/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

น้องใหม่ รู้จัก Freshy Night กันรึเปล่า? []

วิว


          สวัสดีน้องเฟรชชี่หน้าใหม่ทุกคนนะคะ รวมถึงน้องๆที่เคยเป็นเฟรชชี่มาก่อนด้วย เป็นไงกันบ้างรู้จักเพื่อนในรุ่น ในคณะ หรือเหล่ารุ่นพี่ครบกันหมดหรือยังเอ่ย? ได้ไปล่าลายเซ็นพี่เขาครบไหม หรือโดนทำโทษอะไรกันมาบ้าง เชื่อว่าที่พี่บอกอยู่น้องใหม่หลายคนต้องเข้าใจแน่นอน แล้วในคณะเรารู้จักคุ้นหน้าคุ้นตากันบ้างละ แล้วเพื่อนต่างคณะละ?? ได้ทำความรู้จักกันบ้างหรือยัง พี่จะพามาเจออีกกิจกรรมหนึ่งที่จะทำให้น้องๆได้รู้จักเพื่อนพี่เพิ่มขึ้นไปอีกเท่านึงเลยทีเดียวจ้า นั่นคือ Freshy Night มาดูกันเลย!!


Freshy Night 

          Freshy Night หรือ เฟรชชี่ไนท์ คือกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของทุกคณะทุกสาขาในมหาวิทยาลัย เป็นงานสังสรรค์รื่นเริงจัดให้เกิดความสนุกสนานเพลิดเพลินระหว่างเฟรชชี่ด้วยกัน ให้เหล่าเฟรชชี่ได้ทำความรู้จักกันระหว่างเพื่อนต่างคณะ สร้างความสัมพันธ์ และความเป็นมิตรในฐานะที่เป็นเฟรชชี่น้องใหม่ ก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัยพร้อมกัน เรียกได้ว่าเป็นอีกงานที่ได้รวมตัวเฟรชชี่ทั้งหมดไว้ในงานเดียวกัน และเป็นงานที่สร้างความแปลกใหม่น่าสนใจต่อน้องใหม่ที่พึ่งเข้ามาสู่มหาลัย ถือเป็นการต้อนรับน้องๆจากรุ่นพี่อย่างเป็นทางการเลยจ้า


 
มีอะไรในงานนี้บ้าง

           ในงานเฟรชชี่ไนท์ของแต่ละมหาวิทยาลัยจะแตกต่างกันไป บางมหาลัย อาจจะเป็นกีฬาสัมพันธ์แข่งขันกันเป็นสีที่จัดแบ่งเป็นกลุ่มคณะหลายคณะ ไว้ด้วยกัน เพื่อให้ได้ทำงานร่วมกัน หรือจะเป็นการจัดงานสังสรรค์ปาร์ตี้ ต้อนรับน้องใหม่ทั้งหมดก็เป็นได้ และที่พลาดไม่ได้เลยซึ่งเชื่อว่าทุกมหาลัยต้องจัดเหมือนกันแน่นอน คือการประกวดเฟรชชี่ หรือประกวดดาว เดือนมหาลัยนั่นเอง จะเป็นการส่งตัวแทนชายหญิงของแต่ละคณะที่มี ความโดดเด่นอาจจะในเรื่องความสามารถ หน้าตา รูปร่าง มาประชันกัน บนเวทีในแต่ละคณะ เป็นสิ่งที่ทำให้ทุกคนจับตามองและสนใจในงานมากที่สุด 
จัดช่วงไหน

          งานเฟรชชี่ไนท์ส่วนใหญ่ในทุกมหาลัยจะจัดในเทอมแรกของภาคการศึกษา อาจจะเป็นช่วงเดือนมิถุนายน-สิงหาคม ระหว่างเดือนนี้โดยประมาณ แล้วแต่กันไปตามมหาลัย เพราะว่าในบางมหาลัยนั้นเปิดภาคการศึกษาไม่เหมือนกันมีคอนเสิร์ตหรือไม่

 

          ถามว่ามีคอนเสิร์ตไหม เหมือนที่ศิลปินมาจัดมินิคอนเสิร์ตตอนมอปลาย พี่ขอตอบเลยว่ามีจ้า ส่วนใหญ่จะมีคอนเสิร์ต ซึ่งจัดออนทัวร์ตามมหาวิทยาลัยต่างๆ ไล่ลำดับกันไป ซึ่งน้องใหม่ต้องคอยติดตามนะคะว่าจะมีวงไหน หรือเวทีอะไรไปเปิดงานเฟรชชี่บ้าง โดยส่วนใหญ่จะเป็นของ Coke ,Virgin Hit และอีกมากมายคะ

 

ดาวเดือนแพทย์ ปี2554

น้องใหม่หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าเด็กแพทย์ที่เขาเรียกว่า "เนิร์ด" เนี่ย จะมีสวยๆน่ารักๆหรือหล่อกันบ้างไหม พี่อยากจะขอบอกเลยคะว่า เด็กแพทย์ดาวเดือนมีแต่สวยและหล่อเพียบเลยจ้า เรียกได้ว่าทั้งเก่งทั้งงามและเต็มไปด้วยความสามารถมากเลยจริงๆ ว่าแล้วพี่เลยอยากนำดาวเดือนแพทย์ มาให้ดูกันเป็นพิเศษเลยจ้า


 


 
บรรยากาศ

          สำหรับน้องใหม่หลายคนอาจยังไม่เคยเห็นว่าบรรยากาศงานเฟรชชี่จะเป็นยังไง พี่จะรวบรวมมาให้น้องๆได้ชมกัน มาดูกันเลยจ้าFreshy Boy&Girl  2011 KU SRC Freshy Boy&Girl 2011 KKUFreshy Boy&Girl 2011 KMUTT

          
          ฮั่นแน่! สนใจอยากร่วมงานแล้วละสิ เป็นไงบ้างดาวเดือนน่ารักสวยหล่อกันไหมเอ่ย  น้องๆคนไหนที่เคยผ่านประสบการณ์ในการเป็นเฟรชชี่ หรือเป็นดาวเดือนมาแล้ว มาเล่าให้เพื่อนๆน้องๆหรือพี่ๆ ทราบกันหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง? มาร่วมแชร์กันเลยจ้า

ภาพประกอบ
baszza.exteen.com 
www.kps.ku.ac.th
www.klongdigital.com
KKUChannel
photofriend.fix.gs
wn.com/Freshyboy# 
youtube.com
kmuttphoto.multiply.com
 

 


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=point

พี่ป๊อย - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#Freshy Night #เฟรชชี่ไนท์ #ประกวดดาวเดือน

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป