/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ UNISTAR ✦ เดือน.กลบ.ดาว ✦ : ความลับที่ ‘แฟนคลับ’ ไม่รู้ แต่ถ้าอยากเป็น ‘แฟนครับ’ ต้องรู้! []

วิว


 

                  สวัสดีค่ะน้องๆ ชาวเด็กดีทุกคน ใครที่เป็นแฟนคลับและมีความคิดอยากจะเลื่อนเป็นแฟนครับ พี่แนนนี่เพนขอแนะนำเรื่องราวของ “พี่ซี” กับ “น้องยู” จากเรื่อง UNISTAR เดือน.กลบ.ดาว ให้ไปอ่านกันเลยค่ะ บอกเลยว่านิยายในเซ็ต UNISTAR ของ ล.โลกลัลล้า ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยสักครั้ง อ่านแล้วจะรู้สึกเหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกของไอดอลจริงๆ ได้เห็นว่าความรักระหว่างไอดอลกับแฟนคลับสามารถเกิดขึ้นได้จริง และเราสามารถเป็นแฟนในชีวิตจริงของไอดอลที่เราชอบได้! 

                  นอกจากนี้ ทุกคนจะต้องตกหลุมรักความสตรองของน้องยูกันแน่นอน เพราะน้องเป็นติ่งคุณภาพที่มีสติเอามากๆ แถมยังเป็นติ่งด้อมนางนวลที่ชีวิตคอมพลีทสุดๆ ได้มีโมเมนต์กับพี่ซีจนน่าอิจฉาเลยล่ะค่ะ ส่วนพี่ซีก็เป็นตัวแทนไอดอลที่น่าค้นหา ยิ่งรู้จักยิ่งทำให้สงสัยว่าเราตกหลุมรักพี่ซีคนไหนกันแน่! ขอแอบกระซิบสปอยล์ว่าคู่นี้เป็นยูนิสตาร์ที่ไม่ตรงปกที่สุดเลยก็ว่าได้ มาดูกันว่าเรื่องราวหวานปนขมระหว่างไอดอลกับแฟนคลับจะเป็นอย่างไร อ่านแล้วจะยิ้มแก้มแตกเหมือนคนบ้า หรือจะน้ำตานองเต็มสองแก้ม(?) กันนะ มาอ่านกันเลยค่ะ 
 

คำโปรย

                  #เดือนกลบดาว เป็นฉายาของซี เดือนมหา'ลัยระดับประเทศที่หน้าตาสวยสง่า แม้แต่ดวงดาวยังถูกบดบัง ภายนอกนั้น เขาทั้งสวย สะอาด บริสุทธิ์ น่าปกป้อง ทว่าแท้จริงแล้ว เขาอาจไม่ได้ใสซื่ออย่างที่ทุกคนเห็น!
 

UNISTAR เดือน.กลบ.ดาว

ผู้แต่ง : ล.โลกลัลล้า
หมวด : ฟรีสไตล์/นิยายวาย
จำนวนตอน : 45 ตอน (จบแล้ว)
 

แฟนคลับ 101 : โดนตกเข้าด้อมโดยไม่รู้ตัว

                  กรี้ดๆ แค่เห็นหน้าก็เลือกเมนได้แล้ว! ใครที่กำลังนึกถึงอดีตก่อนจะก้าวมาเป็นแฟนคลับของใครสักคนอยู่ตอนนี้ อยากบอกว่าเราเข้าใจคุณมากๆ เลยค่ะ อาการ #โดนตกเข้าด้อม เป็นอาการที่เกิดขึ้นกับคนธรรมดาทุกคน ที่อยู่ๆ ก็ละสายตาจากคุณคนนี้ไปไม่ได้ ต่อให้อยู่ท่ามกลางผู้คนมากมายสายตาก็จะจับจ้องแค่คุณคนเดียว!  

