แกงเทโพหมูสามชั้น
ตั้งกระทู้ใหม่
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.ผักบุ้ง 200 กรัม
2.หมูสามชั้น 200 กรัม
3.พริกแกงเผ็ดและกะปิ 40 กรัม
4.มะกรูด 1 ลูกผ่าซีก
5.หางกะทิ 250 ml.
6.หัวกะทิ 50 ml.
7.น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ใส่หัวกะทิเล็กน้อยผัดกับพริกแกงพอหอมใส่หางกะทิและหมูสามชั้นลงไปผัด
2.เนื้อหมูเริ่มตึงๆใส่หางกะทิที่เหลือเคี่ยว 15 นาทีให้เนื้อหมูนุ่ม
3.ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมะขามเปียก น้ำปลา
4.น้ำแกงเดือดอีกครั้งใส่ผักบุ้งลงไปต้มให้ผักบุ้งสุก ถ้าไม่สุกผักบุ้งจะดำ
5.ใส่หัวกะทิ บีบน้ำมะกรูดเล็กน้อยและใส่มะกรูดลงไปทั้งซีก ใส่ใบมะกรูดฉีก ต้มต่ออีกหน่อย
6.ปิดไฟตักใส่ถ้วย
แสดงความคิดเห็น