/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

มีอะไรใหม่บ้าง! สรุปฟีเจอร์อัปเดตของนิยาย Dek-D ที่นักอ่านและนักเขียนชาวเด็กดีต้องรู้! []

วิว

มีอะไรใหม่บ้าง!
สรุปฟีเจอร์อัปเดตของนิยาย Dek-D
ที่นักอ่านและนักเขียนชาวเด็กดีต้องรู้! 

                    สวัสดีค่ะชาวเด็กดีทุกคน หลังจากปี 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานเด็กดีได้ปล่อยฟีเจอร์ใหม่สำหรับนักเขียนเด็กดีอย่าง “ระบบอ่านล่วงหน้า” ที่นักเขียนสามารถขายนิยายรายตอนได้ และ “ระบบตั้งเวลาเผยแพร่” ที่ช่วยให้นักเขียนเผยแพร่นิยายได้สะดวกมากยิ่งขึ้น 

                    ในปี 2020 นี้ ทางทีมงานเด็กดีก็มุ่งมั่นพัฒนาระบบให้ตอบโจทย์การใช้งาน และหวังจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ทั้งนักอ่านและนักเขียนมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ในบทความนี้พี่แนนนี่เพนเลยอยากมาอัปเดตข่าวสารให้ชาวเด็กดีได้รู้กันสักหน่อยว่าตั้งแต่ผ่านช่วงปีใหม่มาจนถึงตอนนี้ ทีมงานเด็กดีได้อัปเดต หรืออัปเกรด ฟีเจอร์การใช้งานอะไรไปแล้วบ้าง มาตามดูกันเลย 
 


 

อัปเดตสำหรับนักเขียน

1. อัปเดต กำหนดการโอนเงินเข้าบัญชีนักเขียน ภายในวันที่ 10 ของเดือนถัดไป (หากติดวันหยุดหรือวันนักขัตฤกษ์ จะนับวันทำการถัดไป)  

                    สำหรับนักเขียนที่มีรายได้จากการขายนิยายทุกคน ตอนนี้ทางเว็บไซต์ได้อัปเดตกำหนดการโอนเงินเข้าบัญชีนักเขียนให้ชัดเจนมากขึ้นแล้วนะคะ จากเดิมทางเว็บไซต์จะโอนเงินเข้าบัญชีที่นักเขียนลงทะเบียนไว้ภายใน 7 วันทำการของเดือนถัดไป (ไม่นับรวมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันนักขัตฤกษ์) ซึ่งแต่เดิมไม่มีวันที่ชัดเจนแน่นอน ทำให้นักเขียนหลายท่านกังวล และกลัวว่าจะเกิดความผิดพลาดจนไม่ได้รับเงินในเดือนนั้นๆ ในปัจจุบันทางเว็บไซต์จึงได้มีการกำหนดวันที่ชัดเจนมากขึ้น คือ ภายในวันที่ 10 ของเดือนถัดไป หากติดวันหยุดหรือวันนักขัตฤกษ์ จะนับวันทำการถัดไปเช่นกัน 

                    ทั้งนี้ นักเขียนที่จะได้รับรายได้จากการขายนิยาย ต้องมียอดขาย 300 Coins ขึ้นไป โดยระบบจะสรุปยอดขายในวันที่ 25 ของแต่ละเดือน ซึ่งเป็นยอดขายตั้งแต่วันที่ 26 ของเดือนก่อนหน้าจนถึงวันที่ 25 ของเดือนนั้นๆ หากนักเขียนมียอดขาย 300 Coins ขึ้นไป ทางเว็บไซต์จะโอนเงินเข้าบัญชีที่นักเขียนลงทะเบียนไว้ ภายในวันที่ 10 ของเดือนถัดไป  (ไม่นับรวมวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันนักขัตฤกษ์)

                    ในกรณีที่นักเขียนท่านไหน ยังไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินไว้ หรือต้องการเปลี่ยนบัญชีรับเงิน นักเขียนจะต้องลงทะเบียนบัญชีภายในวันที่ 25 ของแต่ละเดือน ถ้ายอดขายของนักเขียนไม่ถึง 300 Coins หรือนักเขียนไม่เคยลงทะเบียนบัญชีรับเงินภายในวันที่ 25 ของแต่ละเดือน ยอดขายเดือนนั้นจะสะสมและรอโอนรวมกับยอดขายเดือนถัดไปค่ะ 

                    สามารถลงทะเบียนรับเงินได้ที่ https://www.dek-d.com/wallet/withdrawตัวอย่างหน้าลงทะเบียนนักเขียน
 

2. เมื่อ “ระบบอ่านล่วงหน้า” อัปเกรดใหม่ มีอะไรที่นักเขียนต้องรู้บ้าง?

