/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์ : อดีตทหารกล้ากับภารกิจค้นหาขุมทรัพย์ในเกมเสมือนจริง! []

วิว

 


                  สวัสดีค่ะนักอ่านชาวเด็กดีทุกคน ใครที่เป็นแฟนนิยายเกมออนไลน์มาตั้งแต่ยุคแรกๆ น่าจะเคยอ่านนิยายเรื่อง Inception Online เวอร์ชันก่อนรีไรต์กันมาบ้างแล้ว แม้ตอนนี้ “ไอราวัณ” จะเปลี่ยนชื่อนิยายเป็น “พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์” แต่เรื่องราวในเกมออนไลน์เสมือนจริงอย่าง  Age of fantasy ก็ยังเข้มข้นและกรุ่นไปด้วยกลิ่นอายการผจญภัยแบบเต็มพิกัดเลยค่ะ

                  นิยายเรื่องนี้ พี่แนนนี่เพนอ่านจนถึงตอนล่าสุดแล้วขอการันตีเลยว่าเป็นนิยายเกมออนไลน์ที่นักอ่านต้องห้ามพลาด เพราะนอกจากจะมีพล็อตเรื่องที่แปลก มีการบรรยายที่ดี และมีเนื้อเรื่องสุดแฟนตาซีแล้ว นิยายเรื่องนี้ยังเป็นนิยายเกมออนไลน์ที่มีอายุยาวนานกว่า 8 ปีอีกด้วย แต่ถึงจะเขียนมานานแล้วเรื่องราวก็ไม่ได้ตกยุคสมัยแต่อย่างใดค่ะ ยิ่งอ่านยิ่งคาดเดาไม่ได้ แถมยังมีเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นตลอดเวลาอีกด้วย มาติดตามเรื่องราวในนิยายเรื่องนี้ที่ทำให้เราตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้อ่านกันเลยค่ะ
 

คำโปรย

“อรัณย์” นายทหารหนุ่มผู้รอดชีวิตจากสงคราม ถูกทาบทามให้เข้าร่วมกับกองกำลังปฏิบัติการลับของประเทศ โดยภารกิจแรกคือตามหาเบาะแสซึ่งจะนำไปสู่ขุมทรัพย์มหาศาล ที่ถูกเก็บซ่อนไว้ใน Age of fantasy เกมออนไลน์เสมือนจริงชื่อดัง! 

 

พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์

ผู้แต่ง : ไอราวัณ
หมวด : ฟรีสไตล์/เกมออนไลน์
จำนวนตอน : 203 ตอน

 

“อรัณย์” อดีตทหารผู้ไม่ยอมต่อสู้เพื่อคนเลวอีกต่อไป

                  “พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์” เป็นเรื่องราวของ “อรัณย์” ผู้กองหนุ่มผู้รอดชีวิตจากสงครามแย่งชิงแร่ยูเรเนียม ชายหนุ่มลาออกจากการเป็นทหารกล้าเพราะรู้สึกหดหู่กับการสูญเสียเพื่อนร่วมอาชีพในสงคราม และยังรู้สึกว่าตลอดหกปีที่ผ่านมา เขาต้องต่อสู้กับคนเลวพวกหนึ่งเพื่อรักษาอธิปไตยของชาติไว้ให้คนเลวอีกพวกหนึ่งได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย โดยที่พวกเขาเหล่านั้นไม่คำนึงถึงความทุกข์ยากของประชาชนเลย นับแต่นั้นมาจึงไม่มีทหารกล้าที่ชื่ออรัณย์อีกต่อไป มีเพียงชายหนุ่มมากประสบการณ์ทางทหารที่นึกถึงชีวิตวัยรุ่นตอนที่ยังมีเวลาเล่นเกมสนุกๆ กับเพื่อนเท่านั้น 

                  หลังจากที่อรัณย์กลับมาใช้ชีวิตปกติ ได้เจอเพื่อนสนิท และได้เข้าไปเล่นเกม Age of fantasy เขาก็สร้างตัวละครที่มีชื่อว่า “รันมะ” ขึ้นมา และได้อาชีพเป็นชาวบ้านที่มีดาบไทยโบราณเป็นอาวุธประจำกาย ชายหนุ่มก็ได้ลองเข้าไปเล่นเกมเป็นครั้งแรก และได้รับภารกิจลับที่ชวนลุ้นระทึกสุดๆ นั่นก็คือ ปลดปล่อยวิญญาณต้องสาปที่ไม่เคยมีใครทำสำเร็จมาก่อน!

