/>

7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน []

วิว
7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน

          ประเด็นเรื่อง “แฟนเก่า” สำหรับสาวๆ นั้น มักจะเป็นประเด็นต้นๆ ที่ทำให้เกิดการทะเลาะ หึงหวง และมีปัญหาตามมาทีหลังมากมาย เพราะพวกเธอมักจะเกิดอาการน้อยใจ และเสียใจ ที่ตัวเองถูกนำไปเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของเรา แม้บางครั้งหนุ่มๆ อาจจะเผลอปากพูดออกไปโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตาม แต่ว่าสาวๆ ก็คงจะไม่เผลอลืมสิ่งที่เราพูดออกไปแน่ๆ

 

          ดังนั้นสำหรับหนุ่มๆ แล้วการพูดถึงเรื่องที่เกี่ยวกับแฟนเก่า ควรจะทำการหลีกเลี่ยงให้ได้ไกลที่สุดเลยก็ดีนะครับ เพราะไม่ว่าจะพูดเรื่องอะไร แฟนคนปัจจุบันของเราก็คงจะไม่รู้สึกดีทั้งนั้น วันนี้ “พี่กิต” ก็เลยมีตัวอย่างคำพูดที่หนุ่มๆ ส่วนมากมักจะพูดถึงแฟนเก่าของตัวเองอยู่ 7 แบบมาให้หนุ่มๆ ได้ศึกษา เพื่อที่จะได้ไม่ต้องทำให้แฟนสาวของเราต้องคิดมาก และเสียใจกันด้วยนะครับ

 

7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน


          เธอเป็นคนที่สวยมาก

          ถ้าหนุ่มๆ เผลอหลุดปากไปบอกกับแฟนแบบนี้ นอกจากจะทำให้แฟนของเราคิดมาก และเสียใจแล้ว ยังจะทำให้เธอมีความรู้สึกไม่มั่นใจ ในความสวยของตัวเองอีกด้วย เพราะว่าเธอจะเริ่มกังวลว่าความสวยของเธอนั้น สามารถสู้กับแฟนเก่าของเราได้หรือเปล่า

 

          เธอเคยเป็นดาวโรงเรียน หรือดาวมหาลัยมาก่อน

          ถึงแม้ว่าหนุ่มๆ จะมีความภาคภูมิใจอย่างเหลือล้น ที่เคยได้มีโอกาสมีแฟนที่ใครๆ ต่างก็ต้องพากันอิจฉา แบบแฟนเก่าที่เคยเป็นดาวโรงเรียน หรือดาวมหาลัยก็ตาม แต่การชื่นชมแฟนเก่าให้แฟนคนปัจจุบันฟังนั้น คงไม่ใช่เรื่องที่ดี เพราะจะทำให้แฟนใหม่ของเรานั้นน้อยใจ จนอาจจะเกิดการทะเลาะกันก็เป็นได้

 

          เธอเป็นคนที่เก่งมาก

          การชื่นชมความสามารถของแฟนเก่า ไม่ว่าจะด้านไหนก็แล้วแต่ จะทำให้แฟนสาวคนปัจจุบันของเรานั้นเกิดอาการน้อยใจ และรู้สึกไม่ดี เพราะเธอจะรู้สึกกดดัน และเหมือนกับว่าเธอนั้นถูกเปรียบเทียบกับแฟนเก่าของเราอยู่ ดังนั้นถ้าเป็นสิ่งที่แฟนเก่าของเราทำได้ดี แฟนของเราก็จะยิ่งรู้สึกกดดัน และคอยกังวลว่าเธอนั้นทำได้ดีเท่าแฟนเก่าของเรารึยัง

 

          เรามีช่วงวันหยุดที่แสนวิเศษด้วยกัน

          การเล่าถึงประสบการณ์การท่องเที่ยว หรือกิจกรรรมวันหยุดกับแฟนเก่าของหนุ่มๆ นั้น จะทำให้แฟนคนปัจจุบันคิดว่า เรายังไม่สามารถลืม และยังคงจำเรื่องราวที่เกี่ยวกับแฟนเก่าได้เป็นอย่างดี เพราะผู้หญิงส่วนใหญ่จะมีความมั่นใจว่าช่วงเวลาที่คุณอยู่กับเธอนั้น จะต้องเป็นช่วงเวลาที่วิเศษที่สุดของเรา

 

7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน


          การเลิกกับเธอทำให้เราเจ็บมากๆ

          การแสดงออกให้แฟนเห็นว่า เรารู้สึกเจ็บอย่างมาก จนแทบไม่อยากจะมีใครอีกต่อไป ตอนที่เลิกกับแฟนเก่า ก็เท่ากับเป็นการสร้างข้อสงสัยให้กับแฟนของหนุ่มๆ ว่า ความจริงแล้วเรานั้นสามารถลืมเรื่องราวในอดีตได้แล้วหรือยัง และเรานั้นจะสามารถมีความจริงจังกับเธอในตอนนี้ได้หรือไม่ ซึ่งจะทำให้เธอไม่มั่นใจในความรักของเรา

 

          พ่อแม่ของเราชอบเธอ

          ความกังวลใจของแฟนสาวในเรื่องความรู้สึก และคิดเห็นของพ่อแม่ที่มีต่อเธอนั้น มีค่อนข้างสูงอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นการที่หนุ่มๆ พูดออกไปว่าพ่อแม่ของเรา ชื่นชอบแฟนเก่าของเราเป็นอย่างมาก ก็เท่ากับยิ่งเป็นการสร้างความกดดันให้กับเธอเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นหนุ่มๆ ไม่ควรจะพูดเรื่องนี้ออกไปเด็ดขาด


          ลองใช้วิธีที่แฟนเก่าของเราเขาใช้สิ

          แม้ว่าที่หนุ่มๆ พูดออกมานั้น จะพูดด้วยความปรารถนาดีก็ตาม แต่เชื่อได้เลยครับว่าผลลัพธ์ที่ออกมานั้น จะไม่ใช่สิ่งที่ดีอย่างแน่นอน เพราะในสายตาของแฟนใหม่ แฟนเก่าของเรานั้น มีสถานะเท่ากับคู่แข่งคนสำคัญคนหนึ่งของเธอเลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าหนุ่มๆ จะไม่ได้คิดอย่างนั้นเลยก็ตามที

 

7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน


7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน


          สำหรับหนุ่มๆ เอง ก็คงไม่อยากจะได้ยินแฟนสาวของตัวเอง พูดถึงแฟนเก่าไม่ว่าจะในเรื่องไหนก็ตาม เหมือนกันใช่มั้ยล่ะครับ ถ้าอย่างนั้นหนุ่มๆ ก็ควรจะให้เกียรติ และเอาใจสาวๆ มาใส่ใจเราด้วยนะครับ ก่อนที่จะเผลอพูดอะไรออกไป น้องๆ ชาว Dek-D.com คนไหนที่เคยผ่านประสบการณ์แบบนี้มาก่อน ก็ลองเล่าให้เพื่อนๆ ฟังกันได้นะครับ


7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน

7 คำเกี่ยวกับแฟนเก่า ที่แฟนสาวไม่อยากได้ยิน

https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=kit

พี่กิต - ผู้เขียน

คอลัมนิสต์ประจำคอลัมน์ผู้ชาย

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#สร้างความประทับใจ #แฟนเก่า #คำพูด

บทความที่นิยมอ่านต่อ

ยอดถูกใจสูงสุด

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป