/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์ วิวาห์หวานซึ้ง ยอดดวงใจคุณชายนักรบ : ความเข้าใจคือกุญแจสำคัญของความรักครั้งนี้ []

วิว

นิยายแนะนำประจำสัปดาห์

วิวาห์หวานซึ้ง ยอดดวงใจคุณชายนักรบ 


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน สำหรับนิยายที่พี่หญิงหยิบมาแนะนำในวันนี้บอกเลยคนโสดต้องเกิดความรู้สึกตาร้อน อิจฉานางเอกของเรื่องอย่าง “หลินเฉี่ยน” สาวน้อยสุดห้าวที่ได้แต่งงานกับเทพบุรุษสุดหล่อ “กู้เฉิงเซียว” ผู้บัญชาการทหารหนุ่มแสนเพอร์เฟกต์ที่เฝ้าดูแลภรรยาตัวน้อยของตัวเองประหนึ่งไข่ในหิน แม้ภรรยาตัวน้อยของเราจะแข็งแกร่งไม่ต่างไปจากชายหนุ่มคนหนึ่งเลยก็ตาม!

แต่แน่นอนว่ารักแท้ย่อมมีอุปสรรคเป็นธรรมดา กว่าชีวิตแต่งงานของพระเอกนางเอกจะลงตัวไม่ใช่เรื่องง่ายเลย พวกเข้าต้องเผชิญหน้ากับการต่อต้านของญาติผู้ใหญ่ มือที่สามที่พร้อมจะเข้ามาแทรกแซง รวมไปถึงนิสัยอันแตกต่างของพวกเขาที่เกือบจะกลายเป็นสาเหตุของการหย่าร้างมาแล้วหลายครั้งหลายหน 

ซึ่งอ่านแล้วก็ไม่แปลกใจเลยค่ะ ว่าทำไมชีวิตแต่งงานของทั้งสองคนถึงได้วุ่นวายขนาดนี้ ก็แหม...ใครใช้ให้คุณชายของเราใจเร็ว รีบแต่งงานทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ทำความรู้จักกับนางเอกเลยสักนิดล่ะ พอเจอหน้ากันปุ๊บก็ขอแต่งงาน ย้ายไปอยู่ด้วยปั๊บ งานนี้ทั้งคู่ก็เลยโดนความแตกต่างของกันและกันเล่นงานเต็มๆ ซึ่งเพราะอะไรเรื่องราวทั้งหมดถึงออกมาเป็นแบบนี้ได้นั้น ไปติดตามกันด้านล่างนี้เลยจ้า 


วิวาห์หวานซึ้ง : ยอดดวงใจคุณชายนักรบ 
โดย Novel Kingdom
ฟรีสไตล์ > ซึ้งกินใจ

คำโปรย
“เธอจะแต่งงานกับฉันไหม? ตอนนี้เลย”
“ห๊ะ! แต่ฉันจนมากนะ ยังเด็กอยู่เลยแถมยังเรียนไม่จบด้วย”
“ไม่เป็นไร ขอแค่เป็นเธอก็พอแล้ว...”.
.
โชคชะตาฟ้าลิขิตหรือสวรรค์สาปส่งให้หลินเฉี่ยน เด็กสาวก๋ากั่นไม่รักดี ดีกรีคุณชายสุดเท่ เรื่องเรียนไม่ยุ่งมุ่งมั่นตั้งใจแต่เรื่องตบตีชกต่อย ต้องมาเจอกับกู้เฉิงเซียว นายทหารรูปงามฐานะร่ำรวยแถมยังทรงอิทธิพลจนน่ากลัว แต่! ไม่หมดแค่นั้นเพราะเขายังเต็มไปด้วยความซื่อสัตย์สุจริต กล้าหาญและที่สำคัญ..มีอำนาจ!
ใครจะไปคิดว่าผู้ชายเฟอร์เฟคแบบกู้เฉิงเซียวจะจัดการจอมวายร้ายอย่างหลินเฉี่ยนให้อยู่หมัดได้
.
“คุณผู้ชายครับ คุณผู้หญิงไปมีเรื่องชกต่อยกับคนอื่นอีกแล้วครับ”
“รีบไปสิ เร็วเข้า!”
“ครับ?”
“ไปดูเธอที…อย่าปล่อยให้ชกจนเจ็บมือล่ะ”
"การแต่งงานในครั้งนี้ฉันจริงจัง"

