/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

พี่น้องสัมพันธ์ รู้จักกันหรือไม่? []

วิว


         ฮัลโหล ฮาเหล น้องๆทั้งหลาย ตั้งแต่เข้ามหาลัยมาได้ไปเข้าค่ายร่วมกิจกรรมอะไรกันมาบ้างหรือยัง? วันนี้พี่จะมาแนะนำค่ายดีๆ ที่น่ารักน่าเลิฟมาให้น้องทั้งหลายรู้จักกัน ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักกันเลยจ้า


พี่น้องสัมพันธ์หมายถึงอะไร

 

         พี่น้องสัมพันธ์นั่นก็คือ ค่ายพักแรมอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นค่ายหนึ่งที่ถือว่าเป็นการรวมตัวน้องใหม่ทุกคณะสาขาที่พึ่งเข้ารั้วมหาลัย ซึ่งได้รับการต้อนรับจากรุ่นพี่เป็นอย่างดี จากพี่ๆน่ารักๆที่อาสากันมาส่งต่อความรู้สึกดีๆระหว่างพี่สู่น้อง และร่วมทำกิจกรรมเพื่อน้องๆ ให้มาร่วมสนุกสนานระหว่างกันในทุกคณะทุกสาขาวิชาเช่นกัน ทำให้เกิดทั้งมิตรภาพ ความสัมพันธภาพที่ดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง จึงเกิดเป็นค่ายพี่น้องสัมพันธ์นั่นเองจ้า


จัดขึ้นที่ไหน

         สำหรับค่ายพี่น้องสัมพันธ์นี้เป็นของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือบางมดคะ ซึ่งในแต่ละปีจะไปจัดสถานที่ทำค่ายไม่เหมือนกัน แตกต่างกันไป และที่ผ่านมาในปีที่แล้วนั้นค่ายนี้ไปจัดที่จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดชลบุรี และเร็วๆนี้ ค่ายพี่น้องสัมพันธ์'55 จะจัดค่ายในวันที่ 3-5 สิงหาคม 2555   แต่จะเป็นที่ไหน? พี่อยากให้น้องใหม่ชาวบางมดติดตามกันเองนะจ๊ะ

กิจกรรมนี้มีความพิเศษอย่างไร          
         กิจกรรมนี้ น้องๆอาจจะมองแค่ว่าเป็นค่ายธรรมดา เหมือนกิจกรรมแรกพบน้องใหม่ที่ทุกคณะจัดทำขึ้น แต่ที่พี่อยากจะแนะนำเลยก็คือ ค่ายนี้นอกจากจะเป็นค่ายจัดต้อนรับน้องใหม่แล้ว ยังเป็นค่ายที่นำเสนอความเป็นพี่เป็นน้องแสดงความรักกันระหว่างภาค มีการดูแลที่ดี เหมือนเป็นพี่เป็นน้องที่แท้จริง เรียกได้ว่าค่ายนี้ห้ามพลาดเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีและอบอุ่นจากรุ่นพี่แล้ว ค่ายนี้ถือว่าเป็นค่ายแรกที่จัดขึ้นให้กับน้องใหม่ในการเปิดเทอมเรียนมหาลัยเทอมแรก และนับได้ว่าเป็นค่ายเดียวที่จะได้เจอเพื่อนๆทุกสาขาพร้อมหน้าพร้อมตากันขนาดนี้ ไม่มีการรับน้องแบบโหดร้ายทารุณแบบที่เป็นข่าว มีแต่ความน่ารัก มีแต่ความสนุกที่ไม่อยากให้พลาดดด แต่ค่ายนี้ไม่ได้เปิดรับน้องๆทุกคนนะคะ เพราะมีจำกัดจำนวนน้องค่ายที่จะเข้ามาร่วมสนุก ซึ่งใครที่สนใจเมื่อเห็นบัตรค่ายแล้วต้องรีบจับจองกันเลยทีเดียวคะ  

 


ต้องเข้าร่วมกิจกรรมอื่นก่อนไหม

 
 

       ก่อนจะเข้าร่วมค่ายนี้ น้องๆอาจจะได้พบกับพวกพี่ๆในงานแรกพบซึ่งของทางชาวบางมด เขาจะเรียกว่า “แรกพบมดน้อย” แต่ในปีนี้ได้เปลี่ยนชื่อใหม่ เมื่อปรับให้เป็นกิจกรรมบังคับของมหาลัยมีหน่วยงานต่างๆภายในมหาวิทยาลัยเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดงานมากขึ้นจึงเปลี่ยนชื่อ เป็นชื่อว่า “มดน้อยสู่บัณฑิต” นั่นเองคะ และจะจัดขึ้นในวันที่ 30-1 กรกฏาคมนี้  เลยจ้า ซึ่งถ้าน้องได้เข้าร่วมกิจกรรมนี้ก่อน ก็จะถือเป็นการวอร์มอัพ เตรียมพร้อมสำหรับค่ายพี่น้องสัมพันธ์นั่นเอง รับรองว่าสนุกแน่นอน
 


บรรยากาศกิจกรรม

         พี่จะรวบรวมบรรยากาศในค่ายแบบคร่าวๆให้น้องใหม่เฟรชชี่ชาวบางมด หรือน้องใหม่จากมหาลัยอื่นได้ดูกันนะคะ

INSIDE PN'3000 

PART1 & PART2

ประมวลภาพค่ายพี่น้องสัมพันธ์ปีล่าสุด

         เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย? ชักสนใจขึ้นมาหรือยังคะน้องๆ ถ้าสนใจอย่าลืมมาเข้าร่วมกิจกรรมมดน้อยสู่บัณฑิตที่จะจัดขึ้นเร็วๆนี้ก่อนนะคะ ถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนจะได้ไปพบปะเพื่อนๆพี่ๆในค่าย หากสนใจสามารถสอบถามพี่ๆได้ที่องค์การนักศึกษาของมหาลัยเลยนะคะ และน้องๆเฟรชชี่มหาลัยอื่นไม่ต้องเสียดายไปนะคะ พี่เชื่อว่าทุกมหาลัยย่อมมีค่ายดีๆแบบนี้เกิดขึ้นแน่นอน และรุ่นพี่พร้อมต้อนรับดูแลอย่างอบอุ่นเช่นกัน น้องคนไหนที่เคยไปค่ายนี้กันมาบ้าง มาร่วมแชร์ความรู้สึกให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันไปเลยนะคะ ว่าจะแซบจะสนุกขนาดไหน  ^_^

 

 
https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=point

พี่ป๊อย - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#ค่ายใหญ่บางมด #PN-3000 #พี่น้องสัมพันธ์

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป