/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ เพียงคูณ : เพราะคำว่า "รัก" มันพูดยาก เขาจึงกลายเป็นคนปากไม่ตรงกับใจ []

วิว

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ : เพียงคูณ


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายที่เราเลือกมาแนะนำก็ตามชื่อบทความความเลยค่ะ “เพียงคูณ” นิยายวายฟีลกู๊ดอารมณ์ดีที่ชวนให้อมยิ้มทุกครั้งที่อ่าน เพราะมีนายเอกน่ารักอย่าง “น้องเพียง” เด็กปีหนึ่งแสนน่ารักที่หลงรักการกิน ถึงขนาดที่หากใครเอาของกินมาล่อ น้องก็พร้อมเดินตามแบบไม่ลังเล ลืมสิ้นเสียทุกสิ่งอย่าง พี่หญิงเห็นแล้วก็รู้สึกหมั่นเขี้ยวจนอยากสวมบทเป็นคุณแม่ถือไม้เรียว ตีมือเจ้าตัวน้อยแก้มกลมสักหนึ่งที อะไรจะชอบกินขนาดนั้นกันลูก

วันนี้พี่หญิงจึงอยากมาส่งต่อพลังบวกของนิยายเรื่องนี้ พร้อมแนะนำให้สาววายทุกคนได้มาทำความรู้จักกับ “น้องเพียง” สิ่งมีชีวิตน่ารัก แสนตะมุตะมิ ผ่านเรื่องราวความรักปากไม่ตรงกับใจของเจ้าตัวน้อยที่ถึงแม้จะมีอาการแอบตกหลุมรักรุ่นพี่ตั้งแต่แรกพบสบตา แต่เจ้าตัวก็เอาแต่ปฏิเสธ แสร้งทำตัวไม่คิดอะไรเกินเลย โดยที่น้องเพียงไม่รู้เลยว่า… เรื่องที่เขาแอบชอบ “พี่คูณ” นั้น คนรอบข้างรู้กันทั่วแล้วจ้า ก็น้องไม่เนียน อาการมันชัด เพื่อนๆ ก็จับสังเกตได้หมดน่ะสิ ฮ่า

เอาล่ะ เรามาดูกันว่าน้องเพียงแสดงอาการอย่างไรบ้าง จนทำให้เพื่อนจับได้ว่าแอบรักรุ่นพี่ไปติดตามกันค่ะ

เพียงคูณ 

โดย ฟองดูว์เป็นชื่อขนม
ฟรีสไตล์ > นิยายวาย
จำนวน : 18 ตอน


คำโปรย

"ไอ้เพียง!"

"เราไม่ได้ชอบพี่เขานะ!"

"กูยังไม่ได้ถาม"

--------------

ตกหลุมรักครั้งที่ 1 

ปากบอกไม่รัก แต่ใจเต้นทุกครั้งที่เห็นหน้า

ปากบอกไม่รัก แต่เพียงได้เห็นหน้าใจก็เต้นตึกตักจนน้องเพียงแอบสงสัยว่าตัวเองอาจเป็นโรคหัวใจ วางแผนไปจะไปให้หมอตัวอาการหาสาเหตุว่าเพราะอะไรหัวใจน้องถึงเต้นไม่ปกติทุกที ในตอนที่เห็นหน้า “พี่คูณ” รุ่นพี่ปีสี่เดินผ่าน ทั้งยังมีอาการเหม่อลอย ใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว มัวแต่เห็นหน้าคนพี่ลอยไปลอบมาในความคิด จน “ทีม” เพื่อนสนิทส่งเสียงเรียกเท่าไหร่ก็ไม่ได้ยิน!

แต่อาการออกชัดอย่างนี้แล้วแทนที่น้องจะยืดอกยอมรับว่า “แอบรัก” รุ่นพี่อยู่กลับเอาแต่ฏิเสธเสียนี่ พยายามแก้ตัวว่าที่มีอาการใจเต้น ใจไม่อยู่กับตัวแบบนี้อาจเพราะหัวใจตัวเองไม่ปกติ ต้องรีบหาเวลาไปปรึกษาแพทย์เพื่อหาวิธีรักษา ทว่าน่าเสียดายที่คนรอบตัวน้องเพียงไม่มีใครหลงเชื่อเลยสักนิด โดยเฉพาะกับ “ทีม” เพื่อนสนิทที่คอยสักเกตอาการน้องมาตลอด และเป็นคนที่น้องมักจะหลุดแสดงท่าทีลุกลนใส่บ่อยๆ เวลาเห็นพี่คูณเดินผ่าน ตัวอย่างง่ายๆ ก็ฉากเปิดเรื่องเลยค่ะ แค่น้องทีมเรียกชื่อน้องเพียงตอนกำลังแอบมองพี่คูณอยู่ น้องเพียงก็ตกใจหลุดปากปฏิเสธไม่ได้ชอบพี่คูณออกไป ทั้งๆ ที่เพื่อนสนิทอย่างทีมยังไม่ได้ออกมาถามเลยค่ะ ฮ่า เห็นแล้วก็แอบตลกปนเอ็นดูไปกับความโบ๊ะบ๊ะ ตลบมุกได้ถูกจังหวะของยัยน้องมาจริงๆ ฮ่า"ไหนบอกไม่ได้ชอบพี่เขาแล้วเขินทำไม?"

