ดื่มชา...แล้วเป็นอมตะ
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีครับพี่น้องชาว Dek-D ทุกคน วันนี้เรามีสาระดีๆมากฝาก ถ้าพูดถึงเรื่องความสวยความงาม คงจะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่มาพร้อมกับผู้หญิง งั้นเรามาลองอ่านกระทู้นี้กันดีกว่าที่มีวิธีทำให้เหล่าคุณผู้หญิงทั้งหลายดูเยาว์วัย หน้าใส อ่อนต่อวัย ด้วยวิธีง่ายๆ ราคาไม่แพงไม่ต้องเข้าคอร์ดความงามไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางราคาแพง เพียงแค่สิ่งที่เราทำกันเป็นประจำ คือ "การดื่มชา"
ถ้าพูดคำว่า "ชา" คงจะไม่มีใครไม่รู้จักเพราะเป็นเครื่องดื่มที่มีมาตั้งแต่สมัยอดีต ชาได้รับการขนานนาม ว่าเป็น "เครื่องดื่มอมตะ" ในปัจจุบันหลายประเทศนิยมนำใบชาอ่อนและใบแก่มาประยุกต์เป็นเครื่องดื่มเพื่อทำให้ร่างกายรู้สึกมีกำลังในเวลาที่ร่างกายสูญเสียพลังงาน ปัจจุบันการหันมาดื่มชาได้รับความนิยมไปทั่วโลกทำให้มีการพัฒนาโดยการเพิ่มวัตถุดิบชนิดอื่น เช่น ชาใบหม่อน ชามะขามแขก เป็นต้น
"สารความเป็นอมตะ...ในชา" ในกระบวนการผลิตชามีการยั้บยั้งเอนไซม์ที่จะมาเปลี่ยนแปลงสารต่างๆ ในใบชาทำให้ในชามีสารคาเทซินในปริมาณมาก รวมไปถึงสารธีอาฟลาวิน (theaflavins) และธีอารูบีจิน (therarubigins) ซึ่งเป็นสารที่เกิดจากการเปลี่ยนรูปของคาเทซินโดยเอนไซม์ต่างๆ ในปริมาณต่ำ มีสรรพคุณ ช่วยต้านอนุมูลอิสระทำให้อ่อนต่อวัย
จากการศึกษาวิจัยชาพบว่าสารที่อยู่ในชามีมากกว่า 500 ชนิด โดยสารกลุ่มนี้จะมีผลต่อการทำงานของร่างกายมนุษย์และมีผลต่อเรื่องสุขภาพของมนุษย์ ได้แก่ สารในกลุ่มฟลาโวนอยด์ กรดอะมิโน วิตามิน คาเฟอีนและน้ำตาลหลายโมเลกุล
เป็นยังไงกันบ้างครับ เราหวังว่ากระทู้นี้จะถูกใจเหล่าคุณผู้หญิงทั้งหลายรวมไปถึงคนที่ชอบดูแลตัวเองด้วยนะครับ วันนี้เราก็มีสาระมาฝากเพียงเท่านี้ แล้วกลับมาเจอกันในกระทู้หน้า ถ้าอยากรู้ว่ากระทู้หน้าจะเป็นสาระเกี่ยวกับเรื่องอะไรต้องราติดตามกันนะครับ!!!! ก่อนจากกันไปอย่าลืมดื่นชากันนะครับ
ที่มา : ธีรพงษ์ เทพกรณ์. 2557. ชา. สำนักงานแห่นจุฬาลงกรมหาวิทยาลัย. กรุงเทพฯ
ชัยธวัฒน์ ธนภูวดล. 2562. จุดเริ่มต้นของชา. [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
https://chobchacom/category/บทความ/18 ธันวาคม 2563
ชิ้นงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการประชาสัมพันธ์ธุรกิจอาหาร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
ที่มา : ธีรพงษ์ เทพกรณ์. 2557. ชา. สำนักงานแห่นจุฬาลงกรมหาวิทยาลัย. กรุงเทพฯ
ชัยธวัฒน์ ธนภูวดล. 2562. จุดเริ่มต้นของชา. [ออนไลน์]. เข้าถึงได้จาก
https://chobchacom/category/บทความ/18 ธันวาคม 2563
ชิ้นงานนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชาการประชาสัมพันธ์ธุรกิจอาหาร สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ
คณะเทคโนโลยีคหกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร
แสดงความคิดเห็น