/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ชวนมาย้อนเวลาแก้ไขอดีตไปกับ Dek-D ชีวิตใหม่ครั้งนี้ต้องดีกว่าเดิม! []

วิว

ย้อนเวลาแก้ไขอดีตไปกับ Dek-D

ชีวิตใหม่ครั้งนี้ต้องดีกว่าเดิม!

 

 

                    รู้สึกเหมือนกันมั้ยคะ เวลาที่เราตัดสินใจผิดพลาด หรือท้อแท้กับอะไรบางอย่าง จะเกิดความคิดว่าถ้าย้อนกลับไปได้ จะไม่มีทางเลือก หรือทำแบบนี้เด็ดขาด!

​                  แต่เพราะชีวิตจริงมันคงยากที่จะให้มีปาฏิหาริย์แบบนั้นเกิดขึ้น ทีมงานนิยาย Dek-D จึงตัดสินใจ นำนิยายแนวย้อนเวลามาให้ทุกคนได้ลองในจินตนาการกันดูก่อน มาลองติดตามกันดูนะคะ ว่าตัวเอกแต่ละเรื่องจะเลือกดำเนินชีวิตกันอย่างไร!
 
    
  
 
Re:Time ย้อนเวลาสร้างอนาคต
     
​                  เมื่อหนุ่มวัยกลางคนอย่าง “ไฟ” ตื่นขึ้นมาและพบว่าตนเองกลับมาอยู่ในช่วงที่อายุ 18 และกำลังจะจบการศึกษาชั้นมัธยมปลาย ทว่าการย้อนเวลากลับมาอดีตของเขา ไม่ใช่อดีตธรรมดา แต่เป็นโลกคู่ขนาน ที่หลายๆ อย่างต่างออกไป!
​                  ไฟตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ และสร้างอนาคตมั่นคงให้กับตนเอง แน่นอนว่าเงินคือสิ่งสำคัญ เขาจึงจับจุดว่าโลกนี้มีอะไรที่คุณภาพไม่อาจเทียบกับสิ่งที่อยู่ในโลกเดิมของเขา จากนั้นก็นำมาพัฒนาให้ดีกว่า และก้าวแรกสำหรับการหาเงินอย่างจริงจังของเขาก็คือการสร้างเกมออนไลน์ แต่อยากรู้ว่าจะปังขนาดไหน ต้องไปติดตามในเรื่องนะคะ
     
     
      
   ย้อนกลับมารอบนี้ ไม่ขอเป็นผู้กล้า
     
​                  นิยามของเรื่องนี้คือ ย้อนกลับมาใช้ชีวิตของตัวเอง เมื่อ “แลนซ์” พระเอกของเรื่องเป็นอดีตผู้กล้าที่ถูกอัญเชิญมาจากต่างโลก แต่เมื่อสิ้นสุดภารกิจร่างกายกลับพิการ ทำให้อาณาจักรมองว่าเขาเป็นตัวไร้ค่า แล้วความน้อยเนื้อต่ำใจของเขาก็มาถึงขีดสุด แลนซ์จึงตัดสินใจไปยังแท่นอัญเชิญเพื่อกลับโลกเดิม
​                  ทว่าทุกอย่างกลับไม่เป็นไปอย่างที่เขาหวัง เพราะแลนซ์กลับย้อนเวลามาที่วันแรกที่ถูกอัญเชิญแทน แลนซ์จึงตัดสินใจหันหลังให้ชะตากรรมของอาณาจักร และเริ่มใช้ชีวิตของตนเองในฐานะนักผจญภัยอิสระ(ซึ่งล่วงรู้เหตุการณ์ในอนาคต) หาใช่เครื่องมือที่เรียกว่าผู้กล้าอีกต่อไป!
 
 
 
โชคชะตาครั้งนี้ฉันจะเปลี่ยนแปลงมันเอง
    
​                  เรื่องนี้ไม่ใช่แค่ย้อนเวลา แต่ยังได้รับระบบมาใช้งานซะด้วย จุดเริ่มต้นมาจาก “เอจิ” ถูกไล่ออกจากบริษัทด้วยความไม่เป็นธรรม ซ้ำยังถูกอันธพาลตามมาทำร้าย ก่อนหมดสติไปเกิดนึกอยากย้อนเวลากลับไปแก้ไขเรื่องราวต่างๆ แล้วเขาก็ได้สมหวัง แถมยังย้อนกลับไปไกลถึงสิบปี!
​                  “เอจิ” พบว่าตัวเขาได้ย้อนเวลากลับมาสมัยเรียนมัธยมปลาย เขาจึงตัดสินใจจะเริ่มชีวิตใหม่เพื่อไม่ให้มันดำเนินไปอย่างผิดพลาดเหมือนเดิมอีก นอกจากนั้นเขายังมีระบบที่จะมอบภารกิจเพื่อเสริมความเก่งกาจให้เขาเป็นตัวช่วย แถมยังมีค่าสถานะติดตัวเป็น Luk +5000 อีกต่างหาก อยากรู้ว่าเขาจะไปได้สวยขนาดไหน ไปร่วมลุ้นกันในเรื่องได้เลยค่ะ 
 
