รีวิวนิยายแนะนำประจำสัปดาห์ ท่านหญิงน้อยปลูกผัก : เมื่อลูกสาวกบฏต้องทำภารกิจกู้โลก!


สวัสดีค่ะ ชาวเด็กดีทุกคน นิยายที่พี่หญิงหยิบมาแนะนำในวันนี้มีพล็อตที่กำลังได้รับความนิยมในเด็กดีมากๆ ในตอนนี้เลย นิยายจีนแนวปลูกผักทำสวนนั่นเองค่ะ

แต่ “ท่านหญิงน้อยปลูกผัก” จะมีความน่าสนใจอยู่ตรง “เฟิงลี่” นางเอกของเรื่องไม่ได้มีเป้าหมายอยู่ที่การปลูกผักหาเงินเพียงเท่านั้น แต่เธอยังต้องทำภารกิจช่วยโลกที่ได้รับมาจากพระเจ้าอีกด้วย แถมความพีคคือเธอเกิดใหม่มาแล้วทั้งหมด 3 ชาติภพ และมีความทรงจำในชาติแรกที่เกิดเป็นลูกสาวกบฏในโลกคล้ายจีนโบราณและชาติสามที่เกิดเป็นนักเขียนในยุคปัจจุบันได้ครบถ้วน มีเพียงแค่ความทรงจำในชาติที่สองเท่านั้นที่เป็นปริศนาเลือนราง รู้เพียงแต่ว่าในชาตินั้นตนบำเพ็ญเพียรจนกลายเป็นเทพเซียน แต่เพราะอะไรถึงเป็นแบบนั้น สาเหตุจะเกี่ยวกับภารกิจที่ได้รับมาหรือเปล่า และเฟิงลี่จะทำใช้วิธีไหนทำภารกิจให้สำเร็จไปติดตามกันด้านล่างนี้เลยค่ะ

ท่านหญิงน้อยปลูกผัก
โดย รรไลลาริน
ฟรีสไตล์ > อดีต ปัจจุบัน อนาคต
 

คำโปรย

ชาติแรกเป็นบุตรสาวกบฎ 
ชาติที่สองเป็นนักเขียนในยุค2000
ชาติที่สามกลับถูกส่งกลับมาในโลกของชาติภพแรก
แต่ในฐานะที่แตกต่างจากเดิมโดยสิ้นเชิง
เป็นเพียงสาวน้อยที่อยากจะใช้ชีวิตสงบสุขในสวนผักเท่านั้นเอง




 


ข้อเสนอสุดพิเศษของพระเจ้าที่มาพร้อมภารกิจปริศนา

เนื้อหาของนิยายเรื่องนี้เริ่มต้นด้วยฉากการตายของ “เสี่ยวลี” นักเขียนสาวจากโลกปัจจุบันที่หัวใจวายฉับพลัน ก่อนเธอจะถูกพระเจ้าดึงตัวมาพร้อมยื่นข้อเสนอสุดแปลกให้เธอไปทำภารกิจกู้วิกฤติให้กับมิติในชาติแรกที่เธอเคยใช้ชีวิตอยู่ในลูกสาวกบฏก่อนจะถูกสังหารตาย! แถมช่วงเวลาที่เธอถูกส่งมาทำภารกิจนั้น ยังเป็นช่วงเวลาหลังจาก “เสี่ยวลี” เพิ่งจะถูกคู่หมั้นสังหารตายในข้อหาเป็นครอบครัวขอกบฏในเวลาไม่ถึงหนึ่งปีอีกด้วย! 




 

ภารกิจไม่ง่ายจึงต้องมีตัวช่วย

รับมาภารกิจมาจากพระเจ้าให้มาช่วยกู้โลกทั้งทีจะให้มาตัวเปล่าๆ ก็ใช่ที่ งานนี้ “เลี่ยวลี” ที่มาเกิดใหม่ในร่างของ “ซ่งเฟิงลี่” จึงมีผู้ช่วยเป็นถึงระบบปฏิบัติการสุดล้ำ นอกจากทำหน้าที่คอยมอบภารกิจให้เธอแล้ว เจ้าระบบที่ว่านี้ยังมีระบบเสริมเลิศๆ เป็น “ร้านค้าระบบ” ที่เปิดขายสินค้าที่มีความสามารถพิเศษมากมายตั้งแต่ของใช้ในชีวิตประจำวันไปถึงสินค้าสุดไฮเทคอย่างสถานีวิจัยพันธุ์พืชเลยจ้า ยังไม่พอค่ะ ระบบผู้ช่วยที่ว่านี้ยังมาพร้อมกิจกรรมสุ่มรางวัลพิเศษอย่าง “กาชา” ที่จะมอบโอกาสสุ่มของรางวัลให้นางเอกของเราในทุกครั้งที่ทำภารกิจสำเร็จ หรือในทุกวันหลังจากนางเอกเลื่อนระดับตัวเองได้สำเร็จค่ะ ซึ่งเม้าเลยว่าเวลาสุ่มเปิดกาชาทีไร พี่หญิงแอบรู้สึกร่วมลุ้นไปกับนางเอกไม่ได้ทุกที อ่านแล้วเหมือนเห็นตัวเองเวลาเปิดกาชาเกมที่ต้องนั่งภาวนาในใจก่อนเปิดทุกครั้งว่าขออย่าให้เกลือเลย ฮา


