากทุกตอนของเนื้อเรื่องล้วนมีความหมายและเชื่อมโยงไปถึงปม หรือ ฉากต่อไปที่สำคัญนักเขียนยังพร้อมรับฟังทุกคำแนะนำ เพื่อที่จะนำไปพัฒนาในการเขียนต่อไปด้วยค่ะ ทำเอาพี่หญิงเห็นแล้วอดไม่ได้ที่จะร่วมเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้นักเขียนคนนี้เลยค่ะ

เอาเป็นว่าหากใครชอบพล็อตนิยายแฟนตาซี แนวดันเจี้ยน มีมอนสเตอร์ปรากฏตัวขึ้นบนโลกมนุษย์ ฉากต่อสู้มันๆ และมีพระเอกเทพทรู เก่งเกินคนทั่วไปก็แวะมาลองอ่านเรื่องนี้กัน รับรองว่าอ่านเพลิน วางไม่ลงเลยค่ะ
 

พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เมื่อผมสามารถใช้ระบบเกมส์ได้ #ระบบเกม #สัตว์อสูร #โฮลี่ฮ็อคสีเงิน #ระบบ เกม #ดันเจี้ยน #แฟนตาซี #ผู้วิเศษ #ต่อสู้ #เทพ #ลูกเทพ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?