/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

วันนี้น้องปี 1 เข้าร่วมกิจกรรมแรกพบแล้วหรือยัง? []

วิว

         เซย์ไฮ!! น้องเฟรชชี่ทั้งหลาย มีอีกกิจกรรมหนึ่งที่อยากจะแนะนำให้รู้จัก แต่พี่เชื่อว่าน้องๆทุกคนน่าจะทราบกันดีอยู่แล้วและหลายคนอาจจะได้เข้าร่วมมาแล้วก็เป็นได้ แต่พี่อยากจะมาแนะนำให้กับน้องอีกหลายคนที่ยังไม่เคยเข้าร่วม หรือหากใครเข้าร่วมแล้วมาดูกันดีกว่าว่ากิจกรรมนี้มันใช่ มันตรง อย่างที่พี่บอกหรือเปล่า นั่นคือกิจกรรมแรกพบนั่นเอง ว่าแล้วมาอ่านกันเลยจ้า

  กิจกรรมแรกพบคืออะไร?

         กิจกรรมแรกพบ หรือที่เรียกว่า First Date คือกิจกรรมที่จัดขึ้นให้นักศึกษาใหม่หรือเฟรชชี่ได้พบปะกับพี่ๆเพื่อนๆระหว่างคณะ ระหว่างภาค หรืออาจจะเป็นคณะภาคเดียวกันเอง ให้ได้ทำความรู้จัก สร้างสัมพันธ์ที่ดี มิตรภาพระหว่างกัน เป็นการต้อนรับจากรุ่นพี่ในการทำความรู้จักน้องๆ สร้างความคุ้นเคย ความสนุกสนาน ถือเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่สร้างความเพลิดเพลินและประทับใจได้มากเลยทีเดียว

  
ในกิจกรรมมีอะไรบ้าง?

         ในกิจกรรมจะมีการจัดนันทนาการ เกม ความสนุกสนาน สร้างให้รู้จักกัน ให้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิด เป็นกิจกรรมที่เริ่มจากเป็นคู่กัน เป็นกลุ่ม ร่วมกับเพื่อน พี่ หรือน้อง ให้ได้ทำความรู้จักกันอย่างทั่วถึง สร้างความอบอุ่นระหว่างพี่และน้องรวมทั้งเพื่อน นอกจากนี้บางที่อาจจะมีการทำบายศรีผูกข้อมือต้อนรับน้องๆ เป็นการอวยพรให้เกิดศิริมงคล


  ใครเป็นผู้ดำเนินกิจกรรม?


         ผู้ดำเนินกิจกรรมจะเป็นรุ่นพี่ ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 2 ที่จะมาดำเนินงานต้อนรับน้องๆ รวมทั้งมีรุ่นพี่จากชั้นปีอื่นมาสมทบด้วย โดยรวมแล้วจะเป็นพวกพี่ๆตามคณะงานหรือสาขา แล้วแต่งานแรกพบทีจัดขึ้นนั้นๆ ซึ่งดำเนินงานให้กับรุ่นน้องนักศึกษาใหม่ที่พึ่งเข้ามาในแต่ละปี
  มีสันทนาการบ้างรึเปล่า?


         ถ้าถามว่ามีสันทนาการไหม พี่อยากจะตอบไว้เลยว่า มีแน่นอนจ้า เตรียมตัวกันไว้ได้เลย สำหรับงานแรกพบหากใครได้เข้าร่วมไปแล้ว หรือว่ายังไม่ได้เข้าร่วม เตรียมพร้อมกับการสันทนาการไว้เลย เพราะนี่คือสีสันของงานที่สร้างความสนุกสนานประทับใจได้มากเลยจริงๆ
 

 

  น้องปี 1 จะได้อะไรบ้างกับกิจกรรมนี้

         น้องเฟรชชี่จะได้ทั้งความสนุกสนาน เพลิดเพลิน ประทับใจจากรุ่นพี่ แล้วยังได้ทำความรู้จักกับเพื่อน กับพี่ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้คุ้นเคยก่อนที่จะเริ่มเปิดภาคเรียนในมหาวิทยาลัย รวมทั้งได้เต้นสันทนาการที่สร้างความเป็นสีสันให้กับงานได้อย่างเต็มที่เลยจ้า 

เรามาดูแรกพบ สพท.ที่ผ่านมากันว่าบรรยากาศแรกพบเขาเป็นอย่างไร ^^ 


       เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย? แรกพบ ใครหลายๆคนเชื่อว่าถ้าเข้ามหาลัยย่อมได้ผ่านกิจกรรมนี้มาแล้วทั้งนั้น และคงยังจำได้ประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน แล้วหนูๆเฟรชชี่ทั้งหลายละไปเข้าร่วมมาแล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง? แล้วปีหน้าในฐานะรุ่นพี่เราจะต้อนรับหรือทำอะไรให้กับรุ่นน้องได้ประทับใจแบบที่เราเจอบ้างเอ่ย มาแชร์กันหน่อยเร้วว \^_^/
 


 

ภาพประกอบ
pharm.su.ac.th,youtube.com


https://www.dek-d.com/content/listwriter.php?writer=point

พี่ป๊อย - ผู้เขียน

[ดูผลงานที่ผ่านมา]

#แรกพบ #Firstdate #แรกพบคณะ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่เปิดอ่านล่าสุด

ไม่มีบทความที่เปิดอ่านล่าสุด
เกี่ยวกับเรา ติดต่อ แจ้งปัญหา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป