/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ Q&A ทุกคำถามมีคำตอบโดยท่านน้องสาวพระเจ้า : มาตกหลุมรักสาวน้อยสุดโลลิพี่สาว เอ้ย! พี่ชายของพระเจ้ากันเถอะ! []

วิวQ&A ทุกคำถามมีคำตอบโดยท่านน้องสาวพระเจ้า
 

Q&A ทุกคำถามมีคำตอบโดยท่านน้องสาวพระเจ้า อ่านแค่ชื่อก็สัมผัสได้ถึงความแปลกแตกต่าง ยิ่งได้เข้าไปอ่านแล้วพบว่านิยายเรื่องนี้เขียนในสไตล์ไลท์โนเวล บทบรรยายไม่เยอะ เนื้อหาเน้นกระชับฉับไว เข้าใจง่าย ทำให้อ่านเพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็อ่านยาวข้ามวันข้ามคืนเลยค่ะ

Q&A เห็นตอนแรกอาจรู้สึกสงสัยคำๆ นี้มีที่มาอย่างไร? 

Q มาจากคำว่า Question ที่แปลว่า คำถาม ส่วน A ก็มาจากคำว่า Answer ที่แปลว่า คำตอบ เมื่อเอาสองคำนี้มารวมกัน ก็ได้เป็นพล็อตของเรื่องนี้พอดิบพอดี คือเป็นนิยายที่เล่าถึงเรื่องราวการถามตอบระหว่าง ระบบพระเจ้า ที่จริงๆ คืออวตารของพระเจ้านั่นแหละ กับ ชายหนุ่มที่ถูกอัญเชิญไปเป็นผู้กล้าในต่างโลก แต่โดนพระเจ้าแทรกแซงเรียกตัวเข้าพบเสียก่อน เขาจึงพลาดโอกาสทำตามความฝันลูกผู้ชายเป็นผู้กล้าในต่างโลกไปอย่างน่าเสียดาย และต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงในชีวิตที่เขาเองก็ไม่เคยคาดคิด ซึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างนั้น เราหยิบมาให้ทุกคนได้ติดตามกันด้านล่างนี้แล้วค่ะ
 Q&A ทุกคำถามมีคำตอบโดยท่านน้องสาวพระเจ้า

ผู้แต่ง : MelonpangS

หมวด : ฟรีสไตล์ > แฟนตาซี

จำนวนตอน : 102 ตอน

คำโปรย

" ตอนนี้หนูเป็นพระเจ้าสูงสุดไปแล้วล่ะ!! "
หลังจากที่หลุดมายังสถานที่แปลกๆ ตรงหน้านั้นคือน้องสาวที่ไม่ได้พบเจอมานาน
" หมายความว่าไงละน่ะ? "
" ก็หมายความว่าหนูคือพระเจ้าไง! ไอแอม God! ดูว ยู อันเดอร์ แสตนด์? "
.
.
ทั้งๆที่ควรจะเป็นการพบกันอีกครั้งที่น่าซาบซึ้งตรึงใจ แต่กลับรู้สึกปวดหัวขึ้นมาซะงั้น
และนี้ก็คือปฐมบทของเรื่องราวของการเริ่มต้นชีวิตที่สองในต่างโลก โดยมีพระเจ้าเป็นแบ็คอัพ

ลืมตาตื่นขึ้นมาก็พบว่าน้องสาวกลายเป็นพระเจ้า!

ถูกพระเจ้าส่งไปเกิดใหม่ในต่างโลก อาจไม่ได้เป็นพล็อตที่แปลกหรือหายากอะไร แต่ถ้าเกิด “พระเจ้า” คนที่ว่านี้ดันเป็น “น้องสาว” ของเราที่ป่วยตายไปเมื่อนานมาแล้วล่ะ มันจะเป็นยังไง!?

