ว่าไงเด็กวิศวะลูกพระจอมทั้งหลาย เข้ามาอยู่ที่มหาวิทยาลัยรู้บ้างหรือยังเอ่ย? ว่าต้องเตรียมการแข่งขันเชียร์เข้มร่วมกับเพื่อนวิศวะอีก 2 พระจอมฯ นะ เชียร์เข้ม!! คืออะไร? ยังไง? แล้วน้องใหม่อย่างเราต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง เขาต้องแข่งอะไรกันมั่ง? ไม่ต้องตะลึงไปนะ พี่จะพาไปให้น้องๆ ทุกคนรู้จักกัน มาทางนี้เลยจ้า
เชียร์เข้มคืออะไร?
เชียร์เข้ม 3 พระจอมเกล้า หรือ งานวิศวะ 3K เป็นการจัดการแข่งขันกีฬาและทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ 3 สถาบัน อันได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ (KMUTNB) สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (KMITL) และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (KMUTT)
ความสำคัญ
การจัดกีฬาสามพระจอมเกล้านั้นมีจุดประสงค์เพื่อ แสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและกระชับความสามัคคีระหว่างสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าทั้งสามแห่ง ส่วนสถานที่ในการจัดการแข่งขันและทำกิจกรรมนั้น จะใช้สนามกีฬาของสามสถาบันที่กล่าวไว้ข้างต้น ซึ่งจะมีการหมุนเวียนสถานที่จัดการแข่งขันทุกปี ขึ้นอยู่กับว่าปีนั้นสถาบันไหนเป็นเจ้าภาพ และที่สำคัญ เป็นงานที่ให้ก่อกำเนิด กองสัน ทั้งสันทนาการ ของ 3 สถาบัน/มหาวิทยาลัย Alumilize KMUTT, Devil Team KMUTNB, Phoenix Nokfire KMITL
" แสดงความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันและกระชับความสามัคคีระหว่างสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าทั้งสามแห่ง"
จัดช่วงไหน
กิจกรรมเชียร์เข้มจะจัดในช่วงเดือนมิถุนายน หรือเดือนกรกฏาคมของทุกปี เป็นกิจกรรมก้าวแรกของเด็กวิศวะ 3 พระจอมที่น้องใหม่ต้องทำงานร่วมกันในทุกภาค เพื่อแข่งขันร่วมกับเพื่อนๆวิศวกรรมศาสตร์ต่างมหาวิทยาลัยนั่นเอง
กิจกรรมที่แข่งขัน
กิจกรรมที่แข่งขันแบ่งเป็นกีฬาพื้นบ้าน,เชียร์เข้ม,เชียร์ลีดเดอร์ และสันทนาการ
บรรยากาศงาน
นี่คือการแข่งขันเชียร์เข้มของทั้ง 3 พระจอมฯ นะคะ ดูเป็นระเบียบและหนักแน่นกันมากเลยจ้า
นี่คือการแข่งขันสันทนาการ 3 พระจอมฯ แต่ละพระจอมฯ ไม่น้อยหน้ากันเลยทีเดียว
และนี่คือรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ
ซึ่งได้รับพระราชทานมาจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
เป็นไงเฟรชชี่วิศวะพร้อมกันหรือยัง? สำหรับกิจกรรมนี้ รับรองว่าจบงานนี้ได้เพื่อนวิศวะกลับไปเต็มแน่นอน ทำให้เต็มที่นะจ๊ะสำหรับงานแรกของเด็กเฟรชชี่วิศวะ แล้วพี่ๆละ ในฐานะที่เคยเป็นเฟรชชี่วิศวะมาก่อน กิจกรรมนี้เป็นยังไง เราได้มีส่วนร่วมทำอะไรบ้าง มาแชร์ให้เพื่อนๆรู้หน่อยน้า เหล่าน้องใหม่สาขาอื่นจะได้ทำความรู้จักกับงานนี้จ้า
ส่งท้ายด้วยการแข่งขันแสตนและเชียร์ลีดเดอร์ในงานกีฬาเชียร์เข้ม 3 พระจอมเกล้าปีที่ 2554 จ้า
Cheer 3K Engineer 2011 - KMITL Stand & Cheerleader Part1 และ Part2
Cheer 3K Engineer 2011 - KMUTT Stand & Cheerleader Part1 และ Part2
Cheer 3K Engineer 2011 – KMUTNB Stand & Cheerleader Part1 และ Part2
ภาพประกอบ
i100pi.multiply.com,youtube.com









.png)
10 ความคิดเห็น