/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

กักตัวไม่กักใจ นิยายวายแก้แค้นเผ็ดซี้ดที่อ่านแล้วขอน้ำด่วน! []

วิว

 

สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับสถานการณ์วิกฤตโควิด 19 ในช่วงนี้ เชื่อว่าหลายคนจะต้องเผชิญหน้ากับการล็อกดาวน์กักตัวอยู่ที่บ้าน ไม่ได้ไปไหนนานนับเดือนจนเริ่มรู้สึกเบื่อหน่ายกันบ้างแล้ว แต่ถึงแม้เราจะกักตัวก็อย่ากักใจไปเลยค่ะ มาปล่อยใจให้เต็มอิ่มไปกับพล็อตนิยายสุดฮิต “นิยายวายแก้แค้น” ที่จะพานักอ่านทุกคนไปพบความแซ่บ แสบ ซ่าส์ และเผ็ดซี้ดสุดใจเหมือนเราได้กินอาหารรสจัดที่สามารถเพิ่มระดับความเผ็ดของจำนวนพริกที่ใส่ได้ตามต้องการ

วันนี้เราได้แบ่งนิยายแนะนำออกเป็น 6 ระดับตามความเผ็ดซี้ดของพล็อตเรื่อง ไปติดตามพร้อมเลือกระดับความแซ่บที่ทุกคนถูกใจได้เลยค่า

.

.

ระลึกชาติครั้งนี้ผมจะเปลี่ยนมันเอง 

โดย Care'ree

ระดับความเผ็ด พริก 1 เม็ด 

ความเผ็ดนิดๆ หน่อยๆ พอให้ชุ่มชื่นหัวใจ เหมาะสำหรับสายรักสุขภาพ ไม่ชอบกินเผ็ด แต่อยากได้สีสันในชีวิตนิดๆ หน่อยๆ นิยายในความเผ็ดระดับนี้จะไม่เน้นไปที่ความดราม่าหนักหรือการแก้แค้นมาก คาแรกเตอร์ตัวเอกจะร้ายนิดๆ พอให้อ่านแล้วรู้สึกถึงความแสบสันเหมือนกับ “มิเกล” นายเอกจากเรื่อง ระลึกชาติครั้งนี้ผมจะเปลี่ยนมันเอง ที่วางแผนเอาคืนเพื่อนร่วมโรงเรียนได้แสบจนอีกฝ่ายไม่สามารถตอบโต้ได้!

หลังจาก “มิเกล” โดนเพื่อนร่วมโรงเรียนทำร้ายจนเกือบตาย เขาก็สามารถระลึกความทรงจำในอดีตชาติได้ แล้วค้นพบว่าตนเคยเป็นถึง “นักฆ่า” และ “แฮกเกอร์” มากฝีมือ มิเกลจึงวางแผนใช้ความสามารถที่ได้รับมา ตามเอาคืนกลุ่มคนที่ทำร้ายเขาให้สาสม ด้วยถือคติว่า...ถ้ามาร้ายผมก็ร้ายตอบ! ซึ่งการแก้แค้นก็ได้ผลทันใจ เหล่าศัตรูที่ทำร้ายมิเกลในตอนต้นเรื่องต่างรีบเก็บเสื้อผ้าหนีไปให้ไกลจากมิเกลแทบไม่ทันเลยค่ะ

แต่เห็นแสบๆ แบบนี้ความจริง “มิเกล” ก็มีมุมน่ารักไม่ได้น้อย หลังจากได้วางแผนเอาคืนไปช่วงต้นเรื่อง ครึ่งหลังของเนื้อหา เม้าเลยว่ามีแต่ความฟินไม่มีหยุด มิเกลตกผู้ชายมาเป็นของตัวเองได้น่าเอ็นดูมาก ทั้งความสัมพันธ์ครอบครัวในเรื่องยังอบอุ่นสุดๆ จึงพูดได้เลยว่าระดับความเผ็ดพริกหนึ่งเม็ดในเรื่องนี้ เป็นรสชาติที่สามารถตัดความเลี่ยน และสร้างสีสันได้อย่างลงตัว True Star 巨星

