/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยาย Dek-D มี “ระบบตรวจคำผิด” ช่วยเช็ก ก่อนเผยแพร่นิยายแล้ว []

วิว

        ชื่อว่านักเขียนหลายๆ คนคงเคยเจอปัญหา สะกดคำผิด หรือไม่แน่ใจว่าคำนี้สะกดถูกหรือไม่   ทำให้ต้องคอยตรวจเช็กก่อนเผยแพร่นิยาย แต่ความไม่แน่ใจเหล่านี้จะหมดไป เพราะวันนี้ทีมไรเตอร์มีระบบใหม่อย่าง   “ระบบตรวจคำผิด”  ที่จะมาเป็น  ตัวช่วยเช็กเรื่องการสะกดคำ  ให้ก่อนเผยแพร่นิยายแต่ละตอน รับรองหมดกังวลเรื่องการสะกดผิดอีกต่อไป ว่าแล้วก็มาลองใช้งานระบบนี้กันดูเลยค่ะ


  • 
 

ระบบตรวจคำผิด คืออะไร

        ระบบตรวจคำผิด คือ ระบบที่จะช่วยตรวจเช็กการสะกดคำต่างๆ  ในเนื้อหานิยายว่า มีคำไหนสะกดผิดหรือไม่ หากมีคำไหนที่สะกดผิด ระบบแสดงให้เห็น และนักเขียนสามารถแก้ไขได้ทันที


  • 
 

จะใช้งานระบบตรวจคำผิดได้ยังไง  

        เพียงใช้งานหน้าแต่งนิยายรูปแบบใหม่ เมื่อนักเขียนแต่งนิยายจนจบตอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสั้น หรือเรื่องยาวก็สามารถใช้ระบบตรวจคำผิดเพื่อเช็กการสะกดคำได้ เพียงแค่กดที่ปุ่ม ส่งตรวจคำผิด ด้านล่างของหน้าแต่งนิยายในแต่ละตอน 

กด "ส่งตรวจคำผิด"   เพื่อตรวจการสะกดคำ

        เมื่อส่งตรวจคำผิดแล้ว แล้วระบบจะทำการตรวจเช็กให้ หากมีคำไหนสะกดผิด ระบบจะแสดงให้เห็น พร้อมแนะนำคำที่สะกดอย่างถูกต้องให้ด้านขวามือ 

ระบบแสดงคำที่สะกดผิดให้เห็นทันที

        นักเขียนสามารถแก้ไขคำที่สะกดผิด โดยเลือกคำจากที่ระบบแนะนำให้ แล้วระบบจะทำการเปลี่ยนเป็นคำที่ถูกต้องให้ หรือจะเลือกลบคำๆ นั้นออกก็ทำได้เช่นกัน 

นักเขียนสามารถเลือกคำจากที่ระบบแนะนำให้

        นอกจากนี้นักเขียนยังสามารถส่งตรวจหาคำผิดทีละย่อหน้าได้อีกด้วย เพียงเลือกย่อหน้าที่ต้องการ แล้วกดที่สัญลักษณ์     ด้านบนขวามือ ระบบจะทำการตรวจให้อีกครั้ง  หากยังพบคำที่สะกดผิด ระบบจะแสดงให้เห็น นักเขียนสามารถแก้ไขได้ทันที 

นักเขียนสามารถส่งตรวจหาคำผิดทีละย่อหน้า

        เมื่อนักเขียนตรวจคำผิดเรียบร้อยแล้วเพียงกด “บันทึก”   เนื้อหาที่ตรวจทั้งหมดจะกลับสู่หน้าแต่งนิยายอีกครั้ง  เพื่อให้นักเขียนบันทึกแบบร่างหรือเผยแพร่ เท่านี้นักเขียนก็จะเผยแพร่นิยายตอนนั้นๆ ได้อย่างสบายใจแล้วค่ะ

เมื่อบันทึกเรียบร้อยแล้ว สามารถเผยแพร่นิยายได้ทันที


  • 
 

        สำหรับ   “ระบบตรวจคำผิด”    ที่ทางเด็กดีได้เปิดให้ใช้งานในช่วงที่ผ่านมา เป็นเพียงเวอร์ชันทดลอง  และทีมงานกำลังเปิดรับความคิดเห็นเกี่ยวการใช้งานระบบตรวจคำผิดจากนักเขียนทุกท่าน สามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่ 

        และในเร็วๆ นี้ทีมงานจะมีการเปิดให้ใช้งานอร์ชันปรับปรุงและแก้ไขฟังก์ชันต่างๆ  ตามที่นักเขียนได้แสดงความคิดเห็นกันเข้ามา ซึ่งมีการปรับปรุงให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น และทีมงานจะยังคงปรับปรุงแก้ไขให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ   อย่าลืมติดตามกันนะคะ  

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=writer_team

ทีมงาน writer - ผู้เขียน

ทีมงาน writer

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

##นิยายเด็กดี ##นักเขียนเด็กดี ##ระบบตรวจคำผิด ##สะกดคำ ##สะกดผิด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?