                  น้องยู หรือชื่อในวงการติ่งว่า ยูกิ ก็เป็นหนึ่งในคนที่ถูกตกเข้าด้อมนางนวลโดยไม่รู้ตัว เมื่อก่อนน้องก็ไม่เข้าใจว่าทำไมจะต้องเสียเงินให้ใครก็ไม่รู้ เคยวิจารณ์ติ่งผู้หญิงที่ทุ่มทุนเปย์ไอดอลหนุ่มๆ ว่าเสียทั้งเวลา และเสียทั้งเงิน แต่เมื่อน้องยูได้บังเอิญไปเห็นรูปของพี่ซี ยูนิสตาร์ เข้า มองแล้วมองอีกแบบละสายตาไปไหนไม่ได้ จากคนที่เคยแอนตี้ก็โดนตกเข้าด้อมนางนวลของพี่ซีไปด้วยประการฉะนี้ 
 

แฟนคลับ 101 : เนิร์ดบ้าเรียน VS ติ่งบ้าคลั่ง

                  “ถ้าจะเสียเงินให้ใครไม่รู้ สู้ซื้อหนังสืออ่านดีกว่า” ประโยคนี้น้องยูเป็นคนพูดเองเลยนะ บอกเลยว่าน้องพูดเองเจ็บเอง เหมือนมีภาพตัวเดวิลกับแองเจิ้ลกำลังทะเลาะกันเลยค่ะ ตัวตนของน้องยู คือ เด็กเนิร์ดบ้าเรียน สวมแว่นหนาเตอะ ผมเผ้าเซอร์ๆ แต่งชุดนิสิตถูกตามระเบียบเป๊ะ ไม่สนใจเรื่องไร้สาระ และทำอะไรก็มักจะทุ่มเทเพื่อความเป็นที่หนึ่งเสมอ เป็นคนที่ค่อนข้างจริงจังกับการเรียนมากๆ เลยค่ะ

                  พอต้องมาเป็น ยูกิ ติ่งด้อมนางนวล น้องก็ทุ่มชีวิตเพื่อการติ่งอย่างบ้าคลั่งเหมือนกัน เข้าร่วมทุกกิจกรรม ไปทุกแฟนมีตติ้ง ถึงขนาดฝึกวิ่งออกกำลังกายเพื่อไปซื้อบัตรให้ทันเลยทีเดียว พอมีเกมจีบหนุ่มๆ ยูนิสตาร์ให้เล่นก็ไปเล่นจีบพี่ซีจนเจอตอนจบของทุกรูท ยิ่งได้ไปตอบคำถามเพื่อเดทกับพี่ซี ยิ่งทำให้เราเห็นว่ายูกิ นายนี่มันติ่งคุณภาพจริงๆ สามารถค้นพบตัวตนที่แท้จริงของพี่ซีได้! 

                  น้องยูเป็นตัวแทนของติ่งที่กำลังเรียนอยู่หลายๆ คนเลยค่ะ การที่น้องยูตั้งใจเรียน ไม่ใช่แค่เพื่อตัวเอง หรือเพื่อครอบครัวเท่านั้นนะคะ พี่มองว่าน้องยูเองก็กดดันกับสังคมที่มองว่าการติ่งเป็นเรื่องไร้สาระเหมือนกัน ดังนั้น “ตั้งใจเรียนฉันใดก็ตั้งใจติ่งฉันนั้น” นะคะ นักเขียนบอกเอาไว้ มาทำให้เต็มที่ในทุกๆ ทางที่เราเลือกกันค่ะ
 

แฟนคลับ 101 : ทักษะการมโนคือความสุขของติ่ง

                  ความสุขในโลกของติ่งที่ทำให้หัวใจเบิกบานนอกจากเหล่าไอดอลแล้ว ก็คือ การมโน นี่แหละค่ะ บ้างจินตนาการเรื่องคู่ชิป บ้างก็จินตนาการถึงลูกของเขาในอนาคตกับเรา แค่กๆ ก็คือ โลกจินตนาการทำให้ติ่งมีความสุขมากๆ แค่เขามองมาทางเราก็ขอคิดไว้ก่อนว่าได้สบตากันแล้ว ถือเป็นหนึ่งโมเมนต์เล็กๆ ที่ทำให้ยิ้มได้ตลอดทั้งวันเลยล่ะค่ะ

                  น้องยูก็ได้ทักษะการมโนมาจากการติ่งเช่นกัน มีหลายครั้งที่น้องได้รับแฟนเซอร์วิสจากพี่ซีก็มีจินตนาการเข้าข้างตัวเองบ้างเหมือนกันค่ะ กระทั่งระยะห่างระหว่างแฟนคลับกับไอดอลเริ่มขยับเข้ามาใกล้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะมาจากความพยายามของติ่งคนหนึ่งที่อยากใกล้ชิดไอดอลก็ตาม หรือจากเรื่องบังเอิญที่ไม่มีอยู่จริงก็ตาม เมื่อน้องยูเริ่มมองเห็นตัวตนของพี่ซีมากขึ้น ความมโนในหัวก็เริ่มตีกันอีกครั้งว่าสิ่งที่พี่ซีทำมาทั้งหมด พี่ซีทำในฐานะไอดอลที่เซอร์วิสแฟนๆ หรือในฐานะผู้ชายคนหนึ่งกันแน่!  
 

