/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ Life never get easy. (ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ) : 6 ข้อพิสูจน์ว่าชีวิตต่างโลกไม่ง่ายแบบที่คิด?! []

วิว
 

 นิยายแนะนำประจำสัปดาห์
Life never get easy. (ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ)
 

6 ข้อพิสูจน์ว่าชีวิตต่างโลกไม่ง่ายแบบที่คิด?!

เชื่อว่าใครก็ตามที่อ่านนิยายแนวทะลุมิติ เกิดใหม่ในต่างโลก ต้องลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ชีวิตตัวเอกแต่ละตัวนี่แสนแอดเวนเจอร์ ลำบากยากเย็น บางเรื่องสโลว์ไลฟ์ก็จริง...แต่ก็สร้างความลำบากให้ตัวละครอยู่ดี! อย่างนิยายที่ยกมาวันนี้   Life never get easy. (ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ)    ก็เช่นกัน พิสูจน์ชัดเจนเลยว่า   “ชีวิตหลังทะลุมิติไม่ง่าย”   แทนที่หลุดมาอีกมิติแล้วจะได้ชีวิตที่ราบรื่น กลับแอคชั่นบ้าระห่ำจนนึกว่าเป็นเจมส์ บอนด์ 007

นี่คือเรื่องราวของนักธุรกิจหนุ่มที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มีความมั่งคั่งแต่ขาดครอบครัวที่อบอุ่น วันหนึ่งเขาถูกส่งมายังมิติคู่ขนาน เข้ามาสวมบทอยู่ในร่างของ  “เอก”  เด็กหนุ่มวัย 21 ปีที่เกิดมาในครอบครัวยากจน หน้าตาไม่ดี แถมไม่เรียนต่อ ปัจจุบันทำงานร้านสะดวกซื้อ ฟังดูเหมือนแย่...แต่จริงๆ   เขาชอบร่างเอกมากเพราะครอบครัวมอบความรักให้แก่กัน    ทำให้เขาได้สัมผัสถึงความรักอีกครั้ง เอกจึงลงหลักปักฐานในโลกนี้เพราะหวังจะได้ใช้ชีวิตที่สงบสุขและเรียบง่ายกับครอบครัวใหม่

แต่ความฝันเป็นอันต้องพังทลาย เมื่อสัตว์ประหลาดโผล่มาบุกโลก และ “เอก” รับบทเป็นเฮอร์คิวลิสที่สามารถฆ่าสัตว์ประหลาดคนแรกของโลกได้สำเร็จ!   ทีนี้ชีวิตใหม่ที่แสนเรียบง่ายของเขาจึงไม่เรียบง่ายอีกต่อไป เมื่อตนต้องผันตัวมาทำงานกับกองทัพและจัดตั้งองค์กรนักล่าเพื่อกำจัดมอนสเตอร์โดยมีข้อตกลงกับผบ.ทบ!! งานนี้บอกเลยว่าชีวิตเอกไม่ง่ายเหมือนชื่อเรื่อง พิสูจน์โดย 6 ข้อที่พี่นำมาฝากต่อไปนี้ อ่านแล้วจะลงความเห็นเหมือนกันแน่ๆ ว่า    "ชีวิตต่างโลกมันไม่ง่ายแบบที่คิด"   ซึ่งจะยุ่งยากน่าปวดหัวเบอร์ไหน ไปส่องด้วยกันเลยจ้า

 

คำโปรย

อุตส่าห์ได้ย้ายมาอีกโลกที่ตัวเองมีครอบครัวแล้วแท้ๆ ดันมีประตูมิติมาปรากฎขึ้น
จนทำให้เขาต้องกลายเป็นชายผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกซะงั้น
"อืม แปบนะพี่ทำงานอยู่ เดียวกลับไปทำกับข้าวให้ รอพี่แปบ~"


 


 

Life never get easy. ( ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ )

ผู้แต่ง : ณ พรรณนา
หมวด : ฟรีสไตล์ / แฟนตาซี
จำนวนตอน : 118 ตอน

 


 

01 ชีวิตเรียบง่ายช่างห่างไกล

“เอก” นักธุรกิจหนุ่มไฟแรงได้ทะลุมิติจากชีวิตอันแสนวุ่นวายในโลกเก่าที่ครอบครัวหวังฮุบมรดก ในโลกใบใหม่ที่เขามาอยู่ แม้ครอบครัวยากจนไปหน่อย ชีวิตติดจะลำบาก ตรงข้ามกับชีวิตเก่าราวฟ้ากับเหว    แต่ครอบครัวที่นี่เป็นเหมือนครอบครัวที่เขาใฝ่ฝันมานาน ทำให้เอกพึงพอใจและคิดลงหลักปักฐานกับชีวิตที่แสนเรียบง่ายนี้...

