Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ยอดซาโยเต้ผัดกุ้งสดน้ำมันหอย (ยอดฝักแม้ว)

ตั้งกระทู้ใหม่
ตั้งกระทู้ใหม่
ยอดซาโยเต้ผัดกุ้งน้ำมันหอย (ยอดฝักแม้ว)
 เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
 1.ยอดซาโยเต้(ยอดฝักแม้ว) 200 กรัม
2.กุ้งแช่บ๊วย 4 ตัว
3.กระเทียมสับ 3 กลีบ
 4.น้ำตาลทราย 3 ช้อนชา
5.ซอสปรุงรส 3 ช้อนโต๊ะ
6.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
7.น้ำมันพืช
8.พริกไทยป่น
9.น้ำเปล่าเล็กน้อย
วิธีทำ
1.เด็ดยอดซาโยเต้ด้วยมือจะได้เลือกเฉพาะที่อ่อนและกรอบ
2.แกะเปลือกกุ้งผ่าหลังชักเส้นดำออกล้างให้สะอาด
3.ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อนใส่กระเทียมลงผัดให้หอม
 4.ใส่กุ้งลงผัดตามด้วยยอดซาโยเต้
 5.ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซอสปรุงรส น้ำมันหอยผัด น้ำเปล่าเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
6.ปิดไฟตั้งใส่จานโรยด้วยพริกไทยป่น

แสดงความคิดเห็น