 โดย nabupublishing

ระดับความเผ็ด พริก 2 เม็ด

แม้ “True Star” จะไม่ได้มีพล็อตเรื่องมุ่งเน้นไปที่การแก้แค้นล้ำลึกหรือมีเป้าหมายการล้างแค้นที่เฉพาะเจาะจง แต่ความร้อนแรง และร้ายกาจของ “ไฟนส์” นักแสดงระดับโลกที่มาเกิดใหม่ในร่างของดาราชายตกอับนาม “ถังเฟิง” ก็ทำให้ “True Star” กลายเป็นนิยายที่ความเผ็ดซี้ดอยู่ในระดับพริกสองเม็ดสามารถทำให้คนกินรู้สึกร้อนวูบวาบ แสบๆ คันๆ ไปตลอดการติดตามเนื้อหาของเรื่อง

“ไฟนส์” หรือ “ถังเฟิง” ในปัจจุบันเป็นคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก ด้วยในชาติแรก “ไฟนต์” มีประสบการณ์ใช้ชีวิตยาวนานถึง 37 ปี และเขายังเคยเผชิญกับสังคมอันตกต่ำของโลกมายามาแล้ว เมื่อรู้ตัวว่ามาเกิดใหม่เป็น “ถังเฟิง” ดาราตกอับที่มีสัญญาเป็นเด็กเลี้ยงของนายทุนนานสามเดือน เขาจึงสามารถตั้งสติและยอมรับความจริงได้อย่างรวดเร็วและใช้ชีวิตต่อไปได้ 

แต่การยอมรับความจริงก็ส่วนการยอมรับความจริง การจะให้ถังเฟิงยอมอยู่ในฐานะ “เด็กเสี่ย” ไปตลอดกาลไม่มีทางเป็นไปได้ เพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้ “ถังเฟิง” จึงใช้ความรู้ความสามารถที่มีพยายามพาตัวเองหนีออกจากสถานะนี้ให้เร็วที่สุด พร้อมกับหาจังหวะเอาคืนเหล่าคนที่คิดร้ายให้รู้สำนึก ด้วยยึดถือคำพูดที่ว่า..เมื่อโดนกลั่นแกล้งก็ต้องตอบโต้ เป็นกฎเกณฑ์การใช้ชีวิต!
บทตัวร้ายกับระบบตายซ้ำตายซาก

โดย dark-green

ระดับความเผ็ด พริก 3 เม็ด

แม้จะเคยอ่านพล็อตแนวเกิดใหม่ในนิยายมาแล้วหลายเรื่อง แต่รับรองว่าไม่มีนายเอกนิยายเรื่องไหน “ซวย” และ “โชคร้าย” ได้เท่ากับนายเอกนิยายเรื่องนี้อีกแล้วค่ะ

  คิดดูสิเพียงแค่เขาคอมเมนต์นิยายที่ตามอ่านว่า "ถ้าฉันเป็นตัวร้ายล่ะก็จะสับพระเอกให้ตายก่อนจะมาถึงฉากนี้" รู้ตัวอีกทีก็ตื่นขึ้นมาในนิยายเรื่องที่ว่าพร้อมภารกิจแก้แค้นให้เหล่าตัวร้ายที่ถูกพระเอกฆ่าตาย ยังไม่พอร่างแรกที่นายเอกของเราต้องไปอาศัยอยู่ยังเป็นเพียงแค่ “มด” สัตว์ตัวน้อยที่พระเอกเผลอเหยียบตายเสียอีก! อ่านแล้วก็ต้องถอนหายใจเบาๆ หนทางแก้แค้นพระเอกนิยาย ช่างดูมืดมิดเสียเหลือเกิน! 

