/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ [K]-Sweetie น่ารักกว่านี้...ก็แฟนผมแล้วล่ะ : หากร้องไห้เธอจะกลายเป็นยัยโหด! []

วิว


 

[K]-Sweetie

น่ารักกว่านี้...ก็แฟนผมแล้วล่ะ

แสตมป์เบอรี่ เขียน


คำโปรย

จู่ๆ 'มิโซะ' ก็มีอาการประหลาด เมื่อไหร่ที่ร้องไห้ จะกลายเป็นยัยโหด จอมหาเรื่องขึ้นมาซะดื้อๆ แล้วเธอจะอยู่รอดใน โรงเรียน K ได้ยังไงกันล่ะ เมื่อต้องปะทะกับ 'เวย์ชิน' ประธานนักเรียนสุดเฮี้ยบอยู่ทุกวี่วันแบบนี้น่ะ!
 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับใครที่กำลังมองหานิยายรักวัยมัธยมแสนสดใส วันนี้เรามีนิยายเรื่อง “[K]-Sweetie น่ารักกว่านี้...ก็แฟนผมแล้วล่ะ” จากนิยายชุด “คิไรส์ไฮท์สกูล” ผลงานใหม่ล่าสุดของ “แสตมป์เบอรี่” มาแนะนำค่ะ อ่านแล้วรับรองว่าฟินตัวแตก เพราะ “เวย์ชิน” พระเอกเรื่องนี้เป็นผู้ชายที่ถือคติว่า… ถึงจะร้ายกับคนทั้งโลก แต่ใจดีกับนางเอกแค่คนเดียว อร๊ายยย

อ่านแค่นี้ก็รู้สึกใจเต้นตึกตักๆ ด้วยความเขินอายเลยแล้วค่ะ ลองคิดถูกสิ ถ้ามีแฟนที่ให้ความสำคัญ อ่อนโยนกับเราแค่คนเดียวแบบเวย์ชิน มันจะฟินขนาดไหนนะ 

แต่! เนื้อหาของ [K]-Sweetie ไม่ได้มีแค่ความหวานเท่านั้น หลังอ่านพี่หญิงยังได้พบว่าเนื้อหานิยายยังได้สะท้อนให้เราเห็นถึงปัญหาสังคมที่มีผลกระทบต่อพัฒนาการช่วงชีวิตวัยรุ่นผ่าน “มิโซะ” นางเอกของเรื่องที่มีอาการประหลาด  ร้องไห้แล้วนิสัยเปลี่ยน 

ซึ่งจากการตีความของพี่หญิงหลังอ่าน คิดว่าลักษณะอาการที่ "มิโซะ" เป็นอยู่นี้มีบางส่วนคล้ายคลึงกับลักษณะผู้ป่วยที่เป็น โรคหลายบุคลิก หรือ Dissociative Identity Disorder (DID) โรคจิตประเภทหนึ่งที่ตัวผู้ป่วยมีบุคลิกอื่นๆ มากกว่า 2 บุคลิกขึ้นไป ผลัดเปลี่ยนกันออกมาใช้ชีวิต และแสดงพฤติกรรมที่แตกต่างจากบุคลิกเดิมออกมา   ซึ่งเพราะอะไร “มิโซะ” นางเอกของเราถึงได้มีอาการคล้ายๆ กับผู้ป่วยโรคนี้  ได้ในมุมมองของพี่หญิง     วันนี้เราจะชวนทุกคนมาค้นหาคำตอบกันค่ะ

[K] ย่อมาจาก Kirise High School  

ก่อนจะพาไปทำความรู้จักนิยายเรื่องนี้กันแบบเต็มๆ พี่หญิงขอแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับธีมหลักของนิยายกันก่อนค่ะ  

[K] ย่อมาจาก Kirise High School โรงเรียนที่ดังและยิ่งใหญ่ที่สุดใน ‘อินเตอร์พาร์ก’ และอยู่ในความดูแลของ คิไรส์ [7’s] ลูกชายเจ้าของบริษัท คิไรส์ ยูไนเต็ด คอร์ปอเรชั่น บริษัทยักษ์ใหญ่ที่รวยเป็นอันดับหนึ่งของเมือง โรงเรียนแห่งนี้จึงเป็นศูนย์รวมของนักเรียนมากมาย  โดยแบ่งออกเป็นกลุ่มคร่าวๆ ได้ดังนี้

60% คือ นักเรียนที่รวย แต่เป็นเด็กมีปัญหา มักจะถูกสปอยล์จนเคยตัว ซึ่งถ้าไม่ทำความผิดสถานหนัก ก็จะได้รับอภิสิทธิ์ให้อยู่ในโรงเรียนต่อได้

20% คือ นักเรียนที่รวย มีความประพฤติอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนมากเป็นผู้หญิง

15% คือ นักเรียนที่จน แต่มีความประพฤติอยู่ในเกณฑ์ดี เกือบทั้งหมดเป็นนักเรียนทุน บางส่วนเท่านั้นที่ไม่ใช่นักเรียนทุน แต่ได้รับการยกเว้น ด้วยเหตุผลบางประการ…

