Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แกงจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
แกงจืดปลาหมึกยัดไส้หมูสับ
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ปลาหมึก 500 กรัม
2.หมูสับ 150 กรัม
3.วุ้นเส้นแช่น้ำหั่นเป็นท่อนสั้น 20 กรัม
4.แครอทหั่นเต๋า ผักชีซอย
5.สามเกลอ คือ พริกไทยป่น กระเทียม รากผักชี ตำละเอียด
 6.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรส 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
10.ต้มหอมหั่นท่อน ผักชี
11.แครอทหั่นดอกไม้
วิธีทำ
1.ล้างปลาหมึกลอกหนังออกพักไว้
2.ปรุงรสหมูสับโดยใส่สามเกลอ น้ำมันหอย ผงปรุงรส 2 ช้อนชา ผักชีซอย แครอทหั่นเต๋า วุ้นเส้น คลุกให้เข้ากัน
3.นำหมูสับปรุงรสยัดเข้า 2/3 ของตัวปลาหมึกเผื่อหมูสับขยายตัวตอนสุกจะได้ไม่ล้นแล้วปิดด้วยหัวปลาหมึก บั้งตัวปลาหมึกเป็นขีดๆ
4.ตั้งน้ำใส่แครอทและผงปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล
5.น้ำเดือดใส่ปลาหมึกลงไปตามด้วยน้ำปลา
6.ใส่ต้นหอม ตักใส่ถ้วยโรยด้วยผักชี

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น