 
 
ย้อนเวลา พิชิตโลก
     
​                  เรื่องนี้เป็นแนวย้อนเวลากลับมาอดีต จุดเริ่มต้นมาจาก “จิน” ตัวเอกของเรื่องได้เดินทางไปยังโบราณสถานแห่งหนึ่งเพื่อทำภารกิจ ทว่าดันได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อสมัย 13 ปีที่แล้ว ซึ่งเป็นช่วงเวลาก่อนเกิดปรากฏการณ์โบราณสถานโผล่ขึ้นมาทั่วทุกมุมโลก โดยภายในโบราณสถานแต่ละแห่งจะมีสิ่งที่เรียกว่า “แกนพลัง” ซึ่งจะมอบอำนาจเหนือจินตนาการแก่ผู้ครอบครอง
​                  แม้ตอนอยู่ยุคเดิมเขาจะไม่ใช่คนเก่ง แต่เมื่อย้อนกลับมายังจุดเริ่มต้นที่ยังไม่มีผู้ใดได้ครอบครองพลัง จินผู้มาจากอนาคตจึงนับว่าเก่งกาจระดับแนวหน้า และพระเอกของเรายังตั้งใจจะเก่งกาจยิ่งๆ ขึ้นไป ด้วยการเป็นเจ้าของแกนพลังต่างๆ เพื่อเทพก่อนใคร ถ้าชอบแนวผจญภัย ตะลุยดันเจี้ยน เรื่องนี้ตอบโจทย์มากๆ ค่าาา  
 
 
 
ReStart เริ่มต้นใหม่
      
​                  อีกเรื่องกับการย้อนอดีตมายังโลกคู่ขนาน เมื่อนักธุรกิจอย่าง “พล” ถูกฆาตกรรม แต่แทนที่เขาจะตาย กลับได้ย้อนเวลามาสมัยตนเองกำลังจะสอบเข้ามหาวิทยาลัย และเจอว่าแม่ของตนเองยังมีชีวิต เพียงเท่านั้นเขาก็ได้แรงบันดาลใจในการเปลี่ยนอนาคตทันที!
​                  เพราะหากเขาปล่อยให้ชีวิตดำเนินไปในรูปแแบบเดิม อีกไม่นานครอบครัวเขาจะประสบปัญหาทางการเงิน ทำให้แม่ของเขาต้องทำงานหนักจนล้มป่วยและเสียชีวิตลงในที่สุด อดีตนักธุรกิจอย่างพลจึงเริ่มหาเงินด้วยการเล่นหุ้น ซึ่งมันเป็นก้าวเล็กๆ ก้าวแรกที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาสู่ความรุ่งโรจน์ จนตัวเขาเองยังไม่อาจจินตนาการถึง!
 
 
 
Catherine ข้าย้อนเวลามาทำอะไรในยุคอดีตเนี่ย!
     
​                  เรื่องนี้แม้ตัวเอกของเรา “แคทเธอรีน โฟติเน่” จะไม่ได้ย้อนอดีตไปและเปลี่ยนแปลงชีวิตของตัวเองซะทีเดียว ถึงอย่างนั้นเธอกลับทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ อย่างการค้นหาตำนานเมื่อพันปีก่อนที่หายไป! ในช่วงเวลาที่เรียกว่า “ยุคไร้แสงตะวัน”
​                  หลังถูกรถชน “แคทเธอรีน” ก็พบว่าเธอย้อนเวลามาไกลถึงพันปี อันเป็นช่วงเวลาที่โลกถูกปกคลุมด้วยความมืดและความหนาวเย็น กระทั่งสามพี่น้องเทพแห่งแสงปรากฏตัวขึ้น เพื่อต่อสู้กับเทพแห่งความมืดทวงแสงสว่างคืนสู่โลก เธอก็ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์สำคัญที่หายไปจากประวัติศาสตร์ในครั้งนี้! เรียกได้ว่าย้อนเวลามาเพื่อภารกิจที่ยิ่งใหญ่มากๆ ค่า
 
 
  
   
​                  จบลงไปแล้วนะคะสำหรับแนวย้อนเวลาทั้ง 6 เรื่อง แน่นอนว่านิยายแนวนี้ยังมีเรื่องอื่นๆ ให้อ่านกันอยู่อีกมากมาย หากสนใจทีมงานแนะนำให้ลองเข้าไปค้นหาจากหมวดแฟนตาซี หรือค้นหาจากแฮชแท็ก #ย้อนเวลา กันดูนะคะ รับรองว่าต้องเจอเรื่องที่ใช่อีกเพียบเลยค่ะ
 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=bow_

พี่โบตัน - ผู้เขียน

Programmer เว็บไซต์ Dek-D.com

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #แฟนตาซี #ย้อนเวลา #โลกคู่ขนาน #อดีต #เปลี่ยนแปลงชีวิต #ระบบ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?