/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ไหนได้กี่ข้อ! 15 สัญญาณที่บอกให้รู้ว่าคุณคือหนอนหนังสือตัวจริง []

วิว

ไหนได้กี่ข้อ! 
15 สัญญาณ   ที่บอกให้รู้ว่าคุณคือ   หนอนหนังสือตัวจริง

แอดมินเชื่อเสมอมาว่าการเป็นนักเขียนมันคู่กับการเป็นนักอ่าน เราเขียนไปด้วยและอ่านไปด้วย เราชอบเขียนและเราชอบอ่าน มีนักเขียนที่เก่งๆ หลายคนเป็นนักอ่านตัวยง และเขียนนิยายออกมาได้สนุกน่าสนใจเต็มไปด้วยจินตนาการ อย่างตัวแอดมินเป็นนักเขียนด้วย แต่ถ้าโดนถามก็มักจะตอบว่า ตัวเองชอบอ่านมากกว่าเขียน และทั้งชีวิต แอดมินอยู่กับการอ่านมากกว่าการเขียนค่ะ 

 

วันนี้แอดมินก็เลยเกิดไอเดียสนุกๆ ลองรวบรวม 15 สัญญาณที่บอกว่าคุณเป็นหนอนหนังสือมาฝาก อยากให้ลองอ่านกันดูแล้วทดไว้ว่าได้กี่ข้อ เชื่อว่าต้องมีคนเป็นหนอนหนังสือเหมือนแอดมินแน่ๆ

สัญญาณที่ 1 : ในช่วงเทศกาลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด ปีใหม่ ตรุษจีน คริสต์มาส คุณอยากได้หนังสือ หลายหนจะบอกแม่ว่า ซื้อหนังสือชุดนี้ให้หน่อย แล้วก็ไปเลือกพวกชุดบ็อกเซ็ตแพงๆ เตรียมไว้ หรือช่วงตรุษจีนถ้าได้เงินพิเศษมา ก็จะหมดไปกับหนังสือทั้งนั้น พวกเสื้อผ้า ของเล่นหรือของอื่นๆ ไว้ทีหลัง 90% ของเงินต่างๆ หมดไปกับหนังสือ

 

สัญญาณที่ 2 : เวลาเพื่อนๆ หรือคนรู้จักชวนคุยว่า หนังเรื่องนี้น่าดูจัง และคุณจะตอบว่า “ในหนังสือเจ๋งกว่าเยอะ” หรือ “หนังสือสนุกมากไม่รู้ทำหนังแล้วจะดีเท่าหรือเปล่า” หรือพอไปดูหนังออกมาจากโรง คำพูดติดปากของคุณคือ “ตอนเป็นหนังสือ มีฉากนี้ด้วย เป็นหนังทำไมไม่มีเลย” “ปรับบทแน่นอน ตอนนั้นยังมีฉากนี้ๆๆ เลย” แอดมินเป็นหนักมากๆ ตอนเมซรันเนอร์ค่ะ 55

 

สัญญาณที่ 3 : ขณะที่เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันคลั่งดารา คลั่งเพลงต่างๆ คุณกลับเข้าแอปนิยายออนไลน์ อ่านหนังสือดีกว่ากันเยอะ

 

สัญญาณที่ 4 : บนเตียงของคุณเต็มไปด้วยหนังสือ หนังสือ หนังสือ ทั้งบนพื้น บนโต๊ะเขียนหนังสือ ในลิ้นชัก บนเตียงนอน หรือแม้แต่ในห้องน้ำ มีหนังสือวางเต็มไปหมดเลย

 

สัญญาณที่ 5 : คนส่วนใหญ่ต่างอยากทำอาชีพต่างๆ กัน และเลือกได้หมดแล้ว แต่สำหรับคุณ ขออาชีพนักอ่าน อยากมีหนังสือกองเป็นตั้งๆ อ่านหนังสือทั้งวันได้ไหม ถ้าอ่านหนังสือแล้วได้เงินก็ดีสิ และมีนักอ่านหลายคนที่ฝันอยากเขียนหนังสือด้วยนะ

 

สัญญาณที่ 6 : คุณมีเพื่อนในจินตนาการเยอะมาก พวกเขามาจากหนังสือนั่นเอง คุณมักจะเผลอเล่าให้เพื่อนๆ ฟังว่าเป็นเพื่อนกับคนนั้นคนนี้ และคุณยังมีเพื่อนเป็นนักเขียนด้วย อยากจะไปบอกว่า พวกคุณคิดตัวละครตัวนี้ได้ไงเนี่ย คุณนิสัยเหมือนตัวละครหรือเปล่า ถ้าใช่เรามาเป็นเพื่อนกันนะ

 