ทว่าถึงนายเอกของเรื่องนี้จะมีเป้าหมายอยู่ที่การตามล้างแค้นในเหล่าตัวร้าย แต่ความเผ็ดของพริกสามเม็ดนี้ เราไม่ได้หยิบมาพูดถึงนายเอกค่ะ แต่เป็น “พระเอก” ที่ตกอยู่ในความมืดแบบเต็มตัว ใช้ชีวิตอยู่ในความหวาดระแวงหวาดกลัวผู้คน จนกระทั่งสุดท้ายก็ตกอยู่ในความแค้นที่ถูกพรากคนสำคัญไป นิยายเรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยรสชาติเผ็ดร้อนของการสะสางความแค้นที่ถูกปรุงแต่งออกมาได้อย่างเข้มข้น ก่อนจะถูกเจือจางลงด้วยบทบาทของนายเอกที่เข้ามาเติมความหวาน ความสดใสจนทำให้อ่านนิยายเรื่องนี้แล้วเหมือนได้กินอาหารรสชาติเผ็ดเท่ากับพริกสามเม็ดที่ถูกปรุงแต่งออกมาได้กลมกล่อมถูกใจ!ซุป'ตาร์สิบแปดมงกุฎ #ใครกินวอดก้า 

โดย NRI_07042538

ระดับความเผ็ด พริก 4 เม็ด

พริกสี่เม็ดนี่กินเข้าไปแล้ว เราจะรู้สึกร้อนวูบวาบ ปากเริ่มแสบร้อน สำหรับใครที่กินเผ็ดไม่ได้ หากกินเผ็ดระดับนี้เข้าไปก็ต้องมีแอบน้ำตาไหล ร้องขอน้ำมาระงับความเผ็ดกันบ้าง แต่ใครที่ชอบกินเผ็ดพริกสี่เม็ดก็จะไม่ค่อยสร้างผลกระทบมากเท่าไหร่เป็นความเผ็ดที่สามารถกินได้เรื่อยๆ ทว่าเมื่อหยุดกิน ความเผ็ดก็อาจย้อนกลับมาทำร้าย จนต้องหาอะไรมากินแก้เผ็ดก็เป็นได้นะคะ

เหมือนกับนิสัยของ “วอดก้า” ที่มีความร้อนแรงไม่แพ้ชื่อ แม้ภายนอกเจ้าตัวจะดูเป็นคนใสๆ จริงใจกับใครทุกคน ไม่มีอะไรซ่อนเร้นเหมือนกับน้ำเปล่าใสบริสุทธิ์ สามารถมองเห็นทุกสิ่งที่อยู่ภายในได้ แต่ถ้าใครเผลอดื่มลงไปแบบไม่ตรวจสอบดีๆ รู้ตัวอีกทีก็อาจถูกแอลกอฮอล์สีใจที่ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นน้ำเปล่าออกฤทธิ์มอมเมา ให้หลงใหลจนถอนตัวไม่ขึ้น และในขณะเดียวกัน “วอดก้า” ก็พร้อมใช้ภาพลักษณ์อันบริสุทธิ์นี้วางแผนการร้ายกาจใส่คนที่เข้ามาลองดีให้หาทางกลับบ้านไม่ถูกเหมือนกัน ซึ่งใครจะเป็นผู้โชคร้ายถูกมอมเมา หรือถูกฤทธิ์เดชของน้ำสีใสที่มีความแซ่บ เผ็ด ซี้ดของพริกสี่เม็ดนี้ทำร้ายก็ต้องไปติดตามในเรื่องเลยจ้า
เล่ห์รักจอมมารเจ้าเสน่ห์ 

โดย PRIDERA , จ้าวจันทร์

ระดับความเผ็ด พริก 5 เม็ด

“ซุนไป่หยุน” เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความแค้น หลังจากได้โอกาสย้อนเวลาไปเกิดใหม่ในร่างตัวเองอีกครั้งตอนอายุสิบห้าปี ก่อนถูกส่งไปเป็นบรรณาการให้จอมมาร เขาก็ตั้งปณิธานกับตัวเองไว้ว่าจะไม่ยอมเป็นเหยื่อให้ใครมาวางแผนร้ายใส่ และหลอกใช้ประโยชน์ได้อีก!

