Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ปีกไก่ตุ๋นพะโล้

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
ปีกไก่ตุ๋นพะโล้
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปีกไก่ 600 กรัม
2.ผงพะโล้ 10 กรัม
3.โปยกั๊ก ลูกผักชี อบเชย
4.พริกไทย กระเทียม รากผักชีตำละเอียด
5.น้ำเปล่า 500 ml.
6.น้ำมัน 1 ชัอนโต๊ะ
7.น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
8.ซอสปรุงรส 6 ช้อนโต๊ะ
9.ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ
10.น้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ
11.พริกไทย
12.ผีกชี
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมัน นำพริกไทยกระเทียมตากผักชีที่ตำไว้และผงพะโล้ลงไปผัดให้หอม
2.ใส่น้ำตาลปี๊บลงผัดน้ำตาลละลายใส่ปีกไก่ลงไปคลุก
3.ปรุงรสด้วยซีอิ้วดำ ซอสปรุงรส พริกไทย น้ำมันหอย ผัดให้เนื้อไก่ตึงๆ
4.เทน้ำลงไปตามด้วยโป้ยกั๊ก อบเชย ลูกผักชี คนให้เข้ากันจากนั้นตุ๋นไว้ 30-40 นาทีหรือแล้วแต่ความชอบ
 5.ตักใส่ชามโรยหน้าด้วยผักชี

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น