นี่คือสถานการณ์ที่ตัวเอกของเรื่องนี้กำลังเผชิญหน้าอยู่ค่ะ ในระหว่างที่กำลังใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่มีจุดหมายปลายทางอยู่นั้น วันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญไปเป็นผู้กล้าในต่างโลกโดยมีเพื่อนร่วมทางอีก 46 คน แต่เสียดายยังไม่ทันข้ามมิติไปถึงปลายทาง เขาก็โดนน้องสาวที่กลายเป็นพระเจ้าระดับสูงแทรกแซงการข้ามมิติ ลักพาตัวมาโผล่ในสถานที่ที่เธออาศัยอยู่ แล้วเล่าถึงความเป็นมาของเรื่องราวทั้งหมด ตั้งแต่เธอเสียชีวิต ได้กลายมาเป็นพระเจ้า จนถึงความพยายามติดต่อหา “พี่จ๋า” ของตัวเองเสมอมา 

แต่น่าเสียดายกฎระเบียบระหว่างโลกทำให้เธอไม่สามารถติดต่อคนเป็นพี่ได้ กระทั่งมีจอมเวททำพิธีอัญเชิญผู้กล้า “รินะจัง” จึงได้ฉวยโอกาสระหว่างการข้ามมิติที่จะเกิดช่องโหว่ดึงตัว “พี่จ๋า” ให้มาเจอกันอีกครั้งได้ในที่สุด!

ทว่าถึงจะดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้งแค่ไหน แต่ยังไงงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา สองพี่น้องเพิ่งจะพูดคุยกันได้ไม่เท่าไหร่ก็ต้องแยกจากกันอย่างจำใจ 

แต่ไหนๆ พี่จ๋าได้มาเจอน้องสาวที่เป็นถึงพระเจ้าทั้งทีจะไม่ให้ของดีติดตัวไปเกิดใหม่ก็ดูท่าจะเป็นการเสียเวลาเปล่าเกินไป ก่อนจากกัน “รินะจัง” จึงให้ทั้งพรและของขวัญพิเศษติดตัวพี่จ๋าไป ซึ่งมันก็ทำให้ตัวเอกของเราเก่งเทพเหมือนเติมทรูจนแทบไม่มีใครสู้ได้เลยค่ะ
 จากชายหนุ่มกลายเป็นสาวน้อยสุดโลลิ

มีน้องสาวเป็นพระเจ้าสูงสุดว่าน่าตกใจแล้ว แต่ลืมตาตื่นขึ้นมาในร่างสาวน้อยสุดโลลินี่สิ น่าตกใจยิ่งกว่า คุณพี่ชายไม่เคยคิดเลยว่าน้องสาวของเขาจะมีความเชื่อผิดๆ อย่างการเข้าใจว่า...ลึกๆ แล้วผู้ชายทุกคนบนโลกหวังจะครอสเดสแล้วมีคนมาชมว่าน่ารัก จนเกิดความคิดสร้างร่างสำรองให้พี่ชายตัวเองเป็น “เพศหญิง” แถมยังเป็นโลลิน้อยวัย 4 ปีตัวเล็กแสนน่ารัก “นิกซ์ กราเฟรีน ลูกสาวคนสุดท้องของตระกูลกราเฟรีน หนึ่งใน 3 ตระกูลขุนนางชั้นสูงที่มีอำนาจในการปกครองเมืองหลวงเทียบเท่ากับเจ้าเมือง และ “นิกซ์” ร่างใหม่ของคุณพี่ชายยังเป็นที่รักหลงของคนทั้งตระกูลไม่ว่าจะเป็นพ่อ แม่ พี่ชาย พี่สาว ไปจนถึงพี่เลี้ยง และเหล่าคนรับใช้ก็ล้วนแล้วแต่ทั้งรัก หวง ห่วงคุณหนูน้อยคนนี้สุดหัวใจ เรียกว่าประคองไว้ในอุ้มมือเสมือนไข่ในหินเลยค่ะ 