จุดเริ่มของการแต่งงานสายฟ้าแลบ

การที่จู่ๆ คนสองคนจะตกหลุมรัก และตัดสินใจแต่งงานกันในทันทีตั้งแต่เจอหน้ากันครั้งแรก แน่นอนมันไม่มีทางเป็นไปได้อยู่แล้ว ยิ่งเหตุการณ์นั้นมันมาเกิดขึ้นในชีวิตของ “กู้เฉิงเซียว” นายทหารหนุ่มมากอำนาจที่ชีวิตเต็มไปด้วยระเบียบแบบแแผน ดูยังไงก็ไม่มีทางเป็นไปได้

แต่แล้ววันหนึ่ง เหตุการณ์อันเป็นจุดเริ่มต้นของทุกอย่างก็เกิดขึ้น “กู้เฉิงเซียว” โดนลูกพี่ลูกน้องวางยาระหว่างการนัดพบปะสังสรรค์ จนเผลอไปมีความสัมพันธ์กับสาวแปลกหน้า! และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้นายทหารหนุ่มใช้อำนาจตามหาสาวปริศนาคนนั้น แล้วลงมือขอแต่งงาน เพื่อแสดงความรับผิดชอบตามหน้าที่ของชายผู้เป็นสุภาพบุรุษที่เขายึดถือเสมอมา 

 


“เธอคิดว่าฉันอยากจะควบคุมเธอรึไง?
ฉันก็แค่อยากจะดูแลเธอ เพราะฉันกลัวว่าเธอจะเสียใจ”

 

 “หลินเฉี่ยน” กับการแต่งงานที่คาดไม่ถึง

สำหรับ “กู้เฉิงเซียว” ความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นคือข้อผิดพลาดที่เขาต้องรับผิดชอบ แต่สำหรับ “หลินเฉี่ยน” เรื่องราวทั้งหมดในคืนนั้นคือสิ่งที่เธอต้องการลืมค่ะ 

เพราะความจริงแล้วหลินเฉี่ยนถูกลุงแท้ๆ ขายให้กับชายแก่ แลกกับเงินที่จะเอามาใช้ในการดำเนินธุรกิจ คืนนั้นเธอจึงแทบไม่ได้ใส่ใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองบ้าง หวังเพียงแค่ให้ทุกอย่างรีบจบๆ ไป เธอจะได้กลับไปใช้ชีวิตอิสระเสียที 

“หลินเฉี่ยน” จึงไม่ได้สังเกตเห็นเลยว่าเวลานั้นมีสิ่งผิดพลาดขึ้น คนที่เธอมีความสัมพันธ์ด้วยไม่ใช่ชายแก่อย่างที่เคยเข้าใจ เมื่ออยู่ๆ ก็มีคุณชายแปลกหน้าเดินทางมาเพื่อขอเธอแต่งงาน จิตใจของ “หลินเฉี่ยง” จึงเต็มไปด้วยความสับสนค่ะ
 

ทุกอย่างมีแต่ความว่างเปล่า...ความอ้างว้าง เดียวดาย
มันเป็นความรู้สึกที่เธอแสนจะคุ้นเคยในขณะเดียวกันเธอก็เกลียดมันมากที่สุดด้วย

 

ความแตกต่างคือจุดเริ่มต้นของความแตกแยก

แหม.. เห็นขึ้นต้นหัวข้อแบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่า เนื้อหาที่กำลังจะพูดถึงนี้จะดราม่านะคะ ขอบอกเลยว่าไม่ใช่เลยค่ะ เพราะ “ความแตกแยก” ที่ว่านี้มันก็คือส่วนสำคัญที่ทำให้ “กู้เฉิงเซียน” และ “หลินเฉี่ยน” เข้าใจกัน และรู้จักตัวตนของอีกฝ่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

เพราะทั้งคู่ตัดสินใจแต่งงานกันแบบสายฟ้าแลบ ยังไม่ได้รู้จักตัวตนของอีกฝ่ายเลยด้วยซ้ำ การใช้ชีวิตคู่ครั้งนี้จึงเริ่มต้นจากศูนย์ เริ่มต้นทำความรู้จักกันและกัน และมันก็ทำให้ “กู้เฉิงเซียน” และ “หลินเฉี่ยน” พบความจริงที่ว่าพวกเขาช่างมีนิสัย ความชอบแตกต่างกันสุดขั่ว!