ทว่ากลับกัน ใครว่าชีวิตจะเรียบง่ายเหมือนอย่างฝัน ที่แท้ห่างไกลจากคำว่า “เรียบง่าย”  มากมายเสียจริง เอกทะลุมิติมาหวังว่าจะมีชีวิตที่เรียบง่าย แต่กลายเป็นว่ามันไม่ง่ายอย่างที่คิดเลย ทั้งเรื่องแฟน เงิน หรือการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดก็ตาม แน่นอนว่าเอกต้องพบเจอและฝ่าฟันเรื่องพวกนี้ไปให้ได้ เพราะชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ

 


 

02 หวังครอบครัวสุขสันต์ แต่ต้องวิ่งหนีสัตว์ประหลาด

อย่างที่รู้กันดี ตอนอยู่โลกเก่า เอกประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานเป็นอย่างมาก ธุรกิจของตัวเองอยู่แนวหน้าของประเทศ แต่น่าเสียดายที่ครอบครัวของเอกกลับไม่อบอุ่นเท่าที่ควร เนื่องจากทุกคนต่างแก่งแย่งมรดกและอิจฉาริษยากัน

เมื่อเอกหลุดมาอีกโลกหนึ่งกลับพบว่า ครอบครัวใหม่ของเขานั้นแสนอบอุ่น ทำให้เขาคาดหวังว่าจะได้ใช้ชีวิตที่สงบสุขกับครอบครัวใหม่ ได้ใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองไม่เคยใช้ แต่กลายเป็นว่าวันหนึ่งมีสัตว์ประหลาดบุกโลก!! พร้อมกับหน้าต่างโปร่งแสงบานหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนเกมออนไลน์ปรากฎพร้อมภารกิจต่างๆ มาให้เอกทำ ทำให้ชีวิตสุขสันต์พลิกผัน ต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ประหลาดพวกนี้พร้อมกับปกป้องครอบครัวให้ได้ นี่มันห่างไกลจากที่วาดฝันไว้ตอนแรกแล้ว
 

03 จากชีวิตร่ำรวยสู่ชีวิตยากจน

ชีวิตก่อนของเอกเป็นคนรวยล้นฟ้า เป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จ ไม่เคยต้องลำบากอะไรเพราะมีคนจัดหาหรือทำให้หมด เมื่อมาอยู่ในโลกใบใหม่ กลายเป็นว่าชีวิตใหม่ของเขาที่ควรจะ new normal กลับไม่ normal อย่างที่คิด

เอกพบว่าครอบครัวของเขายากจนมาก แถมตัวเขาก่อนหน้านี้ยังประสบปัญหาด้านการเงินเข้าขั้นวิกฤต ซึ่งเขาไม่เคยมีปัญหาพวกนี้มาก่อน ดังนั้นเอกจึงต้องตั้งหลักและหาทางพลิกชีวิตอีกครั้งหนึ่งให้ได้ด้วยความสามารถของเขาเอง!! แน่นอนว่ามันไม่ง่ายเมื่อมีอุปสรรคต่างๆ เข้ามาแทรกเช่น วุฒิการศึกษาที่จบแค่ ม.6 เป็นต้น ถึงอย่างนั้นเขาก็ต้องใช้ความสามารถที่มีอยู่ในการฝ่าฟันมันไปให้ได้

 


 

04 เรื่องความรักไม่ต้องพูดถึง ไม่ง่ายอย่างที่คิด

ก่อนหน้านี้เอกมีแฟนอยู่คนหนึ่งชื่อ “ฝน” เธอเป็นคนสวยและดูเหมือนว่าเขาจะเคยชอบเธอมากเสียด้วย จนกระทั่งเอกคนใหม่เข้ามาอยู่แทนเจ้าของร่างเก่า เขาพบว่าฝนทำตัวเหมือนปลิงที่คอยเกาะดูดเอาเงินจากเขา แถมยังคบซ้อนอีกด้วย เขาจึงไม่อยากสานสัมพันธ์กับเธอต่อ แต่เพราะเห็นแก่ความรักของเจ้าของร่างคนเก่าที่มีให... เขาจึงจำใจคบต่ออีกสักพัก แม้ว่ามันไม่ใช่ความรักที่เขาต้องการเลยก็ตาม ชัดเจนเลยว่าเรื่องหัวใจก็ทำให้เขาปวดหัวตุ๊บๆ ได้เหมือนกัน

 


 

05 รับมือกับสัตว์ประหลาดไม่พอ ยังต้องรับมือกับมนุษย์เห็นแก่ตัวอีก

มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีรัก โลภ โกรธ หลง มีสามัญสำนึก เมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น “มนุษย์” สิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยากที่สุดคือ “ความโลภ” มนุษย์ที่ยังไม่ได้รับการขัดเกลามักมีความโลภอยู่ในจิตใจ แต่ขึ้นอยู่ที่ว่าจะแสดงออกมาหรือไม่ และเราจะสัมผัสได้ถึงความ “ความเห็นแก่ตัว” และ “ความโลภ” ได้ดีนักเชียวในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤต!