 

“Age of fantasy” เกมออนไลน์เสมือนจริงที่มีสัตว์อสูรไม่เหมือนใคร

                  “Age of fantasy” คือเกมออนไลน์เสมือนจริงที่ผู้เล่นสามารถใช้สมองเชื่อมต่อเข้ากับระบบ คอมพิวเตอร์เพื่อควบคุมบังคับตัวละคร และสัมผัสกับบรรยากาศภายในเกมได้สมจริงสุดๆ ไปเลยค่ะ โดยเนื้อเรื่องของ Age of fantasy มีเรื่องราวที่ไม่เหมือนเกมอื่นๆ แน่นอนค่ะ เพราะแม้จะเป็นการเก็บค่าประสบการณ์เพื่อเลื่อนเลเวล และเลื่อนระดับอาชีพเหมือนที่เรารู้จักกัน แต่ภารกิจลับที่สุดแฟนตาซีทั้งเรื่องราวของวิญญาณ การมีอยู่ของภพภูมิต่างๆ และการคิดค้นวิชาขึ้นมาใหม่ ก็ทำให้เราเดาไม่ออกเลยว่าเกมออนไลน์เรื่องนี้จะมีอะไรโผล่มาให้ตื่นเต้นอีกบ้าง 

                  ที่น่าสนใจและเชื่อว่านักอ่านหลายคนต้องร้องว้าวกันแน่ๆ ก็คือ มอนสเตอร์หรือสัตว์อสูรที่แตกต่างกันมากถึง 5 ระดับนั่นเอง แต่ละระดับจะแบ่งไปตามความสามารถและสติปัญญาที่ใกล้เคียงกับมนุษย์มากที่สุด โดยสัตว์อสูรในเกมออนไลน์เรื่องนี้จะเป็นสัตว์จริง เช่น ช้าง กวาง หมูป่า วัวป่า และกระทิง ฯลฯ ซึ่งสัตว์อสูรเหล่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ภารกิจของรันมะสำเร็จไปได้ด้วยดีรวมถึงภารกิจปลดปล่อยวิญญาณต้องสาป ที่ทำเอาหลายคนนึกไม่ถึงเลยว่ารันมะจะสามารถใช้สัตว์อสูรมาช่วยทำภารกิจให้สำเร็จได้แบบง่ายๆ 

 

ชีวิตเกมเมอร์ภายใต้ปฏิบัติการลับที่ไม่เครียดอย่างที่คิด

                  ชีวิตรันมะภายในเกม Age of fantasy ถึงแม้จะตายแล้วตายอีก แต่เขากลับรู้สึกสนุกไปกับเกมได้อย่างไม่คาดคิด ขณะที่ชีวิตของอรัณย์ในโลกความจริงนั้น ก็มีเรื่องราวความกดดันต่างๆ ภายใต้ปฏิบัติการลับที่ต้องคอยคิดวิเคราะห์อย่างต่อเนื่อง สิ่งที่เราสังเกตได้ก็คือ ชายหนุ่มสามารถเป็นตัวของตัวเองได้ในทั้งสองโลก เขาไม่ได้เก่งเกินไป หรือมีชัยชนะตลอด เพียงแค่ในโลกเกมออนไลน์เขาตายแล้วรอเกิดใหม่เพียงแค่สองชั่วโมงเท่านั้น ส่วนโลกจริงมีเพียงชีวิตเดียวเท่านั้นที่ต้องรักษาให้ดี นี่จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ตัวตนของเขาจะมีทั้งด้านที่ผ่อนคลาย และจริงจังกับชีวิต

