ต้มจืดผักกาดดองกระดูกหมู
ตั้งกระทู้ใหม่
เครื่องปรุงและวัตถุดิบ
1.กระดูกหมู 700 กรัม
2.ใจผักกาดดอง 250 กรัม
3.น้ำเปล่า 800 ml.
4.กระเทียมบุบ เม็ดพริกไทยดำ ตากผักชีบุบ
5.น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
7.ผงปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
8.เกลือ 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1.ล้างกระดูกหมูให้สะอาด
2.ตั้งน้ำใส่เกลือ1 ช้อนโต๊ะพอเดือดใส่กระดูกหมูลงไปลวกพักไว้
3.ตั้งน้ำใหม่ใส่เกลือ1/2 ช้อนโต๊ะ ผงปรุงรส พอร้อนใส่รากผักชีบุบ กระเทียมบุบ เม็ดพริกไทยดำ น้ำเดือดใส่กระดูกหมูลงไปตุ๋น 15 นาที
4.ใส่ผักกาดดองที่ล้างแล้วลงไป ตามด้วยน้ำตาล น้ำปลาตุ๋นต่ออีก 20 นาที ปิดไฟตักใส่ชาม
แสดงความคิดเห็น