อย่างตอนที่สัตว์ประหลาดบุกโลกใหม่ของเอก ทันทีที่เอกจัดการกับบอสในดันเจี้ยนเรียบร้อยจนได้ของดรอปที่มีมูลค่ามากมายมหาศาลมา เขากลับถูกโจมตีจากเพื่อมนุษย์ด้วยกันเองโดยการใส่ร้ายป้ายสีว่า “เอกเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผู้มีเลเวล A เกือบทั้งหมดต้องตาย” ทั้งที่เขาไม่ได้ทำ อันที่จริงเอกสั่งห้ามแล้ว แต่พวกนั้นดันทุรังเข้าไปเองโดยไม่ฟังเสียงห้ามอย่างหัวหน้าทีมอย่างเขา

 


 

06 ชีวิตที่เรียบง่ายแต่ถูกแบ่งแยกชนชั้น

ตั้งแต่โลกเก่า ปัญหาเรื่องชนชั้นเป็นสิ่งที่เอกมองข้ามมาตลอด โลกของคนจนเป็นโลกที่เขาไม่เคยนึงถึงจนกระทั่งได้มาอยู่ในโลกนี้ เขาพบว่าสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ และความสนใจมักตกเป็นของผู้ที่มีเงินทอง หรือผู้ที่มีรูปลักษณ์และหน้าตาดีมากกว่า มันเป็นความเหลื่อมล้ำของสังคมอย่างชัดเจน

จากในนิยาย ความเหลื่อมล้ำนี้เห็นได้ชัดจากตอนที่เอกตัดสินใจทำงานให้กองทัพ ซึ่งช่วยให้ครอบครัวของเขาได้อยู่ดีกินดี แตกต่างจากคนอื่นๆ ทันตาเห็น กับตอนที่พิม (ลูกสาวของคนมีอิทธิพล) แป้งและลินดา มักเอาดินมาป้ายตัวเองไม่ให้เป็นจุดสนใจมากเกินไป นั่นเป็นเพราะคนส่วนใหญ่มักให้ความสนใจและให้ค่ากับคนแบบพิมมากกว่าคนทั่วไป
 


 

แต่...บางทีชีวิตที่เรียบง่าย หมายถึงการมีครอบครัวก็พอแล้ว!

สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตเอกก็คือครอบครัว ครอบครัวของเขาคือคอมฟอร์ทโซนและเป็นที่หนึ่งเสมอ เวลาเอกทำอะไรมักคิดถึงความสบายและความเดือดร้อนของครอบครัวเป็นหลัก เพราะที่ผ่านมาในโลกเก่า เอกขาดครอบครัวที่อบอุ่น เขาต้องการครอบครัวที่มีความรักให้แก่กัน ไม่ใช่ความอิจฉาริษยา ดังนั้นบางทีคำว่าชีวิตที่เรียบง่าย ไม่เหนื่อยสำหรับเอกก็คือ... ขอแค่มีครอบครัวอยู่ก็เพียงพอแล้ว แต่มันก็ไม่ง่ายเมื่อเอกต้องไปพัวพันกับกองทัพและการไล่ล่ามอนส์เตอร์


 

Life never get easy. (ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ) เป็นนิยายชีวิตที่ใส่ระบบเกมออนไลน์ไว้ ทำให้ฟีลเหมือนตัวละครกำลังเล่นเกม ทั้งที่จริงไม่ใช่เกม...มันเป็นชีวิตจริงต่างหาก! นี่คือนิยายที่มีฉากแอคชั่นเยอะมากๆ แต่ก็ชวนอบอุ่นหัวใจเพราะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายความรักของครอบครัวพระเอก แถมคาแร็กเตอร์พระเอกยังรักครอบครัวมากจนยอมแลกทุกสิ่งทุกอย่างด้วย

นอกจากนี้ นี่ยังเป็นนิยายที่สะท้อนสังคมในปัจจุบันผ่านการดำเนินเรื่องแบบแฟนตาซี อาทิเช่นการทุจริต ความโลภ เป็นต้น ซึ่งนิยายเรื่องนี้ถ่ายทอดทั้งหมดที่กล่าวมาได้ดีมากจนคนอ่านตกหลุมรัก มาสัมผัสประสบการณ์ชีวิตยากๆ ในโลกใหม่ก่อนใครได้เลยที่ Life never get easy. (ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ) ไม่อ่านแล้วจะเสียดาย!


 


 

Review นิยายน่าอ่าน : 10 เหตุผลที่คุณต้องอ่าน The Lost Swordsman เมื่อทหารคนเก่งขอลาออกไปเป็นจอมยุทธ์!     

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=nampueng

พี่น้ำผึ้ง - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์นักเขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#นิยาย #นักเขียน #นิยาย เกิดใหม่ Dek-D #ชีวิตไม่เคยง่ายเลยจริงๆ #ณ พรรณนา #แฟนตาซี #นิยายออนไลน์ #อ่านนิยายออนไลน์ #นิยาย dek d #ต่างโลก #ต่างมิติ #นิยายระบบ #มอนสเตอร์ #นิยายทะลุมิติ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป
ต้องการรับการแจ้งเตือนบทความใหม่ของหมวด ไหม?