ผัดหมี่กระเฉดกุ้งสด
ตั้งกระทู้ใหม่
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.เส้นหมี่ 80 กรัม
2 กุ้งแชบ๊วย 5 ตัว
3.พริกกระเทียมตำหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
4.ยอดผักกระเฉด
5.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
8.น้ำมะขามเปียก 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
9.น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำ
1.นำเส้นหมี่แช่น้ำนาน 3นาทีแล้วนำขึ้นให้สะเด็ดน้ำพักไว้
2.กุ้งแช่บ๊วยแกะเปลือกผ่าหลังชักเส้นดำออกล้างให้สะอาด
3.ตำพริกกับกระเทียมพอแหลก เผ็ดมากน้อยตามชอบ
4.ตั้งกระทะใส่น้ำมันนำพริกกระเทียมลงผัดให้หอม
5.ใส่กุ้งลงไปผัดให้สุก 50 % ใส่เส้นหมี่ ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำมะขามเปียก น้ำปลา น้ำมันหอย
6.ใส่ผักกระเฉดลงผัดให้เข้ากัน
7.ตักใส่จานตกแต่งให้สวยงาม
แสดงความคิดเห็น