คนรักหนังสือร้องเฮ! งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 53 ขนหนังสือใหม่มาให้เลือกอ่านเพียบ!
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเด็กดีทุกคน อีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะถึงงานสัปดาห์หนังสือที่พวกเรารอคอยกันแล้วว! โดยงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 53 ประจำปี 2025 จะจัดขึ้นวันที่ 27 มีนาคม - 7 เมษายน 2568 ณ เอ็กซิบิชั่นฮอลล์ 5-8 ชั้น LG ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ มาในธีม “ย ยักษ์ อ่านใหญ่” ที่บ่งบอกถึงความใหญ่โต อลังการของงานหนังสือในปีนี้ แหม จะไม่ใหญ่ได้ยังไงในเมื่องานนี้ถึงกับเหมาทั้งชั้นมาให้กับเหล่านักอ่านที่น่ารักเลือกช้อปกันแบบจัดเต็ม!
เวลาเปิดปิดงาน : 10:00 - 21:00 น.
แต่!! ในวันศุกร์ที่ 28 มี.ค 68 งานจะเปิดตอน 12:00 - 21:00 น. นะคะ
ส่วนวิธีการเดินทางนั้นง่ายมากกก เพื่อนๆ สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงที่สถานีศูนย์สิริกิติ์ ใช้ทางออกหมายเลข 3 พอเดินผ่านอุโมงค์ทางเชื่อม ก็สามารถเข้างานหนังสือแบบฟรีๆ ได้เลยค่ะ!
บอกเลยค่ะว่า 12 วันของงานหนังสือนี่อาจจะทำให้พวกเราชาวเด็กดีกระเป๋าตังค์แฟบกันอย่างถ้วนหน้า รวมถึงพี่ฮูกด้วยเช่นกัน ฮ่าา แหม ใครจะไปอดใจได้ นานๆ ทีจะได้มาเดินงานหนังสือ นิยายแต่ละเล่มก็เย้ายวนชวนให้คว้ากลับบ้านเหลือเกินน คำว่าซื้อเล่มสองเล่มไม่มีอยู่จริง
แถมปีนี้ทางผู้จัดก็รู้ใจนักอ่านม๊ากก เพราะปีนี้ได้มีการขยายพื้นที่ให้พวกเราได้เดินช้อปตามบูธที่รวมนิยายออกใหม่ น่าอ่าน ถึง 1,000 บูธ งานนี้เดินกันแบบขาลาก! โอ๊ยย จะกี่บูธก็จัดมาเลยค่ะ พวกเราพร้อม! แถมปีนี้ยังมาพร้อมงานนิทรรศการกับกิจกรรมสนุกๆ ให้เข้าร่วมอีกเพียบ! รับรองว่าไปแล้วทุกคนจะได้ความประทับใจกลับมาพร้อมหนังสือแน่นอน!
ในเมื่อรู้ตารางงานกันแล้ว เราไปเตรียมกระเป๋าสำหรับหอบหนังสือกลับบ้านกันดีกว่าค่ะ พี่ฮูกอยากเอากระเป๋าเดินทางใบเบิ้มๆ ไปใส่จัง แต่ใบเดียวไม่น่าจะพอนะ ฮ่าาา
งั้นพี่ขอตัวไปเลือกกระเป๋าขนหนังสือก่อนนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่ะ!
0 ความคิดเห็น