5% คือ นักเรียนที่จนและแสบ หากนักเรียนประเภทนี้กระทำความผิด จะถูกส่งตัวไปที่ BS หรือ Black School โรงเรียนสำหรับเด็กมีปัญหาเพื่อควบคุมความประพฤติ 

และนิยายในเซ็ต [K] ก็เป็นนิยายที่ถือกำเนิดขึ้นเพื่อเล่าเรื่องราวของนักเรียนในโรงเรียนแห่งนี้โดยเฉพาะ ไม่จำกัดเพศ ไม่จำกัดอายุ จำกัดอย่างเดียวคือต้องแซ่บ สนุก ครบรส 

[K]-Sweetie  เป็นนิยายที่เล่าถึงชีวิตในโรงเรียนของ “มิโซะ” สาวน้อยที่มีชีวิตแสนวุ่นวาย อยู่ดีๆ ก็มีอาการประหลาด  ถ้าเมื่อไหร่ที่ร้องไห้ นิสัยจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคน จากสาวใสๆ น่ารัก แสนอ่อนแอ กลายเป็นยัยโหดจอมหาเรื่อง ต่อยตีเก่งยิ่งกว่าผู้ชาย ทำให้เธอถูกเชิญออกจากโรงเรียนเป็นว่าเล่น จนคุณพ่อต้องยื่นคำขาด Kirise High School จะเป็นโรงเรียนสุดท้ายของมิโซะ ดังนั้นเธอต้องห้ามร้องไห้และก่อเรื่องอีกเด็ดขาด! 

แต่เรื่องมันง่ายซะที่ไหนล่ะ ก็เพื่อนสนิทคนเดียวของเธอ ‘เท็นจุล’ ดันเป็นถึงหนุ่มฮอตสุดหล่อของโรงเรียน ทำให้ มิโซะ โดนแกล้งไม่หยุดหย่อน โชคดีที่ประธานนักเรียนจอมโหดอย่าง ‘เวย์ชิน’ รู้เรื่องนี้เข้า ก็เลยออกตัวช่วยปกป้อง รวมทั้งห้ามใครรังแกมิโซะเด็ดขาด แต่เจ้าตัวเองก็มีความลับแปลกๆ ที่ยังหาทางแก้ไม่ได้อยู่เหมือนกัน แล้วอย่างนี้ มิโซะจะมีชีวิตสงบสุขอย่างที่หวังได้ไหมต้องไปติดตามค่ะ“ในเมื่อคนใจร้ายคือคนไม่ดี แล้วทำไมเราต้องทำตัวเหมือนคนพวกนั้นด้วยล่ะ ถ้าทุกคนคิดแบบนายกันหมด โลกนี้ทั้งโลกก็คงมีแต่คนใจร้าย”


ทุกอย่างเกิดจากปัญหาครอบครัว

จากที่หาข้อมูลมา พี่หญิงพบว่าโรคหลายบุคลิกส่วนใหญ่แล้วเกิดจากสภาวะทางจิตใจของผู้ป่วยที่ถูกกระทบกระเทือนอย่างหนักผ่านทางกายหรือทางใจตั้งแต่เด็ก ทำให้สภาพจิตใจตกอยู่ในความหวาดกลัว หวาดระแวง หดหู่ จนทำให้จิตใต้สำนึกต้องสร้าง “บุคลิกใหม่” ออกมาเป็นเกราะป้องกันจิตใจ แสดงออกถึงความต้องการส่วนลึกที่บุคลิกปกติไม่สามารถทำได้ ซึ่งสถานการณ์ของโรคหลายบุคลิกนี้ ในความคิดของพี่หญิงมันก็ไม่ต่างไปจากสิ่งที่เกิดขึ้นกับ “มิโซะ” นางเอกของเรื่องนี้เลยค่ะ

“มิโซะ” ในภาวะปกติเธอมักจะเป็นคนที่ค่อนข้างหัวอ่อน อ่อนแอ และเชื่อฟัง อยู่ในกรอบที่พ่อของเธอตั้งไว้ เมื่ออยู่ๆ ต้องมาเจอปัญหาการแยกทางของพ่อแม่ และแม่เลี้ยงที่เข้ามาในชีวิตพร้อมลูกติด    เธอจึงไม่สามารถตั้งรับกับปัญหาที่เกิดขึ้นได้ เกิดเป็นความกดดันขึ้นมาในจิตใจ ระแวงหวาดกลัวไปเสียทุกอย่าง

ประกอบกับอาการหวาดกลัวการถูกทอดทิ้งที่เกิดขึ้นหลังจากแม่จากไป   มิโซะจึงไม่เคยตอบโต้แม่เลี้ยง และลูกของเธอเลย เวลาถูกเหน็บแนมว่าร้าย ทั้งที่ในใจเธอรู้สึกต่อต้านสิ่งต่างๆ เหล่านี้อยู่ตลอดเวลา 


“นายจะต้องสนใจอะไรล่ะ ในเมื่อมีแต่คนชื่นชมนาย รักนายกันทั้งโรงเรียน ไม่เหมือนกับฉัน ใครๆ ก็เกลียด มีแต่คนคอยจ้องจะแกล้ง...นายไม่ได้เป็นฉัน ไม่มีวันเข้าใจหรอก!”


