เปิดร้านหม่าล่ายังไงให้ขายดี ?
ตั้งกระทู้ใหม่
สวัสดีค่ะ เราเปิดร้านหม่าล่าอยู่ที่บ้านของแฟน แต่ยอดขายต่อวันได้แค่ 2-3 ร้อยบาท
หนักสุดๆเลยก็ 100 กว่าบาทค่ะ เครียดมากเลยค่ะเพราะของก็อยากขายสดใหม่วันต่อวัน
ตัวร้านอยู่ตรงปากซอยค่ะ อยู่หน้าถนนใหญ่ย่านชุมชนค่ะ แต่ตัวร้านจะหลบเข้ามาจากถนนใหญ่นิดนึง
แถมร้านเราคนจะขับรถเข้าออกซอยผ่านร้านไปบ่อมากเพราะร้านเราเป็นหลังแรกที่ต้องผ่าน
ส่วนตัวไม่อยากขายของค้างสล็อคนานๆค่ะ ใครพอมีเคล็ดลับอะไรมั้ยคะ ?
ตอนนี้เราลงโปรโมททางเฟสบุคและเข้าร่วมใน Line man ค่ะ ก็ยังเงียบอยู่ดี เห้อ
1 ความคิดเห็น
ช่วงกักตัวแบบนี้ ทำเลที่ตั้ง มันช่วยได้ไม่ค่อยเยอะค่ะ ในLineman อาจจะต้องถ่ายรูปสวยๆให้ดูน่ากิน
เข้าไปโปรโมตส่งฟรีในชุมชน แบบว่าแอดไลน์แล้วสั่งผ่านไลน์เราได้เลย
เห็นร้านแถวบ้านเราทำอยู่ ว่าสั่งโดยตรงไม่ผ่านพวกdelivery จะถูกกว่า
ให้คนรุ้สึกว่าเหมือนได้ของถูก จะได้อยากกิน แต่เราจะต้องเหนื่อยส่งของหน่อยนะคะ
หาอย่างอื่นที่เก็บสต๊อกได้ ไม่เน่าเสียเร็วมาขายเพิ่ม
เช่นพวกน้ำผลไม้โซดาไรงี้ ขวนนึงถ้ายังไม่ผสมก็เก็บได้นานอยู่
ในร้านก็ทำตัวให้ดูสะอาด ใส่หน้ากาก ใส่ถุงมือ ใส่หมวกอาบน้ำคลุมผมเพิ่มก็ได้ คนผ่านไปผ่านมาจะได้ไว้ใจในความสะอาด จะได้ซื้อ อย่างเรานะ ต่อให้อร่อย ถ้าดูไม่สะอาด ตอนนี้ไม่เสี่ยงจริงๆ ยอมไม่กินอ่ะ
รายชื่อผู้ถูกใจความเห็นนี้ คน
แจ้งลบความคิดเห็น
คุณต้องการจะลบความคิดเห็นนี้หรือไม่ ?