เมนูประหยัดแต่น่ากินมีประโยชน์ทั้งอาหารจานเดียวและกับข้าว
เคล็ด(ไม่)ลับเกี่ยวกับการทําอาหารใครๆก็ทําได้แถมยังประหยัดอีกด้วย
เมนูประหยัดอร่อยคุ้มมีคุณค่ามีทั้งอาหารจานเดียวและเมนูกับข้าวจะกินตอนสิ้นเดือนหรือต้นเดือนก็ตามสะดวก
มาม่าหอมเจียวไข่ดาว
สูตรจาก นิตยสารแม่บ้าน
จากที่เคยทำมาม่าผัดไข่ เมนูประหยัด ลองเปลี่ยนมาทำเมนูมาม่าหอมเจียวไข่ดาวสักมื้อดีไหม จับมาม่าลวกคลุกซอสงาแล้วโปะไข่ดาว โรยหอมเจียว
ส่วนผสม บะหมี่แห้งหอมเจียว
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 2 ห่อ
น้ำเปล่า
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
หอมแดงซอย 1/2 ถ้วยตวง
ไข่ไก่ 2 ฟอง
ซอสถั่วเหลือง 2 ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำมันงา 1 ช้อนชา
ต้นหอมซอยละเอียด
วิธีทำบะหมี่แห้งหอมเจียว
1. ลวกเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในน้ำเดือดพอสุก พักไว้
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชรอจนร้อน นำหอมแดงลงไปเจียวจนกรอบ ตักขึ้นพักไว้
3. ใช้กระทะใบเดิมทอดไข่ดาวจนสุก
4. ทำซอสโดยผสมซอสถั่วเหลือง ซอสมะเขือเทศ พริกไทยป่น และน้ำมันงาให้เข้ากัน
5. นำซอสไปคลุกกับเส้นบะหมี่ลวกให้ทั่ว ตักใส่ชาม โรยหอมแดงเจียวและต้นหอม โปะไข่ดาว จัดเสิร์ฟ
สูตรเกี่ยวกับวิธีการทําอาหารง่ายๆที่ทุกคนสามารถทําได้และยังประหยัดแถมยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเหมาะกับคนที่มีงบประมาณไม่มากนักหวังว่าจะเป็นประโยชน์กับทุกคนนะคะถ้าลองเอาไปทำแล้วอย่าลืมมาบอกกันด้วยนะ
1 ความคิดเห็น
นาสนใจมากเลยค่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?