/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ [ Blessings from god ] ผมว่าแล้วไงคงไม่ตายดี : เกิดใหม่ครั้งนี้ผมต้องทำความดี! []

วิว

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์

[ Blessings from god ]
ผมว่าแล้วไงคงไม่ตายดี (Yaoi)


ตายแล้วไปไหน? เป็นคำถามที่อาจเกิดขึ้นในใจใครหลายๆ คน แต่ไม่ใช่กับ “เชนทร์ เชนทรา สุทัตตรา” ชายหนุ่มผู้เต็มที่กับชีวิตและไม่เคยต้องมานั่งคิดถึงหลังความตาย เพราะมองเป็นเรื่องไกลตัว แต่น่าเสียดายที่ “ความตาย” อยู่ใกล้ตัวมากกว่าที่้คิด ยังไม่ทันได้เตรียมตัวเตรียมใจ “เชนทร์” ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตลง!

และที่น่าปวดหัวก็คือ แทนที่ “เชนทร์” ตายแล้วดวงวิญญาณจะไปชดใช้กรรมตามปกติ กลับไม่ใช่ เชนทร์ ฟื้นขึ้นมาในร่างของ “เดวา” เด็กหนุ่มที่จู่ๆ วิญญาณก็ออกจากร่างหายไปยังต่างมิติ ทั้งๆ ที่ยังไม่ถึงเวลาตาย! ร้อนถึงเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลโลกต้องหาวิญญาณมาสิงร่างแก้ขัดเพื่อป้องกันไม่ให้โลกเสียสมดุล ซึ่งวิญญาณโชคร้ายที่ต้องมารับหน้าที่ก็ไม่ใช่ค่ะ “เชนทร์” ตัวเอกของเรานี่เอง

แต่เห็นว่าต้องโชคร้ายมาใช้ชีวิตแทนคนอื่นแบบนี้ เชนทร์ก็ไม่คิดว่าเป็นเรื่องร้ายเสียหมดนะ เพราะนอกจากเขาจะได้มีโอกาสมีชีวิตอีกครั้งแล้ว เชนทร์ยังได้รับผลประโยคจากภารกิจ “สร้างบุญกุศล” ในร่างของเดวาที่การันตีอนาคตให้เขาได้เลยว่า… หากตายอีกครั้ง ดวงวิญญาณของเขาจะได้ไปเกิดใหม่ในภพภูมิที่ดี

แต่งานเงินดี สวัสดิการเลิศ ทำงานสบายๆ ไม่มีปัญหาน่ะ มีที่ไหน เพราะเพียงแค่ลืมตาตื่นขึ้นมา “เชนทร์” ที่ต้องใช้ชีวิตเป็นเดวาก็มีปัญหาน่าปวดหัววิ่งเข้ามาไม่หยุด เขาจะเอาตัวรอดในชีวิตใหม่นี้ยังไง ไปติดตามกันค่ะ 


 Blessings from god 
ผมว่าแล้วไงคงไม่ตายดี (Yaoi)

โดย Charrox29

ฟรีสไตล์ > นิยายวาย

จำนวน : 42 ตอน
 

คำโปรย

ในวันที่ฝนตกหนัก 
ผมทะเลาะกับแม่และออกไปดื่มกับเพื่อนแก้เซ็ง 
วันนั้นผมขี่รถด้วยความเร็วฝ่าไฟแดงเหมือนทุกทีเพื่อกลับบ้านหาที่ซุกหัวนอน 
สี่แยกนั่น ไฟแสบตาสาดส่องมาที่ผมกับรถบิ๊กไบท์ที่ผมขับอยู่ 
ในเสี้ยววินาทีนั้น 
ผมรับรู้ได้ว่าคงชนแน่ ไม่ตายก็พิการ 
.
สุดท้ายทุกอย่างก็วูบลงเหมือนตกอยู่ในน้ำอันนิ่งสงบ แล้วผมกลับมาโผล่ที่นี้ บนโลกที่ทุกอย่างหมุนไปแต่กลับไม่เหมือนเดิม

 


 

ผมกำลังสงสัย….