แฟนครับ 101 : รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลองดีสักหน่อย

                  ในเกมจีบหนุ่มๆ ยูนิสตาร์ มันมีรูทให้แฟนๆ ได้เลือกด้วยว่าสุดท้ายจะได้ตอนจบแบบไหน ซึ่งน้องยูเป็นคนที่พิชิตรูทได้ตอนจบมาทั้งสองแบบเลยค่ะ เมื่อน้องยูได้มาแข่งขันตอบปัญหาใน Date with UNISTAR เพื่อไปเเดทกับพี่ซี ด้วยความที่ตัวจริงของยูกิเป็นเด็กเรียนอยู่แล้ว ทำให้เขาใช้ทั้งความหลงใหลในตัวพี่ซี และการคิดวิเคราะห์ที่เป็นความสามารถส่วนตัว มาช่วยในการตอบคำถาม 

                  น้องยูใช้ประสบการณ์จากการเล่นเกมจีบหนุ่มมาตอบคำถามจนได้ไปเดทกับพี่ซีจริงๆ ซึ่งการเล่าเรื่องในฉากนี้ดีมากๆ จนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ เป็นการตอบคำถามที่ทำให้เราเห็นว่า ความสัมพันธ์ของระหว่างคนสองคนจะขยับไปเป็นแบบไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่าความต้องการของคนทั้งคู่ตรงกันรึเปล่า เหมือนที่น้องยูคิดว่า ถ้าอยากเป็นแฟนคลับ พี่ซีก็จะให้เราเป็นแฟนคลับ แต่ถ้าอยากเป็นมากกว่านั้น พี่ซีก็จะให้เราเป็นมากกว่านั้น เช่นเดียวกับการเลือกตอนจบของเกมที่จะพาเราไปสู่ Bad end หรือ Good end ก็อยู่ที่เราแล้วว่าจะเลือกแบบไหน กล้าเสี่ยงเพื่อเขารึเปล่า!  

แฟนครับ 101 : UNISTAR ไม่ตรงปก แต่ตรงใจผมนะครับ

                  “ผมเป็นไอดอล ส่วนคุณเป็นแฟนคลับ แบบนี้ต่อไปดีที่สุดแล้ว ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ผ่านมา” นี่เป็นประโยคในเกมจีบหนุ่มที่น้องยูได้รับและได้ตอนจบแบบ Bad end มาค่ะ แต่ในชีวิตจริงน้องเลือกอีกรูท ทำให้น้องก้าวผ่านแฟนคลับโซนไปแบบไม่รู้ตัวเหมือนตอนโดนตกเข้าด้อมอีกแล้ว ยิ่งน้องได้รู้จักพี่ซีมากขึ้นเท่าไหร่ น้องยิ่งตกหลุมรักพี่ซีมากขึ้นเท่านั้น อยากบอกน้องให้หนีไปจริงๆ ค่ะ เพราะพี่ซีไม่ใช่คนแบบที่น้องคิด!

                  แม้ว่าเรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นการสปอยล์นิดหนึ่ง แต่ขอเล่าหน่อยว่าความไม่ตรงปกของพี่ซีนี่แหละที่ดึงดูดใจน้องเข้าเต็มเปา จากที่เคยมองว่าพี่ซีเป็นคนสวยสมบูรณ์แบบ น้องก็เริ่มมองพี่ซีเป็นผู้ชายคนหนึ่งขึ้นมาบ้าง แต่เรื่องของหัวใจมันห้ามกันยาก พอได้ใกล้ชิดแล้วความผูกพันมันน่ากลัวมากจริงๆ ค่ะ แต่ไม่ว่าพี่ซีจะมีอีกกี่ร้อยบุคลิก น้องยูกลับไม่ได้กลัวหรือรู้สึกผิดหวัง กลับยอมรับในสิ่งที่พี่ซีเป็นได้ทุกอย่าง ก็น้องมอบหัวใจให้พี่ซีไปแล้วนี่นา น้องยูเลือกแล้วจะเอาคนนี้กลับบ้าน! 
 