แม้ร่างกายใหม่นี้จะชวนสะเทือนใจไปสักหน่อย แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่คิดมาก ปรับตัวง่ายคุณพี่ชายจึงตัดสินใจตั้งใช้ชีวิตในร่างใหม่นี้ให้มีความสุขได้อย่างรวมเร็ว ด้วยคิดว่า.... หลังจากน้องสาวตายไปในโลกเก่า ตัวเองใช้ชีวิตแบบว่างเปล่า ไม่มีความฝัน ไม่มีจุดมุ่งหมายมามากพอแล้ว เมื่อได้โอกาสไปต่างโลกทั้งที ก็ขอใช้ชีวิตอิสระ ทำสิ่งต่างๆ อย่างมีความสุข
 


ตัวช่วยสุดโกง
“ระบบตอบคำถามจากน้องสาวพระเจ้า”

นอกจากร่างกายสุดโมเอะแล้ว สิ่งที่คุณน้องสาวเตรียมไว้เซอร์ไพรส์พี่ชายยังไม่หมดเพียงเท่านี้ค่ะ เธอยังได้เตรียมตัวช่วยสุดโกงอย่าง “ระบบตอบคำถามจากน้องสาวพระเจ้า” เอาไว้ให้พี่ชายโดยเฉพาะ ไม่ว่าพี่ชายจะมีคำถามอะไรอยู่ในใจ เพียงแค่เอ่ยปากถามออกมา “ระบบตอบคำถาม” ที่เป็นอวตารของ “น้องสาวพระเจ้า” ก็พร้อมจะตอบถามให้กระจ่างแจ้งทุกรายละเอียดแบบไม่มีปิดบังและไม่ข้อจำกัดอีกด้วย

เอาเป็นว่าพรพิเศษก็นี้ก็ทำให้ตัวเอกเหมือนมี google ส่วนตัวติดตามไปในทุกที่ ไม่ว่าเขาจะมีข้อสงสัยอะไร แค่เอ่ยปากถามก็มีคำตอบมากองอยู่ตรงหน้าแล้วค่ะ ซึ่งมันทำให้ตัวเอกมีข้อได้เปรียบด้านข้อมูลข่าวสารมากๆ จนอาจมองได้ว่าเป็นอีกหนึ่งความสามารถที่ดูโกงจนน่าอิจฉาเลยค่ะQ&A ทุกคำถามมีคำตอบโดยท่านน้องสาวพระเจ้า เป็นนิยายที่ให้กลิ่นอายไลท์โนเวลของญี่ปุ่นมากๆ ภาษาที่ใช้ในเรื่องจะกระชับ อ่านง่าย ไม่เน้นบทบรรยายเยอะ และมีการดำเนินเรื่องที่รวดเร็วฉับไว สลับเล่าเนื้อหาผ่านมุมมองของหลายๆ ตัวละครทำให้เราเห็นภาพรวมของเนื้อหาชัดเจน โดยมีคุณพี่ชายที่ตัดสินใจเริ่มต้นชีวิตใหม่ในร่างของ “นิกซ์” โลลิแสนน่ารัก เป็นจุดศูนย์กลางการดำเนินเรื่องทั้งหมด!

เรื่องนี้นักเขียนแอบกระซิบว่าขายความน่ารักแบบจัดเต็ม ตั้งความหวังไว้ว่าหากใครอ่านนิยายแล้วจะต้องตกหลุมรัก “นิกซ์” ตัวเอกของเรื่องอย่างถอนตัวไม่ขึ้น ซึ่งอ่านแล้วเราจะหลงรัก “นิกซ์” จริงหรือเปล่าอันนี้ แนะนำให้คลิกไปพิสูจน์ด้วยตัวเองเลยจ้า
 


 

พี่หญิง 


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #Q&A ทุกคำถามมีคำตอบโดยท่านน้องสาวพระเจ้า #ระบบตอบคำถามจากน้องสาวพระเจ้า #ระบบตอบคำถาม #น้องสาวพระเจ้า #ระบบ #น้องสาว #พี่จ๋า #บู้ล้างผลาญ #เลือดสาด #ตลกร้าย #สลับเพศ #สโลว์ไลฟ์ #ต่างโลก #ยูริ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?