                    หลังจากที่ “ระบบอ่านล่วงหน้า” เปิดให้นักเขียนชาวเด็กดีได้ลองใช้งานกันไปแล้วเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ฟีดแบ็กจากนักเขียนที่ลองใช้งานระบบ และได้รับการสนับสนุนจากนักอ่านค่อนข้างดีเลยค่ะ หลายคนชื่นชมว่าระบบอ่านล่วงหน้าที่นักเขียนสามารถขายนิยายรายตอนได้นั้น เป็นระบบที่เปิดโอกาสให้นักอ่านได้สนับสนุนและเป็นกำลังให้นักเขียนได้ดีมากๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีฟีดแบ็กจากนักเขียนหลายท่านอยากให้ปรับเปลี่ยนข้อจำกัดหลายๆ อย่างของระบบให้ยืดหยุ่นและเหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น

                    พี่แนนนี่เพนจึงรวบรวมการอัปเกรดที่ทีมงานตั้งใจพัฒนาให้ตอบโจทย์นักเขียนมากขึ้น มาให้ทุกคนได้ดูกันว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง มาตามส่องกันเลยค่ะ 
 

  •   กำหนดจำนวนวันล็อกตอนนิยายได้มากสุดถึง 90 วัน

                    จากระบบเดิม เมื่อนักเขียนเผยแพร่ตอนนิยายแบบอ่านล่วงหน้า ระบบจะกำหนดจำนวนวันล็อกตอนนิยายไว้ที่ 7 วันโดยอัตโนมัติ ซึ่งนักเขียนที่เข้ามาลองใช้งานระบบมองว่าเป็นระยะเวลาที่จำกัดมากเกินไป นักเขียนควรจะมีอิสระ สามารถกำหนดจำนวนวันล็อกตอนนิยายด้วยตัวเองได้ เพื่อให้สอดคล้องกับการอัปนิยายในครั้งถัดไป 

                    ทางทีมงานจึงได้อัปเกรดระบบใหม่ ให้นักเขียนสามารถกำหนดจำนวนวันล็อกตอนนิยายและเผยแพร่นิยายได้อย่างอิสระ โดยในปัจจุบันนักเขียนสามารถกำหนดจำนวนวันได้มากสุดถึง 90 วันแล้วค่ะ 
 


กำหนดจำนวนวันล็อกตอนนิยายได้มากสุดถึง 90 วัน
 

  • หากเปิดขายแล้ว นักเขียนสามารถแก้ไขเนื้อหาได้ และนักอ่านจะได้อ่านเนื้อหาที่แก้ไขล่าสุดทันที 

                    “ระบบอ่านล่วงหน้า” ฉบับอัปเกรด ทีมงานให้อิสระกับนักเขียนค่อนข้างมาก จากระบบเดิม ที่นักเขียนจะต้องรอให้ครบกำหนดระยะเวลา 7 วันก่อน จึงจะสามารถแก้ไขเนื้อหานิยายได้ เพื่อป้องกันไม่ให้นักอ่านที่ซื้อนิยายไปเสียสิทธิประโยชน์

                    ในระบบใหม่นี้ ทางทีมงานจึงได้อัปเกรดให้ นิยายที่เปิดขายแบบอ่านล่วงหน้าไปแล้ว สามารถเข้าไปแก้ไขได้แล้วค่ะ โดยนักเขียนที่ต้องการเข้าไปแก้ไขเนื้อหา สามารถเข้าไปแก้ไขระหว่างที่เปิดขายอยู่ได้ โดยไม่ต้องรอให้ครบกำหนดวันล็อกตอนเหมือนระบบเดิม และนักอ่านจะได้อ่านเนื้อหาที่แก้ไขล่าสุดทันที 
 

  • หากยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้า ไม่ต้องรอครบกำหนด กดเผยแพร่ได้เลย

                    จากเดิมเพื่อป้องกันสิทธิประโยชน์ของนักอ่าน นักเขียนที่ยกเลิกตอนล่วงหน้า ตอนที่เปิดขายจะกลับสู่สถานะซ่อนตอนทันที นักเขียนต้องรอให้ครบกำหนดวันล็อกตอนก่อน จึงจะเผยแพร่ตอนที่ยกเลิกการขายให้กลับมาอ่านฟรีได้ตามปกติ