ว่าผมอยู่ในโลกเดียวกับตัวเองเมื่อตอนก่อนตายใช่หรือเปล่า…1.

น้องเดวาต้องให้ความสำคัญกับการศึกษา

ปัญหาแรกที่วิ่งชน “เชนทร์” ในร่าง “น้องเดวา” เลยก็คือเรื่องการเรียนค่ะ เพราะน้องคือนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ที่กำลังเปิดภาคเรียน ทั้งยังสอบเข้าคณะด้วยคะแนนสูงลิบลิ่ว เป็นนักเรียนหัวกะทิในสายตาเพื่อนๆ ร่วมสาขา งานนี้ก็เลยทำเอา “เชนทร์” ผู้เรียนวิศวะมา 3 ปีเต็ม และไม่เคยข้องแวะภาษาเอกที่ “น้องเดวา” ลงเรียนเลยถึงกับปวดรีบหาวิธีเพิ่มความรู้เพื่อเรียนให้ทันเพื่อนแทบไม่ทันเลยค่ะ

ซึ่งอ่านมาถึงจุดนี้ก็แอบชื่นชม “เดวา” คนใหม่นี้เหมือนกันนะคะ แม้เจ้าตัวจะต้องตกอยู่สถานการณ์ไม่คุ้นเคย ทั้งยังเรียนในสิ่งที่ไม่ชอบ แต่เขาก็ไม่เคยคิดยอมแพ้ หรือวิ่งหนีไปจากสิ่งที่ไม่ชอบนี้ เพื่อที่จะสวมบทบาทเป็น เดวาร้อยเปอร์เซ็นต์ เขาจึงพยายามเรียนรู้ทุกอย่างสุดชีวิต ทั้งทบทวนบทเรียน เข้าเรียนทุกครั้ง เพราะกลัวไม่ทันเพื่อน รวมไปถึงเข้าร่วมติวบทเรียนนอกเวลา อ่านแล้วต้องขอยกนิ้วให้ความตั้งใจนี้เลยค่ะ 

ผมก็ไม่อยากวิจารณ์ความคิดของคนอื่นหรอก
แต่จะเอาคนอื่นมากำหนดชีวิตตัวเองทำไม
ถ้าชอบก็บอกไปตรงๆ หรือไม่ถ้ามันไม่ชอบก็จะได้รู้กันไปเลย 
ไม่ใช่อันนั้นก็ไม่ทำอันนี้ก็กลัว


2.

พี่เชนทร์คือชายหนุ่มมาดแมนเกินร้อย!

ก่อนเกิดใหม่ในร่างน้องเดวา พี่เชนทร์ก็คือชายหนุ่มมาดแมนแกร่งเกินร้อยจากคณะวิศวะกรรมที่มีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นว่าเล่น ออกท่องราตีเป็นประจำ ทั้งยังคอแข็งเรียกพี่ ดื่มเท่าไหร่ก็ไม่มีเมา แต่พอเป็นร่างน้องเดวาทุกอย่างกับตรงกันข้ามหมด น้องคือเด็กเรียนที่ไม่เคยออกนอกลู่นอกทาง ดื่มนิดเดียวก็เมา กินเผ็ดหน่อยก็หน้าแดง น้ำตาไหล พอเล่นกีฬาก็ไม่มีแรง เพียงแค่เดวาลงแข่งบาสสนุกๆ กับรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัย วันต่อมาน้องก็มีอาการปวดกล้ามเนื้อจนไข้ขึ้น เห็นแล้วหนุ่มสุขภาพดีอย่าง “ราเชนทร์” ในร่าง “เดวา” ก็แสนเจ็บใจ จนต้องแอบวางแผนเพิ่มกล้ามเนื้อให้ตัวเองลับๆ แต่น่าสงสารเขานะคะ ไม่ว่าจะพยามยามขนาดไหน “เดวา” ก็ยังเป็นหนุ่มน้อยตัวบางร่างเล็ก หน้าสวยจนทำให้ใจชายสั่น และบรรดาเพื่อนสาวเกิดความเอ็นดูอยู่ดีค่ะ  
 