แฟนครับ 101 : ซียูดวงดาวกับหิมะ 

                  ความสุขอยู่กับเราไม่นานจริงๆ ค่ะ เดี๋ยวๆ ก็ไม่ได้ดราม่าขนาดนั้น บททดสอบความรักระหว่างแฟนคลับกับไอดอลยังไม่น่ากลัวเท่าใจของคนสองคนเลยค่ะ ช่วงแรกที่พาเราไปติ่งเหมือนพาเราไปวิ่งเล่นอยู่ในสวนสนุก ส่วนช่วงหลังคือพาเราขึ้นรถไฟเหาะแล้วทิ้งดิ่งลงมาจนเกือบจะจูบกับพสุธาเลยค่ะ 

                  เมื่อเราได้กลายเป็นโลกทั้งใบของใครสักคนแล้ว ในอีกมุมหนึ่งเขาจะไม่สามารถขาดโลกใบนั้นไปได้ พี่ซีที่เปิดใจให้น้องยูก้าวมาอยู่ในโลกของเขา และมองว่าน้องยูคือโลกทั้งใบ ในวันที่ทั้งคู่ไม่สามารถเป็นโลกของกันและกันได้อีกแล้ว ก็ทำเอาแอบใจหายอยู่เหมือนกันค่ะ พี่ซีที่โตกว่าน้องมากๆ กลับเป็นเหมือนเด็กคนหนึ่งที่ต้องการความรัก และไม่อยากพิสูจน์ตัวเองเพื่อใครอีกแล้ว ในขณะที่น้องยูกลับเป็นคนที่เข้มแข็งกว่า เลือกทางที่ดีที่สุดเพื่อคนที่รัก นี่จึงเป็นเรื่องราวหวานปนขมที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นในนิยายเรื่องนี้ แต่บอกเลยว่าขมแป๊ปๆ สักพักหวานจนน้ำตาลเรียกพี่เลยล่ะค่ะ

                  อีกสิ่งที่น่าสนใจมากๆ ในนิยายเรื่องนี้ ก็คือ ดวงดาวกับหิมะสัญลักษณ์ของพี่ซีกับน้องยูนี่แหละค่ะ ชื่อตอนในนิยายอย่างหลงเสน่ห์ดวงดาว หิมะละลาย ดวงดาวที่บิดเบี้ยว แสงสว่างจากหิมะ หรือแม้แต่รอยยิ้มของหิมะ ก็สามารถสื่อถึงเรื่องราวภายในตอนนั้นๆ ได้อย่างดีเยี่ยม ถ้าได้ลองกดเข้าไปอ่านแนะนำให้ลองเดากันดูเล่นๆ ได้เลยว่าตอนที่กำลังจะอ่านนั้น เล่าเรื่องราวความรักของพี่ซีกับน้องยูแบบไหน! 
 

                  ทุกครั้งที่พี่แนนนี่เพนได้อ่านนิยายในเซ็ต UNISTAR ของ ล.โลกลัลล้า สิ่งหนึ่งที่รู้สึกประทับใจมากๆ ก็คือ พล็อตเรื่องที่ใกล้เคียงกับชีวิตจริงของคนอ่านมากๆ นี่แหละค่ะ ยิ่งได้อ่านเรื่องราวของ “พี่ซี” กับ “น้องยู” จากเรื่อง UNISTAR เดือน.กลบ.ดาว   พี่บอกได้เลยว่าชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้วนอกจากคนที่เข้าใจในตัวเราจริงๆ กว่าน้องยูจะเป็นติ่งที่มีคุณภาพ กว่าพี่ซีจะพิสูจน์ตัวเองจนได้รับการยอมรับ คนสองคนที่มาเติมเติมกัน แม้ว่าจะอยู่ในสถานะแฟนคลับกับไอดอล แต่ในมุมที่ทั้งคู่ต่างมอบรอยยิ้มและสร้างความสุขให้กันได้ ถือเป็นเรื่องราวดีๆ ที่คนเป็นแฟนคลับ และแฟนครับ สามารถมอบให้คนที่เรารักได้แน่นอนค่ะ 

                  พี่ขอแนะนำนิยายเรื่อง UNISTAR เดือน.กลบ.ดาว   ให้แฟนคลับไอดอลทุกคนได้ไปตามอ่านกันค่ะ!  

พี่แนนนี่เพน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยายวาย #UNISTAR #เดือนกลบดาว #ล.โลกลัลล้า

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?