การกลั่นแกล้งในโรงเรียนไม่ใช่เรื่องตลก

นอกจากปัญหาครอบครัวที่ทำให้ “มิโซะ” เกิดปัญหาในจิตใจแล้ว ปัจจัยสำคัญอีกอย่างที่ส่งผลกับมิโซะมากๆ ก็คือสภาพแวดล้อมในโรงเรียนค่ะ

เพียงแค่ “มิโซะ” คบ “เท็นจุล” เป็นเพื่อนสนิท เธอก็โดนกลุ่มแฟนคลับเท็นจุลโจมตีอยู่ตลอดเวลา โดนที่ไม่สามารถตอบโต้อะไรได้เลย อ่านมาถึงจุดนี้พี่หญิงสัมผัสถึงความกดดันที่มิโซะต้องแบกรับได้อย่างชัดเจนค่ะ แม้ภายนอกจะทำเหมือนว่าไม่มีอะไร สามารถรับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้นี้อย่างสบาย แต่ท่าทางที่เธอแสดงออกมาเล็กๆ น้อยๆ เวลาเผลอตัว มันก็สะท้อนให้เห็นเลยว่า เรื่องทั้งหมดนี้มันเกินกว่าที่มิโซะจะยอมรับได้ เธอไม่ได้ต้องการเป็นเหยื่อที่อยู่ต่ำสุดในห่วงโซ่อาหารแบบนี้ แต่เธอก็ไม่มีทางเลือก สภาพแวดล้อมบีบให้เธอยอมจำนนต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โรคที่เธอเป็นอยู่จึงยิ่งทวีความรุนแรง แม้จะได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่องก็ตาม จน “เวย์ชิน” ประธานนักเรียนทราบเรื่องแล้วยื่นมือเข้ามาช่วยนั่นล่ะ มิโซะ ถึงได้คลายความตึงเครียดจากความกดดันลง

“ที่บอกว่าฉันใจดีกับบางคนเท่านั้นน่ะ ไม่ใช่แค่บางคนหรอก”
“อ่า...”
“แต่มันหมายถึงแค่เธอคนเดียวต่างหาก”
 

ถึงแม้ว่ าอาการของ "มิโซะ" จะไม่ได้บ่งบอกว่าเธอเป็นโรคหลายบุคลิกร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือเธอมีปมปัญหาจิตใจ   จนทำให้บุคลิกต้องเปลี่ยนไปในทุกครั้งที่ร้องไห้ เสียน้ำตา   

และปัญหาทางจิตใจก็ต้องแก้ที่จิตใจค่ะ ตราบใดที่ “ปมในใจ” ของมิโซะยังไม่คลาย เธอก็ยังไม่หายจากการมีสองบุคลิกได้ง่ายๆ ส่วนเรื่องที่ว่าอะไร หรือ ใคร จะทำให้เธอหายจากโรคนี้ได้สำเร็จนั้น อยากรู้ต้องคลิกไปติดตามกันด่วนๆ เลยค่ะ หากจองเล่มกับทางแจ่มใสตอนนี้นอกจากจะได้ส่วนลด 15% แล้ว ทางแจ่มใสยังมีของที่ระลึกแสนน่ารักมอบให้ทุกคนกันด้วยน้า


ระยะเวลาการ PRE-ORDER

- ตั้งแต่วันนี้ – 15 พฤษภาคม 2563

พิเศษ! สำหรับ PRE-ORDER

- จะได้รับ POPUP STANDEE สุดน่ารักลาย มิโซะ x เวย์ชิน จำนวน 1 ชิ้น

- ส่วนลด 15% สำหรับช่องทาง Jamshopและร้านหนังสือแจมคลับ

สั่งซื้อที่ Jamshop : คลิก!! 
สั่งซื้อผ่านทาง FB Jamshop : คลิก!!

หรือหากใครอยากลองอ่านตัวอย่างก่อนก็สามารถคลิกอ่านในเด็กดีได้เลยจ้า ตอนนี้ “แสตมป์เบอรี่” กำลังทยอยอัปเดตให้ชาวเด็กดีได้ติดตามกันอยู่เลย 

สำหรับวันนี้ต้องขอลากันไปก่อนเจอกันใหม่ครั้งหน้า วันนี้สวัสดีค่ะพี่หญิง  

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #[K]-Sweetie #​น่ารักกว่านี้...ก็แฟนผมแล้วล่ะ #[K]-Sweetie น่ารักกว่านี้...ก็แฟนผมแล้วล่ะ #แสตมป์เบอรี่ #Kirise High School #อินเตอร์พาร์ก #คิไรส์ [7’s] #คิไรส์ #นิยายรัก #มิโซะ #เวย์ชิน #7’s #K #เท็นจุล #ksweetie

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?