"ก็ไม่ได้ชอบแต่เขินไม่ได้รึไงเล่า!"


ตกหลุมรักครั้งที่ 2

ปฏิเสธว่าไม่มีใจ แต่ไม่กล้ามองตาเวลาที่ใกล้กัน

นอกจากใจเต้นตึกตักแล้ว อาการแอบรักที่น้องเพียงแสดงออกชัดเจนมากๆ อีกอย่างก็คือ “การเขินอายจนไม่กล้ามองหน้า” ค่ะ ปกติแค่มองคนหน้าพี่คูณไกลๆ จิตใจก็ไม่อยู่กับเนื้อกับตัวแล้ว พอน้องได้เจอพี่ในระยะใกล้ใจน้องก็เลยเหมือนจะหยุดเต้น โดนความหล่อโจมตีจิตใจจนไปไม่เป็นทำไมถูก ยิ่งพอพี่คูณเอ่ยปากพูดคุยด้วย น้องเพียงก็ยิ่งทำตัวไม่ถูก เอาแต่ก้มหน้าหลบสายตา จนพี่คูณแอบเข้าใจผิดไปเรียบร้อยว่าสาเหตุที่น้องแสดงท่าทีแบบนี้น่ะ เพราะกลัวพี่ เอ็นดูยัยน้องเพียงจริงๆ ปากบอกไม่ชอบ แต่ก็เขินพี่เขาสุดๆ 
 

“ถ้าพี่ชอบคนเก่ง เรากินเก่งพี่ชอบไหม”

ตกหลุมรักครั้งที่ 3

อยากเป็นทุกอย่างที่อีกฝ่ายชอบ
แต่ไม่กล้าเดินหน้าจีบ

แม้เจ้าตัวจะออกอาการแสดงว่าชอบพี่คูณขนาดไหน แต่น้องเพียงก็ยังยึดมั่นที่จะปฏิเสธความจริงข้อนี้ต่อไป แล้วพยายามแสดงออกเต็มที่ว่าไม่ได้คิดอะไรเกินเลยกับรุ่นพี่อย่างที่ “ทีม” เพื่อนสนิทเข้าใจ แต่เสียดายที่ความพยายามของน้องต้องสูญเปล่า เพราะทีมคือเพื่อนสนิทที่คบกับเพียงมาตั้งแต่สมัยมัธยม จนรู้ทันความคิดน้องหมดแล้ว เรียกว่าแค่น้องเปิดปากก็เห็นไปถึงลิ้นไก่

บทบาทของทีมในเรื่องนี้จึงเป็นเหมือนผู้นำกองเชียร์ที่คอยสนับสนุนให้ “พี่คูณ” และ “น้องเพียง” ได้ลงเอยกัน ไม่ว่าจะเป็นทางตรงหรือทางอ้อม ทั้งยังคอยกระตุ้นในน้องเพียงรู้ใจตัวเองผ่านการเซียวให้เขิน และคอยอัปเดตข่าวของพี่คูณให้น้องเพียงรับรู้ เช่นข่าวคนในสเปคที่พี่ชอบ จนน้องเก็บเอาข้อมูลมาคิดหนักว่าตัวเองเป็นแบบที่พี่คูณชอบหรือเปล่านะ รู้ว่าคนพี่ชอบคนเก่ง น้องก็พยายามมองหาความเก่งของตัวเอง แล้วก็มานึกได้ว่าจุดเด่นของเพียงคือ การกินเก่ง ไม่รู้ว่าพอจะจัดอยู่ในสเปคของคนเป็นพี่ได้ไหม ฮ่า เอ็นดู

เรื่องนี้แนะนำมากๆ สำหรับคนชอบอ่านนิยายวายสายน่ารักเนื้อหาไม่หนัก ไม่ดราม่า ออกไปทางฟีลกู๊ด ต้องการเพิ่มพลังบวกในชีวิตนะคะ “น้องเพียง” นายเอกเป็นตัวละครน่ารักมาก ไม่ว่าจะเป็นคาแรกเตอร์หรือนิสัย ความคิด ท่าทางต่างๆ ที่น้องแสดงออกมาก็ชวนให้คนเห็นแล้วเอ็นดูอยากเป็นกำลังใจให้น้องสมหวังในความรักกับพี่คูณเสียที 

หากใครชอบนิยายแนวนี้ก็แวะมาเอ็นดูน้อง พร้อมสวมบทเป็นคุณแม่ถือป้ายเชียร์ให้ลูกน้อยประสบความสำเร็จในความรักก่อนที่นำหนักน้องจะขึ้นเพราะกินอาหารคาว หวานมากเกินไปกันเถอะ^^
 

พี่หญิง  

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เพียงคูณ #น้องเพียง #นิยายวาย #นิยายวาย น่ารัก #นิยายวายฟีลกู๊ด #นิยายวายเด็กดี #นายเอก น้อง #นายเอก น่าเอ็นดู #เจ้าหมู #เจ้าก้อน #เจ้าแก้มก้อน #ฟองดูว์เป็นชื่อขนม #Feelgood #แอบชอบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?