“เราก็มีหลายมุมนั้นแหละ แค่ริวยังไม่เคยเห็น” 
“ถ้างั้นเที่ยงนี้ไปกินข้าวด้วยกันไหมละ”
“จะได้รู้จักเดวมากขึ้นไง ริวยังรู้สึกว่าเราเหมือนพึ่งรู้จักกัน”
 


3.
เพราะพี่เชนทร์ไม่ใช่น้องเดวา ดังนั้นพล็อตแอบรักน่ะ ลืมได้เลย

 แต่สิ่งเหล่านี้ยังไม่ใช่ที่สุดของเรื่องทั้งหมดค่ะ เรื่องที่ “ราเชนทร์” รับไม่ได้เลยก็คือ อาการแอบรัก “ริว” เพื่อนชายร่วมคณะ ฝ่ายเดียวของเดวา ด้วยถือคติ “ชอบก็บอกว่าชอบตรงๆ ถ้าไม่ชอบจะได้รู้กันไป ไม่ใช่กลัวไปเสียทุกอย่าง” เมื่อราเชนทร์ได้เกิดใหม่ในร่างของเดวาแล้ว เขาจึงตัดสินใจที่จะทิ้งความรู้สึกแอบชอบที่ว่านี้ไป แล้วใช้ชีวิตตามความต้องการอย่างเต็มที่!

แต่น่าเสียดายที่ถึงแม้ เดวาคนใหม่จะหมดรัก “ริว” และตัดสินใจที่ไม่ยุ่งเกี่ยวกันขนาดไหน แต่ฝ่ายตรงข้ามกับไม่ให้ความร่วมมือเสียนี่ “ริว” เกิดความสงสัยในท่าทีที่เปลี่ยนไปของเดวา จนในท้ายที่สุดเขาก็ไม่สามารถละสายตาจากเดวาได้อีก

แล้วอย่างนี้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะไปหยุดที่ตรงไหน ใครอยากฟิน ยิ้มแก้มแยก ต้องตามอ่านเลยค่ะ
 


 

บรรยากาศในเรื่องนี้จะออกแนวคอมเมดี้ Feel good นะคะ อ่านแล้วจะชวนอมยิ้มเบาๆ ไปกับความน่ารักของ “เดวา” ที่ยิ่งเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ ก็ยิ่งแสดงความน้องออกมาให้เหล่านักอ่าน (แม่ยก) เอ็นดูมากขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ลืมไปเลยค่ะ ว่าก็ก่อนที่จะกลายมาเป็นเด็กน้อยเดวาแสนน่ารัก นายเอกของเราเคยเป็นนายเชนทร์ผู้มาดแมนมาก่อน

ใครที่กำลังมองหาพล็อตนิยายแนวเกิดใหม่ในโลกปัจจุบันที่ไม่ดราม่า เนื้อหาน่าติดตามทั้งยังแฝงเนื้อหาแฟนตาซีนิดๆ ก็คลิกเข้ามาติดตามเรื่องนี้กันได้นะคะ ไม่แน่นะ รู้ตัวอีกทีนักอ่านทุกคนอาจจะสวมบทเป็นแม่ (ยก) น้องเดวา ที่ถือไม้เรียวเตรียมตีลูกที่ดื้อ และเชื่อคนง่ายจนปล่อยให้ “ริว” เข้ามามีอิทธิพลในหัวใจก็ได้ค่ะ^^พี่หญิง
 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Blessings from god #ผมว่าแล้วไงคงไม่ตายดี #Yaoi #เกิดใหม่ #วาย #นิยายวาย #เกิดใหม่ ร่างคนอื่น #เกิดใหม่ ยุคปัจจุบัน #เดวา #เดว #Charrox29

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?