การต่อสู้ของ “ซุนไป๋หยุน” หลังจากได้มาเกิดใหม่ครั้งนี้ จึงมีชะตาชีวิตไม่ต่างสนม นางในของวังหลัง ฉากหน้ายิ้มแย้มเข้าหากัน แต่ในใจกลับเตรียมมีดไว้แทงข้างหลัง พร้อมเหยียบย่ำอีกฝ่ายให้จมดินหากมีใครเกิดเลือกเดินผิดพลาดขึ้นมา ยิ่งกับ “ซุนไป๋หยุน” ที่วางเป้าหมายไว้ตั้งแต่แรกว่าจะตามเอาคืนบ่าวทรยศและผู้เป็นนายของมันในให้เจ็บปวดเจียนตายด้วยแล้วยิ่งต้องระวังในทุกฝีก้าว การต่อสู้ แก้แค้นในนิยายเรื่องนี้จึงเต็มไปด้วยความดุ เด็ด เผ็ด มัน ร้อนแรงไม่ต่างไปจากรสชาติความเผ็ดของพริกจำนวนห้าเม็ด!  
เกิดใหม่ในร่างเก่า-เจียงลั่วอวี้

โดย Kawebook

ระดับความเผ็ด พริก 6 เม็ด

“เจียงลั่วอวี้” เป็นทายาทผู้สืบทอดตำแหน่งเซียวเหยาหวังแต่ดันเกิดมามี 2 เพศ! นั่นทำให้ชีวิตของเขาต้องพบกับความสุข เศร้า เหงา แค้น ที่ท้ายสุดต้องตายด้วยน้ำมือน้องสาวภายในตำหนักเย็น แต่สวรรค์มีตา ส่งเขากลับมาเกิดใหม่อีกครั้ง เพื่อชำระหนี้เลือดที่ก่อนตายได้สาบานไว้ว่าหากมีโอกาสอีกครั้งจะขอจองเวรจองกรรมให้พวกมันต้องมาชดใช้สิ่งที่ทำไว้!

เมื่อมาเกิดใหม่อีกครั้ง “เจียงลั่วอวี้” จึงไม่ต่างไปจากไฟโลกันตร์ที่พร้อมเผาผลาญศัตรูทุกคนให้มอดไหม้เป็นเถ้าธุลี ทำทุกอย่างเพื่อความแค้น และพยายามแก้ไขชะตาชีวิตของตัวเองให้ดียิ่งกว่าเดิมจนเหล่าคนชั่วไม่สามารถอาจเอื้อมทำอะไรเขาได้อีกต่อไป 

สำหรับใครที่มองหานิยายวายจีนแนวเกิดใหม่แก้แค้น มีเนื้อหาเผ็ดร้อนถึงทรวงในไม่ต่างไปจากรสชาติของพริกหกเม็ด! ก็คลิกมาร่วมลุ้นไปกับเส้นทางการแก้แค้นของ “เจียงลั่วอวี้” ได้เลยค่ะ

 

ความเผ็ดของพริก 6 ระดับก็คือระดับความร้ายกาจความแซ่บของตัวละครและเนื้อหานิยาย ใครที่จิตใจบอบบางชอบตัวละครแสบนิดๆ ร้ายหน่อยๆ พอมีสีสัน ก็แนะนำให้เริ่มอ่านที่ระดับความเผ็ดเริ่มต้น แล้วอาจเพิ่มระดับความเผ็ดของเนื้อหาเรื่อยๆ ตามความชอบ

แต่หากใครชอบพล็อตความแค้นเข้มข้ม ตอบโต้ใส่กันร้อนแรงได้ใจก็แนะนำให้เริ่มต้นคลิกอ่านที่ความเผ็ดระดับสุดท้ายกันไปเลยจ้า อ่านจบแล้วชอบเรื่องไหนก็หยิบเอาไปแชร์ และบอกต่อกันได้น้า^^

 

พี่หญิง

 

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #เกิดใหม่ในร่างเก่า-เจียงลั่วอวี้ #นิยายแปลจีน #นิยายแปล #เล่ห์รักจอมมารเจ้าเสน่ห์ ##ใครกินวอดก้า #ซุป'ตาร์สิบแปดมงกุฎ #บทตัวร้ายกับระบบตายซ้ำตายซาก #True Star #นิยายวายแก้แค้น #นิยายวาย #นิยายแก้แค้น #ระลึกชาติครั้งนี้ผมจะเปลี่ยนมันเอง #ระลึกชาติครั้งน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?