                  แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อรันมะเริ่มใช้ความสามารถจากโลกจริงในโลกเกมออนไลน์ จนสามารถคิดค้นวิชาขึ้นมาใหม่ได้ จุดนี้ก็ทำให้เราได้เห็นความแฟนตาซีที่ไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะในโลกเทคโนโลยีเท่านั้น ชีวิตของอรัณย์กลับมีเรื่องราวแฟนตาซีคล้ายโลกกำลังภายในที่ผู้คนสามารถใช้พลังธาตุได้ โดยพลังธาตุที่เขานำมาใช้ คือหนึ่งในวิชาลับตกทอดที่ส่งผ่านมาทางสายเลือดของตระกูลมารดา ทั้งยังเป็นบ่อเกิดให้คนร้ายเริ่มเปิดเผยตัวตนขึ้นมาอีกด้วย

 

จากสงครามอิกกันซาซาร์สู่ดินแดนต้องคำสาป

                  หากถามว่ารันมะเริ่มภารกิจค้นหาขุมทรัพย์เมื่อไหร่ ต้องบอกว่าเขาเริ่มติดตามหาเบาะแสอยู่ตลอดเวลา แต่ในระหว่างการเดินทางเพื่อเก็บค่าประสบการณ์ขอรันมะ กลับเต็มไปด้วยการทำภารกิจและการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นเต็มไปหมด ยิ่งตอนที่รันมะรับเรือนาคาสมุทรมาจากหย่งอี้ และได้บัญชาการเรือรบในฐานะกัปตัน ตอนนั้นยังแอบนึกเลยว่าเป็นเรือนานาชาติ ทั้งนักมวย เทพ และเหล่าเกมเมอร์คนอื่นๆ ทุกคนต่างมีความสามารถที่หลากหลาย และเข้ากันได้เป็นอย่างดี 

                  ยิ่งกว่านั้นตอนที่รันมะเปิดใช้งานชุดเกราะระหว่างสงครามอิกกันซาซาร์ ยิ่งทำให้เห็นว่าโลก Age of fantasy สามารถสร้างเรื่องราวแฟนตาซีให้เกิดขึ้นจริงได้แทบทุกอย่าง เรื่องราวภายในเกมเสมือนจริงเรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่การปฏิบัติภารกิจลับเพื่อค้นหาสมบัติเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังเป็นการพาเราทุกคนไปผจญภัยยังโลกที่เราคาดไม่ถึง และสามารถเกิดความแฟนตาซีได้ทุกอย่าง เพียงแค่คุณอยู่ในโลก Age of fantasy เท่านั้น โดยหลังจากจบสงครามอิกกันซาซาร์ได้ไม่นาน รันมะและผองเพื่อนก็ได้มุ่งสู่ดินแดนต้องคำสาปเพื่อทำภารกิจต่อไปให้สำเร็จ 

 

                  คอนิยายเกมออนไลน์ต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยค่ะ นอกจากพล็อตจะแปลก มีกลิ่นอายแฟนตาซีและกำลังภายในแล้ว ยังมีสัตว์อสูรที่เป็นสัตว์จริงๆ และผองเพื่อนเกมเมอร์ของอรัญย์ที่จะทำให้เราลุ้นระทึกไปกับการผจญภัย และทำภารกิจต่างๆ ที่คาดเดากันไม่ได้อีกด้วย จากเรื่องราวการผจญภัยของ Inception Online สู่ “พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์” นี่คือความตื่นเต้นที่ “ไอราวัณ” อยากจะชวนทุกคนมาอยู่ในโลกเกมออนไลน์เสมือนจริง เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จกันค่ะ 
 

พี่แนนนี่เพน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nannypen

พี่แนนนี่เพน - ผู้เขียน

สาวเหนือที่มีความสุขกับการเขียนนิยาย และเชื่อว่านิยายให้อะไรดีๆ กับสังคมเสมอ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Inception Online #พลิกเกมล่าจารชน คนออนไลน์ #ไอราวัณ #นิยายแฟนตาซี #โจรสลัด #เกมออนไลน์ #แฟนตาซี #พระเอกเก่ง #ตำนาน #ล่าขุมทรัพย์ #สัตว์อสูร #กำลังภายใน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?