ภารกิจก็ยาก อุปสรรคเยอะ!

เห็นมีตัวช่วยเยอะๆ แบบนี้อย่าเพิ่งคิดว่า “ภารกิจจากพระเจ้า” ที่ได้รับมาจะสำเร็จง่ายดาย เพราะนอกจากพระเจ้าจะปล่อยให้นางเอกคิดหาหนทางในการแก้ไขวิกฤติมิติแปรปรวนเองแล้ว “เสี่ยวลี” ยังฟื้นขึ้นมาในร่างของ “ซ่งเฟิงลี่” ลูกสาวพรานป่าที่โดนญาติพี่น้องกดขี่จนป่วยตายอีกด้วย!

งานแรกที่ “เลี่ยวลี” ต้องทำในฐานะของ “ซ่งเฟิงลี่” จึงเป็นการแก้ไขสุขภาพของตัวเองอย่างด่วนๆ เพราะถึงแม้เธอจะฟื้นจากความตายมาได้ แต่ร่างกายใหม่ก็ยังคงอ่อนแอ อาการไข้ยังไม่ได้หายไป ต่อมาเธอก็ต้องมาพัฒนาคุณภาพชีวิตของครอบครัวที่ตอนนี้ แค่กินข้าวให้อิ่มท้องยังเป็นเรื่องยาก แล้วไหนจะบรรดาญาติๆ ที่อ้างถึง “บุญคุณ” ที่เลี้ยงดูมารดาและบิดาที่เป็นแค่เด็กกำพร้ามาคอยเอาเปรียบอีก เพียงแค่คิดนางเอกของเราก็เริ่มปวดหัวแล้วค่ะ 
 



 

ท่านหญิงน้อยปลูกผัก เนื้อหาของเรื่องนี้เป็นสไตล์ใช้ชีวิตชิลๆ สโลวไลฟ์นะคะ เพียงแต่การใช้ชีวิตเรียบเรื่อยของตัวเอกอย่าง “เสี่ยวลี” หรือ “ซ่งเฟิงลี่” จะค่อนข้างมีเป้าหมายชัดเจน การใช้ชีวิตปลูกผัก ค้าขายหาเงินเป็นแค่แผนการพัฒนาคุณภาพชีวิตที่จะทำให้ “เฟิงลี่” สามารถทำภารกิจที่ยิ่งใหญ่มากขึ้นให้สำเร็จในอนาคต ดังนั้นเนื้อหาของเรื่องนี้จึงไม่ได้เน้นไปที่การปลูกผักเพียงอย่างเดียว แต่เล่าถึงการเดินทางทำภาพภารกิจช่วยเหลือผู้คนของนางเอกอีกด้วยค่ะ

ใครชอบนิยายจีนแนวปลูกผัก อ่านสบายๆ ไม่เครียด แต่มีเรื่องให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลาก็ลองมาอ่านเรื่องนี้กันได้นะคะ พี่หญิงเชียร์เลย แต่ขอเตือนไว้นิดนึงว่า นางเอกเรื่องนี้เป็นคนดีมากๆๆๆ และพระเอกของเรื่องค่าตัวแพง ใครอยากเห็นเนื้อหาแนวแก้แค้นแซ่บๆ เอาคืนเจ็บๆ หรือเนื้อหาฟินๆ บอกเลยว่า….หาไม่ได้ในเรื่องนี้จ้า




 




พี่หญิง


พี่หญิง
พี่หญิง - Columnist มนุษย์บ้านิยายที่สิงอยู่แถวๆ คลังนิยายเด็กดีเป็นประจำ

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยทีมงาน

ยอดถูกใจสูงสุด

0 ความคิดเห็น