“กู้เฉิงเซียน” คือนายทหารหนุ่มผู้ยึดมั่นถือมั่น พูดน้อยต่อยหนัก เคยชินกับการออกคำสั่ง และความเป็นระเบียบเรียบร้อย ทุกอย่างต้องเป็นไปในทางที่ต้องการ เสมือนโลกอยู่ในกำมือ

ส่วน “หลินเฉี่ยน” ก็คือสาวน้อยวัยยี่สิบปีสุดห้าวที่การเรียนไม่เอาไหน กิจกรรมไม่ได้เรื่อง ชอบก่อกวนชวนให้ปวดกระบาลไปวันๆ ทำตัวหญิงไม่ใช่ ชายไม่เชิง จนได้รับฉายา “คุณชายเฉี่ยน” และถูกเข้าใจผิดอยู่บ่อยๆ 

เมื่อต้องมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันบรรยากาศระหว่างทั้งคู่จึงเต็มไปด้วยความเห็นต่าง ทั้งคู่ต่างยึดความต้องการของตัวเองเป็นที่ตั้ง มีเรื่องทะเลาะวิวาทกันวันเว้นวัน จนอ่านแล้วก็เกิดความสงสัยเบาๆ เหมือนกันนะ ว่าชีวิตแต่งงานแบบนี้สุดท้ายมันจะไปรอดไหม!
 


อ่านเรื่องนี้ขอสารภาพเลยค่ะ ว่าพี่หญิงแอบไม่ชอบนิสัยของพระนางเรื่องนี้สักเท่าไหร่ คนหนึ่งแอบบ้าอำนาจ ส่วนอีกคนก็ใช้อารมณ์ เมื่อแรงเจอแรงปะทะกัน เราก็จะได้เห็นบรรยากาศของการไม่ลงรอยชวนให้อึดอัดอยู่ตลอดเวลา แต่พออ่านไปสักพักก็จะได้พบความจริงว่าการทะเลาะกันของทั้งคู่ก็ไม่ได้มีแต่ข้อเสียเสมอไป มันเหมือนเป็นการละลายพฤติกรรม ทำให้พวกเขาย่นระยะห่างเข้าหากันเรื่อยๆ ได้เห็นตัวจริงของอีกฝ่าย และสุดท้ายเมื่อได้ลองเปิดใจให้คุยกันทุกอย่างก็เริ่มลงตัว แล้วหันมาจับมือโชว์ความหวานจนอ่านแล้วก็แอบอิจฉาตาร้อน เหม็นความรักเลยค่ะ

สำหรับใครที่ชอบอ่านนิยายรักแปลจีนที่มีพระเอกซึนๆ พูดน้อยต่อยหนัก แม้ภายนอกจะดูแข็งๆ ไม่ค่อยใส่ใจ แต่ความจริงข้างในคือทั้งรัก และหลงภรรยาก็แนะนำให้มาลองคลิกเลยเรื่องนี้เลยจ้า 

พี่หญิง


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=ying

พี่หญิง - ผู้เขียน

มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นักเขียน #นิยาย #วิวาห์หวานซึ้ง ยอดดวงใจคุณชายนักรบ #ยอดดวงใจคุณชายนักรบ #วิวาห์หวานซึ้ง #หลินเฉี่ยน #กู้เฉิงเซียว #Novel Kingdom #นิยายแปล #นิยายแปลจีน #พระเอก ทหาร #นางเอก ห้าว #พระเอกซึน #นางเอก ซึน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?