สัญญาณที่ 7 : ระหว่างอ่านหนังสือคุณมีความสุขมากๆๆๆๆๆ แต่พออ่านจบ คุณจะเศร้าๆ ไปสักพัก เพราะอยากอ่านต่อ ยิ่งถ้าเป็นเรื่องที่ชอบมากๆ จะรู้สึกว่าไม่อยากให้จบเลย เวลาอ่านเล่มสุดท้ายจบภาค คุณจะเสียศูนย์ไปนิดนึง และอยากอ้อนวอนให้นักเขียนเขียนมาอีก แอดมินเป็นอยู่ค่ะ กับฮังเกอร์เกม กำลังรอภาคใหม่อยู่เนี่ย อยากอ่านต่อมากๆ

 

สัญญาณที่ 8 : คุณชอบแนะนำหนังสือให้เพื่อนๆ หรือไม่เวลาเพื่อนขึ้นสเตตัสในเฟซ หรือพูดประโยคอะไรออกมา คุณมักจะเผลอพูดว่า เห้ย เหมือนตัวละครตัวนี้เลย ประโยคนี้เอามาจากเรื่องนี้หรือเปล่า เวลาเพื่อนเล่าเรื่องบางอย่างให้ฟัง คุณก็จะเผลอหลุดปากว่า ยังกะในนิยายเรื่องที่ฉันเคยอ่านแน่ะ เหมือนกันมาก แปลกๆๆๆๆ

 

สัญญาณที่ 9 : คุณชอบพูดพาดพิงไปถึงนิยายที่ชอบ เวลาเจอสถานการณ์อะไรก็ตาม คุณอดไม่ได้ที่จะพูดถึงหนังสือเล่มโปรด เช่น เวลาเขาห้ามออกชื่อ แปลว่าคนคนนั้นน่ากลัวมาก เช่น คนที่รู้ว่าใครไง เราอย่าทำแบบนั้นดีกว่านะ เรียกชื่อดีกว่า คุณยังชอบเผลอใช้ชีวิตหรือแก้ปัญหาตามตัวละครด้วย เช่น แฮร์รี่จะช่วยเพื่อนแบบนี้ คุณจะช่วยตามแฮร์รี่ดีกว่า หรือเจ้าหญิงในเทพนิยายมักจะรักสัตว์ ช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ สุดท้ายสัตว์ก็จะมาช่วยคุณ คุณเลยรักสัตว์ไปด้วย

 

สัญญาณที่ 10 : ความฝันของคุณยิ่งใหญ่เหนือทุกคน คนอื่นอาจคิดแค่ง่ายๆ แต่คุณมักคิดเผื่อโลก เผื่อคนอื่นๆ เผื่อตัวละครอื่นๆ หลายครั้งคุณฝันมากไปจนเจ็บเมื่อรู้ว่าโลกความเป็นจริงไม่เหมือนโลกในนิยาย

 

สัญญาณที่ 11 : คุณแอบเคยคิดว่าอยากเข้าไปในนิยาย อยากไปช่วยตัวละครแก้ไขฉากต่างๆ อยากทำให้ตัวละครรอดชีวิต หรือไปบอกเหตุการณ์ล่วงหน้า

 

สัญญาณที่ 12 : หลายหนคุณแอบคิดว่า ถ้ามีลูกหรือสัตว์เลี้ยงจะเอาชื่อในนิยายไปตั้งดีกว่า แอดมินเคยอยากตั้งชื่อลูกว่าแคตนิสมากและเคยตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงตามชื่อเจ้าหญิงในเทพนิยายด้วยนะ 

 

สัญญาณที่ 13 : หลายครั้งคุณเบื่อโลกจริง และอยากจะเข้าไปอยู่ในหนังสือ คุณเบื่อชีวิตที่เป็นอยู่มาก และคิดว่าถ้าได้ไปผจญภัยในหนังสือคงดี ข้อนี้แอดมินเป็นตลอดเวลา

 

สัญญาณที่ 14 : เวลาใกล้สอบและต้องอ่านหนังสือ คุณจะคิดเสมอว่า อ่านบทนี้จบแล้วขอไปอ่านนิยายสักเล่มแทรกดีกว่า ข้อนี้แอดมินเป็น!!!! ตลกมาก เวลาอ่านหนังสือสอบ แอดมินจะคิดว่ารีบๆ อ่านให้จบๆ ไป เดี๋ยวค่อยเอานิยายเล่มนี้มาอ่านสักหน่อย แล้วสรุปก็ยาวจ้า หนังสือสอบไว้ก่อนเนอะ 55 

 

สัญญาณที่ 15 : คุณแอบคิดว่าถ้าไฟไหม้หรือบ้านถล่มจริงๆ สมบัติล้ำค่าที่สุดที่อยากเก็บไว้คือหนังสือนะ แง เรื่องอื่นๆ ช่างมันเถอะ ขอหนังสือหายากของฉันไว้ มันหาไม่ได้อีกแล้ว 

 

ทีมงานนักเขียนเด็กดี 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #หนอนหนังสือ #ชอบอ่านนิยาย #นักอ่าน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?