                    ระบบใหม่จึงอัปเกรดให้ ตอนที่ถูกยกเลิกการขายไป และกลับสู่สถานะซ่อนตอนอีกครั้ง สามารถเผยแพร่ให้นักอ่าน อ่านฟรีได้ทันที เพียงนักเขียนเข้าไปกดเผยแพร่ตอนที่ถูกยกเลิกการขายไป เพียงเท่านี้ก็ไม่ต้องรอให้ครบกำหนดแล้วค่ะ ทั้งนี้ยังคงเงื่อนไขเดิม คือ ตอนที่ถูกยกเลิกการขายไปแล้วจะไม่สามารถนำกลับมาขายตอนอ่านล่วงหน้าได้อีกค่ะ 
 


หากยกเลิกตอนอ่านล่วงหน้า ไม่ต้องรอครบกำหนด กดเผยแพร่ได้เลย
 

  • ไม่กำหนดจำนวนตัวอักษรขั้นต่ำตอนอ่านล่วงหน้า

                    ตอนนี้นักเขียนไม่ต้องกังวลกันแล้วนะคะว่าจะต้องมีจำนวนตัวอักษรต่อตอนอย่างน้อย 3,000 ตัวอักษร (หรือประมาณ 5 หน้า A5) ถึงจะสามารถเผยแพร่ตอนอ่านล่วงหน้าได้ 

                    ระบบอ่านล่วงหน้าฉบับอัปเกรดใหม่ตอนนี้ ไม่มีการกำหนดจำนวนตัวอักษรในตอนแล้วค่ะ นักเขียนสามารถลงเนื้อหาได้ตามที่ต้องการเลยค่ะ 

 

•      •   •    • 

                    เป็นยังไงกันบ้างคะ “ระบบอ่านล่วงหน้า” ฉบับอัปเกรดใหม่ ค่อนข้างให้อิสระกับนักเขียนเลยใช่ไหมคะ พี่แนนนี่เพนมองว่าตอนนี้ระบบค่อนข้างตอบโจทย์กับนักเขียนพอสมควร เราสามารถเลือกกำหนดวันล็อกตอนนิยายเองได้ว่าอยากจะล็อกไว้สักกี่วัน หรือเปิดขายแล้วอยากจะไปรีไรต์เนื้อหาเพิ่ม ก็เป็นประโยชน์สำหรับนักอ่านเหมือนกัน ยิ่งตอนนี้ไม่มีการกำหนดจำนวนตัวอักษรแล้ว พี่เชื่อว่านักเขียนสามารถเขียนนิยายและขายตอนล่วงหน้าได้ตามต้องการกันเลยล่ะ 

 

อัปเดตสำหรับนักอ่าน 

                    มาทางฝั่งนักอ่านกันบ้าง ตอนนี้แค่อัปเดตแอปนิยาย Dek-D เป็นเวอร์ชันล่าสุด ก็สามารถใช้งานฟังก์ชันค้นหานิยายด้วย #แฮชแท็ก กันได้แล้วค่ะ ตอนนี้ระบบ Andriod สามารถใช้งานได้แล้วนะคะ แต่ระบบ iOS รอกันอีกนิดนะคะ ว่าแล้วใคร Andriod อยู่รีบไปอัปเดตมาลองใช้งานกันเร็ว! 
 


 

•      •   •    • 

                    ทั้งหมดนี้เป็นข่าวสารการอัปเดตต่างๆ ที่พี่แนนนี่เพนรวบรวมมาให้ชาวเด็กดีในวันนี้ ใครที่อ่านจนจบรับรองได้เลยว่าไม่ตกเทรนด์แน่นอนค่ะ คราวหน้าจะมีอะไรใหม่ๆ เกิดขึ้นอีกบ้าง มารอติดตามกันได้เลย เพราะทีมงานเด็กดีพยายามพัฒนาระบบให้ตอบโจทย์นักอ่านและนักเขียนมากขึ้นเรื่อยๆ แบบไม่มีวันลิมิตเลยทีเดียว ใครที่สงสัยหรือมีคำถามเพิ่มเติม สามารถคอมเมนต์ในบทความนี้ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมไปที่อีเมล writer@dek-d.com ได้เลยค่ะ ทีมงานยินดีตอบทุกข้อสงสัยจากนักเขียนและนักอ่านชาวเด็กดีทุกคนค่ะ  ^^
 

พี่แนนนี่เพน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #ระบบอ่านล่วงหน้า #นิยายเด็กดีอัปเดต #อัปเดตฟีเจอร์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?